World Cup 2014 Tại Brazil

 • Bởi Tâm Như
  12/06/2014
  44 phản hồi

  Vivian tổng hợp và chuyển dịch

  http://www.youtube.com/watch?v=_e9lxfdeiFo

  Đêm trước ngày khai mạc Giải Vô Địch Bóng Đá Thế Giới Năm 2014, ánh đèn lấp lánh đầy màu sắc rực rỡ chung quanh Bức Tượng Chúa Cứu Thế - một biểu tượng đặc biệt của thành phố Rio de Janeiro. Trong mỗi khoảnh khắc vừa độ 30 giây, vòng tay mở rộng của Đức Chúa Jésus tỏa sáng ôm choàng quốc kỳ của từng quốc gia tham dự, và quốc ca ngân vang. Trình tự này cứ thế tiếp diễn, lập đi lập lại trước khi hóa hiện quốc kỳ màu xanh và màu vàng của nước chủ nhà. Có 258 chiếc máy chỉ dùng để phát âm thanh và ánh sáng. Linh mục Omar Raposo - cha xứ của giáo đoàn Chúa Cứu Thế, kêu gọi hòa bình và hòa hợp vì Giải Vô Địch Bóng Đá, để cuộc thi đấu không có vấn đề trắc trở. Đối với ông, vòng tay Chúa Cứu Thế rộng mở biểu trưng cho hình ảnh người Brazil thân thiện hòa ái đang đón chào 32 quốc gia và mọi người khắp nơi trên thế giới, cùng đến tham dự lễ khai mạc World Cup Năm 2014 - một thời điểm thật khó quên. Brazil đã chịu đựng hàng loạt cuộc biểu tình bạo lực và đình công, kể từ mùa Giải Confederations Cup, và đã phải hứng chịu nhiều hơn nữa trong mùa thi đấu giải vô địch bóng đá thế giới. Linh mục Omar chia sẻ: Giáo Hội Công Giáo là khí cụ hòa bình của nhân loại; có một số người Brazil không hài lòng với World Cup, nhưng ông tin rằng niềm đam mê bóng đá mãnh liệt hơn mọi sự bất bình, vì thế người dân Brazil và những ai hiện diện tại thành phố Rio de Janeiro chắc chắn đều hạnh phúc, không màng đến những vấn đề xã hội nhạy cảm nhất đã, đang và vẫn tồn tại trên đất nước Brazil.

  ____________________________________________________________________

  http://www.catholicregister.org/home/international/item/18322-at-christ-the-redeemer-a-light-and-sound-display-to-welcome-world-cup

  Rio's Christ the Redeemer statue illuminated in world cup team colours

  __________________________________________________________________

  Đội tuyển Đức đăng quang Vô Địch Bóng Đá Thế Giới Năm 2014

  http://www.youtube.com/watch?v=55j7VbWEHEA  MARACANA, BRAZIL - Người hâm mộ đội tuyển Đức nhảy múa, reo hò rời sân vận động Maracana trong niềm vui bất tận, khi đội tuyển Đức thắng đội tuyển Argentine với tỷ số 1-0, lên ngôi Vô Địch Bóng Đá Thế Giới. Trong khi đó đội trưởng Lionel Messi và đội tuyển Argentine buồn vì đã không cầm được chiếc Cúp Vô Địch trong mùa thi đấu này. Sự quan trọng của trận chung kết, khiến đội tuyển Đức và đội tuyển Argentina đều thận trọng khi thi đấu. Hết hai hiệp chính, cầu thủ hai đội rời sân với tỷ số hòa. Kết quả ấy tưởng sẽ kéo dài hết hai hiệp phụ, bất ngờ Goetze đột ngột xuất hiện, đón bóng từ Schurle, bay người ghi bàn thắng duy nhất, mang chiếc cúp vàng về nước Đức. Sau 24 năm, một lần nữa đội tuyển Đức đăng quang trong lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Vượt lên trên những nỗi muộn phiền, không chỉ riêng nước Đức và những người hâm mộ, đội tuyển Argentine, đội tuyển Brazil, Rio de Janeiro và cả thế giới chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Đức

  Chủ đề: Thể thao

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  44 phản hồi

  Cùng bác thanh tra,

  Người VN thật đa cảm. Trái tim dân mình rất dễ thổn thức. Dân tộc tính
  này có khi lợi, cũng lắm khi bất lợi. Có lẽ Thiên Nhân tương dữ, dân mình sống trong lòng thiên nhiên nào, ắt đất trời nơi ấy sẽ hun đúc ra
  người và vật tương ứng. Do vậy, sự đa cảm là thiên tính không dễ sửa.

