Nguyễn Thái Linh - Thông cáo báo chí về việc biểu tình chống chính sách bành trướng Trung Quốc tại Warszawa (Ba Lan)

 • Bởi Admin
  15/06/2014
  0 phản hồi

  Nguyễn Thái Linh

  Thông cáo báo chí

  Về việc: Biểu tình chống chính sách bành trướng của Trung Quốc

  Kính gởi đồng bào và những ai quan tâm!

  Một tháng sau cuộc biểu tình lớn chưa từng có của người Việt và bạn hữu tại châu Âu - khoảng 4000 người tham gia, nhóm tổ chức do ông Ngô Hoàng Minh khởi xướng với thành phần là một số cựu sinh viên Việt Nam tại Ba Lan nay tiếp tục phát động cuộc biểu tình và tuần hành thứ hai chống chính sách bành trướng và bá quyền của chính phủ Trung Quốc trên Biển Đông!

  Sự kiện Trung Quốc đặt giàn khoan 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam từ ngày 2.5.2014 nằm trong chuỗi các hành động xâm lấn khác của Trung Quốc trên Biển Đông như: chính thức yêu sách ”đường lưỡi bò” đòi chiếm khoảng 75% Biển Đông (5/2009), cắt cáp các tàu Bình Minh và Viking 02 của Việt Nam (2011), chiếm đoạt bãi cạn Scaborough tranh chấp với Philippines (2012), đơn phương ban hành lệnh cấm đánh bắt cá đối với tàu thuyền nước ngoài trong gần toàn bộ diện tích Biển Đông (từ trước và 1/2014), bắt, giết và hành xử vô nhân đạo với các ngư dân Việt Nam, đâm chìm tàu cá Việt Nam cùng nhiều hành động ngang ngược khác, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự bình ổn trong khu vực và vi phạm công pháp quốc tế trong nhiều năm.

  Do đó, cuộc biểu tình lần này trân trọng kêu gọi thêm sự tham gia của người dân các nước trong khu vực Biển Đông cùng mối quan tâm như Philippines, Malaysia, Nhật Bản... cũng như tất cả bạn bè Ba Lan và quốc tế yêu chuộng công lý và hòa bình.

  Kính thưa đồng bào và quý vị!

  Chúng ta hãy cùng lên tiếng, xuống đường, tuần hành và làm một việc gì đó để cùng phản đối chủ nghĩa bành trướng, bá quyền, phản đối những hành động coi thường luật pháp quốc tế của chính phủ Trung Quốc!

  Cuộc biểu tình sẽ được tổ chức vào lúc 12h00 – 15h00 ngày 29.06.2014 trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Warszawa và tuần hành qua Thành Cổ Warszawa đến Phủ Tổng thống Ba Lan.

  Warsaw 14/6/2014
  Trân trọng cảm ơn!
  Nguyễn Thái Linh

  * * *

  What is China doing in the South China Sea?

  - Officially claimed a U-shaped line boundary that covers 75% of the total area (5/2009).

  - Seized Scarborough Reef, which is territory under dispute with the Philippines (2012).

  - Ban other countries’ fishermen from most of the South China Sea (01/2014).

  - Deployed a giant oil rig within Vietnam’s EEZ and continental shelf (05/2014).

  - Shooting at Vietnamese fishermen, beating them up, sabotaging their equipments, ramming and sinking their boats.

  - Other aggressive actions.

  Join us in raising a voice against China’s expansionism, hegemony and disregard for international law!

  Demonstration and rally to protest at the Chinese Embassy in Warsaw and the Presidential Palace on Sunday 29/6/2014, from 12h00 to 15h00.

  Theo FB Nguyen Thai Linh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi