Có hay không một thỏa hiệp bán nước?

 • Bởi Mắt Bão
  02/08/2014
  14 phản hồi

  MỘT VỊ THIẾU TƯỚNG YÊU CẦU TỔNG KẾT CUỘC CHIẾN 1979 – 1984 VÀ CÔNG KHAI THỎA HIỆP THÀNH ĐÔ.


  Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

  Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc

  Hà Nội ngày 20 tháng 07 năm 2014

  Kính gửi: Đ/C Tổng Bí thư BCHTW Đảng

  Các đ/c Uỷ viên Bộ Chính Trị

  Các đ/c Uỷ viên Ban Bí thư TW Đảng

  Các đ/c ủy viên Trung ương Đảng khóa XI.

  Tôi là: Lê Duy Mật – Thiếu tướng – Nguyên Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu 2 và Tư lệnh Mặt trận 1979-1984 (Hà Giang) thay mặt một số đảng viên xin được nêu thắc mắc và kiến nghị như sau:

  Cuộc chiến tranh biên giới 1979 – 1984 cũng là một trong những cuộc chiến đẫm máu vô cùng đau thương trong lịch sử nước ta. Đây là cuộc chiến tương tự các cuộc chiến Bạch Đằng,Chi Lăng, Đống Đa, nhưng tại sao đã qua 30 năm mà cuộc chiến này vẫn không được tổng kết, đúc rút kinh nghiệm phục vụ cho mục tiêu bảo vệ Tổ quốc cấp thiết trước mắt, Việc tổng kết này vô cùng cần thiết và sẽ rất hữu ích khi mà đối tượng chiến đấu vẫn là một, khi mà quân xâm lựợc đang cận kề chứ không xa xôi như trong các cuộc chiến chống Pháp, chống Mỹ. Bên cạnh đó các chính sách đối với gia đình liệt sĩ và những người chống xâm lược năm 1979 – 1984, chúng tôi đã nhiều lần đề nghị nhưng vẫn không được giải quyết, mà chỉ có những lời hứa hẹn xuông.

  Phải chăng có một nguyên nhân mà chúng tôi săp nêu lên sau đây.

  Chúng ta đều biết mọi tiêu cực trong xã hội hiện nay từ Trung Quốc gây ra, khiến cho nước ta sản xuất lẹt đẹt, lạc hậu, đã thế, họ lại còn có những lời sỉ nhục đôi với cả dân tộc ta: “Việt Nam là con hoang, loại vô liêm sỉ, phải cho thêm vài bài học”.

  Vậy mà, lãnh đạo ta không hề có một phản ứng nào!

  Rồi khi bọn xấu trà trộn trong đám biểu tình được xúi giục phá phách gần 1000 nhà máy của Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc, thì công an lúc đó làm ngơ, sau đó mới xuất hiện, chỉ xử lý qua loa và xin lỗi xin đền bù thiệt hại cho họ. Trong khi đó Tung Quốc đâm phá gần 30 tàu, thuyền của chúng ta thì không quyết liệt đòi bồi thường, mà chỉ “nhẹ nhàng” lên án.

  Khi có hiện tượng bất thường nho nhỏ về dân sự thì lập tức nửa đêm đại sứ của Việt Nam ở Bắc Kinh bị gọi đến để nhận thư phản kháng, còn khi Trung Quốc gây hại cho ta thì chỉ có cán bộ Bộ Ngoại giao Việt Nam đến gặp cơ quan Lãnh sự Trung Quốc tại Hà Nội để giao công hàm phản kháng.

  Lạ lùng nhất là tỉnh ủy Quảng Đông mà lại ngang nhiên gửi công văn cho Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu phải thực hiện 16 việc phải làm. Một thái đọ trịch thượng, coi thường nước ta rất vô lễ mà ta vẫn chịu đựng.

  Trung Quốc tự tiện cho giàn khoan vào xâm nhập lãnh hải Việt Nam bất chấp mọi ý kiến phản đối của nhân dân ta và dư luận các nước lên án. Khi rút đi, họ tuyên bố là do họ đã xong việc. Trung Quốc làm như vậy mà ta vẫn khen Trung Quốc là bạn tốt,16 chữ vàng và 4 tốt. Đến nỗi dư luận thế giới cũng phải ngạc nhiên về thái độ quá ư nhu nhược của chúng ta.

