Người Buôn Gió - Nếu phải đánh nhau?

 • Bởi Hồ Gươm
  12/06/2014
  5 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Nói chung thì mọi biện pháp hòa bình của Việt Nam đến giờ không mang lại kết quả nào. Cho dù Việt Nam đã hết sức nhún nhường, kêu gọi tình đồng chí, hữu hảo...cho dù Việt Nam nguyện tiếp tục làm chư hầu cho TQ. Sát cánh cùng Trung Quốc để chống lại phương Tây, bênh vực Trung Quốc trong vấn đề Tây Tạng, Đài Loan...đều vô vọng. Trung Quốc đã quyết tâm tuyệt tình huynh đệ với Việt Nam để nhất thống biển Đông. Không còn lá bài để mặc cả với Trung Quốc nữa, dù bắt người chống Trung Quốc, bắt người Pháp Luân Công, bắt người ở Bắc Phong Sinh...chịu thua thiệt về kinh tế, văn hóa và chia chác đất đai.

  Chỉ cần giữ vững được quyền lãnh đạo ở Việt Nam của ĐCSVN và giữ được thể diện ở biển Đông, ĐCSVN sẵn sàng làm tất cả để chiều lòng Trung Quốc.

  Đến nay thì ĐCSVN có thể nói là đã làm tất cả những gì có thể, nhưng Trung Quốc quyết lấy biển Đông, chuyện tồn vong của ĐCSVN đối với Trung Quốc là quyền lợi của ĐCSVN tự đi mà giữ.

  Giờ nói chuyện đánh nhau giữa hai bên. Nhiều bạn ưa chuộng hòa bình thì kệ con mẹ các bạn, tình hình nó thế, phải nói chuyện thế. Ngồi đấy mà kêu hòa bình nó trả biển đảo cho thì chả ai phải xui ngư dân ra biển cho tàu sắt nó đâm làm gì. Kêu gọi hòa bình Trung Quốc nó còn lớn tiếng hơn, nó bảo Việt Nam khiêu khích, đề nghị Việt Nam giữ hòa bình đấy thôi.

  Nếu xảy ra đánh nhau, đương nhiên Việt Nam toi trong vòng một tuần. Trung Quốc đã chuẩn bị cuộc chiến này từ nhiều năm, như đánh cờ vậy, quân Trung Quốc đã chiếm lĩnh và xây dựng cơ sở tốt nhất để giải quyết nhanh vấn đề, trước khi quốc tế can thiệp thì việc đã rồi. Như kiểu Gạc Ma năm 1988. Khi đã xong rồi thì ĐCSVN chỉ còn tặc lưỡi như xưa là thôi việc đã thế, để đời sau đòi, còn nay mình ổn định chính trị lo làm ăn để hùng cường (thực ra để hùng cường chỉ là cái cớ để giữ ổn định chính trị, chứ bao năm ổn định thì lại nợ nần, phá sản, sạch bách tài nguyên mà làm được cái mẹ gì đâu).

  Nên giờ đứa nào kêu gọi hòa bình, để yên ổn làm ăn, phát triển hùng cường ... đích thị là phản động, bán nước. Đó là luận điệu ngụy tạo để biện minh lý do bán nước mà thôi. Lúc khác nói vậy còn được, giờ nước đến chân nói vậy thì rõ là hoãn binh để lo thân mình.

  Suốt quá trình lịch sử chiến tranh Việt Nam giữ nước, Việt Nam bao giờ cũng thắng ở những trận trường kỳ dai dẳng. Nhưng ngày nay với vũ khi tương quan và địa hình chiến cuộc, thì nếu để xảy ra chiến tranh thì Việt Nam không có cơ hội để làm cuộc chiến trường kỳ. Đó mới là vấn đề đáng lo.

  Cho nên chuyện xua tàu cá, tàu hải cảnh ra giằng dai chịu tổn thất là phương án tốt bây giờ.

