Huỳnh Lộc Bích Huyền - Điều tồi tệ của đất nước Sanh-ga-po

 • Bởi Admin
  19/07/2014
  2 phản hồi

  Huỳnh Lộc Bích Huyền

  Lang thang tại Sanh-ga-bo trong mấy ngày vừa qua, tui nhựn thấy đất nước này có những điều vô cùng tồi tệ. Kể ra chút cho pà kon nghe chơi:


  1- Đầu tiên dễ nhận thấy đó là trên khắp con đường của Sanh không hề có bóng dáng cảnh sát. Điều này đã tạo nên một sự đơn điệu vô cùng to lớn cho đường phố. Trong khi ở Việt Nam ta đâu đâu cũng có bóng dáng của Cảnh sát giao thông. Đôi khi 1 cột đèn mà tề tựu đến những 4,5 anh - vừa Giao Thông, vừa Xung Kích vừa Cơ Động. Màu áo vàng hòa quyện màu áo xanh thật là đẹp mắt.

  Khi tui hỏi người Sanh "Sao không thấy cảnh sát trên đường?", thì họ trợn mắt ngạc nhiên "Cảnh sát ngoài đường để làm gì? Dân tao ý thức, đất nước tao an toàn mà. Mày có ra đường một mình 2h khuya cũng không sao đâu". Chưa thỏa mãn tui gặng tiếp" Ok dân mày tốt, nhưng rủi dân nước khác nó tới làm bậy thì seo?". Nghe xong thằng Sanh nó cười hô hố "Ở Sanh cướp giật là tội nặng lém. Tù cho mọt gông luôn, thậm chí có thể lên tới tử hình á. Mày dám hông?". CHỦ QUAN. Một đất nước hết sức là chủ quan!


  2- Thứ hai đó là ở Sanh không có rác. Cha mạ ơi cái gì mà kiếm miếng rác đỏ con mắt không ra. Một đất nước láng o như vại thì những ngành nghề như móc bọc, ve chai, lụm rác, phế liệu... sẽ đi về đâu? Xin hỏi sẽ đi về đâu ???


  3- Ở những nơi công cộng tại Sanh người ta hay đặt những máy nước uống để dân du lịch hay người đi đường đều có thể tấp vào hứng uống. Gì chớ vụ này tui thấy Chánh phủ Sanh quá là dại dột. Vì nếu cứ cho uống chùa như vại thì còn ai bỏ tiền mua nước uống đóng chai nữa? Và như vại đất Sanh sẽ thất thoát một khoản thu khổng lồ từ ngành công nghiệp nước giải khát. Quá dại, quá dại!


  4- Đa phần Toi-lết công cộng ở Sanh đều đẹp và sạch sẽ, như cái hềnh tui chộp mới nhìn cứ tưởng Toi-lết khách sạn 5 sao. Đây là một sự LÃNG PHÍ vô cùng nghiêm trọng. Hết chiện đi đổ tiền đầu tư trang trí cho mấy cái Toi-lết.


  5- Toi-lết công cộng ở Sanh họ có hẳn một phòng vệ sinh riêng cho Mẹ và Baby. Trong đó họ sẽ thiết kế thêm một cái ghế con cho Baby ngồi để Mẹ có thể thoải mái đi vệ sinh mà không vướng bận con nhỏ. Đây là sự chu đáo hết sức ấu trĩ vì sướng quá sẽ sanh tệ. Cứ cái đà này kỹ năng chăm con của các bà Mẹ dần dần sẽ bị thui chột một cách nghiêm trọng cho coi.


  6- Cái vụ cuối cùng mới đỉnh nè. Bữa tui đi uống nước với mấy người Sanh. Uống xong thì họ chồm tới xin tui cái khoen lon Coca cola. Tui hỏi xin làm giề thì họ hào hứng cho biết "Tụi tao gom góp cái khoen này để ủng hộ giúp đỡ cho mấy trường học. Vì Nhà trường sẽ bán nó để gây quỹ học đường. Và những khoen này sau đó sẽ được tái chế phục vụ việc sản xuất chân tay giả cho người tàn tật. Tụi tao làm như vậy nhà trường vừa có quỹ mà người tàn tật cũng đã gián tiếp được giúp đỡ". Úi giời ơi, tưởng đâu Sanh-ga-bo nó giàu có lém, ai ngờ nó KEO KIỆT thấy mà ghê. Có cái khoen lon mà cũng đi gom góp ...

