Thư ngỏ gửi các đ/c lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các UVTW Khóa XI về vụ giàn khoan 981 của Trung Quốc

 • Bởi Admin
  14/06/2014
  13 phản hồi

  Dân Luận: Chúng tôi sẽ công bố danh tính người gửi lá thư ngỏ này sau khi có những trao đổi cần thiết với tác giả.

  Nhân sự kiện Trung Quốc kéo giàn khoan 981 vi phạm vùng đặc quyền kinh tế nước ta, chúng tôi đã gặp nhiều đồng chí nguyên là Ủy Viên Trung Ương, Ban Bí Thư và cả một số đồng chí còn đang đương chức. Qua trao đổi, chúng tôi nhận thấy có vài ý như sau.

  Việc Trung Quốc đưa giàn khoan vào hoạt động ở vùng đặc quyền kinh tế nước ta, từ người dân cho đến các cán bộ Đảng viên đều nhận thức được Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của ta, là bước leo thang nghiêm trọng, đe dọa hòa bình và ổn định khu vực và an ninh của nước ta. Nhận thức thì thống nhất như vậy, nhưng hành động đối phó với Trung Quốc của Đảng, Nhà Nước ta đã bộc lộ có sự khác nhau (không muốn nói là mâu thuẫn). Những tiếng nói của Chính Phủ, Quốc Hội trong những ngày qua đã thể hiện được ý chí của dân tộc, không mơ hồ về sự hữu nghị của Trung Quốc, điều này rất hợp lòng dân và được nhân dân ủng hộ tuyệt đối.

  Nhưng tiếng nói của những người đứng đầu Đảng thì sao? Thể hiện rất yếu ớt, phát biểu của người đứng đầu quân đội vừa qua đã phản ánh trong nội bộ ta đang có một xu hướng kiên trì giữ mối quan hệ “láng giềng tốt, đồng chí tốt” với Trung Quốc. Hiện nay trong hàng ngũ cán bộ Đảng viên, các đồng chí nguyên là Ủy viên Trung Ương, Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư, thậm chí là các doanh nghiệp đều có chung nhận xét: Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và một số Ủy viên Bộ Chính Trị đã không đủ bản lĩnh và ít hiểu biết thực tiễn nên không đánh giá được bản chất bành trướng và mưu đồ đối với Việt Nam của các nhà lãnh đạo Trung Quốc qua nhiều thế hệ. Có ý kiến còn cho rằng Tổng Bí Thư “sợ Trung Quốc, lệ thuộc Trung Quốc”, bị Trung Quốc “nhốt” trong mấy “chữ vàng” để rồi ảo tưởng viển vông với tình hữu nghị. Gần đây, theo thông tin trong nội bộ được biết Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đang mong chờ Tập Cận Bình mời sang Trung Quốc để giải quyết về Biển Đông, chính vì lý do này, ông Trọng đã dùng quyền hạn của mình để trì hoãn không đưa ra Trung Ương thảo luận các quyết sách.

  Đến nay có thể nói mọi người dân Việt Nam đều thấy rất rõ Trung Quốc không bao giờ từ bỏ mưu đồ chiếm biển Đông của nước ta. Tập Cận Bình, Bộ Ngoại giao và Chính phủ Trung Quốc ngang nhiên phát ngôn rằng biển Đông Việt Nam là của họ, cho rằng chính ta là người xâm phạm chủ quyền của họ, ta phải “chấm dứt quấy rối” họ và đưa ra lời đe dọa rất hung hãn. Lời nói và việc làm của họ đang đi đôi với nhau với những gì đang diễn ra trên biển Đông, mặc cho Việt Nam lên án, quốc tế lên án, họ cứ làm và làm cho bằng được.

