Tường thuật cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội 19/6/2014

 • Bởi Mắt Bão
  19/06/2014
  9 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Dân Luận: Việc Trung Quốc tiếp tục đưa giàn khoan thứ 2 ra biển Đông dấy lên một làn sóng phản đối trên mạng. Trước tình hình ngày càng ngang ngược này của Trung Quốc, một lời kêu gọi bất ngờ của No U Hà Nội được đưa ra với nội dung:

  No-U Hà Nội: Thông báo biểu tình phản đối Trung Quốc tiếp tục leo thang xâm lược Biển Đông

  Vào hồi: 16h30 ngày Thứ 5 - 19/6/2014
  Tại: Tượng đài Lý Thái Tổ - Hồ Gươm - Hà Nội
  Về việc: Phản đối việc nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục leo thang xâm lược và yêu cầu chính quyền Việt Nam có hành động dứt khoát trước sự việc này!

  Đề nghị chính quyền Hà Nội có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự để mọi công dân yêu nước có thể thực thi quyền biểu tình chính đáng của mình.

  Anh em No-U Hà Nội kính báo!
  ---------
  *Ấn F5 để liên tục cập nhật*

  Cập nhật cuối cùng của FB Bạch Hồng Quyền: tất cả những người yêu nước biểu tình chiều nay tại Lý Thái Tổ đã được thả ra.

  Chia sẻ của FB Hoàng Dũng Cdvn: TIN NGẮN

  Được biết, đảng và nhà nước ta đang trọng thể đón tiếp ngài đồng chí Yang JiéChí và cùng nhau ôn lại mối tình hữu nghị núi sông biển 981 năm qua, một số người đã lợi dụng lòng yêu nước tụ tập đông người tại tượng đài Lý Thái Tổ.

  Bằng lực lượng đông đảo cùng cơ bắp và lòng căm thù kẻ lợi dụng lòng yêu nước tột độ, kết hợp biện pháp nghiệp vụ đổ vạ tài tình, ta đã trấn áp thành công cuộc biểu tình này và bắt quả tang tại chỗ ít nhất 8 tên. Tám tên này tỏ ra là yêu nước nhất. Danh sách này ngài đồng chí Yang đang nắm giữ. Ngài tỏ ra không hài lòng.

  Do các nhà khoa học đang bận kết hợp với ĐBQH bàn bạc để sáng tạo ra máy kiểm tra màng trinh huê hậu, nên chưa làm được máy đo nồng độ yêu nước, nên 8 tên này đã may mắn thoát khỏi cuộc kiểm tra này.

  Hiện ta đang khôn khéo đấu tranh khai thác vài tên còn lại, vì chúng tỏ ra yêu nước cứng rắn. Riêng tên Lê Hoàng đã được ta khoan hồng thả ra sớm, vì chiều nay hắn vừa chụp 1 bộ hình bên hoa sen rất đẹp.

  Ta đã khuất phục được tên Lê Thiện Nhân. Hắn đã phải cúi đầu nhận tội yêu nước. Thế là ta thả hắn ra.

  Tên yêu nước cuối cùng là Anh Chí cũng đã bị ta thả ra. Giữ hơi lâu là vì có vẻ như râu hắn nhiều hơn râu trên chứng minh nhân dân. Ta phải huy động cán bộ khéo tay đếm, hơi vất vả. Lần này ta thả hết ra sớm vì ngân sách bên trên không duyệt làm thêm giờ, ăn tối. Tiền còn phải trả bill tiếp ngài đồng chí Yang kính yêu vô vàn.


  Lã Việt dũng đã được trả tự do


  Anh em Hà Nội đi đòi người.

  Lúc 18h31 cập nhật từ FB Sơn Nguyễn: Lê Hoàng đã ra khỏi đồn công an.

  Chia sẻ của FB Gió Lang Thang: Những người anh của tôi, xin hãy bình an nhé. Đất mẹ đau thương lắm, tựa lưng vào đó, bạn sẽ được chở che. Xin lỗi, vì không ở bên cạnh các bạn lúc này...

  Được biết số người tham gia trong cuộc biểu tình hôm nay khoảng 30-40 người gồm các thành viên No-U Hà Nội cùng bạn hữu, an ninh được huy động đông gấp 3 4 lần. Cuộc biểu tình chỉ diễn ra trong vòng 30 phút, nhà cầm quyền đã nhanh chóng giải tán đám đông.

  Một số hình ảnh cuộc biểu tình chóng vánh chiều nay:
  FB Ha Hong Le
  TIN KHẨN:

  Anh chị em No-U Hà Nội bất ngờ biểu tình chiều nay 19/6 để phản đối TQ. Hẹn nhau lúc 16:30.

