Nguyễn Thị Bình - 'Đừng để tiền, vũ lực khuất phục'

 • Bởi Cát Bụi
  07/08/2014
  16 phản hồi

  Nguyễn Thị Bình

  Phải dứt khoát tư tưởng rằng việc gì nhân dân ta có thể làm được, chúng ta sẽ làm, từ cái ít khó đến cái khó nhất mà người khác có thể làm. Đừng để “tiền” cũng như vũ lực có thể khuất phục nhân dân ta - nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.

  LTS: Nhân kỷ niệm Cách mạng tháng Tám, nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển VN gửi tới VietNamNet bài viết của bà, trong đó gắn bài học của Cách mạng tháng Tám với suy nghĩ về bảo vệ độc lập, chủ quyền đất nước hiện nay. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc:

  Cách mạng tháng Tám, kết quả của bao nhiêu năm chiến đấu dưới sự lãnh đạo của Bác Hồ và Đảng Cộng sản VN đã mang lại độc lập dân tộc cho nhân dân ta nhưng cuộc đấu tranh để bảo vệ độc lập, giữ vững chủ quyền quốc gia sẽ thường xuyên và lâu dài, chúng ta không bao giờ được xa rời nhiệm vụ thiêng liêng đó.


  Nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình. Ảnh: Phong Doanh

  Ngay sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chúng ta phải bắt tay vào xây dựng đất nước nhưng đã phải đấu tranh để bảo vệ độc lập chủ quyền đất nước.

  Trong nhiều năm nay, đặc biệt từ năm 2009 khi nước ta gửi Báo cáo quốc gia lên LHQ về ranh giới ngoài thêm lục địa của VN theo Công ước LHQ về Luật biển (UNCLOS), và ngay sau đó TQ cũng gửi lên LHQ yêu sách về chủ quyền của mình theo “đường lưỡi bò 9 đoạn”. Tranh chấp giữa VN và TQ về biển đảo bước vào một giai đoạn căng thẳng, phức tạp.

  Đầu tháng 5/2014, TQ bất ngờ đưa giàn khoan khổng lồ Hải Dương 981 đặt sâu vào thềm lục địa của VN, vi phạm chủ quyền của VN và trái với Công ước LHQ về Luật biển 1982 mà TQ là một bên tham gia. Chúng ta mong muốn có quan hệ tốt với TQ, có môi trường hòa bình, ổn định để cùng nhau phát triển. Mong muốn của chúng ta chân thành và thiết tha nên khi xảy ra sự kiện “giàn khoan” nhiều người trong chúng ta cảm thấy bị “bất ngờ”.

  Tình hình trong mấy tháng qua ở Biển Đông làm cho chúng ta không thể không đặt câu hỏi rằng đây có phải là hành vi “trỗi dậy hòa bình” cùng hợp tác để phát triển như TQ từng công bố hay đó là chiến lược bành trướng nước lớn, muốn độc chiếm Biển Đông để thực hiện “giấc mơ Trung Hoa”?

  “Đường lưỡi bò 9 đoạn” nay là “10 đoạn” phi lý mà TQ tuyên bố chủ quyền bao gồm cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN, xâm phạm sâu vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của VN và 4 nước ASEAN ven Biển Đông, giành quyền kiểm soát giao thông hàng hải của cả Biển Đông.


  Nguyên Phó chủ tịch nước chỉ ra mối đe dọa về chủ quyền, biển đảo với sự gây hấn của TQ

  Cộng đồng quốc tế rất lo ngại trước hành động bất chấp luật pháp của TQ, ảnh hưởng đến an toàn, tự do hàng hải trên Biển Đông, đe dọa hòa bình và an ninh của khu vực. Ngày 15/7 vừa qua, TQ di chuyển giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của VN. Điều này có ý nghĩa gì?

  Về phía VN như nhiều lần chúng ta đã tuyên bố, sau khi TQ rút giàn khoan khỏi thềm lục địa của VN, chúng ta sẵn sàng đàm phán hòa bình trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Nhưng liệu có thể đàm phán hòa bình hay là một chiến thuật của TQ để xoa dịu, giảm căng thẳng rồi có những hành động lấn tới mạnh hơn?

