Người Buôn Gió - Đê tiện

 • Bởi Admin
  15/06/2014
  3 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Những người bị kết án tù thường đến trại giam trong khu vực, ví dụ xử ở các tỉnh miền Bắc thì giam ở các trại miền Bắc. Thêm khoản nữa là những người có mức án dưới 7 năm, tiền án lần đầu, tội danh không nguy hiểm thì được ở những trại giam gần nơi cư trú.

  Trước đây những tù nhân chính trị bị đầy ải đi rất xa, như sau khi tiến vào miền Nam thì những người lính của chế độ VNCH bị đưa ra tận những núi rừng heo hút ở miền Bắc giam giữ. Cái này nhằm để cho gia đình người tù đi tiếp tế, thăm nom gặp nhiều khó khăn. Cộng với khí hậu không quen thuộc khiến sức khỏe người tù trở nên tồi tệ vì thiếu chất dinh dưỡng. Người tù không ở chung với những người tù vùng miền khác, ngôn ngữ, tập quán dễ nảy sinh những bất đồng. Đây là những điều tính toán của nhà cầm quyền.

  Nhà nước Việt Nam sau này nói rằng ở VN không có tù chính trị hay lương tâm.

  Vậy tại sao gần đây những người được gọi là tù nhân chính trị, lương tâm lại bị di chuyển tới những nơi giam giữ xa xôi.

  Những người ở phía Nam thì bị chuyển ra phía Bắc như Nguyễn Văn Hải, Đỗ Thị Minh Hạnh, Tạ Phong Tần... và nhiều người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên.

  Người ở phía Bắc lại chuyển vào miền Trung như Lê Quốc Quân.

  Đây không chỉ là cách hành hạ người tù, mà còn hành hạ cả chính những thân nhân của họ khi phải đi thăm nom. Một cách "giáo dục" tàn nhẫn và thủ đoạn để nhằm thỏa mãn động cơ trả thù.

  Chỉ với mức án 30 tháng tù giam với tội danh "trốn thuế" mà nhà cầm quyền đã mất một chuyến xe đưa riêng luật sư Lê Quốc Quân đi tận miền Trung để giam giữ. Nếu bây giờ có phái đoàn nhân quyền tra danh sách tù nhân ở các trại giam cách Hà Nội từ 300 km trở lại, xem án phạt, tội danh thì họ sẽ nghĩ gì khi Lê Quốc Quân phải bị giam giữ xa đến vậy.

  Thường những chuyến chuyển từ trại tạm Hà Nội đến trại giam (trại cải tạo) theo tháng, mỗi lần chuyển là chuyển nhiều tù nhân. Nhưng đặc biệt chuyến chuyển trại của Lê Quốc Quân chỉ có mỗi mình anh.

  Lê Quốc Quân từng được học bổng của quốc hội Hoa Kỳ, anh là một trong những tù nhân mà quốc hội Hoa Kỳ rất quan tâm. Trong bối cảnh phức tạp ở biển Đông. Đất nước ta đang cần tìm những đồng minh giúp đỡ để giữ vững chủ quyền biển đảo. Hành động đưa tù nhân Lê Quốc Quân (một người rất hăng hái trong việc phản đối TQ xâm lược như Bùi Thị Minh Hằng) đi giam giữ ở một nơi xa bất thường ấy, là muốn đưa thông điệp gì?

  Ngoài sự trả thù cá nhân Lê Quốc Quân vì anh đã kiên quyết bác bỏ bản án mà anh cho rằng bất công và trái pháp luật. Liệu còn điều gì nham hiểm chứa đựng một âm mưu lớn hơn để chia rẽ Việt Nam với thiện chí của các nước tiến bộ.?

  Cho dù là thế nào đi nữa, thì đây cũng là một sự đê tiện.

  http://www.rfavietnam.com/node/2085

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=NGT]Đảng của Hồ Chí Minh ngày càng tệ hại
  [/quote]

  Ông Trần Độ đã tuyên bố ĐCSVN từ năm 1976 đã không còn là đảng của Hồ Chí Minh nên mới từ bỏ đảng này. Xin ông cho biết Ông Trần Độ đúng hay sai?

  Phản hồi: 

  Đảng của Hồ Chí Minh ngày càng tệ hại

  [quote]
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/06/140615_lequocquan_prison...

  Một luật sư bất đồng chính kiến của Việt Nam vừa bị 'bất ngờ' chuyển trại có thể vì đã 'hô hào' và 'kêu gọi' từ trong tù phản đối vụ giàn khoan HD-981 của Trung Quốc trên biển đông, theo nguồn tin gia đình.
  [/quote]

  Phản hồi: 

  Đảng CSVN (nhà nước) có những hành vi đê tiện đối với công dân của mình, vi phạm pháp luật, càng khiến tụi Tàu khinh bỉ để càng lấn át trắng trợn hơn ở biển Đông.
  Lý do đơn giản là một đảng (chính quyền) có những quân nhân mập ú như Phùng Quang Thanh, các quan chức này lại tàn ác với công dân, chà đạp pháp luật thì chắc chắn dân chúng VN không bao giờ ủng hộ cái bọn tham nhũng ác ôn như thế. Một đảng CS gian ác bị cô lập, tụi Tàu càng dễ ra tay xâm lược và bọn trong BCT càng phải luồn cúi, dễ bán nước

  Mọi công dân VN cần phải biểu tình, đình công, dẹp bỏ chế độ độc tài đảng trị CS, nhanh chóng đưa VN trở thành một nhà nước văn minh pháp quyền, tôn trọng danh dự và quyền con người để có đủ lực lượng chống ngoại xâm