Tại sao nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Kim Chi không lên tiếng khi Hội Nghệ Sĩ Sân Khấu gạch tên mình khỏi hội?

 • Bởi Admin
  16/07/2014
  5 phản hồi

  Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Kim Chi

  10454991_831063300238929_4506879957938449223_o.jpg

  Thư gửi Vũ Mạnh Hùng và các bạn FB của tôi,

  Tôi biết tin Hội Nghệ sĩ Sân Khấu Việt Nam (HNSSKVN) đã gạch tên mình ra khỏi hội từ lúc còn đang ở Mỹ.

  Tôi định im lặng, không nói gì. Tôi nghĩ sự im lặng sẽ nói nhiều hơn. Tôi hoàn toàn không buồn cho mình. Vì:

  1- Tôi luôn ý thức được lời mình nói, việc mình làm. Tôi tự tin mình đang làm đúng. Do vậy mà bất kì kẻ nào ném đá, vấy bùn cho những hành động của tôi đều chỉ làm cho dư luận coi thường họ mà thôi.

  2- Ngày tôi trở về, rất đông các bạn Hội NoU và Bầu bí tương thân mang cả biểu ngữ và hoa ra sân bay Nội Bài đón, khiến tôi rất xúc động và biết mình không hề cô đơn trong cuộc đấu tranh chống lại cái ác đang lộng hành.

  3- Những người yêu mến tôi đã tỏ ra phẫn nộ khi HNSSKVN gạch tên tôi. Điều đó chứng tỏ điều tôi đang làm là hữu ích cho nhân dân, cho đất nước. Tôi muốn nói với các bạn rằng:

  - Thế giới này bao la rộng lớn, không chơi ở Hội này thì chơi ở Hội khác. Chơi với Hội NoU, với Hội Bầu Bí tương thân và nhiều Hội đang đòi nhân quyền rất vui vì được cùng sát cánh với anh em đấu tranh bảo vệ dân oan, đòi lại quyền con người và chống lại bọn cướp nước.

  Có người cho tôi biết rằng có ông gì đó ở ban tuyên giáo trung ương xuống ra lệnh hội NSSKVN phải gạch tên tôi, ông ta nói rằng:

  - Trong gia đình nếu cha mẹ có sai thì con cái không có quyền sang nhà hàng xóm bêu riếu...

  Tôi đã không nhịn được cười khi họ ví những ông bà trong nhóm lợi ích là cha mẹ của tôi...

  Xin gửi tới Vũ Manh Hùng và tất cả bè bạn thân thương luôn quan tâm tới tôi lời cảm ơn chân thành.

  NTKC
  Hà Nội, ngày 16.7.2014

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đọc bài này và đọc các bài của Trực ngôn trên Dân Luận về các vụ tham nhũng ăn bẩn của lãnh đạo Liiên hiệp các hội KH&KT Việt Nam mà thấy buồn cho giới trí thức Việt Nam. Chả lẽ dân tộc ta đã đến hồi suy vong rồi hay sao mà giới có học bỗng nhiên đổ đốn thế! Thiện tai, thiện tai. A di đf phật hãy đày chúng xuống địa ngục đi.

  Phản hồi: 

  Vâng cám ơn Bác đã góp ý. Nhưng quả thật các Hội quốc doanh do Đảng CS dựng lên và nuôi bằng ngân sách thì thế thật Bác ạ. Vụ việc mới đây là tay Đinh Đức Lập tổng biên tập báo Đại Đoàn kết của Mật trận tổ quốc VN gian lận giải thưởng báo trí và các bài của Trực Ngôn về Liên hiệp hội Việt Nam trên Dân Luạn đã minh chứng cho nhận định của tôi Bác ạ. Đúng là con sâu làm rầu nồi canh nhưng cũng phải nhìn đúng bản chất và nguyên nhân của nó. Do chưa cớ Luật về Hội nên các Hội và nhóm dân sự tử tế khó hoạt động.

  Phản hồi: 

  Không nên viết thế!
  (Gửi bác 123051)

  Tôi mới chỉ đọc tiêu đề 2 bài viết của Tác giả Trực Ngôn: Anh viết về 1 "hội" cụ thể. Còn bác cho cả vào 1 gói thế này thì nghe có vẻ ... Xỏ Lá quá! :):
  Tôi đã dịch 1 phần trong sách dạy học trò ở Đức: Nhóm hội là gì?
  Không có nhóm, hội thì lấy đâu ra sức mạnh của sự kết đoàn? Không sinh hoạt nhóm, hội thì lấy chỗ nào tập rèn khả năng tham gia hoạt động xã hội?
  Tôi dịch bài đó do đọc dài dài lời kêu gọi của một "tập hợp": Hãy tổ chức, tổ chức và tổ chức! - mà "suốt ngày dài, lại đêm thâu" không thấy ra được cái gì! Chính sự sợ hãi các Nhóm, Hội mà VN chưa thể ra 1 "bộ luật cho nhóm, hội".

  Thân mến.

  Phản hồi: 

  Hội với chả hè toàn bọn xôi thịt cả mà. Hãy đọc bài của Trực Ngôn trên dân luận thì biết

  Phản hồi: 

  Cười cùng NS Kim Chi, ha ha ha...

  Chúc NS luôn vui cười nhưng cười và vui vì những lí do khác.