  Năm năm về trước, khi còn tham gia trong bộ máy lãnh đạo của Đảng, lực lượng vũ trang, được biết Bộ Chính Trị đã có đầy đủ thông tin về mưu đồ của Trung Quốc đối với Việt Nam và nhận thấy không bao lâu nữa Trung Quốc sẽ tiến hành thực thi “chủ quyền” của họ theo đường lưỡi bò. Gần 2 tháng qua, họ đã bắt đầu bằng việc công khai hoạt động của giàn khoan 981 trong vùng biển nước ta, thách thức nhân dân Việt Nam và dư luận thế giới và họ tin rằng họ sẽ thành công trong mưu đồ thực hiện “bá chủ biển Đông”.

  Tham vọng của họ đã rõ, những hành động của ta trong hơn 1 tháng qua chưa thể làm cho Trung Quốc lùi bước, Trung Quốc không thèm để ý tới phản ứng của Nhà Nước và Nhân Dân ta cũng như dư luận quốc tế. Tại sao lại như vậy? Vì nhà cầm quyền Trung Quốc rất hiểu rõ nội bộ ta, họ hiểu từng loại người, họ biết được một số đồng chí lãnh đạo Đảng không nhất trí với biện pháp của Chính Phủ và Quốc Hội mà kiên quyết với chủ trương “giữ” hòa bình, không phá vỡ quan hệ “anh em” với Trung Quốc.

  Ảo tưởng và mơ hồ quá, bị u mê quá, Đảng ta từ khi thành lập đến nay luôn luôn biết rõ và cảnh giác trước mưu đồ xâm lược của ngoại bang, đặc biệt là Trung Quốc. Chỉ trong 14 năm từ khi đất nước thống nhất (1975) đến 1990, người “đồng chí anh em” Trung Quốc đã 4 lần sử dụng quân sự tấn công Việt Nam - người láng giềng thân thiện, cùng hệ tư tưởng do Đảng Cộng sản lãnh đạo. Thiết tưởng Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng dù có “sinh sau đẻ muộn” cũng phải thấy âm mưu “dạy cho Việt Nam một bài học” của giới cầm quyền Trung Quốc. Hơn thế nữa, phải nhận thấy bản chất của những người lãnh đạo Trung Quốc hiện nay, họ đặt quyền lợi của họ lên trên mọi quan hệ, họ là những con buôn chính trị, bản chất này được ẩn trong câu phát ngôn đầy thực dụng của Đặng Tiểu Bình: “Mèo trắng mèo đen không quan trọng, miễn là bắt được chuột”. Trong quá khứ họ đã bán rẻ chủ quyền của ta cho Mỹ để đổi lấy hiện đại hóa kinh tế của họ từ Mỹ.

  Hiểu được bản chất của Trung Quốc như vậy để xóa ngay ảo tưởng Trung Quốc sẽ lùi bước, từ bỏ chiến dịch xâm lược biển Đông. Nếu Việt Nam muốn hữu nghị với Trung Quốc thì chỉ còn cách cứ để Trung Quốc muốn làm gì thì làm ở biển Đông.

  Vậy có nên chấp nhận điều này không?

  Chúng tôi kêu gọi những người có tư tưởng sợ Trung Quốc, lệ thuộc vào Trung Quốc hoặc nhận thức mơ hồ hãy bình tĩnh lại, nhìn nhận và đánh giá đúng bản chất của lãnh đạo Trung Quốc, đánh giá đúng những gì đang diễn ra hiện nay là nguy hiểm, từ đó đoàn kết lại, tìm ra giải pháp đối phó có hiệu quả với hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc.

  Các đồng chí cần tỉnh táo để tiếp tục đưa ra những chủ trương, hành động tiếp theo, vừa qua lòng dân đã được thể hiện, quốc tế đã lên án mạnh mẽ Trung Quốc, đó là điều kiện rất thuận lợi cho ta, ta mạnh hơn hẳn Trung Quốc về các chứng cứ pháp lý và quản lý thực tế. Còn chần chừ gì nữa mà không kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế? Có đồng chí phát ngôn “kiện có thắng được không?”, theo chúng tôi, không nên đặt vấn đề thắng thua làm mục đích, mà qua việc kiện Trung Quốc ta có thể công bố cho cả thế giới biết các chứng cứ chứng minh chủ quyền của ta, kêu gọi các nước ủng hộ ta và tố cáo Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng công ước luật biển quốc tế (UNCLOS 1982), từ đó tạo sức ép đối với họ.