  Có điều, "cảm" là hoạt động thuộc phần TÌNH đối lập với phần LÝ.
  TÌNH - LÝ sẽ mất quân bình khi có một bên thái quá lấn át bên kia, hoặc một bên bất cập mà chịu để bên kia lấn át. Nó cũng như vận động ngày và đêm, hễ đêm dài ra thì đồng thời ngày ngắn bớt và ngược lại. Bên này căng ắt bên kia phải chùng, như cặp cương ngựa.
  Đa cảm ắt thiểu trí, đa tình thì thiểu lý. Người mình thích nhìn hiện
  tượng bằng cảm tính trực nhận, ít thích xét đoán lý trí. Phải - Trái;
  Đúng - Sai; Tốt - Xấu ...hay được kết luận thiên về tình cảm. Đúng, mà
  khó ưa, sẽ bị nhìn như Sai. Sai, mà khéo lấy lòng hoặc xảo mị bịp lừa,
  lắm khi được tin là Đúng.

  Các ông làm chánh trị cáo già thường khai thác và lợi dụng tính đa
  cảm của dân mình. Đa cảm thì dễ trắc ẩn, một trạng thái hơi thái quá
  của lòng NHÂN. Vì vậy, dân mình dễ giận mà cũng dễ tha thứ. Đa cảm
  cũng dễ bồng bột, mấy tay chánh trị tinh quái thường triệt để tận dụng. Đa cảm còn là một trạng thái chất phác, rung động thế nào thì
  biểu lộ thế ấy, đôi khi không xét thiệt hơn lợi hại.
  Hồi trước 75, mấy tay quỷ quyệt thường dùng chiêu ái quốc ái quần lay
  động bao trái tim SVHS bồng bột xuống đường phá thể chế tự do dân chủ,
  mà chẳng xét suy hậu quả. Tuổi trẻ miền Bắc, cũng bị như vậy, bị lợi
  dụng biết bao kể xiết cũng bởi kẻ cầm quyền ám thị thôi miên.

  Mặc cảm nhược tiểu yếu hèn, tự ti tận sâu xa trong từng con tim vốn
  không có mắt. Đau khổ ngấm ngầm thân phận, dân mình phải tự xoa dịu
  cơn đau bằng một nguỵ tín, một niềm tự hào tưởng tượng qua biểu tượng
  lá cờ, bức ảnh chân dung, gắn liền nhiều huyền thoại vẽ tô nhào nặn.

  Dân mình, mặt bằng ý thức chính trị, ở cái tầm dân trí mà các sĩ phu thời đại còn thấy rằng phải khai,phải nâng mới được. Nói thế để chúng ta cùng tự biết, rằng chúng ta trí còn thấp lắm, nên mới phải khai.

  Cờ ảnh rợp trời, chỉ để cổ vũ một cuộc chơi thể thao thuần tuý. Nó
  có vẻ như dân mình thắc thỏm sợ bị coi thường trên nhiều phương diện
  nên phải nương tựa vào biểu tượng huyền thoại để trấn tỉnh tinh thần, tìm một cảm giác tự tin.
  Và nếu có ai cắc cớ hỏi vì sao dân Việt thích cờ quạt, mà ngay trong cùng tình huống với ta, thiên hạ lại không có cùng cách thể hiện? Đừng đáp liều là tại người ta không yêu nước đấy nhé. Trưng ảnh, phất
  cờ, còn cho thấy một cái gì như tâm lý trẻ con lấp giấu nỗi tủi thân thua sút, bằng một vẻ tự hào cố tự tạo ra.

  Tôi cảm nhận về nỗi niềm dân tộc, trong đó có tôi!

  Và, nhà cầm quyền thì rung đùi cười nụ, vì tính đa cảm, mặc cảm tự ti
  dân tộc lại có lợi cho họ!

  Cổ động viên Việt Nam, ngoài mang cờ, ảnh Bác, còn có áo in bản đồ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của VN. Nếu hôm đó, gặp cổ động viên người Trung Quốc mang cờ 5 sao và bản đồ khổ dọc có hình lưỡi bò, chắc hai bên cổ động viên sẽ đánh nhau to luôn tại sân vận động. Ban tổ chức phải hoãn trận đấu để mời Mỹ và Liên hiệp quốc giải quyết vấn đề chính trị là cái chắc!

  Ở nước ngoài, bóng đá là một môn thể thao đơn thuần. Thắng hay thua thì trong thời gian ngắn, các cầu thủ và người hâm mộ sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường sau giải đấu, cảm xúc không quá lớn và kéo dài (nhưng trình độ bóng đá của họ rất cao, nhất là các nước Âu, Mỹ). Còn ở Việt Nam, bóng đá được đôn lên thành quốc thể. Mấy cổ động viên VN khi đi cổ động cho đội tuyển nước mình thường mang theo cờ và ảnh Bác Hồ. Nếu thắng thì đê mê, ngây ngất, tự hào, nếu thua thì quốc nhục, cay cú, sục sôi,...bát cháo cũng nấu, quyết phục thù lần sau, quyết mang vinh danh về cho tổ quốc, nếu không thì không phải người yêu nước, không phải là con Rồng, cháu Tiên (nhưng trình độ bóng đá của VN luôn rất kém).