  Liệu TQ có thể xử sự như một nước lớn có trách nhiệm đối với hòa bình và ổn định của khu vực, tôn trọng luật pháp quốc tế, đặc biệt Công ước LHQ về Luật biển 1982 để giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông trong lúc tìm mọi cách hợp thức hóa đường lưỡi bò 9-10 đoạn? Chúng ta mong muốn có quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp với TQ. Điều đó chỉ có thể có từ thiện chí của cả hai bên.

  Nội lực phải vững mạnh

  Dù muốn hay không muốn, nhân dân ta đã bước vào một giai đoạn mới, vừa phải xây dựng đất nước vừa phải đấu tranh để bảo vệ đất nước. Chúng ta phải kiên trì và khôn ngoan, không để bị động trong mọi tình huống.

  Chúng ta phải bảo vệ thành quả vĩ đại của Cách mạng tháng Tám và thành quả to lớn của 2 cuộc kháng chiến mà nhân dân ta đã đổ bao nhiêu xương máu mới giành được, đồng thời chúng ta phải thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và phát triển đất nước.


  Nội lực của một đất nước còn là vấn đề chất lượng con người

  Chúng ta phải khắc phục cho được những mặt yếu kém, mạnh lên, vững hơn thì mới có điều kiện để bảo vệ đất nước. Nói cách khác, chúng ta phải có nội lực vững mạnh. Nội lực trước hết và quan trọng nhất là sức mạnh của lòng dân, là ý chí đoàn kết dân tộc với sự lãnh đạo vững vàng, kiên định.

  Đó là bài học xương máu và quý báu nhất chúng ta có được từ lịch sử mấy ngàn năm, từ cuộc Cách mạng tháng Tám, đặc biệt từ hai cuộc kháng chiến chống xâm lược ác liệt nhất vừa qua.

  Ngày nay không những chúng ta cần phát huy truyền thống yêu nước đó mà phải nâng cao nó lên thành ý chí quật cường, tinh thần dân tộc mạnh mẽ, với khát vọng xây dựng một nước VN thực sự độc lập, tự do, dân chủ và phát triển, không thua kém ai, đem lại hạnh phúc cho mọi người dân. Đó cũng là tương lai mà chúng ta xứng đáng được hưởng.

  Nhưng nội lực không những về tinh thần, mà nó phải bao hàm cả một nền kinh tế ngày càng phát triển với công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa thành công, một xã hội dân chủ, công bằng văn minh, một nền an ninh quốc phòng đủ mạnh.

  Trong mấy yếu tố trên, vấn đề đường lối kinh tế độc lập tự chủ, không bị lệ thuộc vào bất cứ nước nào, đồng thời tích cực chủ động hội nhập ngày càng mở rộng có ý nghĩa rất quyết định.

  Tóm lại để giữ vững chủ quyền quốc gia, chúng ta cần phải mạnh lên về kinh tế. Tinh thần yêu nước phải thể hiện trên tinh thần tự chủ tự cường trong mọi hoạt động lao động sản xuất nhằm tạo ra sức mạnh vật chất ngày càng vững bền cho đất nước.

  Phải dứt khoát tư tưởng rằng việc gì nhân dân ta có thể làm được, chúng ta sẽ làm, từ cái ít khó đến cái khó nhất mà người khác có thể làm.

  Đừng để “tiền” cũng như vũ lực có thể khuất phục nhân dân ta. Kinh tế phải luôn luôn gắn với an ninh quốc phòng. Không được để tình trạng lơi lỏng hiện nay, chỉ thấy lợi trước mắt, không thấy cái hại lâu dài, chạy theo một số dự án bằng bất cứ giá nào.

  Nội lực của một đất nước còn là vấn đề chất lượng con người, là nguồn nhân lực. Muốn có một nước tự chủ phải có những con người tự chủ, vì vậy vấn đề giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học cần phải đẩy mạnh hơn nữa với những mục tiêu phấn đấu cụ thể, rõ ràng để trong một thời gian không xa chúng ta có những thế hệ thanh niên đủ sức đủ tài để gánh vác trọng trách của đất nước.

  Và một điều không thể không xem trọng, đó là vấn đề đoàn kết quốc tế. Tuy tình hình quốc tế có nhiều thay đổi, nhưng bài học về sức mạnh đoàn kết dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại, đã được Đảng ta vận dụng tài tình trong cuộc đấu tranh chống ngoại xâm trước đây vẫn có giá trị quan trọng của nó.