  Nếu tình hình quốc tế thuận lợi, ta cần tiếp tục vận động ngoại giao, mở hội nghị quốc tế về biển Đông, kéo Trung Quốc vào bàn hội nghị này, tạo áp lực buộc họ phải chấp nhận các cam kết quốc tế làm cơ sở pháp lý. Đấu tranh với Trung Quốc trong giai đoạn tiếp theo, với mục tiêu phải giữ được nguyên trạng biển Đông hiện nay.

  Thực tế chống ngoại xâm do Đảng ta lãnh đạo cho thấy nếu chỉ dựa vào sức mạnh của dân tộc thì chưa đủ, là một nước nhỏ, chúng ta phải biết tranh thủ sức mạnh của thời đại. Mong đồng chí Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tỉnh táo để thoát khỏi sự ám ảnh và lệ thuộc vào Trung Quốc, nắm bắt thời cơ thuận lợi hiện nay khi chúng ta đang có sự ủng hộ của quốc tế để cùng các đồng chí lãnh đạo khác đưa ra được giải pháp ngăn chặn được hành vi xâm phạm chủ quyền Biển Đông Việt Nam của Trung Quốc, góp phần giữ được hòa bình, ổn định ở khu vực. Làm được như vậy thì dân mới tin Đảng và bản thân đồng chí Tổng Bí Thư mới lấy lại được niềm tin của Đảng và Nhân Dân. Không làm được điều đó thì đồng chí Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng sẽ là tội đồ của dân tộc, mang ô nhục suốt đời!

  Ý kiến của nhiều đồng chí nguyên là
  Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên TW Đảng các khóa

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Phản hồi: 

  Quí vị, đã từng là ủy viên bộ chính trị và ủy viên trung ương Đảng CS VN, khi viết lá thư nầy cũng có lòng lo cho đất nước và muốn Đảng của họ lấy lại một chút uy tín đã mất. Nhưng thật sự VN muốn thoát Trung thì chỉ có một cách duy nhất là phải thoát Đảng.(Đảng Cộng Sản)

  Đúng vậy, Đảng CS luôn mang tính quốc tế. Vì chủ trương CS quốc tế, mà Đảng CS VN không ngại mất đất, mất biển, mất dần sự độc lập về chính trị, kinh tế, chủ quyền...cho các đảng CS đàn anh, mà điẻn hình là Trung Quốc đã phơi bày quá rõ ràng trước mắt nhân dân.

  Người VN yêu nước phải lo cứu nước, chứ không phải cứu Đảng.
  Để cứu nước những đảng viên CS phải can đảm nhận ra cái lầm lỡ của mình và mạnh dạn tham gia hàng ngủ của nhân dân, của những nhà đấu tranh cho dân chủ. Chỉ có một VN dân chủ, đa nguyên, đa đảng, tôn trọng nhân quyền để nhân dân có thể thực sự lựa chon những người có đức, có tài ra lãnh đạo đất nước, mới mong được thế gìới ủng hộ mà thoát Trung và giữ được đất nước của mình.