  Tôi có xem hết trận chung kết và trận Đức - Pháp tại tứ kết FIFA World cup 2014, thấy có rất ít cờ và không thấy ảnh lãnh tụ của các nước đang thi đấu trên sân. Ấy thế mà có trận vòng bảng bình thường của FIFA World cup, có nhiều cổ động viên người VN có mặt lại rất hăng hái mang ảnh Bác Hồ và cờ VN mới ghê chứ.

  Không biết mấy đỉnh cao của trí tuệ còn nhào nặn những cái đầu của người Việt ra hình dáng nào nữa. Thật chua xót!

  Bác NGT,

  Cảm ơn bác đã thông cảm. Viết xong cái còm để "ý kiến ý cò" cho vui thôi. Nhưng nghĩ lại e vài người hiểu lầm rồi ném đá thì chắc tôi ... chết mất. Tôi nhát lắm! :)

  Khách mn viết:
  Hôm nay rảnh tí vào xem mấy cái còm của đề tài này. Thấy vui vui về tiên đoán kết quả của các còm sĩ nhiệt tình.

  Mấy tuần qua tôi cũng hay nghe mấy người bạn quen tiên đoán kết quả các trận đấu, "chắc" như ... bắp rang. Có vài người thấy chắc ăn đến mức đã đi cá độ. Nhưng nhớ lại thì chả có lấy một ông bạn kiêm "thầy đoán mò" nào đoán trúng kết quả. :)

  Ở VN, một xứ ham mê cá độ đá banh không thua gì ham coi đá banh, sẽ lại có nhiều người ... nhảy lầu. Hoặc chí ít, cũng có những trận đấu tiếp ... trong gia đình. Cứ sau một giải đá banh lớn, có nhiều ông VN lại gây sự với vợ (chưa nói đến chuyện rất ác là đá ... vợ). Vì mấy bà vợ có nhiều kinh nghiệm về "tài" của các ông chồng mình nên đã cằn nhằn khi bị vòi tiền đi cá độ, và lại cằn nhằn dữ dội hơn khi bị mất toi tiền chợ cho gia đình. Thiệt khổ!

  Tôi thì nghĩ đơn giản thế này, ngay cả chính mấy cầu thủ của một đội thi đấu còn không biết chắc kết quả trận đấu ra sao, thì mấy "thầy bói" sẽ trở thành "thầy cúng" với xác xuất rất cao.

  Nhớ đến gương mặt mấy "thằng thầy" thân quen hăng say lý lẽ nghe rất có lý, và chặt chẻ - đến con kiến qua không lọt - là tôi lại thấy buồn cười. :)

  Dự đoán kết quả các trận đấu cho vui vậy thôi bác mn.
  Có lúc tụi bạn rủ cá độ một két bia 24 chai uống tại nhà.
  Tôi không thích cá độ ăn tiền vì nó phá vỡ tinh thần thể thao và nhất là mang nợ.

  Dự đoán kết quả các trận đấu chỉ dựa vào các thành tích quá khứ và đánh giá khả năng của một số cầu thủ. Thành tích quá khứ thì không bảo đảm cho kết quả tương lai phải giống y chang quá khứ.

  Nếu là cá độ uống bia vài chai bia cho vui thì dự đoán kết quả các trận đấu còn dựa vào cảm tính nữa. Trận Pháp-Đức, tôi nghĩ đội Đức thắng nhưng vẫn cá Pháp thăng Đức 2-1 vì tôi ủng hộ đội Pháp.

  Hôm nay rảnh tí vào xem mấy cái còm của đề tài này. Thấy vui vui về tiên đoán kết quả của các còm sĩ nhiệt tình.

  Mấy tuần qua tôi cũng hay nghe mấy người bạn quen tiên đoán kết quả các trận đấu, "chắc" như ... bắp rang. Có vài người thấy chắc ăn đến mức đã đi cá độ. Nhưng nhớ lại thì chả có lấy một ông bạn kiêm "thầy đoán mò" nào đoán trúng kết quả. :)

  Ở VN, một xứ ham mê cá độ đá banh không thua gì ham coi đá banh, sẽ lại có nhiều người ... nhảy lầu. Hoặc chí ít, cũng có những trận đấu tiếp ... trong gia đình. Cứ sau một giải đá banh lớn, có nhiều ông VN lại gây sự với vợ (chưa nói đến chuyện rất ác là đá ... vợ). Vì mấy bà vợ có nhiều kinh nghiệm về "tài" của các ông chồng mình nên đã cằn nhằn khi bị vòi tiền đi cá độ, và lại cằn nhằn dữ dội hơn khi bị mất toi tiền chợ cho gia đình. Thiệt khổ!