  Ngày nay, cuộc đấu tranh để bảo vệ độc lập và chủ quyền quốc gia, và cũng là cuộc đấu tranh bảo vệ hòa bình và công lý chúng ta có lẽ phải và pháp lý. Chúng ta tin rằng nhân dân các nước sẽ ủng hộ VN.

  Chúng ta cũng cần có quan niệm đúng và thực tế về sự hợp tác quốc tế. Trong khi chủ trương không liên minh chính trị, quân sự với bất cứ nước nào để chống lại nước thứ ba, chúng ta hoàn toàn có quyền chính đáng để hợp tác, liên kết về an ninh, quốc phòng với các nước khác, để bảo vệ độc lập và chủ quyền quốc gia. Chúng ta cũng cần tận dụng và phát huy quan hệ song phương với các đối tác chiến lược.

  Chắc chắn tại Đại hội XII tới, Đảng sẽ phải đề ra những chủ trương và nhiệm vụ mới, có tính chất bước ngoặt phù hợp với cục diện tình hình hiện nay để nhân dân ta vững bước tiến tới.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  16 phản hồi

  Lương ngọc Phát viết:
  " THọ, Thi, Trà, Phát, Thị Bình
  Năm tên cộng phỉ dân mình lánh xa"

  Nhớ hoài khẩu hiệu này, SG năm xưa.

  Giờ tưởng đâu bà cụ một thời nói năng nhiều câu đậm chất giang hồ(*) giữa bàn tròn nghị hội Ba Lê năm ấy, nay có phát biểu gì khá hơn chăng?

  Thật thất vọng và thấy tiếc công đọc lời bà, không hơn một lá truyền đơn mà bất cứ hạng vẹt nào cũng hót được y chang.

  (*) Câu phát biểu tại Paris "nổi tiếng lịch sự" ngoại giao, khiến giới báo chí lúc chí đồng loạt đăng tải, của chính phủ CMLTMNVN/ NTB: "Mỹ và VNCH giống một con chó, khi cái mõm sủa thì cái đuôi ngoắc ngoắc". Bà đã ví các phát biểu của đoàn Mỹ và đoàn VNCH như cái mõm và cái đuôi của một con chó!

  Ô rất có thể đồng chí Nguyễn Thị Bình đã phát biểu như vậy. Đồng chí Bình cũng có nhiều thành tích đáng nể hơn nữa, thí dụ như công khai dối trá về Đảng tịch của mình.

  Còn các đồng chí khác thì gọi Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu là "thằng", v.v.

  Thế nhưng, lịch sử nay đã chỉ ra rằng, và đồng chí Bình nay cũng hiểu ra rằng Trung quốc mới thực sự là kẻ xâm lược, nên đồng chí Bình và nhiều lãnh đạo của ta trước kia đã nhổ ra, nay thì tự liếm lại lời của mình. Vì vậy, tớ mới khẳng định đồng chí Bình chẳng còn credibility gì cả, cho dù đó là credibility ăn mày từ cụ Phan Chu Trinh.

  Tuy vậy, câu hỏi là: các bác có cần phải tự hạ mình xuống để bằng bà Bình, hay bằng cán bộ tuyên huấn của Đảng và Nhà nước ta về phương diện gọi đối thủ chính trị của mình là "thằng" này, "thằng" kia hay không? Hay các bác có muốn cạnh tranh với cán bộ Đảng ta về phương diện dối trá?

  Hay là các bác sẽ thắng, bằng với họ khi gọi họ là "mụ", "mụ già" ?

  @ Bạn Thuy Dương,

  Vui biết thêm được một người từng sống cùng thời VNCH, nói chuyện rõ ràng sẽ dễ hiểu nhau hơn.

  Bạn thì bảo là nghe trên đài PT, còn tôi trong những năm trước HĐ Ba lê, ngụ ở Gia Định. Khi ấy, ngày ngày ngang qua trường Vẽ (Trang Trí Mỹ Thuật GĐ), là đập vào mắt 2 câu đó trên tấm bảng lớn.