  Phản hồi: 

  [quote]
  việc kiện Trung Quốc ta có thể công bố cho cả thế giới biết các chứng cứ chứng minh chủ quyền của ta, kêu gọi các nước ủng hộ ta và tố cáo Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng công ước luật biển quốc tế (UNCLOS 1982), từ đó tạo sức ép đối với họ.
  [/quote]

  -Theo vài nhận xét, trong đó có cả bác Dương Danh Huy, việc kiện Tàu đã vi phạm nghiêm trọng công ước luật biển quốc tế (UNCLOS 1982) là khả thi và thắng kiện. TQ không thể từ chối

  -Việc kiện ra tòa án quốc tế thì TQ có thể từ chối. Việc thắng thua là 50% vì còn vướng cái công hàm của Phạm Văn Đồng

  Phản hồi: 

  Mục đích của bài này thực chất là để (các) tác giả chạy tội thì cần gì tự nêu danh tánh. Chỉ cần nêu ra cái tên Nguyễn Phú Trọng phải lãnh trách nhiệm là tất cả mọi đảng viên cs khác có thể phủi tay, kể cả HCM, PVĐ,...

  Thủ đoạn của bọn đảng viên cs nói chung là như thế. Nếu một trận bão táp nào có thể hợp lý được gán ghép vào vụ Biển Đông thì họ đã la lên "mất mùa do bởi thiên tai" rồi, nhưng kiếm mãi không có nên dùng đến NPT vậy. Giờ này các bác vẫn còn chưa nhận ra sự thể như vậy hay sao?

  Phản hồi: 

  Là một điều ngu xuẩn, ngây thơ , và bịp bợm khi quả quyết trách nhiệm của ông Tổng bí thư Đảng CSVN trên quốc gia Việt Nam.

  Các bạn đừng để bị kẹt vào thủ đoạn tinh vi của tình báo TQ tại Việt Nam.

  Đảng CSVN được thành lập, nuôi dưỡng, và phát triển đến bây giờ là do AI LÀM RA....????

  Lịch sử các đời Tổng Bí Thư Đảng CSVN đã không LÀM THEO cái AI LÀM RA đó đã để lại những HẬU QUẢ TÀN KHỐC mà NHÂN DÂN VÀ DÂN TỘC VIỆT NAM PHẢI GÁNH CHỊU hoặc chính người Tổng Bí Thư đó đã bị "ĐỊCH" bắt và bị "TỬ HÌNH".

  MỘT ÔNG TRỌNG VÀ VÀI TRIỆU ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CSVN KHÔNG THỂ CỨU QUỐC GIA VIỆT NAM THOÁT KHỎI CÁI "AI LÀM RA" ĐÓ BÂY GIỜ.

  TỪNG NGƯỜI DÂN VIỆT TRONG NƯỚC VÀ TRÊN KHẮP THẾ GIỚI PHẢI LÀ NGƯỜI VIẾT LẠI TRANG SỬ MỚI CHO QUỐC GIA VIỆT NAM BÂY GIỜ VÀ MÃI MÃI.

  Phản hồi: 

  Thực ra thì cũng lại là nhóm thân 3X, bữa trước là thư ngỏ của nhóm gọi là trí thức, đánh mũi tên bên sườn bên trái của NPT để muốn nặn ra 1 thủ lĩnh tối ưu 3x. Hôm nay một nhóm từ UVTW, UVBCT đánh mũi tên nữa bên hông sườn bên phải NPT. Nhưng nhìn chung là còn nhiều người nhất là giới trẻ đã ko ký tên vào nhưng lời kêu gọi và thư ngỏ kiều này. Vì chúng tôi lớp trẻ đủ thông minh để nhận rõ. Chúng tôi đồng ý với quan điểm bài viết của ông Nguyễn Gia Kiểng. Chúg tôi ko chấp nhận bất cứ cá nhân nào trong dcsvn tiếp tục nắm quyền. Mấy ông bà trí thức đc ngồi ở các vị trí của chính phủ trong mấy chụ năm qua, và cả những ông bà UVBCT cũng thế. Họ có thể chẳng mấy nữa sẽ về cõi bên kia. Thế nên, giao quyền cho NTD làm cuộc cách mạnh theo ý của họ cho gì thì họ cũng tự sướng là công đóng góp, công cầm cân của họ, và thời gian đó, cái thời mà president 3x đó cũng đủ để họ hưởng thụ. Nhưng thế hệ trẻ của chúng tôi, chúng tôi ko muốn đất nước này sẽ có 1 putin, và một nước nga mãi mãi vẫn bị văng ra qu4i đạo phát triển của nhân loại. Chúng tôi ko muốn rơi tình huống của nhân dân nga. Chúng tôi ko viển vông để đổi từ hình thái cộng sản độc trị sang hình thái gia đình trị khi mà một ngày sắp tới president 3X, bộ trưởng này nọ là nguyễn thanh nghị, là nguyễn mình triết, là nguyễn thanh phượng, hãy nhìn gia đình trị của Ukraina kia. Dân tộc VN quá bi thương trong mấy chục năm qua cũng chỉ vì những kiểu kêu gọi cải cách nửa vời thế này.

