Biểu tình chống Trung Quốc xâm lược Biển Đông tại Frankfurt ngày 22/06/2014

 • Bởi Hồ Gươm
  23/06/2014
  2 phản hồi

  Hôm nay, ngày 22/06/2016 tại thành phố Frankfurt, CHLB Đức đã có khoảng 500 người Việt xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược biển Đông trước tòa Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc cũng như tuần hành dọc theo đường phố khu vực trung tâm thu hút được sự quan tâm chú ý của người dân địa phương, được biết đây là cuộc biểu tình lần thứ hai diễn ra trong khoảng thời gian chưa đầy hai tháng do Hội Văn Hóa Phụ Nữ Việt Nam tại Frankfurt/Main và vùng phụ cận cũng như hội Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức đứng ra kêu gọi và tổ chức tại thành phố được mệnh danh là thủ đô tài chính Châu Âu này.

  Cuộc biểu tình bắt đầu diễn ra vào lúc 15 giờ (giờ Châu Âu) bằng nghi thức hát Quốc Ca cùng với bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Thoại, chủ tịch hội Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức.


  Ông Nguyễn Văn Thoại, chủ tịch hội Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức đang hát Quốc Ca và đọc tuyên bố mở đầu cuộc biểu tình
  Những người tham gia biểu tình đã dùng loa phóng thanh, chiêng, trống, hô khẩu hiệu hướng vào Tòa Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc để bày tỏ thái độ  Rất nhiều lá cờ, áo đỏ sao vàng, băng rôn, tờ rơi đã được Ban Tổ Chức chuẩn bị và phân phát cho những người tham gia biểu tình

  Lực lượng cảnh sát tham gia giữ gìn trật tự, dẹp đường hôm nay rất đông so với các biểu tình khác

  danluank00001_1.jpg

  Bà Nguyễn Bích Nga, đại diện BTC cuộc biểu tình bỏ thư phản đối cùng với những chữ ký được thu thập vào hòm thư của Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc
  Tuần hành dọc khu vực trung tâm thành phố

  Tờ rơi được trình bày rất công phu với những hình ảnh đẹp, ấn tượng

  Biểu tình chống Trung Quốc, một bức tranh toàn cảnh của vấn nạn mang tên (CH XHCN) Việt Nam.

  Ông Nguyễn Văn Thoại, chủ tịch hội Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức đã cho tôi biết, đây là cuộc biểu tình chống Trung Quốc lần thứ 6 mà hội Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức đồng tổ chức cùng với các hội đoàn người Việt địa phương và đã kêu gọi mọi người quyên góp được hơn 100 ngàn Euro, số tiền này sẽ dùng để ủng hộ ngư dân cũng như lực lượng cảnh sát biển, hiện nay hội Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức đang tham gia vận động quyên góp tiền với mục tiêu để mua một con tàu hậu cần ủng hộ lực lượng cảnh sát biển.

  Ông Nguyễn Văn Thoại cũng cho biết hội Liên Hiệp Người Việt đang thảo luận về việc kiến nghị chính quyền Việt Nam nhanh chóng áp dụng giải pháp kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế, khi thống nhất được quan điểm chính thức thì hội sẽ trực tiếp gửi kiến nghị đến văn phòng thủ tướng cũng như gửi đến hơn 100 địa chỉ riêng của các đại biểu quốc hội để vận động. Đã có những đề nghị của những cá nhân tự nguyện sẵn sàng đứng ra đóng góp và kêu gọi đóng góp tài chính cho vụ kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế.

  Khi tôi hỏi bà Nguyễn Bích Nga, một thành viên ban chấp hành hội Liên Hiệp Người Việt và cũng là đại diện BTC cuộc biểu tình về việc bà nghĩ thế nào nếu cuộc biểu tình lần này có những màu cờ, sắc áo cùng với những biểu ngữ, khẩu hiệu khác xuất hiện trong đoàn người ngày hôm nay, bà Nga cho biết, BTC đã chủ động liên lạc, trao đổi với các nhóm, hội đoàn người Việt khác trong khu vực và rất mong muốn họ cùng tham gia với màu cờ, sắc áo, biểu ngữ do chính họ chuẩn bị và lựa chọn nhưng rất đáng tiếc là điều đó đã không xảy ra mặc dù một số người vẫn tham gia cuộc biểu tình ngày hôm nay.

  Nhiều người tẩy chay cuộc biểu tình chống Trung Quốc vì liên quan đến cờ đỏ và tỏ ý nghi ngờ Hội Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức là cánh tay nối dài Sứ Quán, và cũng có những người từng chít băng rôn đỏ, phất cờ đỏ nhiệt tình trong cuộc biểu tình lần trước nhưng vắng mặt lần này vì lý do... dàn khoan thứ hai xuất hiện, biểu tình ở trong nước bị cấm, chính quyền nhu nhược, không muốn lòng yêu nước bị lợi dụng lần nữa..v.v.

  Về những nghi ngờ Hội Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức là cánh tay nối dài của Sứ Quán, ông Nguyễn Văn Thoại, chủ tịch hội khẳng định với tôi, Hội Liên Hiệp Người Việt là một tổ chức đại diện cho những người Việt Nam sinh sống và làm việc tại toàn liên bang Đức do vậy hội là một tổ chức độc lập với những cơ quan của chính phủ dù hội có những mối liên hệ, trao đổi, làm việc với những cơ quan này, hiện nay hội Liên Hiệp Người Việt được chính phủ Đức công nhận và tài trợ, giúp đỡ mở những khóa đào tạo nhân sự cũng như tạo dựng cơ sở vật chất, sự phát triển và những đóng góp hiệu quả của hội Liên Hiệp Người Việt đối với cộng đồng người Việt sẽ là câu trả lời thuyết phục nhất trước những đồn thổi không hay về hội Liên Hiệp Người Việt bấy lâu nay - ông Thoại nhấn mạnh.

  Điều mong muốn của ông chủ tịch hội Liên Hiệp Người Việt - một tổ chức mới chỉ được hình thành từ hơn 2 năm nay - cũng là mong muốn của tôi, cũng như tôi đã thấy ở trong cuộc biểu tình lần này, lúc khởi đầu là một sự hỗn độn, mạnh ai nấy làm, lộn xộn vô tổ chức, không thấy người trong BTC làm được việc gì trong một khoảng thời gian khá dài, nhưng khi diễu hành thì đội ngũ càng ngày càng có trật tự, phối hợp đồng điệu, nhịp nhàng.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=alan pham]Cộng Sản bán nước, ai cũng biết đều đó cả. Sao các anh các chị bận đồ có là cờ cộng sản và đi biểu tình??? Anh là ai??[/quote]

  Bác thử đọc thêm bài này xem có hiểu hơn ra không. Đối với nhiều người thì lá cờ đỏ không phải chỉ mang nghĩa cộng sản và nó không chỉ đại diện cho Đảng và Nhà nước. Nó còn là máu thịt của ông cha họ nữa:

  https://www.danluan.org/tin-tuc/20140722/thu-nga-nen-chang-han-thu-tren-...