  Tôi thì nghĩ đơn giản thế này, ngay cả chính mấy cầu thủ của một đội thi đấu còn không biết chắc kết quả trận đấu ra sao, thì mấy "thầy bói" sẽ trở thành "thầy cúng" với xác xuất rất cao.

  Nhớ đến gương mặt mấy "thằng thầy" thân quen hăng say lý lẽ nghe rất có lý, và chặt chẻ - đến con kiến qua không lọt - là tôi lại thấy buồn cười. :)

  Đội tuyển Đức đăng quang Vô Địch Bóng Đá Thế Giới Năm 2014  MARACANA, BRAZIL - Người hâm mộ đội tuyển Đức nhảy múa, reo hò rời sân vận động Maracana trong niềm vui bất tận, khi đội tuyển Đức thắng đội tuyển Argentine với tỷ số 1-0, lên ngôi Vô Địch Bóng Đá Thế Giới. Trong khi đó đội trưởng Lionel Messi và đội tuyển Argentine buồn vì đã không cầm được chiếc Cúp Vô Địch trong mùa thi đấu này. Sự quan trọng của trận chung kết, khiến đội tuyển Đức và đội tuyển Argentina đều thận trọng khi thi đấu. Hết hai hiệp chính, cầu thủ hai đội rời sân với tỷ số hòa. Kết quả ấy tưởng sẽ kéo dài hết hai hiệp phụ, bất ngờ Goetze đột ngột xuất hiện, đón bóng từ Schurle, bay người ghi bàn thắng duy nhất, mang chiếc cúp vàng về nước Đức. Sau 24 năm, một lần nữa đội tuyển Đức đăng quang trong lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Vượt lên trên những nỗi muộn phiền, không chỉ riêng nước Đức và những người hâm mộ, đội tuyển Argentine, đội tuyển Brazil, Rio de Janeiro và cả thế giới chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Đức

  Hôm qua là trận chung kết nhỏ tranh hạng 3 giữa Brazil và Hà Lan. Đội Brazil có lẽ do mất tinh thần, đá vẫn dở như trận gặp Đức, thua Hà Lan 0-3.
  Trung vệ David Luiz của Brazil, CLB Paris Saint Germain, đá dở : đưa banh qua dài, chạy chậm bị vượt qua mặt, phá banh quá dở tạo cơ hội cho Hà Lan làm bàn thứ hai.
  Đáng lẽ ra nếu David Luiz không biết ai ở sau lưng mình, David Luiz nên đưa banh ra vùng mà mình trông thấy và không có địch thủ, tức là nên dùng đầu đưa banh ra sau khung thành và chịu phạt góc. Đằng này David Luiz lại dùng đầu đưa banh ra sau lưng, đưa banh cho địch thủ làm bàn thứ hai.

  Hôm nay là trận đá chót World Cup 2014 tại Brazil, trận chung kết giành chức vô địch giữa Argentine và Đức.
  Qua báo chí, nhiều người đoán Đức thắng Argentine.
  Tôi nghĩ tỉ số là 2-1 cho đội Đức

  Mùa World Cup 2014 tại Brazil sắp chấm dứt, thanks bác Tâm Như đã mở trang này mặc dù độc giả DL ít người thích coi football

  Mấy bữa nay xem WM mờ cả mắt!!!

  Rốt cuộc vào đến bán kết lại toàn Âu với Mỹ!!! Bọn FIFA phải có biện pháp dùng trọng tài thế nào để Á và Phi cũng được vào cho vui, chứ quanh đi, quẩn lại vẫn mấy chú người quen cũ.

  Đức vào lần này là 4 lần liên tục.

  Đoán: chung kết giữa Đức - Hà lan với tỷ số 2-1 cho Đức!!!

  Tuy nhiên, từ trước đến nay chưa có đội bóng Âu nào vô địch tại châu Mỹ cả!!!

  Ở Mexico thì cao, không khí loãng, ở Brazil thì nóng ẩm nhìn các cầu thủ Âu giai đoạn cuối trận chỉ toàn như đi bộ trên sân hoặc đá thiếu chính xác.

  Thế mới biết tại sao các cụ nhà ta ngày xưa lại chiến thắng Nguyên-Mông. Bọn Nguyên (Tầu) vùng ráp gianh với Việt thì không khoái đánh nhau. Bọn Mông phía bắc tuy anh dũng thiện chiến, nhưng sang VN vào mùa hè chỉ ngồi thở cũng đủ chết, nói gì đến đánh nhau!!!

  :-))

  Trận 1/8 giữa Đức và Algérie khá thú vị vì lối đá áp đảo và tranh banh mãnh liệt của đội Algérie ngay từ giữa sân.

  Trận 1/8 giữa Mỹ và Bỉ, trong hai hiệp phụ, cầu thủ Julian Green nhận được một đường banh chọc sâu, chạy nhanh thoát kèm của hậu vệ và đá volée chân phải, làm bàn đẹp.

