Cẩm Thanh - Phong trào đầu tranh ở Dương Nội đang được đẩy lên rất cao

 • Bởi Cát Bụi
  08/08/2014
  1 phản hồi

  Trần Thị Cẩm Thanh

  Những người nông dân tuyệt vời

  Đã 3 tháng nay, sau trận cưỡng chế tàn bạo ở Dương Nội ngày 25/4/2014, người dân Dương Nội- TP Hà Nội đã xuống đường đi đấu tranh quyền con người, họ đi khăp nơi đến các cơ quan của chính quyền,công an, báo chí,…để đấu tranh đòi quyền con người.... nhưng chưa có cơ quan nào trả lời, đối thoại với Dương Nội về quyền con người

  Bắt đầu từ sáng ngày 5/8/2014, người dân Dương Nội tổ chức đi đến Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội để bày tỏ ý kiến về vấn đề nhân quyền, họ đang tìm kiếm tiếng nói ủng hộ từ các nước dân chủ về việc nhân quyền của người dân Dương Nội phải được tôn trọng.

  Họ biết nước Mỹ là một quốc gia dân chủ, nước Mỹ luôn lấy tiêu chí sự cải thiện về nhân quyền của chính phủ các nước độc tài như Việt Nam để làm căn bản cho việc phát triển quan hệ hai chính phủ Việt Mỹ để phát triển kinh tế.

  Chính phủ các nước dân chủ là chính phủ do dân bầu còn chính phủ của VN là chính phủ của đảng CS, do vậy cam kết về bảo vệ nhân quyền của họ khó có thể trở thành hiện thực khi mà đại sứ quán của họ không nhận được sự phản hồi từ phía nhân dân Việt Nam, nhất là những người dân Dương Nội đã xuống đường biểu tình ròng rã hơn 3 tháng nay về quyền con người.

  Công an ngăn cản không cho nhân dân tiếp cận Đại sứ quán Mỹ vì họ cho rằng người dân hành xử đúng luật pháp và dọa sẽ bị xử lý nếu người dân cố ý...

  Luật pháp nào? chính công an quận Hà Đông đã đánh người và bắt giam người thân của họ để khủng bố, hủy hoại cuộc sống của họ,...công an bắt người dân phải qui phục chủ đầu tư, phải đi lĩnh tiền đền bù, để cướp đất.Hiện tại đất Dương Nội vẫn là của Dương Nội, họ chưa nhận tiền đền bù nên đất đó chưa đã phải là của chủ đầu tư, chưa thể ra quyết định cưỡng chế để giải phóng mặt bằng?

  Cưỡng chế là gì, là khi đất đó phải là của chủ đầu tư theo đúng trình tự pháp luật, nhưng vì một lí do nào đó người dân không chịu kí vào biên bản bàn giao đất thực địa cho chủ đầu tư, lí do này không thuyêt phục, khi đó mới cưỡng chế

  Sáng nay, ngày 7/8/2014 họ đi đến Đại sứ quán Đức nhưng cũng bị công an ngăn cấm, công an còn cho đầu gấu chui vào đoàn đấu tranh nói năng lộn xộn nhằm gây sự và đánh Trịnh Bá Phương, công an đang bao vây, đứng ngó… chỉ cần một tín hiệu là đánh và hốt tất cả về đồn

  Nhân quyền của chúng ta đang bị bọn độc tài tước đoạt, chúng nó vừa tước đoạt vừa trang bị những từ ngữ mỹ miều để che đậy bản chất chế độ đàn áp quyền con người, đến nay thì nhân dân không chịu được nữa…cha ông ta đã trải qua những biến cố đau thương vì bị cộng sản đàn áp quyền con người như CCRĐ, Nhân văn giai phẩm,… nhưng bất ngờ thay, những bước chân đầu tiên xuống đường với khẩu hiệu bảo vệ quyền con người đầu tiên ở Việt Nam lại thuộc về người nông dân, những người nông dân của TP Hà Nội, thủ phủ của cộng sản.

  Sơ lược đặc điểm của phong trào đấu tranh Dương Nội

  Những người nông dân Dương Nội không thuộc bất cứ hội đoàn XHDS nào đang được thành lập trong những ngày qua tại Việt Nam, Dương Nội cũng không thuộc hiệp hội dân oan do Bà Lê Hiền Đức làm chủ tịch danh dự, tự họ đã là một phong trào với khoảng 1750 nhân khẩu đoàn kết với nhau như một bó đũa mang tên Dương Nội.