  Túm tới túm lui đi đâu cũng thấy chỉ có Xứ Ta mới đúng nghĩa là thiên đường. Nhệ! Hề hề hề!

  Chủ đề: Thế giới, Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tôi xin góp thêm một số "điều tồi tệ" của nước Sing, mặc dù tôi chưa hề qua Sing để được hưởng những "điều tồi tệ" mà nước ta nước "dân chủ gấp vạn lần các nước tư bản" nhưng phấn đấu mãi cũng không được "tồi tệ" như nước Sing.

  Đó là Sing không có cái mả nổi gọi là lăng đang chỗm trệ ở Ba Đình. Nước Sing lại không có phong trào học tập tư tưởng và đạo đức của một nhân vật nổi tiếng nào. Sao họ "dại" thế, phải dựng lên một cái bù nhìn để tụng niệm thì mới gây được lòng tin của nhân dân chứ.

  Nước Sing lại không có những trụ sở nào cho Đảng để khẳng định đảng có từ trên xuống dưới ngự trị trong lòng đân, thế thì nhân dân biết "nhờ ơn" ai?

  Nước Sinh không hề có những buổi sinh hoạt tập thể của Đảng gọi là đại hội hay hội nghị của Đảng (hay quốc hội) để lấy cớ moi tiền của đân.

  Nước Sing không hề có công an và côn đồ đi "giữ gìn trật tự" cướp của dân thì lấy đâu ra tiền để trả lương cho công an?

  Nước Sing mới được thành lập đến nay chưa được nửa thế kỷ (tách ra khỏi Malayxia năm 1965) mà "tồi tệ" như thế, thì nếu như họ có tới 4000 năm như ta mà theo chế độ CS chỉ một vài thập niên thì sẽ như thế nào? Đố ai hình dung ra được.

  Phản hồi: 

  Bài này quá dỡ vì coi thường dân Việt quá cỡ. Những cái "xấu" làm ngộp mắt tác giả đó, chẳng có gì hay ho hơn người, nhất là với một đất nước chỉ con con như xứ này. Tác giả lại chẳng biết lý do người ta nhặt cái khuy mở lon là vì có sự đồng thuận của công ty sản xuất nước uống muốn khuyến mãi bằng cách hứa cho các trường ra công thu gom nắp khuy và tổ chức từ thiện giúp người tàn tật. Đó là lý do chính yếu, dùng từ thiện để khuyến mãi, tuy cũng hay và thiết thực nhưng không nhất thiết hoàn toàn vì lòng từ thiện. Hẵn nhiên đó chẳng phải vì họ tiết kiệm.

  Nhưng có chớp ngợp vì sự giàu sang của Singapore như thế nào đi nữa, hãy nhìn lại các chính sách của họ đối với Việt nam qua vụ Vinashine. Chính quyền xứ này bên trong thì ra vẽ như nghiêm cấm tham nhũng và hối lộ vì lợi ích của họ nên ngăn cấm bằng luật lệ khác nghiệt. Họ có quyền làm thế và nếu họ cũng áp dụng lề luật này để ngăn cấm thương gia và nhân viên chính quyền của họ tham nhũng và hối lộ tại những nước trong vùng như Việt nam, Cam bốt, Lào, Miến điện... thì mới thực sự là một công dân tốt của ASEAN và hoàn vũ. Hiện tại, với những gì các giới chức và thương gia Singapore đã và đang làm tại những quốc gia nghèo hơn trong vùng và những nơi khác, thiết tương người Việt chúng ta đừng có nhìn vào bọn người giả dối giả hình này như một mẫu mực để noi theo.