  Đội Algérie đá dâng cao để tránh tấn công gần. Đội Mỹ đá lùi thấp cho nên dễ bị đá vào khung thành, may nhờ có goal keeper Tim Howard cứu được nhiều bàn

  Ngoài kỹ thuật cá nhân, đá phối hợp theo chiến thuật đội hình, cần có sức khỏe rất tốt

  Vòng 1/8 chấm dứt với vài số liệu đáng chú ý :
  -tất cả các đội đứng đầu bảng, đều vào tứ kết như Brazil, Costa Rica, ...
  -rất nhiều trận phải đá thêm hai hiệp phụ với tỉ số khít khao

  Nửa bảng trên của tứ kết khá khó nhưng hấp dẫn (trên giấy) với các trận đụng độ giữa Pháp-Đức và Brazil-Colombie. Có thể Đức vào đến vòng final.

  Nửa bảng dưới của tứ kết có lẽ kém hấp dẫn (trên giấy) hơn với các trận đụng độ giữa Hòa Lan - Costa Rica và Argentina-Bỉ. Có thể Hòa Lan hoặc Argentina vào đến vòng final.

  NGT viết:
  Úc tuy bị loại khi thua Hà Lan nhưng Tim Cahill của Úc có một bàn thắng tuyệt đẹp, gỡ hòa 1-1 phút 21, xứng đáng là một trong 10 bàn thắng đẹp nhất của World cup 2014.

  Spain, đương kim vô địch 2010, bị loại sớm sau khi thua Chili. Thủ thành của Spain phá banh không đúng chỗ, để thua trái thứ hai

  Có lẽ Đức là một trong hai ứng cử viên sáng giá cho trận chung kết

  Một bàn thắng tuyệt đẹp khác là do tiền đạo số 10, James Rodriguez của Colombie ghi cả hai bàn thắng trong trận Colombie-Uruguay.

  James Rodriguez nhận được một đường banh bằng đầu, dùng ngực đỡ và quay người lại đá một quả volée trái ghi bàn, hết xẩy

  Brazil đá hơi dở, có thể bị loại bởi Colombie hoặc Đức

  Bóng đá Anh mấy năm nay đặt ra mục tiêu và ra sức luyện tập để đạt trình độ của bóng đá Tây Ban Nha!!!

  Tại WC lần này mục tiêu đặt ra của bóng đá Anh coi như là đạt được 1 cách mỹ mãn: cũng giống Tây Ban Nha, Anh xách túi về nước sau vòng đầu!!! Có khi được ngồi chung 1 máy bay với Tây Ban Nha không chừng?

  Sau Spain, đội tuyển lớn khác của châu Âu là Anh, thua hai trận bị loại vì Ý thua đội Costa Rica

  Bravo đội con gà trống Pháp được dịp gáy to, thắng vang dội Thụy Sĩ 5-2.

  Điểm bemol là hậu vệ Steve von Bergen của Thụy Sĩ bị Olivier Giroud của Pháp đưa chân đá cao nguy hiểm, bị trúng mắt, chấn thương nặng, phải quay về Thụy Sĩ.
  Đúng ra Olivier Giroud (Arsenal) của Pháp phải nên bị thẻ vàng cảnh cáo vì lối đá nguy hiểm

  Úc tuy bị loại khi thua Hà Lan nhưng Tim Cahill của Úc có một bàn thắng tuyệt đẹp, gỡ hòa 1-1 phút 21, xứng đáng là một trong 10 bàn thắng đẹp nhất của World cup 2014.

  Spain, đương kim vô địch 2010, bị loại sớm sau khi thua Chili. Thủ thành của Spain phá banh không đúng chỗ, để thua trái thứ hai

  Có lẽ Đức là một trong hai ứng cử viên sáng giá cho trận chung kết  Cho đến hôm nay chưa có trận hòa 0-0 nào, nếu không lầm, tất cả mỗi trận đều có 3 bàn thắng như trận Anh-Ý 1-2. Đội Anh đá đẹp nhưng cuối cùng lại bị thua bởi một đội Ý kỹ thuật vững chắc. Hai bàn thắng ở hiệp một đều do các cầu thủ không bị kèm chặt, họ dề dàng làm bàn (đẹp).

  WC-2014 có nhiều hứa hẹn hấp dẫn.