  Facebook hiện rất chập chờn, có bạn nói bị chặn từ 3g chiều.

  Biểu tình chưa nổ ra, Lã Việt Dũng và Anh Chí đã bị an ninh bắt. Ngoài ra, theo FB Thanh Nghiên, số người bị bắt đã là 7, gồm:
  - anh Trương Truong van Dung,
  - chị Hạnh Tây Hồ Liberty,
  - anh Lã Việt Dũng,
  - cô giáo Đào Thu,
  - anh Anh Chí,
  - chú Nguyễn Văn Lịch,
  - anh Lê Thiện Nhân
  đã bị bắt vào đồn công an phuờng Lý Thái Tổ.
  Theo FB Bạch Hồng Quyền, những người bị bắt tại vườn hoa Lý Thái Tổ đã bị đưa về CA phường Tràng Tiền.

  Toàn cảnh an ninh đông đảo đàn áp anh em No-U Hà Nội, FB Bạch Hồng Quyền:


  Cảnh Anh Chí bị bắt đi một cách thô bạo


  Lã Việt Dũng bị áp giải đi


  Anh Lê Thiện Nhân bị bắt, giằng co với an ninh  Cậu ở giữa mặc áo xanh đeo kính là người đã chỉ Lã Việt Dũng và Anh Chí là Việt Tân nên tất cả chúng lao vào bắt 2 anh.

  FB Mai Dũng: 17 giờ biểu tình chống Trung quốc nổ ra trước tượng đài Lý Thái Tổ. Số người tham gia khoảng 30-40. An ninh đông gấp 3-4 lần chưa kể các lực lượng chức năng khác. Chính quyền nhanh chóng giải tán biểu tình trong khoảng 29 phút. Vài người đã bị bắt đi trong đó có Facebooker Anh Chí.

  Theo FB Bạch Hồng Quyền đưa tin vào lúc 11h20 cùng ngày, sau khi lời tuyên bố được đưa ra. Quanh khu vực tượng đài Lý Thái Tổ - Bờ Hồ có xe bus chờ sẵn, xe vòi rồng được điều đi tình hình có vẻ rất căng thẳng cho các biểu tình viên.


  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Tâm Thư của Ns Trúc Hồ: Chương Trình Hát Cho Biển Đông & Quyền Con Người

  Vì tình trạng khẩn cấp không cho phép kéo dài thời gian tham khảo và tổ chức nên Đài SBTN xin phép được đại diện cho sự đồng thuận của Cộng đồng để Chương trình “HÁT CHO BIỂN ĐÔNG & QUYỀN CON NGƯỜI” được kịp thời diễn ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào ngày Chủ Nhật, 06 tháng 07 năm 2014.

  Để cùng đứng tên trong Ban Tổ Chức và yểm trợ xin quý Hội đoàn và Cơ quan Truyền thông liên lạc SBTN tại điện thoại số (714) - 636 - 1121 hoặc email: [email protected].

  Dưới đây là nguyên văn, nhận được qua email:

  Tâm Thư của Ns Trúc Hồ: Chương Trình Hát Cho Biển Đông & Quyền Con Người

  Kính gửi:

  -Quý Hội Đoàn

  -Các Chính Đảng

  -Các Tổ chức Tôn giáo

  -Các Cơ quan Truyền Thông và Báo chí của người Việt ở nước ngoài

  -Cộng Đồng Người Việt trên Thế giới

  Kính thưa quý vị,

  Từ ngày 02/05/2014, Trung Cộng đã bất chấp Hiến chương Liên Hiệp Quốc và Công ước Quốc tế Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982, ngang nhiên đặt giàn khoan Hải Dương 981 tìm kiếm dầu khí tại thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở Biển Đông.

  Đồng bào chúng ta ở trong và ngoài nước đã đồng loạt lên tiếng tố cáo trước dư luận thế giới về hành động vi phạm chủ quyền và quyền chủ quyền tòan vẹn lãnh thổ của nước Việt Nam.

  Tất cả Đồng bào yêu chuộng Dân Chủ và Tự Do ở trong nước và Cộng đồng người Việt tị nạn Cộng sản ở nước ngoài cũng đã đồng thời lên án hành động “hèn với giặc – ác với dân” của Chính quyền Cộng sản Việt Nam khi họ, một mặt tìm cách thương lượng với kẻ xâm lược để được an phận nhưng lại thẳng tay đàn áp dã man các cuộc biểu tình yêu nước chống chủ trương biến Việt Nam thành chư hầu của Trung Cộng.

