Won Chun Hoe - Đi nghe tuyên huấn nói chuyện về biển Đông sáng nay

 • Bởi Admin
  23/06/2014
  5 phản hồi

  Won Chun Hoe

  Dân Luận: Cũng theo dòng câu chuyện, một người bạn của Dân Luận cho biết:

  "Thằng bạn là đảng viên đi nghe cán bộ TW nói chuyện về, chỉ nhớ mấy gạch đầu dòng:

  - Đảng viên tuyệt đối ko bày tỏ quan điểm phản đối TQ trên mạng xã hội.

  - Kiên trì, khôn khéo dùng phương pháp ngoại giao, pháp lí đấu tranh đòi lại HS, TS, yêu cầu TQ rút giàn khoan.

  - Nếu xảy ra chiến tranh thiệt hại sẽ vô cùng lớn mà ta vẫn thua.

  - Giữ quan hệ với TQ là giữ được chế độ.

  - Xác định Mỹ vẫn là kẻ thù lâu dài."

  Hôm nay cả buổi sáng đi nghe tình hình thời sự, chính trị trong quý vừa qua. Thú thực là hồi còn trong quân ngũ thì mình chúa ghét cái kiểu phải đi học tập nghe giảng về chính trị và tin tức thời sự. Toàn cái kiểu thông tin nhàu nhĩ cũ nát, thô thiển, mê muội, tự sướng, lên gân, được khoác dưới cái áo "phổ biến nội bộ" (kiểu chỉ các đồng chí mới biết, phải quan trọng mới được biết)... thế mà từ hồi ra quân lại thích đi (hoàn toàn không phải vì lần nào đi cũng có lĩnh phong bì lúc cuối giờ nhé :D), là vì đi để nhớ lại cái không khí chính trị thời quân ngũ, đi để thư dãn (ví dụ như cậu trợ ý tuyên huấn hay lên đọc tình hinh thời sự, chính trị có cái giọn ngắn lưỡi lại ngọng níu ngọng nô, kiểu như: "Các đồng chí phải biết rằng nà nà các thế nực thù địch vẫn điên cuồng chốn phá cách mạn lước ta...". Gần đây tình hình biển đông căng thẳng thì mình càng muốn đi nghe để xem quan điểm chinh thức của Đảng ta, quân đội ta là gì (bao giờ cũng vậy nội dung các buổi nói chuyện này để phải được cục quân huấn thông qua và được đóng dấu là "quan điểm chính thức của Đảng, của quân đội"....

  Và quả tình hôm nay có nói về biển Đông. Tựu chung lại là như sau:

  - Kiên quyết bảo vệ chủ quyền bằng biện pháp hòa bình, thậm chí chuẩn bị cho cả tình huống xấu nhất.

  - Cố gắng bằng mọi giá giữ gìn tình hữu nghị với TQ (mâu thuẫn với cái trên? - "báo cáo các đồng chí nà nà thế mới nà trớ trêu")

  - Cảnh giác với các thế nực thù địch lợi dụng tình hình để kích động, chống phá Đảng ta, nhà lước ta.

  - Giải thích dài loằng ngoằng các nguyên nhân vì sao TQ lại ép ta, vì sao Nga, bồ ruột lại vẫn chưa ủng hộ ta.

  - Chúng ta đang rất cô đơn, các nước lớn có phát biểu nhưng chưa ai có động thái giúp đỡ cụ thể một cách đáng kể.

  Hài hước nhất là tron buổi nói chuyện có 2 chi tiết. Một là khi giải thích giùm cho TQ về việc tại sao họ lại hung hăng tại biển đông là có nguyên nhân do sự rối ren nội bộ của TQ - vấn đề tham nhũng và vấn đề ly khai khủng bố. Thậm chí còn hùng hồn nhận định khủng bố tại Tân Cương là do Mỹ tài trợ, huấn luỵện, dật dây (tại Mỹ kích động khủng bố TQ, để TQ chuyển căng thẳng ra biển đông?). Chi tiết hài hước thứ hai là khi mô ta tinh thần kiên cường của cảnh sát biển VN thì nói là: "Mỗi khi tầu ta ra tiếp cận dàn khoan để tuyên truyền thì phía BẠN lại cho 3 tầu ra ngăn cản, BẠN tìm mọi cách để tầu ta đâm vào tầu BẠN để lấy cớ, nhưng tầu ta khôn khéo luôn tìm cách tránh không đâm vào tâu BẠN".... Ở phía dưới (những người không ngủ gật) xôn xao cười ồ - "vẫn còn BẠN cơ đấy!" :D