  ***** Vải công nghệ cao cho vận động viên:

  Đội Ý mặc áo T-shirt xanh blue sát người. Nghe nói vải may T-shirt này là loại vải công nghệ cao, có khả năng làm micro-massage cho vận động viên. VN ta nên đầu tư nghiên cứu và lấy bản quyền thương mại các loại vải công nghệ cao này  Corinthians Arena in Sao Paulo on June 12, 2014

  Vận Động Trường Corinto  Jennifer Lopez, Pitbull và nữ ca sĩ Claudia Leiite người Brazil,
  trình diễn ca khúc "We Are One (Ole Ola)"
  trong ngày khai mạc Giải World Cup Năm 2014  Vận Động Trường Sao Palo, nơi thi đấu của Đội Tuyển Brazil và Đội Tuyển Croatia  Colombie đang dẫn trước Hy Lạp 1-0
  Mỹ la tinh và châu Âu là hai châu lục luân phiên nhau lấy cúp thế giới
  Đá ở đâu thì nơi đó có lợi thế hơn
  WC-2014 có thể sẽ do một nước ở Mỹ la tinh lấy được như Brasil, Argentine

  Hình như có lúc bác dùng nick "lăng quăng". Tôi là còm sĩ (chữ bác Ngự) như mọi người. Bác hãy dùng cố định nick (có thể chừ hoa khác chữ thường), sau 10 lần được hiển thị, lúc đó các còm của bác sẽ không bị kiểm duyệt nữa, xuất hiện ngay cho đến lúc BBT xóa còm vì không ưng ý, trở lại trạng thái bị kiểm duyệt 10 lần

  Bác có lẽ thích nuôi cá, mới dùng nick "lăng quăng" ? Bo bo đỏ cũng là đồ ăn cho cá, dùng cho cá con nhỏ xíu

  Khách Lăng Quăng viết:
  NGT viết:
  Khách_com viết:
  Đá banh là một môn thể thao bao nhiêu năm vẫn duy trì phong cách lạc hậu, cầu thủ phun nước miếng vèo vèo, trò ăn vạ ăn gian thiên vị đối xử đối phương đồng nghiệp như chó với mèo ... Một trò chơi khuyến khích bạo lực chia rẽ lẫn uẩn ức thấp hèn, đúng ra không nên đưa vô đây thì phải hơn.

  Nhận xét của bác chỉ đúng đối với mặt trái của thể thao chứ không phải chỉ riêng môn đá banh. Bản thân của thể thao là rất tốt nhưng cách thực hiện nó thì đôi khi rất xấu.
  Rất nhiều scandale về dùng thuốc, thu xếp cá độ, ăn vạ, đánh nhau, ... trong các môn thể thao khác như xe đạp, điền kinh, bơi lội
  Dùng các lao động trẻ em trong may mặc đồ thể thao . Lao động nô lệ, tai nạn chết người cho các công trình thể thao ...
  Chính quyền độc tài dùng thể thao để đánh bóng tên tuổi, ...
  Chính quyền lấy đất của dân để xây sân vận động, trượt tuyết, ...

  DL là không gian mở trình bày quan điểm. Nếu không đưa mục WC 2014 vào đây thì bác đâu có cơ hội phê bình mặt trái của đá banh ?

  ( Cám ơn bác NGT đã nhớ tới Lăng Quăng. Đáng buồn là cái còm của tôi nó đã tuỳ tiện rớt đâu mất tiêu nên chưa muốn viết tiếp, tạm tặng bác cái link vậy ) - Tôi có một còm bên 'Phong Uyên - Công hàm PVĐ, mãi vẫn chưa thấy hiện, tự xét không có vi phạm gì, có chăng chắc chỉ là chuyện nhỏ, các bác 'quyền lực' du di chút được không ?.
  http://bolapquechoa.blogspot.com/2014/06/chuyen-trai-bong-va-gian-khoan.html?m=1
  RFA - 14.6.2014

  "

  Chuyện trái bóng và giàn khoan

  "

  Trích :
  Cách đây 26 năm, tức năm 1988, trong lúc người dân mải mê theo dõi bóng đa Châu Âu ...thì ngoài khơi Việt Nam có 64 người con VN vĩnh viễn nằm xuống bởi họng súng của Trung Quốc, hầu như tin bị bưng bít.
  Và 26 năm sau, một giải bóng đá khác có quy mô và tầm cỡ lớn hơn do Hiệp hội Bóng đá Thế giới FIFA tổ chức, hầu như đa phần người VN không còn tâm trạng để theo dõi nó nữa bởi những thông tin về giàn khoan HD 981 cắm vào vùng đặc quyền kinh tế VN cũng như hàng loạt hành động gây hấn của TQ ..."

  NGT viết:
  Khách_com viết:
  Đá banh là một môn thể thao bao nhiêu năm vẫn duy trì phong cách lạc hậu, cầu thủ phun nước miếng vèo vèo, trò ăn vạ ăn gian thiên vị đối xử đối phương đồng nghiệp như chó với mèo ... Một trò chơi khuyến khích bạo lực chia rẽ lẫn uẩn ức thấp hèn, đúng ra không nên đưa vô đây thì phải hơn.