  Ngạc nhiên hơn là Nhà nước đàn áp những người biểu tình chống xâm lược ở trong nước mà chỉ khuyến khích biểu tình ở nước ngoài.

  Chẳng lẽ một dân tộc Việt Nam anh hùng đã ba lần chiến thắng Nguyên Mông, đã có Điện Biên phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu mà nay lại hèn kém như vậy sao! Chúng tôi cho rằng nguyên nhân sâu xa là ở Thỏa hiệp Thành Đô ngày 4/9/1990 của một số vị lãnh đạo. Chúng tôi chưa rõ thực hư thế nào mà chỉ biết sau này những hiện tượng tiêu cực xảy ra đã thể hiện nội dung của bản Thỏa hiệp đó. Xin trích một đoạn Thỏa hiệp Thành Đô: “ Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Cộng sản, Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam sẽ cố gắng hết sức mình để vun đắp tình hữu nghị vốn lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã dày công xây đắp trong quá khứ. Và Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây….

  Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.”. (Hết trích) (1).

  Vì vậy, chúng tôi yêu cầu trong hội nghị TW này Bộ chính trị, Ban Bí thư cần công bố các văn bản của Thỏa hiệp Thành Đô, để chứng minh thực hư thế nào. Nếu Thỏa hiệp Thành Đô là đúng như vậy thì rõ ràng là một bản thỏa hiệp rất nguy hiểm cho đất nước như là phản bội Tổ Quốc. Vì vậy, chúng tôi đề nghị Hội nghị TW xem xét và ra tuyên bố phản bác bản thỏa hiệp đó, chấn chỉnh lại tổ chức, kỷ luật những người đã ký và những người thực hiện sau này. Có như vậy Đảng ta mới thực sự là một Đảng chân chính, dám nhận khuyết điểm, dám công khai khuyết điểm như Bác Hồ đã nói: “Một Đảng mà không dám nhận khuyết điểm, công khai khuyết điểm là một Đảng hỏng”.

  Theo điều lệ Đảng (điều 3 khoản 3), Đảng là của nhân dân lao động, Đảng của toàn thể đảng viên vì vậy chúng tôi có quyền yêu cầu phải công khai các hoạt động của những người lãnh đạo để dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra như trong các Nghị quyết TW đã đề ra.

  Trên đây là những kiến nghị tâm huyết và bức xúc của đảng viên. Tôi mong rằng: Bộ chính trị, Ban bí thư nên tôn trọng ý kiến của các đảng viên cơ sở và thực hiện các việc nói trên. Tóm lại là:

  1- Tổng kết cuộc chiến tranh chống quân xâm lược năm 1979, thực hiện chính sách qui tập mồ mả ghi công các anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến tranh chống quân xâm lược cũng như bao cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc trước đây của dân tộc ta, tổ chức kỷ niệm trọng thể hàng năm.

  2- Công khai bản Thỏa hiệp Thành Đô tháng 9/1990 để toàn dân, toàn Đảng biết được thực hư và ra tuyên bố để giải thích các hiện tượng tiêu cực. Thỏa hiệp Thành Đô là thứ ung nhọt đang di căn khắp cơ thể đất nước ta.

  Nguy cơ mất nước đang là sự thật, mong các đồng chí có lương tâm, vì sự nghiệp của tổ quốc mà thực hiện cho được. Nếu ở Hội nghị Trung ương X này không ra được bản tuyên bố thì yêu cầu đưa vào chương trình Đại hội Đảng bất thường hoặc Đại hội 12.

  Chúng tôi chờ mong hồi đáp của các đồng chí.

  Kính

  Thiếu tướng Lê Duy Mật

  (1)Theo tin của Tân hoa xã Trung Quốc và báo Hoàn cầu Trung Quốc

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Phản hồi: 

  @ Ấy mới chết tôi chứ :
  ĐÙ đù cái óc "Bệnh phu",
  MẸ cho ăn học vưỡn ngu như lừa.
  TÀU ; Tây, Âu, Mỹ làm dưa,
  PHÙ tang gỏ nát, đu đưa đầu bò.

  Phản hồi: 

  Không phải là "thỏa hiệp bán nước" mà "đã bán rồi, giờ đang hợp thức hóa".

  Thiếu Tướng cần phải có một tổ chức đông người, hơn là một tiếng nói của Thiếu Tướng.