  Và, ngang qua khu Ty Thanh Niên GĐ dọc lề đến cổng Tòa HC tỉnh GĐ, lại có tấm bảng lập trường BỐN KHÔNG của TT.NVT.
  Có một bài hát cổ động lập trường này, khi đã bị người Mỹ ép VNCH đồng ý những yêu sách từ CSBV và MTLT đòi hỏi. VNCH đã phản đối Mỹ về sự đi đêm với CS và lộ bụng phản bội, áp
  lực VNCH ký HĐ đầu hàng:

  "Một cánh tay đưa lên, hàng ngàn cánh tay đưa lên, hàng vạn cánh tay đưa lên quyết đấu tranh cho một nền hòa bình công chính.
  Đập nát tan mưu toan đầu hàng lũ quân xâm lăng, hòa bình phải trong vinh quang đền công lao bao máu xương anh hùng.
  Nào đứng lên bên nhau, và cùng sát vai bên nhau, thề cùng quyết vung tay cao chiến đấu cho đến khi nào đạt thành mong ước.
  Việc nước trong tay ta, là quyền của quân dân ta, định đoạt lấy quê hương ta, gạt âm mưu chia cắt thêm sơn hà.
  Quyết chiến! Thề quyết chiến! Đánh tới cùng dù mình phải chết để mong rằng ngày mai con cháu ta sống còn.
  Vận nước đang vươn lên, hàng ngàn chiến công chưa quên, hàng vạn xác quân vong nô đã chứng minh cho sức mạnh hào hùng quân dân.
  Thì cớ sao lui chân, ngồi cùng lũ quân xâm lăng? Ta thà chết chớ không chịu lui. Quyết không hề phản bội quê hương."

  Hihi, tui nhớ nhiều lắm, ro ro, gỏ một mạch bài hát này đó. Bạn nhớ lại chưa?

  Tiếc là, vì thế cuộc, lập trường này về sau đành phải nhượng bộ trong HĐ.

  Tưởng ngủi hưu lâi ngày, có thời gian để coi lại tội lỗi của cá nhân mình, của cái mặt trận phỏng giái và cái đảng phỉ của bà ta, dẻ đâu bình cũng như hủ, cũ mèm, trớt quớt.

  Phiên Ngung viết:
  Nguyễn Phú Trọng viết:
  Phiên Ngung viết:
  Tôi đọc đi đọc lại bài này để xem thử mụ Bình nói gì mà rốt cuộc phải nhận rằng mụ ta vẫn chỉ là một con vẹt không hơn không kém.

  "mụ" Bình ???

  Tớ vẫn biết Nguyễn Thị Bình đã làm "phỏng giái" nhiều người; thế nhưng, bây giờ bà ấy đã già, she is a woman, chẳng còn credibility, nói chẳng ai nghe ...

  "mụ" Bình, nghe có nặng nề quá không?

  Trọng "Lú": coi vậy mà nghe nhẹ, lịch sự hơn là "mụ" Bình !

  Mụ này và đồng đảng gây nên cái chết của cụ bà mẹ của chị Tạ Phong Tần. Mụ này và đồng đảng bắt bớ bỏ tù bao nhiêu người phụ nữ yêu nước trong thời gian mấy năm gần đây hở Trọng lú?

  Quí vị cứ lịch sự, nhẹ nhàng, lịch thiệp và tử tế với bọn người hèn với giặc và ác với dân này cho thoả thích. Tớ thì tớ khinh chúng nên chẳng kể gì nặng với nhẹ.

  "mụ" tiếng địa phương miền trung là mẹ.

  Mụ Bình, mụ Ninh, trong trường hợp này là "con mẹ", loại miệng trôn có phải thế không bác Phiên Ngung.

  Lương ngọc Phát (khách viếng thăm) gửi lúc 17:56, 07/08/2014 - mã số 125104 viết:
  "THọ, Thi, Trà, Phát, Thị Bình
  Năm tên cộng phỉ dân mình lánh xa"

  Tui nhớ giọng nam đọc trên đài Saigon như thế này:
  "Thọ (Nguyễn hữu), Thi (Đinh bá), Trà (Trần văn), Phát (Huỳnh tấn), thị Bình (Nguyễn)"
  "Năm tên cộng sản dân mình chớ quên"
  Hổng biết tui với bác, ai nhớ "y chang" đây? (Dĩ nhiên hỏi cho vui thôi!)

