Người Buôn Gió - Tào lao thế sự một tí

 • Bởi Mắt Bão
  05/08/2014
  6 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Đầu tiên là vụ 6 năm nữa Vn thành một tỉnh của TQ. Tin này thấy bảo báo TQ đăng, đưa từ nội dung làm việc ở Thành Đô giữa hai ĐCVN và ĐCSTQ.

  Phân tích tin này thì khó biết thực hư. Có thể hồi đó các bác CS gộc đứng trước quả Đông Âu hoang mang nên hứa đại như thế. Cốt sao dựa vào TQ tồn tại qua lúc đấy rồi tính sau. Cũng có thể bọn TQ nó lại bịa ra như vụ HCM là người TQ.

  Chuyện anh Quốc đi lính Tàu lên lon thiếu tá thì có thể là thât. Chứ bảo Tàu nó cho người đóng vai anh Quốc thì hơi quá. Mà chả việc gì nó phải đóng vai, anh Quốc là người ăn ở nghĩa tình, có trước có sau. Tội gì phải kiếm người thay thế anh làm gì. Bằng chứng sau này anh làm chủ xị Việt Nam anh vẫn lấy tên giống tương tự Hồ Quang là Hồ Chí Minh để nhớ những ngày đi lính Tàu đấy thôi.

  Anh Quốc lấy tên Hồ Quang đi lính tàu thì cũng như đầy các bác đi lính Lê Dương sang châu Phi hay Pathet Lào. Nhiều chú châu Phi đi lính cho Pháp lon đội mà sau này về xứ sở cũng làm to lắm, anh Quốc đi lính một là leo lên cái chức thiếu tá, tức quan năm luôn kể ra cũng mát mặt dân tộc ta. Để dễ gọi thì tuỳ lúc hay lấy tên giống chút người nước sở tại cho dễ gọi. Kiểu như bây giờ dân ta ở nước ngoài thường cũng lấy tên tí Tây để cho bọn Tây nó dễ gọi thôi.

  Từ chuyện anh Quốc bị báo chí Khựa nó bảo là người Tàu đến chuyện nay nó bảo là hội nghị Thành Đô các bác cộng sản gộc lúc đó cam kết VN sẽ thành một tỉnh của Tàu cũng vậy thôi. Toàn dựa trên một tí sự thật rồi xuyên tạc thành sự thật hoàn toàn, tất nhiên không có lửa thì làm sao có khói. Chuyện có tí ti nó mới dựng lên được.

  Tóm lại là 6 năm nữa các bác cứ yên tâm, về hành chính thì VN không thể thành một tỉnh của Tàu được.

  Nhưng Vn sẽ có một thể chế ý hệt Tàu bây giờ.

  Anh Phạm Quang Nghị sẽ làm TBT kiêm hết chủ tịch quân uỷ trung ương, nếu cứng nữa anh kiêm luôn cả chủ tịch nước. Lúc đấy anh sẽ mở cuộc thanh trừng tham nhũng giống anh Tập. Các loại hổ báo sẽ lên thớt. Thậm chí không khéo cả rồng cũng đi theo.

  Anh Nguyễn Phú Trọng đang đóng một vai trò xuất sắc trong lịch sử, như Khang Hy đã dồn nỗ lực cuối đời để đào tạo Ung Chính. Để Ung Chính nên thanh toán hết bọn sâu mọt ( không cùng phe ) tạo nên một sức sống mới cho nhà Thanh.

  Anh Nguyễn Bá Thanh sẽ vào BCT và nắm chức uỷ ban kiểm tra trung ương, phát huy vai trò anh đang làm hiện nay lên một tầm cao nhất. Một trong hai anh Vương Đình Huệ, Nguyễn Xuân Phúc sẽ đảm nhiệm vai trò thủ tướng để lãnh đạo kinh tế đất nước đi đúng con đường kinh tế thị trường, xã hội chủ nghĩa.

  Các chức chủ tịch nước, chủ tịch quốc hộị vốn không nhiều quyền lực, nên vào tay anh nào cũng không quan trọng.

