Cú Đỉn - Hội chứng Lệ Rơi

 • Bởi Diên Vỹ
  07/07/2014
  2 phản hồi

  Mấy hôm nay cộng đồng mạng sôi sùng sục về hiện tượng anh ca sĩ Lệ Rơi với mấy" bài hát" thu âm của anh được đưa lên.Rõ ràng, mình anh không tạp được hiệu ứng như thế này, nếu không có sự hậu thuẫn đắc lực của những người bên truyền thông và báo chí.Báo chí lề phải thật ít liêm sỉ, cứ vờ chửi anh, chửi những người đồng hành, a dua với anh trong vụ này, nào là bôi bác, nào là làm hỏng các tiêu chí về một nền âm nhạc ( rộng hơn là nghệ thuật) nước nhà.

  Cách đây chưa lâu. cô gái có cái tên và gương mặt hết sức xinh đẹp quê Nghệ An, Lê Thị Huyền Anh lấy cái tên "Bà Tưng", đưa Video ngực không mặc áo lót nhảy "tưng tưng" lên nét cũng gây hiệu ứng sôi sục không kém.Vẫn là việc báo chí "Ném đá dấu tay" hùa vào đả phá với giọng miệt thị ..chính cái sản phẩm mà báo chí đã chung tay dựng nên này.Chúng ta hãy công tâm mà nghĩ, báo chí cách mạng của chúng ta thì cứ tự do đưa những tin nhảm nhí, không ai giám sát nhắc nhở (tự ,hoặc góp phần tạo ra) như hoa hậu X tụt váy trong lúc biểu diễn, ca sĩ Y lộ sự cố hở ngực khi hát...rồi còn rất nhiều tin bạo lực , đạo đức suy đồi , bố hiếp con đẻ, cha mẹ cùng hợp tác giết con quăng xác... được nhắc đi nhắc lại một cách "hớn hở" nhằm thu hút người đọc, và coi như đó là một cách tăng doanh thu để bán báo.Thật đáng buồn đi đầu trong những việc làm bỉ ổi, mất đạo đức này lại là những báo của lực luợng công an, nếu bạn không tin cứ giở mấy tờ báo ngành ra mà xem tôi có bịa đặt hay không?

  Còn nhớ cách đây vài chục năm, trong nền nghệ thuật nước nhà có một số bài thơ thơ kì dị, ngây ngô, tự nhiên , dễ dãi ra đời : Thơ Bút Tre .sau đó hiệu ứng Bút tre tạo hẳn thành một truờng phái thơ.Có thể nói người đi tiên phong cho truờng phái thơ này là cụ Đặng Văn Đăng ( nguyên truởng ti văn hóa Phú Thọ) lấy bút hiệu Bút Tre để làm những vần thơ cổ động, đơn giản đến thô thiển để ca ngợi cổ động cho những hoạt động của Đảng và nhà nuớc..kiểu như : Hoan hô đại tướng Võ nguyên...hay Anh đi công tác Pờ lây..Rất lạ chính những câu thơ ngơ ngẩn này chứ không phải triệu triệu những bài thơ xanh đỏ tím vàng, uốn uốn éo éo, anh anh em em..giả cầy lại đọng lại trong lòng độc giả, dù ai cũng biết ..thơ Bút tre không đủ tieu chí nghệ thuật của một nền thơ cách mạng , khiến từ vị giáo sư khả kính đến anh phu xe chị Ô sin đều thích.

  Xin hãy để các hiện tượng lạ cứ tự nhiên ra đời với đúng tiêu chí " Được làm những thứ không cấm , chứ không phải chỉ được làm những thứ cho phép" theo đúng tiêu chí "Sống và làm việc theo pháp luật". Hãy để cuộc sống tự điều tiết, hãy để nhân dân tự phán xét. Xin thưa , chúng tôi biết cả đấy chả ai tin vào cái việc Lệ Rơi sẽ làm hỏng mọi tiêu chí về nghệ thuật âm nhạc đâu ạ( không tin thì cứ nghe anh ta..hát ,lói ngọng lờ nờ...biết ngay mà)

  Báo chí ơi, xin đừng "cả vú lấp miệng em", có giỏi thì hãy xăm xoi, đả phá những ông, những bà nghị có những phát ngôn dớ dẩn đến nực cười, phản cảm đến từng câu chữ: Việc đấu tranh với TQ nhưng vẫn bảo đảm cái nền tảng hữu nghị lâu đời giữa 2 Đảng và 2 nhà nuớc làm trọng, Tàu TQ đâm nát tàu cá VN thì mang về sửa rồi...lại đưa ra khơi, bám biển. Gần đây nhất cụ Tổng có nói một câu rất biện chứng: Dân còn bám biển thì chủ quyền của nuớc ta vẫn...Còn. Thua toàn tập.

  Trộm nghĩ với những phát ngôn thế này thì hiện tương Lệ rơi hay bà Tưng còn có tác dụng thiết thực hơn nhiều vi ít nhất nó còn tạo ra tiếng cười sảng khoái cho chúng ta phải không các bạn.Tại sao chúng ta lại chửi bà Tưng, hay Lệ Rơi, họ dám làm những điều lạ để mang lại những lợi ích nhất định mà không vi phạm pháp luật là được mà.

  Tôi mong có ngày nào đó được xem Dân Choa đóng khố thổi kèn lượn quanh o Xinh Viềng hát bài Tình ta biển bạc đồng xanh.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Kỹ nghệ âm nhạc vì tiền thôi rồi sản ra tùm lum băng dĩa toàn là trữ tình đứt ruột trẻ nhỏ đang lớn. Tiên sư cái vì tiền mà bọn sản bọn ma buôn nghệ sản ra tùm lum xúi dại người ta yêu đi yêu đi đừng ngại ngùng. Phá thai không kịp. Bọn nó xây lâu đài. Cũng giống như thức ăn toàn làm bằng chất liệu rởm thì không có công năng nuôi dưỡng và ngăn ngừa bệnh tật. Vậy mà cha mẹ co khi không hay không biết cái nghệ thật ma quỷ đa g xúi dại con mình.

  Sự bết bát tha hoá ,xã hội đã đến đỉnh điểm cộng thêm những tiến bộ khoa học kỷ thuật trong thời đại văn minh và thân phận giá trị con người VN trong cuộc sống thay đổi như vũ bão đã nảy sinh ra những hiện tượng như ca sĩ Lệ Rơi ,Bà Tưng, những kiểu nói chuyện"tốc váy tốc quần lót" như của người mẫu Ngọc Trinh("yêu tôi tốn kém lắm"," không có tiền thì cạp đất mà ăn à?"),hay của Nguyễn Chánh Tín("giúp vài trăm triệu như thế cũng không thấm gì so với giá trị căn nhà !-than cảnh nhà sắp bị tịch thu),...Những hiện tượng này xuất phát từ cách cai trị cứng ngắc bao năm qua chỉ biết tuyên truyền về chính trị để duy trì bộ máy cầm quyền của chế độ cộng sản mà không biết hay không tìm cách nâng cao mức sống,dân trí lên. Điều khác dễ thấy nữa trong khi Tàu đang lăm le nuốt chững VN thì hàng ngày vẫn có người mãi miết cố chạy cơm ngày hai bữa ,vẫn có người khoe thu nhập khủng, xe khủng, con tốt nghiệp đại học nước ngoài,... và như thế sự đời cứ từng tưng từng tưng lên!Rõ là dưới sự cai trị của cộng sản ,người dân rất dễ tỉnh dễ khùng và điều này báo hiệu sự suy tàn của một dân tộc.