  Phong trào này được hình thành từ 6 năm về trước do chị Cấn Thị Thiêu kêu gọi người dân đoàn kết để thể hiện chính kiến một cách ôn hòa, đoàn kết để đấu tranh quyền làm chủ đất đai của mình, quyền làm chủ của họ đang được chính chế độc tài thừa nhận (sổ đỏ hợp pháp sở hữu đất đai), họ yêu cầu nhà nước và chủ đầu tư tôn trọng quyền làm chủ của người dân Dương Nội đối với tài sản đất đai của họ, họ có quyền và nhà nước, chủ đầu tư phải thỏa thuận với họ trong việc mua bán, đền bù với giá hợp lý.

  Phương thức đấu tranh của chị Cấn Thị Thêu là đã dựa trên những giá trị căn bản là dân chủ và nhân quyền, những giá trị mà chị cho rằng người dân đáng được được hưởng, nhưng những giá trị đó là khắc tinh của chế độ độc tài, bởi thế họ đã đánh đập và bắt giam vợ chồng chị để phá tan phong trào đấu tranh ở Dương Nội

  Nhưng những giá trị mà chị Thiêu và người dân Dương Nội theo đuổi là khát vọng của họ, là những giá trị căn bản của con người, bắt người tùy tiện lại thể hiện sự vi phạm nhân quyền nghiêm trọng tại Việt Nam, Dương Nội đã biến đau thương thành hành động, và cuộc biểu tình đòi quyền con người xuất phát từ chính nhận thức của họ đã diễn ra và như chúng ta đã thấy, trên đường phố Hà Nội đã xuất hiện đoàn biểu tình đòi quyền con người.

  Thông điệp đòi quyền con người là thông điệp đối kháng với cộng sản, hành vi biểu tình đòi quyền con người là hành vi đối kháng trực diện với công an - công cụ của chế độ độc tài, vậy nhưng chính quyền không thể chụp cho họ cái mũ là phản động, là đánh phá nhà nước bởi đây là sự thật, chính quyền đã để cho công an quận Hà Đông dồn người dân Dương Nội bước chân ra đường đấu tranh cho quyền con người.

  Những người nông dân tuyệt vời này đã đưa địa danh Dương Nội - Hà Nội vào lịch sử, nếu như vài tháng trước người dân phải dựa vào vai trò chính trị của Ls Lê Quốc Quân để xuống đường bày tỏ chính kiến thì hôm nay những người nông dân Dương Nội đã nhẹ nhàng biến giấc mơ của nhiều người thành sự thật, đó là cuộc biểu tình đòi quyền con người đã diễn ra ở Hà Nội- Việt Nam.

  Những hình ảnh biểu tình đòi quyền con người giữa vòng vây của công an

  Không như các phong trào đấu tranh khác, chỉ đấu tranh nhàn nhạt và ngồi chờ tình hình nhân quyền tại Việt Nam được cải thiện hơn, người nông dân Dương Nội đã can đảm bước chân xuống đường biểu tình đòi quyền con người, họ mong muốn các đoàn dân oan khác cùng nhập cuộc, bởi vì quyền con người không được tôn trọng thì dân oan không được chế độ gọi là dân oan, chế độ gọi dân oan là những kẻ quấy rồi trật tự công cộng và dân oan có thể khởi tổ bất cứ lức nào theo điều 245 của Bộ luật hình sự.

  Đặc biệt ngày 7/8/2014 đã xuất hiện việc bố trí đầu gấu chen vào đoàn Dương Nội để hành hung gây sự với Trịnh Bá Phương, đó là dấu hiệu cho thấy khả năng sắp tới việc công an hoặc chủ đầu tư có ý đồ bố trí đầu gấu hành hung Trịnh Bá Phương để dập tắt Dương Nội. (xem một sốvideo)

  https://www.facebook.com/photo.php?v=1456014744684972&set=vb.100008293810472&type=2&theater

  https://www.facebook.com/photo.php?v=1458731467721885&set=vb.100007551371198&type=2&theater

  https://www.facebook.com/photo.php?v=1457985037796528&set=vb.100007551371198&type=2&theater

  Thao khảo hình ảnh và video tại fb sau:

  https://www.facebook.com/trinhbaphuong.trinhba

  https://www.facebook.com/thanhthien.nguyenvan

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tổ quốc đã bị Nguyễn Văn Linh, đỗ mười, phạm văn Đồng bán cho Tàu từ hội nghị Thành Đô 1990 rồi thì vài mảnh ruộng con con của nông dân xá gì mà không cướp. Nông dân không có ruộng thì chết thôi chứ làm gì được. Thôi thì đằng nào cũng chết, bà con hãy học tập các chiến binh hồi giáo ở Tân cương, tây tạng ấy đừng khiếu nại làm gì vì chính quyền này là của tàu chứ có phải của người Việt nữa đâu. Chúng nó làm theo lệnh Tàu mà.