  Đấy tương lai 6 năm tới như thế , nếu anh Trọng cầm bát đĩa xóc cái mà cân tay ngay bát, bạc sẽ đi theo cầu như vậy. Các bác cứ lựa cửa mà xuống tiền.

  Chỉ lăn tăn là các hổ, báo Việt Nam có chịu thúc thủ như hổ báo Trung Quốc hay không thôi.? Bây giờ đang còn bằng vai, phải lứa với nhau, một hai năm sau các anh kia được ca ngợi ngời ngời trong chiến dịch làm trong sạch Đảng. Còn các anh khác thì phanh phui từ những chuyện như Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, Từ Tại Hậu thì con cháu ê chề lắm.

  Bọn dân đen thì vẫn thế thôi, khổ sở hơn một tí, loạn lẻ tẻ diễn ra một tí trong vòng 6 năm đấy. Còn sau đó có đời sống khá hơn hay không thì tuỳ cái tâm và tài của bọn anh Nghị, Thanh, Huệ, Phúc sẽ mang lại kết quả gì.

  Chỉ có bọn dư luận viên và bọn bảo vệ chính trị nội bộ là luôn được ưu ái trong chục năm nữa.

  Còn anh Gió, do ngu lâu, học mãi đéo xong, vẫn cứ dặt dẹo bên này bám vào bơ thừa sữa cặn của bọn tư bản giãy chết. Vẫn phải tiếp tục gánh vác sự nghiệp chép Đại Vệ Chí Dị mở đầu cũ mèn bằng câu Nước Vệ triều nhà Sản năm thứ.....

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chuyện "Việt Nam muốn thành 1 tỉnh của TQ" cũng như chuyện "Hô Chí Minh là người Tàu" do người Tàu bịa ra cũng nhiều sự thật như chuyện "TQ là nước hoà bình, chưa bao giờ xâm lược Việt Nam" vậy. Bác nào muốn tin thì cứ tin nếu bác cảm thấy sung sướng hạnh phúc về điều đó.

  Chuyện ông Phạm Quang Nghị có thể sẽ làm TBT có vẻ như được xác nhận thêm bởi chuyện bỗng nhiên ông được cử đi Mĩ để lo về quan hệ Việt-Mĩ. Thủ tướng thì tôi tin sẽ là anh Vũ Đức Đam chứ không phải 2 ông Vương Đình Huệ hay Pham Xuân Phúc như bác Gió nói.

  Phản hồi: 

  Người Buôn Gió lâu nay vẫn được nhiều độc giả mến mộ, qua ngòi bút dí dỏm thông minh có tác dụng gây cười mím chi, giải tỏa bớt những stress.

  Nhưng lần này, NBG có phần hời hợt việc kinh doanh, đã để gió mang theo nhiều bụi, khiến khách mua gió xốn mắt. Đại để là:

  - "Đầu tiên là vụ 6 năm nữa Vn thành một tỉnh của TQ. Tin này thấy bảo báo TQ đăng, đưa từ nội dung làm việc ở Thành Đô giữa hai ĐCVN và ĐCSTQ.

  Cũng có thể bọn TQ nó lại bịa ra như vụ HCM là người TQ.

  Chuyện anh Quốc đi lính Tàu lên lon thiếu tá thì có thể là thât."

  * Câu thứ 2 còn nghi vấn về tin đồn trong câu thứ nhất, nhưng lại đã xác định tin đồn "HCM là người TQ" là bịa đặt. Xin hỏi, từ cả 2 tin đều mới là đồn đoán, NBG dựa vào đâu để cho rằng 1 tin là còn nghi vấn, 1 tin là bịa?

  - "Chuyện anh Quốc đi lính Tàu lên lon thiếu tá thì có thể là thât. Chứ bảo Tàu nó cho người đóng vai anh Quốc thì hơi quá."

  * Cả truyền thông Tàu/Việt đều đã công khai xác định vụ thiếu tá Hồ Quang, nên không cần phân vân "có thể" gì nữa.

  - "Mà chả việc gì nó phải đóng vai, anh Quốc là người ăn ở nghĩa tình, có trước có sau."

  * Giả sử chuyện anh Quốc bị đóng vai là thật. Hồi bị đóng vai, anh Quốc thật đã có dịp ăn ở nghĩa tình có trước có sau với Tàu Cộng lúc nào vậy? Trước năm anh chết 1932 à?