  Có quá nhiều những "tài năng kiệt xuất" trong lịch sử nước ta "bất đắc kỳ tử" mà không bao giờ có ai tìm hiểu hoặc công khai kết luận về những cái "tử bất đắc" đó.

  Vì là "Trung Hoa" nên họ luôn e ngại những "tài năng kiệt xuất" của các nước chư hầu. Ngay cả Vua Quang Trung cũng thuộc vào loại "bất đắc kỳ tử" mà lịch sử không thể giải thích được nguyên nhân thật của cái"tử bất đắc" đó.

  Việt nam có đường biên giới trên bộ phí nam của Trung Hoa. Vì thế để trở thành cường quốc thì Trung Hoa không thể để Việt Nam có một phần căn cứ quân sự của bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

  HỌ ĐÃ KHÔNG THỂ BIẾN VIỆT NAM NHƯ BẮC HÀN ĐÃ LÀ MỘT THẤT BẠI RỒI.

  Bây giờ là thời khắc lịch sử để Việt Nam thật sự "ĐỘC LẬP".

  CẦN PHẢI TẬP HỢP MỘT "HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG THẾ KỲ XXI"

  Phản hồi: 

  Tin nhảm nhí này có 5 năm nay (cứ Google sẽ thấy) mà bác Lê Duy Mật nay mới biết, chắc bác già nên không biết dùng internet.

  Wikileaks có đủ trên mạng (www.wikileaks.org), muốn kiểm chứng thì quá dễ, các bác đừng mượn tên nó, chỉ làm người ta khó tin tưởng được các bác thôi.

  Phản hồi: 

  Hỏi tức là trả lơìu. Nhìn vào sự ứng xử của nhà nước với công dân thì thấy câu trả lời đã rox ràng. Chỉ có điều giới trí thức việt nam hèn kém nên đã để vận mệnh dân tộc chìm sâu vào tăm tối. Chẳng hạn như cái Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật việt nam nơi quy tụ toàn giới khoa học tinh hoa nhất nước mà mấy tay Lãnh đạo bị Trục Ngôn tố tham nhũng ăn bẩn , chỉ thu vén cá nhân thì hỏi sao không có nguy cơ mất nước. Dân nào Chính quyền ấy. Đến giới trí thức còn tha hoá thì hỏi sao xã tắc vững bền được?

  Phản hồi: 

  Nếu chuyện có thực như đồn đại và như Tân Hoa Xã công bố thì chắc chắn nhân dân VN sẽ nổi dậy lật đổ đảng CS thôi, chắc chắn quân đội và công an sẽ không nghe bọn chỉ huy, mà sẽ quay súng lại tiêu diệt Ban lãnh đạo đảng CS, lật đổ đảng CS thôi. Chắc chắn, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười sẽ bị nhân dân VN khẳng định mắc tội phản quốc.

  Hi vọng ngày mai tươi sáng cho dân tộc sẽ đến trước hoặc chậm nhất trong năm 2016, đặng thoát khỏi cửa tử 2020 của hiệp ước thành đô.

  Nước Việt và Dân tộc Việt sẽ mãi trường tồn, không thể bị tàn lụi!

  Phản hồi: 

  Dan tri kem thiet,HCM Gia toi bi GIO van Chua xat dinh,cong ham Pham v Dong 1958 Mai toi bay goi noi lo Ra,hiep uoc Thanh Do la lieu thuoc doc Cho Dan toc Vn,chac phai toi Nam 2020 Bo DOI vn o con duoc quyen cam sung,Dan vn moi biet NO LE la gi

  Phản hồi: 