  Nhận xét của bác chỉ đúng đối với mặt trái của thể thao chứ không phải chỉ riêng môn đá banh. Bản thân của thể thao là rất tốt nhưng cách thực hiện nó thì đôi khi rất xấu.
  Rất nhiều scandale về dùng thuốc, thu xếp cá độ, ăn vạ, đánh nhau, ... trong các môn thể thao khác như xe đạp, điền kinh, bơi lội
  Dùng các lao động trẻ em trong may mặc đồ thể thao . Lao động nô lệ, tai nạn chết người cho các công trình thể thao ...
  Chính quyền độc tài dùng thể thao để đánh bóng tên tuổi, ...
  Chính quyền lấy đất của dân để xây sân vận động, trượt tuyết, ...

  DL là không gian mở trình bày quan điểm. Nếu không đưa mục WC 2014 vào đây thì bác đâu có cơ hội phê bình mặt trái của đá banh ?

  ( Cám ơn bác NGT đã nhớ tới Lăng Quăng. Đáng buồn là cái còm của tôi nó đã tuỳ tiện rớt đâu mất tiêu nên chưa muốn viết tiếp, tạm tặng bác cái link vậy ) - Tôi có một còm bên 'Phong Uyên - Công hàm PVĐ, mãi vẫn chưa thấy hiện, tự xét không có vi phạm gì, có chăng chắc chỉ là chuyện nhỏ, các bác 'quyền lực' du di chút được không ?.
  http://bolapquechoa.blogspot.com/2014/06/chuyen-trai-bong-va-gian-khoan.html?m=1
  RFA - 14.6.2014

  "

  Chuyện trái bóng và giàn khoan

  "

  Trích :
  Cách đây 26 năm, tức năm 1988, trong lúc người dân mải mê theo dõi bóng đa Châu Âu ...thì ngoài khơi Việt Nam có 64 người con VN vĩnh viễn nằm xuống bởi họng súng của Trung Quốc, hầu như tin bị bưng bít.
  Và 26 năm sau, một giải bóng đá khác có quy mô và tầm cỡ lớn hơn do Hiệp hội Bóng đá Thế giới FIFA tổ chức, hầu như đa phần người VN không còn tâm trạng để theo dõi nó nữa bởi những thông tin về giàn khoan HD 981 cắm vào vùng đặc quyền kinh tế VN cũng như hàng loạt hành động gây hấn của TQ ..."

  Khách_com viết:
  Đá banh là một môn thể thao bao nhiêu năm vẫn duy trì phong cách lạc hậu, cầu thủ phun nước miếng vèo vèo, trò ăn vạ ăn gian thiên vị đối xử đối phương đồng nghiệp như chó với mèo ... Một trò chơi khuyến khích bạo lực chia rẽ lẫn uẩn ức thấp hèn, đúng ra không nên đưa vô đây thì phải hơn.

  Nhận xét của bác chỉ đúng đối với mặt trái của thể thao chứ không phải chỉ riêng môn đá banh. Bản thân của thể thao là rất tốt nhưng cách thực hiện nó thì đôi khi rất xấu.
  Rất nhiều scandale về dùng thuốc, thu xếp cá độ, ăn vạ, đánh nhau, ... trong các môn thể thao khác như xe đạp, điền kinh, bơi lội

  Dùng các lao động trẻ em trong may mặc đồ thể thao . Lao động nô lệ, tai nạn chết người cho các công trình thể thao ...
  Chính quyền độc tài dùng thể thao để đánh bóng tên tuổi, ...
  Chính quyền lấy đất của dân để xây sân vận động, trượt tuyết, ...

  DL là không gian mở trình bày quan điểm. Nếu không đưa mục WC 2014 vào đây thì bác đâu có cơ hội phê bình mặt trái của đá banh ?

  Đá banh là một môn thể thao bao nhiêu năm vẫn duy trì phong cách lạc hậu, cầu thủ phun nước miếng vèo vèo, trò ăn vạ ăn gian thiên vị đối xử đối phương đồng nghiệp như chó với mèo ... Một trò chơi khuyến khích bạo lực chia rẽ lẫn uẩn ức thấp hèn, đúng ra không nên đưa vô đây thì phải hơn.

  Bàn thắng này do Robin van Persie thực hiện bay dài đánh đầu trái banh từ cánh trái tạt vào, phải nói là tuyệt đẹp. Thủ thành của Spain ra hơi xa, nếu lùi lại 3m, có thể đỡ được trái banh bổng đẹp này.
  Chắc chắn phải được ghi nhận là một trong 10 bàn thắng đẹp nhất của Wỏld Cup-2014.