  Phản hồi: 

  Em sắp thành tượng đá vì chờ bác Hồ Gươm bên bờ hồ về cái tên tác giả,với một bài bình luận, phê phán hoặc nhận định v.v... người ta có thể dùng một bút hiệu X, Y, Z bất kỳ nào đó khi không tự phong mình là ông nọ, bà kia. Còn đã ông nọ, bà kia từng có vị trí thì không thể đề xuất mà thiếu cái tên, địa chỉ, số phone để các anh côn an tìm tới nhà khi cần he he...

  Phản hồi: 

  Tác giả viết câu dưới đây làm tôi ngạc nhiên vì không hiểu ý tác giả muốn nói gì: " Trong quá khứ họ đã bán rẻ chủ quyền của ta cho Mỹ để đổi lấy hiện đại hóa kinh tế của họ từ Mỹ."

  Cuộc mua bán nầy thực hiện như thế nào? Việt Nam đã bị mất chủ quyền gì? Và Mỹ có được cái gì của Việt Nam? Làm sao Trung Cộng có quyền bán rẻ chủ quyền của Việt Nam? Ai cho phép Trung Cộng quyền bán rẻ chủ quyền ấy?

  Phản hồi: 

  Đúng lắm bác SGN, suy cho ra họ là những người bạc nhược, vô tài ăn hại Chính phủ mà thôi.

  Phản hồi: 

  >>> Mong đồng chí Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tỉnh táo để thoát khỏi sự ám ảnh và lệ thuộc vào Trung Quốc, nắm bắt thời cơ thuận lợi hiện nay khi chúng ta đang có sự ủng hộ của quốc tế ...

  hề hề hề, các bác cứ gọi tớ là Lú, sao nay các bác lại mong tớ "tỉnh táo"?

  >>> Không làm được điều đó thì đồng chí Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng sẽ là tội đồ của dân tộc, mang ô nhục suốt đời!

  Các bác đã bầu tớ làm Tổng bí thư, nay còn than van cái gì nữa? Các bác "nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên TW Đảng các khóa", chắc cũng thông suốt nguyên tắc làm việc của Đảng và Nhà nước ta: tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Làm sao chỉ có một mình tớ chịu trách nhiệm được? Cả bộ chính trị trung ương hiện nay phải chịu trách nhiệm chứ?

  Vả lại công hàm 1958 thì chính đồng chí Thủ tướng Phạm văn Đồng ký, Bác Hồ chấp nhận, tớ có ký khi nào đâu? Có ô nhục thì đồng chí Phạm văn Đồng ô nhục, chứ việc gì đến tớ?

  Thôi yên đi, để tớ hoàn tất nhiệm kỳ Tổng bí thư cái đã. Biển Đông vẫn không có gì lạ. Sổ hưu của các bác đã an toàn, hy vọng là sổ hưu của tớ cũng sẽ hạ cánh an toàn như thế.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách viếng thăm]Những "UVBCT, rồi UVTW" ở đây là những ai? Sao các đồng chấy dám gửi thư mà các đồng chấy còn dấu tên? [/quote]

  Chúng tôi sẽ công bố danh tính người gửi lá thư ngỏ này sau khi có những trao đổi cần thiết với tác giả.