  Để đóng góp vào công cuộc tranh đấu bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ của đất nước Việt Nam, đồng thời chống mọi âm mưu “thỏa hiệp với kẻ xâm lược” để mưu cầu danh lợi của Nhà nước Cộng sản Việt Nam và bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào, chúng tôi mạo muội gửi Tâm Thư đề nghị các Hội đoàn, Tổ chức Chính trị và Đồng bào khắp nơi, đặc biệt ở Hoa Kỳ và Canada, cùng nhau thực hiện một chiến dịch đấu tranh mang tên Chương trình "HÁT CHO BIỂN ĐÔNG & QUYỀN CON NGƯỜI" tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn để kêu gọi sự ủng hộ của nhân dân yêu chuộng Tự Do - Dân Chủ và Nhân Quyền trên Thế giới.

  Bên cạnh, cuộc tập hợp của người Việt từ khắp nơi tham dự Chương trình “HÁT CHO BIỂN ĐÔNG & QUYỀN CON NGƯỜI” chúng tôi cũng kêu gọi sự tham gia và yểm trợ của các Cộng đồng bạn Phi Luật Tân, Nhật Bản, Nam Hàn, Cao Miên, Lào, Tây Tạng, Mã Lai Á và các nước khác trong khối ASEAN (Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á) là những dân tộc của các nước đang bị Trung Cộng đàn áp, khống chế, chi phối và đe dọa xâm chiếm chủ quyền ở Biển Hoa Đông và Biển Đông.

  Vì tình trạng khẩn cấp không cho phép kéo dài thời gian tham khảo và tổ chức nên Đài SBTN xin phép được đại diện cho sự đồng thuận của Cộng đồng để Chương trình “HÁT CHO BIỂN ĐÔNG & QUYỀN CON NGƯỜI” được kịp thời diễn ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào ngày Chủ Nhật, 06 tháng 07 năm 2014.

  Bên cạnh buổi văn nghệ đấu tranh với sự tham dự của nhiều ca nhạc sĩ của Trung Tâm ASIA, chúng ta cũng sẽ tổ chức các cuộc biểu tình và tuần hành trước hai Sứ quán CSVN và Trung Cộng cùng với các sinh hoat vận động sự ủng hộ của dư luận quốc tế, của nhân dân và chính giới Hoa Kỳ.

  Với tinh thần hợp tác nhiệt thành và rộng rãi đã thể hiện qua chiến dịch “Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói” hai năm trước đây, chúng tôi mong mỏi sẽ tiếp tục nhận được sự tham gia và hưởng ứng của quý vị.

  Nhân đây, chúng tôi cũng xin được thông báo cùng với quý vị, trong tinh thần tương trợ “tất cả vì quê hương Việt Nam”, một số đồng bào cư ngụ trong vùng DC đã sẵn lòng mở cửa đón nhận các đồng hương từ xa về trú ngụ để tham dự ngày biểu dương quan trọng này.

  Chúng tôi xin chân thành cảm tạ những người Việt Nam hào hiệp của vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

  Thay mặt nhóm vận động, chúng tôi tha thiết kêu gọi sự hưởng ứng và tiếp tay của tất cả các quý Hội đoàn, Chính đảng, các Tổ chức Tôn giáo và Cơ quan Truyền thông - Báo chí, và Cộng đồng khắp nơi cùng tham gia đông đảo vào cuộc tranh đấu chung.

  Để cùng đứng tên trong Ban Tổ Chức và yểm trợ xin quý Hội đoàn và Cơ quan Truyền thông liên lạc SBTN tại điện thoại số (714) - 636 - 1121 hoặc email: [email protected]

  Trân trọng,

  SBTN thay mặt BTC

  Trúc Hồ — with Trúc Hồ.

  thang Bom viết:
  Tại sao không bí mật kêu gọi, để bất ngờ Biểu tình thật đông, thật rộng một lần.

  Cứ lẻ tẻ vài nhân vật hô hào vu vơ, rồi bị bắt, rồi được thả....bla bla bla.... xem tin lại tưởng là diễn tuồng trên sân khấu...!!!

  Càng làm càng thêm thối chí người Dân...!!!

  Một ý kiến rất hay, đáng làm.

  Mong các tổ chức chống Tàu xâm lăng ghi nhận.

  Mong bạn thang Bom thử thực hiện cùng với bạn bè và những người tín cẩn. Chỉ cần 20 người bất ngờ xuất hiện trước toà đại sứ và tổng lãnh sự Tàu trong vài phút cũng gây được tiếng vang và cho bọn Tàu biết thái độ của người dân Việt nam.

  Đốm Lửa phải cháy thì mới có cơ may thành đám cháy....!!!!

  Đốm lửa tắt thì thành đám "cô hồn"...!!!

  Có cần thiết phải công khai "tôi là đốm lửa đây!"; "chúng tôi là đốm lửa đây! "; Hãy cùng với chúng tôi để thành đám cháy.....!!!! Chuyện chỉ sảy ra trên sân khấu....!!!!