  Nguyễn Phú Trọng viết:
  Phiên Ngung viết:
  Tôi đọc đi đọc lại bài này để xem thử mụ Bình nói gì mà rốt cuộc phải nhận rằng mụ ta vẫn chỉ là một con vẹt không hơn không kém.

  "mụ" Bình ???

  Tớ vẫn biết Nguyễn Thị Bình đã làm "phỏng giái" nhiều người; thế nhưng, bây giờ bà ấy đã già, she is a woman, chẳng còn credibility, nói chẳng ai nghe ...

  "mụ" Bình, nghe có nặng nề quá không?

  Trọng "Lú": coi vậy mà nghe nhẹ, lịch sự hơn là "mụ" Bình !

  Mụ này và đồng đảng gây nên cái chết của cụ bà mẹ của chị Tạ Phong Tần. Mụ này và đồng đảng bắt bớ bỏ tù bao nhiêu người phụ nữ yêu nước trong thời gian mấy năm gần đây hở Trọng lú?

  Quí vị cứ lịch sự, nhẹ nhàng, lịch thiệp và tử tế với bọn người hèn với giặc và ác với dân này cho thoả thích. Tớ thì tớ khinh chúng nên chẳng kể gì nặng với nhẹ.

  " THọ, Thi, Trà, Phát, Thị Bình
  Năm tên cộng phỉ dân mình lánh xa"

  Nhớ hoài khẩu hiệu này, SG năm xưa.

  Giờ tưởng đâu bà cụ một thời nói năng nhiều câu đậm chất giang hồ(*) giữa bàn tròn nghị hội Ba Lê năm ấy, nay có phát biểu gì khá hơn chăng?

  Thật thất vọng và thấy tiếc công đọc lời bà, không hơn một lá truyền đơn mà bất cứ hạng vẹt nào cũng hót được y chang.

  (*) Câu phát biểu tại Paris "nổi tiếng lịch sự" ngoại giao, khiến giới báo chí lúc chí đồng loạt đăng tải, của chính phủ CMLTMNVN/ NTB: "Mỹ và VNCH giống một con chó, khi cái mõm sủa thì cái đuôi ngoắc ngoắc". Bà đã ví các phát biểu của đoàn Mỹ và đoàn VNCH như cái mõm và cái đuôi của một con chó!

  " THọ, Thi, Trà, Phát, Thị Bình
  Năm tên cộng phỉ dân mình lánh xa"

  Nhớ hoài khẩu hiệu này, SG năm xưa.

  Giờ tưởng đâu bà cụ một thời nói năng nhiều câu đậm chất giang hồ(*) giữa bàn tròn nghị hội Ba Lê năm ấy, nay có phát biểu gì khá hơn chăng?

  Thật thất vọng và thấy tiếc công đọc lời bà, không hơn một lá truyền đơn mà bất cứ hạng vẹt nào cũng hót được y chang.

  (*) Câu phát biểu tại Paris "nổi tiếng lịch sự" ngoại giao, khiến giới báo chí lúc chí đồng loạt đăng tải, của chính phủ CMLTMNVN/ NTB: "Mỹ và VNCH giống một con chó, khi cái mõm sủa thì cái đuôi ngoắc ngoắc". Bà đã ví các phát biểu của đoàn Mỹ và đoàn VNCH như cái mõm và cái đuôi của một con chó!

  Phiên Ngung viết:
  Tôi đọc đi đọc lại bài này để xem thử mụ Bình nói gì mà rốt cuộc phải nhận rằng mụ ta vẫn chỉ là một con vẹt không hơn không kém.

  "mụ" Bình ???

  Tớ vẫn biết Nguyễn Thị Bình đã làm "phỏng giái" nhiều người; thế nhưng, bây giờ bà ấy đã già, she is a woman, chẳng còn credibility, nói chẳng ai nghe ...

  "mụ" Bình, nghe có nặng nề quá không?

  Trọng "Lú": coi vậy mà nghe nhẹ, lịch sự hơn là "mụ" Bình !

  Tôi đọc đi đọc lại bài này để xem thử mụ Bình nói gì mà rốt cuộc phải nhận rằng mụ ta vẫn chỉ là một con vẹt không hơn không kém.

  Các bạn còm sĩ thân mến!

