Kiến nghị đòi chính quyền Obama có hành động với BLV Tạ Biên Cương

 • Bởi Admin
  15/07/2014
  2 phản hồi

  Phong Huyền

  Dân Luận: Bài viết mang tính thư giãn này đã bị gỡ bỏ, có lẽ vì Ban Tuyên Giáo sợ người dân liên hệ tới kiến nghị gửi tổng thống Obama đề nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc về giàn khoan Hải Dương-981?

  fullscreen_capture_15072014_22925_ch.bmp_gxkh.jpg.ashx_.jpg

  Một bản kiến nghị đã được lập trên trang pentitions.whitehouse.gov, trang web thu nhận kiến nghị của Nhà trắng, đòi chính quyền của tổng thống Obama phải "đưa ra hình phạt hoặc yêu cầu VTV" phải cấm BLV Tạ Biên Cương.

  Sau một kỳ World Cup với nhiều ý kiến trái chiều về các BLV, một số người xem bóng đá Việt Nam đã quyết định bày tỏ thái độ với BLV Tạ Biên Cương theo một cách rất đặc biệt: Viết kiến nghị lên Nhà trắng.

  "Bóng đá đã chiếm được trái tim người Mỹ, trong đó có cả Tổng thống Barack Obama... Bóng đá đã cho thấy nó có thể mang những con người và các quốc gia lại gần nhau hơn. Nhưng trong khi đó, chúng tôi lại phải chịu đựng BLV Tạ Biên Cương. Các bình luận của anh ta rất kinh khủng và nó phân tán chúng tôi khỏi nét đẹp thực sự của trận đấu. Rất nhiều lời phàn nàn đã được gửi lên VTV nhưng họ vẫn chưa có thay đổi" - bản kiến nghị có đoạn.

  Người viết kiến nghị yêu cầu tổng thống Obama phải "có biện pháp trừng phạt hoặc đưa ra yêu sách" đối với VTV dẫn đến cấm việc BLV Tạ Biên Cương lên sóng. Nếu bản kiến nghị này đạt 100.000 chữ ký, Nhà trắng sẽ phải có động thái đáp lại yêu cầu.

  Mặc dù được đưa lên trang web của Nhà trắng từ tuần trước, nhưng bản kiến nghị này vẫn chưa được nhiều người quan tâm. Có lẽ, đây chỉ nên xem là là một cách góp vui nhộn về phong cách bình luận của BLV nổi tiếng này.

  Phong Huyền

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phong Huyền viết:
  Có lẽ, đây chỉ nên xem là là một cách góp vui nhộn về phong cách bình luận của BLV nổi tiếng này.

  Đọc như bạn Phong Huyền trên đây thì quá ư là nhàn rỗi. Theo tôi, trò đùa dai nằm ở câu dưới đây.

  Petition viết:
  This is the only option we have now to make our voice heard.

  Tạm dịch: "Đây là lựa chọn duy nhất chúng tôi hiện có để làm cho tiếng nói của chúng tôi được nghe thấy".

  Ở Việt Nam, người dân không có cách nào khác để nêu lên ý kiến của mình, đến nỗi phải viết bằng tiếng Anh và gửi lên Toà Bạch Ốc? "Đùa dai" là ở chỗ đó.