  Đốm Lửa hãy cháy bí mật, nối tiếp với nhiều Đốm Lửa cháy bí mật khác, nhiều Đốm Lửa cháy gặp nhau tự nhiên sẽ thành Đám Cháy....!!!

  Hãy tự Biết mình là một Đốm Lửa đang cháy, CHỈ THẾ THÔI và ĐỪNG BAO GIỜ ĐI THEO MỘT ĐỐM LỬA NÀO KHÁC.

  cái làm ra Đốm Lửa, Đốm Lửa, và cái dập tắt Đốm Lửa là một...!!!

  thang Bom viết: "Tại sao không bí mật kêu gọi, để bất ngờ Biểu tình thật đông, thật rộng một lần.
  Cứ lẻ tẻ vài nhân vật hô hào vu vơ, rồi bị bắt, rồi được thả....bla bla bla.... xem tin lại tưởng là diễn tuồng trên sân khấu...!!!"

  CÓ ĐỐM LỬA RỒI MỚI THÀNH ĐÁM CHÁY.

  Hãy xem chỉ có một mình TRọng Lú diễn tuồng mà khối người nghe.

  Tại sao người ta "diễn tuồng" mà công an phải huy động hàng trăm hàng nghìn "khán giả" đến bắt "diễn viên"?

  Lão bà bà viết:
  thang Bom viết:
  Tại sao không bí mật kêu gọi, để bất ngờ Biểu tình thật đông, thật rộng một lần.

  Cứ lẻ tẻ vài nhân vật hô hào vu vơ, rồi bị bắt, rồi được thả....bla bla bla.... xem tin lại tưởng là diễn tuồng trên sân khấu...!!!

  Càng làm càng thêm thối chí người Dân...!!!

  Thằng Bờm đang ở đâu vậy?
  Nếu đứng quanh quẩn thì liệu có lôi kéo được thêm người để biểu tình không?
  Nếu đang ở nước ngoài thì đừng làm tài khôn, không dễ đâu!
  Người ta bầm dập bao nhiêu phen, bỏ cả công ăn việc làm, nhiều khi còn bị chận mất đường sống, bị đuổi nhà, đuổi sở, bị đánh đập, giam cầm, gia đình phân rẽ...
  Tôi nợ ơn những người này - đã can đảm cất tiếng nói, đương đầu với bạo quyền, triển dương lòng yêu nước, chống xâm lăng!

  thang Bom ở đâu không quan trọng, và không liên quan, ảnh hưởng gì đến việc Biểu tình, bị bắt, tru tréo, rồi được thả....!!!!

  Lão bà bà mắc nợ ai thì trả nợ cho người đó, nhưng đừng đi Biểu tình kiểu " bầm dập bao nhiêu phen, bỏ cả công ăn việc làm, nhiều khi còn bị chận mất đường sống, bị đuổi nhà, đuổi sở, bị đánh đập, giam cầm, gia đình phân rẽ..."

  Càng làm, càng nói, càng thối chí, thối tai người Dân Việt...!!!

  Lật "bài ngửa" ra mà sống đi......!!!!!

  thang Bom viết:
  Tại sao không bí mật kêu gọi, để bất ngờ Biểu tình thật đông, thật rộng một lần.

  Cứ lẻ tẻ vài nhân vật hô hào vu vơ, rồi bị bắt, rồi được thả....bla bla bla.... xem tin lại tưởng là diễn tuồng trên sân khấu...!!!

  Càng làm càng thêm thối chí người Dân...!!!

  Thằng Bờm đang ở đâu vậy?
  Nếu đứng quanh quẩn thì liệu có lôi kéo được thêm người để biểu tình không?
  Nếu đang ở nước ngoài thì đừng làm tài khôn, không dễ đâu!
  Người ta bầm dập bao nhiêu phen, bỏ cả công ăn việc làm, nhiều khi còn bị chận mất đường sống, bị đuổi nhà, đuổi sở, bị đánh đập, giam cầm, gia đình phân rẽ...
  Tôi nợ ơn những người này - đã can đảm cất tiếng nói, đương đầu với bạo quyền, triển dương lòng yêu nước, chống xâm lăng!

  Tại sao không bí mật kêu gọi, để bất ngờ Biểu tình thật đông, thật rộng một lần.

  Cứ lẻ tẻ vài nhân vật hô hào vu vơ, rồi bị bắt, rồi được thả....bla bla bla.... xem tin lại tưởng là diễn tuồng trên sân khấu...!!!

  Càng làm càng thêm thối chí người Dân...!!!

  Mấy thằng an ninh khốn nạn, chúng nó mất trí hết rồi!

  Đảng đang thể hiện ngày càng rõ bản chất: Hèn với giặc, ác với dân!