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Những anh tuyên giáo này nói thật đấy, nếu họ không phải là do Tàu chỉ đạo thì là họ bị Tàu mua cả rồi. Tàu đã mua các tướng tá quân sự, nay Tàu lai mua cả bộ máy tuyên truyền của ta.

  Cũng may cho mấy anh tuyên giáo này nói ở đâu ấy, chứ nếu nói ở các chi bộ cụm dân cư thì các cụ cán bộ lão thành chưỉ bố lên cho mà nghe. Các cụ mạnh mồm, tóa bạo lắm, đéo sợ gì cả. Có lần có anh nói "hữu nghị việt- Trung", có cụ hỏi: "Có phải đồng chí đã ăn phải cứt thằng Tàu Khựa phải không?"

  Phản hồi: 

  Nếu đây không phải là bài viết hài hước thì thật sự lòng dạ đảng Cộng sản Việt Nam giờ đây không hơn một mớ cứt ! ( BBT cứ cho đăng nguyên văn sự miêu tả cái thối nát cùng cực này ).

  Phản hồi: 

  [quote]Chi tiết hài hước thứ hai là khi mô ta tinh thần kiên cường của cảnh sát biển VN thì nói là: "Mỗi khi tầu ta ra tiếp cận dàn khoan để tuyên truyền thì phía BẠN lại cho 3 tầu ra ngăn cản, BẠN tìm mọi cách để tầu ta đâm vào tầu BẠN để lấy cớ, nhưng tầu ta khôn khéo luôn tìm cách tránh không đâm vào tâu BẠN".... Ở phía dưới (những người không ngủ gật) xôn xao cười ồ - "vẫn còn BẠN cơ đấy!" :D[/quote]

  Hài hước là phải. Bởi vì gọi TQ bằng BẠN vẫn chưa đúng... mức. Gọi bằng ANH CẢ thì mới đạt.

  Phản hồi: 

  Người dân và cả cán bộ bây giờ có dịp để tha hồ cười lên những "tư tưởng chỉ đạo" do các "tư tưởng gia" của đảng (ta) đưa ra.

  Đã Mỵ Châu rồi còn Ả Q. Càng ngày càng méo mó cái "đỉnh cao trí tuệ"!

  Phản hồi: 

  Có đi nghe tuyên giáo nói (dù họ nói chẳng ra cái gì, có khi nói dối) thì mới biết được sự thật. Gửi bài viết này cho thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xem ông ta trả lời ra sao. Liệu ông ta còn mạnh mồm lên án Trung quốc nữa không?

  Sở dĩ Nga không ủng hộ ta vì ta không cùng chế độ với Nga. Ta theo chế độ XHCN mà theo Gorbachov thì đó là chế độ xấu xa, lừa dối. Sau khi Liên xô sụp đổ thì những người CS trước đây trở lại ác cảm với chính những nước mà trước đây họ đã nuôi nấng dạy dỗ, họ bỏ Cu ba, không thèm đoái hoài đến Bắc Triều tiên, đối với ta họ còn quan hệ vì thông qua ta, họ có thể quan hệ với các nước Asean.

  "Một là khi giải thích giùm cho TQ về việc tại sao họ lại hung hăng tại biển đông là có nguyên nhân do sự rối ren nội bộ của TQ - vấn đề tham nhũng và vấn đề ly khai khủng bố."

  Trước kia thì Trung quốc và các nước XHCN coi nước ta là nơi thử vũ khí miễn phí, nay Trung quốc lại coi ta là nơi xả xì choét. Liệu họ có dám làm như vậy với Hàn quốc hoặc Nhật bản hay không? Điều này phải hỏi ông Dũng mới biết được