  KHi đọc bài này , tôi thấy lóe lên một niềm hy vọng. tuy mong manh nhưng vãn tin và vãn mừng, đó là trong hàng ngũ tướng nói riêng vf trong hàng ngũ những người đã cầm súng hay còn đang cầm súng mà có người như thiếu tướng Lê Duy Mật thì dân tộc ta còn có hy vọng độc lập. Đồng thời ta phải vun trồng niềm hy vọng này và biến thnahf hành động cụ thể, từ suy nghĩ đến hành động phải thường trực trong từng người Việt Nam.
  Còn chuyện Hội nghị Thành Đô thì ngày càng hé lộ dần dần. THX hay thời báo Hoàn cầu công khai bí mật này chẳng qua là họ muốn cho người dân ta biết là lãnh dạo của ta tự nguyện xin sáp nhập nước ta vào TQ để dân ta đừng biểu tình chống Tàu nữa. Nếu hội nghị này đường đường chính chính, không bán nước thì những người CS lãnh đạo hiện nay đã chẳng giấu giấu giếm giếm như mèo giấu cứt và cũng chẳng đàn áp dân ta biểu tình chống TQ xâm lược.
  Có lẽ nhiệm vụ của người dân hiện nay mà trực tiếp là đội ngũ trí thức cần giác ngộ cho chính những người cầm súng phải có nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, chống mọi âm mưu xâm lược của TQ, bây giờ thì phải hô to khẩu hiệu của cụ Hồ "Không có gì quý hơn độc lập tự do". Con đường đáu tranh cho tự do cũng là đấu tranh cho dân chủ thì phải thoát Đảng độc tài đang cầm quyền. Cần nói rõ là chỉ có chính quyền hiện tại sụp đổ thì mới cứu vãn được tình trạng đất nước rơi vào cảnh Bắc thuộc. Còn những người CS thì dân ta biết rõ cả rồi, họ coi Đảng, coi ghế hơn cả Tổ quốc.

  Phản hồi: 

  Wikileaks hay là Chinaleaks gì gì đó thì cứ đưa ra cái văn bản Thành đô rồi sẽ xem vb đó thật hay giả. Dân trí kém thế này à?

  Phản hồi: 

  Cùng ngắm lại lá cờ Trung Quốc có thêm một ngôi sao nhỏ (rất đẹp).

  Ngài Nguyễn Phú Trọng đến Trung Quốc 14/10/2011:

  Ngài Tập Cận Bình đến Việt Nam 21/12/2011:

  Phản hồi: 

  [quote="Tân hoa xã Trung Quốc và báo Hoàn cầu Trung Quốc"]Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Cộng sản, Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam sẽ cố gắng hết sức mình để vun đắp tình hữu nghị vốn lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã dày công xây đắp trong quá khứ. Và Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây….

  Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.[/quote]

  WikiLeaks có công bố nội dung này.

  Hãy đọc lai chuyện Nguyễn Văn Linh tìm cách "cứu" Quốc Tế CS khi ông công du tại CHDC Đức năm 1989 ("Bên Thắng Cuộc", Huy Đức) thì thấy khả năng Nguyễn Văn Linh đưa ra đề nghị trên với TQ có cơ sở.

  Phản hồi: 

  @ TVX : Thông thường kẻ trộm không bao giờ tự phân trần hành vi ăn trộm của mình khi chưa bị bắt tận tay !

  Phản hồi: 

  Tôi thấy câu hỏi này rất quan trọng, nhưng chắc giới lãnh đạo CSVN không trả lời đâu. Tôi đọc báo lề trái thấy người ta trích câu "Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây" rất nhiều lần, nhưng nguồn thì không rõ. Trong thư này, ông Lê Duy Nhật viết là "Theo tin của Tân hoa xã Trung Quốc và báo Hoàn cầu Trung Quốc" nhưng không có đường link nên không thể kiểm chứng.

  Khi nguồn thông tin chưa rõ ràng và độ tin cậy chẳng biết ra sao, tôi nghĩ bàn thêm chỉ làm cho người ta dễ mắc lõm.

  Phản hồi: 

  [quote]họ lại còn có những lời sỉ nhục đôi với cả dân tộc ta: “Việt Nam là con hoang, loại vô liêm sỉ, phải cho thêm vài bài học”.

  Vậy mà, lãnh đạo ta không hề có một phản ứng nào![/quote]

  Lãnh đạo cần gì phải phản ứng. Tương tự như có người cho rằng Hồ Chí Minh là người Trung Quốc, thì lãnh đạo cần gì phải phản ứng với nguồn tin ấy. Cứ hỏi DL thì rõ.

  [quote]Vì vậy, chúng tôi yêu cầu trong hội nghị TW này Bộ chính trị, Ban Bí thư cần công bố các văn bản của Thỏa hiệp Thành Đô, để chứng minh thực hư thế nào. Nếu Thỏa hiệp Thành Đô là đúng như vậy thì rõ ràng là một bản thỏa hiệp rất nguy hiểm cho đất nước như là phản bội Tổ Quốc.[/quote]

  Cũng như thế, lãnh đạo cần gì phải phản ứng với đòi hỏi này. Còn nếu họ phản ứng nhưng bằng cách công bố bản Thỏa hiệp Thành Đô giả, thì sao?