  Trân trọng

  HG

  Phản hồi: 

  Tôi nói thật với quý vị, tôi chán nhất là cái trò trẻ con gủi thư tỏ tình này lắm rồi. Chả ai quan tâm mấy cái thư này đâu nhé.

  Các vị là uỷ viên gì đó. Nếu có lòng với tổ quốc thì tập hợp lại xuống bờ hồ dạo một vòng đem theo vài biểu ngữ xem sao.

  Phản hồi: 

  Những "UVBCT, rồi UVTW" ở đây là những ai? Sao các đồng chấy dám gửi thư mà các đồng chấy còn dấu tên? Vậy là các đồng chấy biết lối chơi bẩn của CSVN chuyên trả thù cá nhân nào không nghe theo đảng( dù sai bét). Yei6 cầu ông TBT đặt quyền lợi quốc gia lên trên đảng, mà các đồng chấy thì sợ đảng hơn sợ mất nước,vẫn là chuyện cáo sổ hưu.

  Phản hồi: 

  Tôi đọc thấy có ý sau trên bài:

  "Hơn thế nữa, phải nhận thấy bản chất của những người lãnh đạo Trung Quốc hiện nay, họ đặt quyền lợi của họ lên trên mọi quan hệ, họ là những con buôn chính trị,"

  "Trong quá khứ họ đã bán rẻ chủ quyền của ta cho Mỹ để đổi lấy hiện đại hóa kinh tế của họ từ Mỹ."

  Đứng ở phương diện này cho thấy lâu nay Đảng chọn quan hệ với Trung Quốc, đặt nó lên trên quyền lợi quốc gia từ rất lâu. Tàu nó khôn ngoan khi đặt quyền lợi quốc gia nó lên trên. Cái đáng chê trách của Tàu là thói bành trướng, giảo hoạt, không tuân thủ luật chơi trên thế giới.

  Các ý kiến trên cũng cho thấy nhiều người trong bộ chính trị vẫn nằm trong vòng kim cô của Tàu với 16 chữ vàng và bốn tốt trói buộc: ghi xương khắc cốt lời dạy của Tàu để làm theo y chang rồi bây giờ ngạc nhiên hỏi: sao anh không làm theo những gì anh dạy tui? Điều này chỉ ra sự phụ thuộc và mù quáng của những người đang và muốn luôn luôn lãnh đạo, điều hành đất nước?

  Tôi cũng đọc thấy trong bài rằng:

  "Mong đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tỉnh táo"

  "Không làm được điều đó thì đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ là tội đồ của dân tộc, mang ô nhục suốt đời!"

  Ông Nguyễn Phú Trọng có phải là ông vua con hay không mà mong với ước? Đây là quốc gia, không phải là gia đình. Sự kiện mất nước của vua Hùng và Mỵ Châu là do ông vua không sáng suốt tách bạch giữa việc nước và việc nhà. Chẳng lẽ bây giờ cả bộ chính trị và Đảng cộng sản Việt Nam trông chờ vào sự hồi tâm chuyển ý của 1 ông vua Tổng bí thư đang mê muội?

  Cứ chờ đợi ông Tổng bí thư cho đến khi mất nước rồi quay lại trách ông ấy là tội đồ? Theo tôi lúc đó không phải mình ông ấy là tội đồ mà cả bộ chính trị, cả Đảng cộng sản Việt Nam là tội đồ của dân Việt Nam như bấy lâu nay người dân vẫn nói với nhau.

  Bài viết trên cho thấy sự kém cỏi của Đảng Cộng sản. Các ông bị Tàu đè ngộp bấy lâu nay từ thời có Đảng Cộng sản khi bị mớ giáo điều làm mụ mẫm, rồi các ông dùng trò của Tàu để cai trị dân chúng Việt Nam, muốn cho dân trở thành ngu muội.

  Nhưng tự ngàn đời nay các ông thấy vua và dân thực sự của Việt Nam đã đối xử ra sao với Tàu?