Công an bắt người đàn ông "không bán nước" biểu tình đơn độc

 • Bởi Mắt Bão
  22/06/2014
  5 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp và tường thuật

  Dân Luận: Hồi 09h sáng nay ngày 22/06/2014, Tuyến Xích Lô (tên gọi facebook) - người đàn ông đã phát động phong trào KHÔNG BÁN NƯỚC tại Việt Nam - đã căng băng rôn biểu tình đơn độc tại Nhà thờ Đức Bà và hô to: Đả đảo Trung Quốc xâm lược.

  Ngay sau đó, người này đã bị lực lượng áo xanh, áo vàng và thường phục bắt đi. Trên đường bị áp giải đi, ông vẫn hô to: Đả đảo Trung Quốc xâm lược.

  ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC!
  ĐẢ ĐẢO BÈ LŨ HÈN VỚI GIẶC - ÁC VỚI DÂN!!!
  Người đàn ông đơn độc biểu tình trước nhà thờ Đức Bà

  Hiện Tuyến Xích Lô bị bắt đưa đi đâu không rõ điện thoại không liên lạc được, theo cộng tác viên Dân Luận tường thuật tại hiện trường thì vừa thấy cảnh người đàn ông cầm biểu ngữ hô to khẩu hiệu lập tức có khoảng khoảng 50 công an an ninh và bốn năm xe ô tô, mô tô ào tới bắt Tuyến Xích Lô đi. Cuộc biểu tình đơn độc chỉ kịp diễn ra trong vòng 10p. Theo lời kể của những bạn bè thân quen với ông, ông Tuyến là một người yêu nước đơn thuần và bức xúc với việc Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam.

  Cảnh bắt bớ tại hiện trường.


  Tên an ninh thường xuyên đeo bám các cuộc biểu tình của những người yêu nước


  Góc đường Phạm Ngọc Thạch - Hàn Thuyên bên hông nhà thờ Đức Bà, Ảnh FB Uyên Kha

  Được biết, Tuyến Xích Lô là người đã sáng tạo ra gánh nước "Nước nhà không bán" tại Sài Gòn, sau đó ý tưởng này tạo cảm hứng cho phong trào "Nước nhà không bán" lan ra Hà Nội.


  Tuyến Xích Lô bên gánh nước xuất hiện tại công viên Tao Đàn ngày 8/6/2014.

  Tin Cập nhật: Tuyến Xích Lô bị bắt về CA phường Bên Thành đã được trả tự do Lúc 14h15 cùng ngày và về nhà an toàn.


  Tâm sự người đàn ông yêu nước

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  tôi yêu việt nam vô cùng. tôi rất cám ơn anh tuyến và mong rằng những người đã và đang làm sai hãy tỉnh mộng vì cuộc đời này chỉ là giấc mộng phù du cuộc đời này chỉ là tạm bợ...Nhà ngoại cảm việt nam PHAN THI BICH HANG cũng đã chia sẻ thế giới âm linh rùi...có rất nhìu người chức cao vọng trọng khi chết xuống hiểu được thì đã muộn rùi và họ nói nếu biết trước thì họ sẽ ko làm những việc sai trái trên dương thế để rùi họ có xuống đó sẽ ko bị tồi tệ như bây giờ họ đang chịu .Ông cha ta có nói " chết vinh còn hơn sống nhục" . Hỡi những người đã và đang làm sai hãy tỉnh giấc để biết đường quay đầu ĐỨC PHẬT CŨNG ĐÃ DẠY " LÀM SAI MÀ BIẾT SỮA CHỮA MỚI LÀ NGƯỜI TRÍ TUỆ VÀ SẼ ĐƯỢC THA THỨ" Để rùi có qua thế giới bên kia cũng ko bị đối sử tồi tệ và sẽ ko hối hận những gì mình đã làm. TA LÀ NGƯỜI VIỆT NAM VÀ DÒNG MÁU ĐANG CHẢY TRONG NGƯỜI TA LÀ DÒNG MÁU HÀO HÙNG,HÃY QUAY ĐÀU LÀ BỜ,MỌI LỖI LẦM ĐIỀU BỎ QUA... VIỆT NAM MUÔN NĂM.

  Phản hồi: 

  KHI BIỂU TÌNH VÀI CHỤC NGƯỜI TRỞ LÊN THÌ NÓ BẢO "TỤ TẬP ĐÔNG NGƯỜI GÂY MẤT TRẬT TỰ CÔNG CỘNG CẢN TRỞ GIAO THÔNG" NÊN BỊ DẸP!? GIỜ BIỂU TÌNH 1 NGƯỜI THÌ NÓ CŨNG ĐÁNH DẸP VÀ BẢO RẰNG VI PHẠM LUẬT PHÁP? ĐÚNG LÀ MIỆNG LƯỠI cộng sản! THÔI THÌ CỨ BẢO KHÔNG ĐƯỢC BIỂU TÌNH CHỐNG ÔNG NỘI ÔNG NGOẠI CHA CHÚ TAO CHO RỒI!?

  Phản hồi: 

  Bầy lũ chúng nó quấy rầy anh chứ không đánh đập, phải không?
  Hồi này chúng nó có vẻ nể Mỹ và nể quốc tế vì đã ký vào Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền chứ không phải thông cảm nể nang anh đâu!
  Mỗi người một sáng kiến với ý chí yêu nước và bảo vệ lãnh thổ, dài lâu có thể khơi dậy một phong trào đáng cho bọn chính quyền phải tính toán thiệt hơn, không thể tiếp tục tham quyền cố vị, dựa dẫm vào ngoại bang mà hành hạ Người Yêu nước!
  Chúc anh "chân cứng đá mềm"!

  Phản hồi: 

  Cám ơn và cảm phục anh Tuyến đã có một hành động thiết thực.

  Nhà nước VN CS đã điều động trong chớp mắt đến khoảng 50 công an an ninh và bốn năm xe ô tô, mô tô để bắt một người không vũ khí trong tay!

  Điều động nhanh chóng như thế, để bảo vệ Ngư dân Việt khi chạm trán với tàu TQ trên vùng biển đảo của VN, thì ơn này to lớn biết dường nào!

  Nguyễn Jung