  Robin van Persie bị một thẻ vàng.
  Tây Ban Nha bị thua nặng 1-5, đứng chót bảng sau Úc

  Chili là đối thủ khó chơi kế tiếp của Tây Ban Nha, :
  -nếu để thua nữa, Tây Ban Nha, đương kim vô địch, cuốn gói về nước
  -nếu để huề, còn phải tính bàn thắng thua nhưng thua 1-5 như vậy, bắt buộc phải thắng Úc hơn 5-0

  Nếu Spain bị loại quá sớm, đáng tiếc vì có lẽ các cầu thủ của Real Madrid, Athelico Madrid, Barcelona đã quá mệt mỏi

  Các độc giả DL không khoái đá banh hay sao vì chỉ có bác Lăng Quăng vào còm ?? Nghiêm túc quá ?
  Ở Saigon nghe đồn người ta cá độ đá banh dữ lắm, từ ăn tiền cho đến cà phê, chầu ăn sáng, bia ôm, ...

  Tâm Như viết:
  Robin van Persie: Đường trăng sao ánh sáng tuyệt vời bay

  *****

  Đội Tuyển Tây Ban Nha thi đấu với Đội Tuyển Hà Lan

  Người hâm mộ Tây Ban Nha bị sốc và thất vọng khi đội đương kim vô địch World Cup thua thảm hại dưới tay Hà Lan với tỷ số 1-5. Những đường bóng chuyền tuyệt đẹp giữa Robin van Persie và Arjen Robben, đã góp phần tạo nên thành tích tuyệt vời của đội tuyển Hà Lan. Tây Ban Nha đã phải khốn khổ để bảo vệ Word Cup, trước sự tấn công mạnh mẽ của "những cơn lốc màu da cam." Ngược lại với trận chung kết World Cup năm 2010, Tây Ban Nha đã thắng Hà Lan 1-0 đoạt chức vô địch. Và giờ đây đội tuyển Hà Lan đã trả thù rất ngọt, bằng những quả bóng sút vào khung thành của đội Tây Ban Nha.

  Van Persie và Robben mỗi người ghi 2 bàn thắng, và Stefan de Vrij ghi 1 bàn thắng, tổng cộng là 5 bàn thắng. Năm bàn thắng của Hà Lan chọc thủng lưới của Tây Ban Nha - đương kim vô địch.

  Tuy nhiên bóng đá là bộ môn khó dự đoán. Bốn năm trước Tây Ban Nha cũng thua Thụy Sĩ ở trận khai mạc World Cup 2010, nhưng sau đó đã trỗi dậy đoạt chức vô dịch. Bốn năm sau Tây Ban Nha ngã gục trước đội Hà Lan, cho dù dư luận nghĩ rằng Hà Lan là hồi chuông báo tử của Tây Ban Nha…Nhưng làm sao biết trước chuyện gì sẽ xảy ra, khi quả bóng lăn tròn trên sân cỏ.

  Đội tuyển Tây Ban Nha: Casillas, Azpilicueta, Sergio Ramos, Pique, Jordi Alba, Alonso, Xavi, Busquets, Silva, Diego Costa, Iniesta.

  Đội tuyển Hà Lan: Cillessen, Janmaat, Vlaar, De Vrij, Martins Indi, Blind, De Guzman , Sneijder, De Jong, Van Persie, Robben.

  Trọng tài: Nicola Rizzoli

  _____________________________________________________________________

  Spain v Holland, World Cup 2014: live

  http://www.telegraph.co.uk/sport/football/world-cup/10892667/Spain-v-Holland-World-Cup-2014-live.html  Tiền Vệ Oribe Peralta của đội tuyển Mexico

  *****

  Đội Tuyển Mexico thi đấu với Đội Tuyển Cameroon

  Đội tuyển Mexico thắng đội tuyển Cameroon 1-0. Đội tuyển Cameroon - Những "chú sư tử bất khuất" luôn khiến người ta nể sợ nhờ bản tánh quật cường và lối đá bóng hết mình - một nét đặc thù của các đội bóng Phi Châu, nhưng hình như đã giã từ "tiếng gầm thét." Tuy không có nhiều cơ hội cho hai đội Mexico và Cameroon, nhưng đội tuyển Mexico đã tận sức, đặc biệt có tiền vệ Giovani Dos Santos được đội ngũ chuyên môn của FiFa đánh dấu là "cầu thủ xuất sắc nhất" trong trận Mexico -Cameroon.

  Đội tuyển Mexico: Guillermo Ochoa, Rafael Marquez, Francisco Javier Rodriguez, Hector Moreno, Paul Aguilar, Miguel Layun, Jose Juan Vazquez, Andres Guardado, Hector Herrera, Giovani Dos Santos, Oribe Peralta.

  Đội tuyển Cameroon: Charles Itandje, Nicolas Nkoulou, Allan Nyom, Henri Bedimo, Aurelien Chedjou, Alex Song, Enoh Eyong, Vincent Aboubakar, Jean Makoun, Benjamin Moukandjo, Samuel Eto’o.

  Bàn thắng: Peralta
  ____________________________________________________________

  Mexico vs. Cameroon: 6 Things We Learned

  http://bleacherreport.com/articles/2091247-mexico-vs-cameroon-6-things-we-learned


  Pages