  - "anh Quốc đi lính một là leo lên cái chức thiếu tá, tức quan năm luôn kể ra cũng mát mặt dân tộc ta."

  * Thiếu tá mới là quan tư chứ đâu đã quan năm?

  - "Toàn dựa trên một tí sự thật rồi xuyên tạc thành sự thật hoàn toàn, tất nhiên không có lửa thì làm sao có khói. Chuyện có tí ti nó mới dựng lên được."

  * Đành rằng chưa thể tin hoàn toàn lời đồn, nhưng dựa vào lý lẽ gì mà nói rằng đó là xuyên tạc?

  - "Anh Nguyễn Phú Trọng đang đóng một vai trò xuất sắc trong lịch sử, như Khang Hy đã dồn nỗ lực cuối đời để đào tạo Ung Chính. Để Ung Chính nên thanh toán hết bọn sâu mọt ( không cùng phe ) tạo nên một sức sống mới cho nhà Thanh."

  * Anh Trọng mà so với anh Khang Hy? Anh đuôi sam lẫy lừng tiếng minh quân ở thời cực thịnh, còn anh bị cho là lú ở vào kỳ mạt vận. So sánh gì kỳ cục!

  Phản hồi: 

  [quote="Nguyễn Duy-Lâm"]Tác giả bài này chính là kẻ chém gió.
  Tại sao quá sớm cho rằng mấy người đó sẽ theo Tàu . Nhìn vào lịch sử gần nhất và ngay bây giờ thì cha anh v̀à họ đã ít nhất đánh kẻ xâm lược Tây. Bây giờ họ đang cư trú, làm việc tại VN. Tác giả coi xem mình đã , đang làm gì và sống ở đậu, liên hệ với dân tộc VN như thế nào. Tôi chẳng ưa CS gì lắm, đã cầm súng chống họ, bị họ giam. Nhưng phán xét người, việc phải công bằng.[/quote]

  Khó hiểu quá! Không rõ Mr. Nguyễn Duy-Lâm muốn nói điều gì?

  Phản hồi: 

  Chuyện Thành Đô thật giả thế nào thì nhiều người bán tín bán nghi, nhưng theo dư luận và một số biểu hiện thì rõ ràng ta sẽ làm chư hầu cho Tàu nhiều hơn là sáp nhập vào Tàu.
  Nếu như "Đảng ta" đường đường chính chính thì phải lên tiếng nói thật cho nhân dân biết và phủ nhận tin tức mà anh Tàu tung hê ra chứ. Đảng câm như hến thì dân nghi ngờ là có lý do.
  Còn biểu hiện thì rõ ràng là ta là tay sai cho Tàu rồi, dân biểu tình chống Tàu thì Đảng ta cấm rồi còn bỏ tù những con người uêu nước có khí phách như Phương Uyên và một số người khác nữa. Trong làm ăn kinh tế thì ta quá ưu ái anh Tàu. Nhiều phố người Hoa mọc lên khắp cả nước, người lao động Trung quốc tràn vào nước ta theo chân các công ty Tàu cũng chiếm khá đông.
  Cái rõ nhất là nhân sự của ta đều bị Tàu chi phối, rồi Tàu còn có chương trình đào tạo cho ta 300 cán bộ. Nay nên bàn chuyện đối phó với âm mưu xâm lược của Tàu cũng đồng thời là âm mưu bán nước của CS thì hơn.

  Phản hồi: 

  Tác giả bài này chính là kẻ chém gió.
  Tại sao quá sớm cho rằng mấy người đó sẽ theo Tàu . Nhìn vào lịch sử gần nhất và ngay bây giờ thì cha anh v̀à họ đã ít nhất đánh kẻ xâm lược Tây. Bây giờ họ đang cư trú, làm việc tại VN. Tác giả coi xem mình đã , đang làm gì và sống ở đậu, liên hệ với dân tộc VN như thế nào. Tôi chẳng ưa CS gì lắm, đã cầm súng chống họ, bị họ giam. Nhưng phán xét người, việc phải công bằng.