  Đừng có chạy tội hay thương hại cho mụ Bình bị cộng sản lừa vì thực tế mụ ta và những tên theo Việt cộng thời trước, hết thảy, bọn chúng là những tên cộng sản.

  1.

  Trích dẫn:
  Ngay sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chúng ta phải bắt tay vào xây dựng đất nước nhưng đã phải đấu tranh để bảo vệ độc lập chủ quyền đất nước.

  Xây dựng đất nước kiểu gì mà Võ Văn Kiệt phải đi buôn lậu để nuôi cán bộ của hắn ở Sài gòn khỏi đói? Xây dựng đất nước kiểu gì mà cả nước phải ị ra toàn bo bo mà bộ tiêu hoá không tiêu hoá nổi?

  2.

  Trích dẫn:
  Mong muốn của chúng ta chân thành và thiết tha nên khi xảy ra sự kiện “giàn khoan” nhiều người trong chúng ta cảm thấy bị “bất ngờ”.

  Đã ngu mà còn quảng cáo cái ngu của chúng nữa! Sao cái bọn Việt cộng này ngu quá thể thế này nhỉ? Lại còn hát như vẹt thế này:

  3.

  Trích dẫn:
  Ngày nay không những chúng ta cần phát huy truyền thống yêu nước đó mà phải nâng cao nó lên thành ý chí quật cường, tinh thần dân tộc mạnh mẽ, với khát vọng xây dựng một nước VN thực sự độc lập, tự do, dân chủ và phát triển, không thua kém ai, đem lại hạnh phúc cho mọi người dân. Đó cũng là tương lai mà chúng ta xứng đáng được hưởng.

  4. Đã thế, lại còn đoàn kết quốc tế, hợp tác và liên kết về an ninh quốc phòng, quân sự với các nước mà không liên minh chính trị hay quân sự với nước nào cả. Đây có lẽ là tinh hoa của tư tưởng Hồ Chí Minh mà mụ Bình này học được!

  Bà ơi.... bà....!!!!

  Bà là nguyên Phó Chủ Tịch Nước, Nước CHXHCN Việt Nam không có nghĩa những lời bà nói đều là cái mà người dân Việt có thể nghe được...!!!

  Cho đến giờ phút này, bà có biết rằng bà đã là "con bài" của Đảng CSVN khi họ đã sử dụng được bà theo ý muốn của họ không...!!???

  Nguyễn Thị Bình viết:
  Chắc chắn tại Đại hội XII tới, Đảng sẽ phải đề ra những chủ trương và nhiệm vụ mới, có tính chất bước ngoặt phù hợp với cục diện tình hình hiện nay để nhân dân ta vững bước tiến tới.

  Tui..... cược với bà .... 100 ăn 1.....với quả quyết của bà...!!!

  Có Dân Luận làm chứng...!!!

  Tuy bà Bình nói là 'nhân dân' ta, nhưng ai mà lại không biết rằng đó là danh từ quen thuộc mà người CS ưa mượn dùng để ám chỉ đảng ta. Cũng như báo Nhân dân là báo đảng, Ủy ban nhân dân là một nhóm đảng viên, toà án nhân dân là toà án của đảng vậy mà,...

  Thị Bình là kẻ có học, bị CS lừa nhưng đến giờ này vẫn không thức tĩnh, vẫn lối nói giáo điều, sặc mùi CS
  Cũng tham gia MTGPMN nhưng cố BS Dương Quỳnh Hoa, sau 1975 sớm nhận ra bộ mặt thật của ác quỷ CS nên sớm từ bỏ đảng CS

  Hỡi những ai bị lừa hãy trở về với nhân dân

  bà Nguyễn thị Bình viết:
  Đừng để “tiền” cũng như vũ lực có thể khuất phục nhân dân ta. Kinh tế phải luôn luôn gắn với an ninh quốc phòng. Không được để tình trạng lơi lỏng hiện nay, chỉ thấy lợi trước mắt, không thấy cái hại lâu dài, chạy theo một số dự án bằng bất cứ giá nào.

  Tại sao bà Bình chỗ này lại dùng cụm từ "nhân dân" thay vì là "chúng ta" nhỉ? Chắc chỉ có "nhân dân" là tham tiền và hèn hạ, chứ còn "chúng ta" thì không?!