  Việc xua tàu cá ngư dân, hải cảnh chịu tổn thất là để có thời gian cho quốc tế nắm được tình hình, qua đó mong mỏi sự hỗ trợ của họ về khí tài, vũ khí. Khi đủ phương tiện thì khả năng đánh trận kéo dài, giằng co mới đảm bảo được. Tóm lại cuối cùng Việt Nam lại là tiền đồn để phương Tây dồn vũ khí gây chiến hao tổn với Trung Quốc. Cái này chả ai muốn làm lính đánh thuê, nhưng chung quy chỉ tại Trung Quốc dã tâm muốn vậy thì đành phải vậy. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nói rồi, không (đéo) đổi hòa bình hữu nghị viển vông lấy chủ quyền. Trận chiến mà kéo dài được thì nội tình TQ đang bất ổn, ĐCSTQ nguy cơ toi như ĐCSVN là bằng nhau. Giờ tháu cáu chơi tất xem thằng nào tha thiết cai trị đất nước hơn thằng nào. Thằng nào tha thiết cai trị hơn thì thằng đó tất nhịn, nhịn thì sẽ thua.

  Nhưng nếu muốn quốc tế can thiệp và quan tâm hơn, ra tay giúp sức về vũ khí, khí tài, chuyên môn ...hơn. Thì chuyện xua tàu ngư dân, hải cảnh ra chưa đủ. Việt Nam cần phải cho dân chúng tiếp tục biểu tình phản đối Trung Quốc, thả những tù nhân lương tâm đặc biệt là những người tù từng chống Tàu như Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Lê Quốc Quân, Bùi Thị Minh Hằng và Đinh Nguyên Kha, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa. Đồng thời cho báo chí tự do thông tin về biển đảo, cho người dân tự do bày tỏ quan điểm nhận định về quan hệ Trung - Việt.

  Đáng tiếc là một số quan chức cao cấp Việt Nam vì "lý do nào đó" đã có những phát ngôn, hành động làm cản trở việc kêu gọi sự giúp đỡ quan tâm của những quốc gia đang sẵn lòng hỗ trợ cho Việt Nam vũ khí, phương tiện, khí tài để bảo vệ chủ quyền. Núp dưới mác "hòa bình, ổn định" để tiếp tục bắt bớ người yêu nước, ngầm lên án các nước phương Tây là thế lực thù địch xúi dục chiến tranh. Cho rằng hành động xâm lược của Trung Quốc chỉ là "mâu thuẫn nhỏ giữa hai nước anh em". Động cơ đằng sau của họ là vì dân tộc, đất nước hay vị trí cá nhân chắc chắn sẽ được lịch sử phán xét minh bạch.

  Trước mắt Việt Nam cần phải có thêm những hành động để quốc tế thấy rõ quyết tâm giữ biển đảo bằng mọi giá.

  Thả tù nhân lương tâm, cải thiện tự do ngôn luận...để phương Tây trợ giúp khí tài, phương tiện giữ chủ quyền? Chấp nhận cuộc chiến kéo dài đi với phương Tây là bán nước?

  Hay chấp nhận để mất chủ quyền vào tay Trung Quốc bây giờ, giữ vững sự lãnh đạo của ĐCSVN dưới sự bảo trợ của Trung Quốc, ổn định chính trị "bền vững, lâu dài" để phát triển kinh tế, sức mạnh quốc phòng là yêu nước?

  Thời gian không còn dài để đắn đó trả lời, cần phải dứt khoát ngay bây giờ bằng những hành động cụ thể.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Khựa mà nó đang đòi kiện VN ra quốc tế, thì có nghĩa là nó đã chuẩn bị đường binh thứ hai, là nội trong nay mai nó sẽ đánh cú vỗ mặt chớp nhoáng cho mà biết nhé !
  Mấy cái tàu ngầm kilo, máy bay SU hay tên lửa PMU mua của bọn Nga gì gì ấy chả tích sự trông chờ gì đâu. Thằng tàu nó dư sức Programming làm ba cái thứ vớ vẩn hoa hoè này tịt ngòi, nằm ụ như cục sắt một chỗ ngay đứ đừ trong 3 giây đầu cuộc chiến !

  Mục đích của chiến dịch này y chang như ngày xưa, là để phô trương sức mạnh binh lực thiên triều và bắt sống cha con Hồ quý Ly đem về tàu xử tội.

  Nhanh chân lẹ tay thâu tóm quyền lực, tiên hạ thủ vi cường mà hành động theo lòng dân, liên minh ngay ngày hôm nay với Mỹ, Nhật, Hàn, Úc, Phi... thì còn đường sống. Còn chần chừ ngày nào thì có nghĩa là tự mua thêm vải liệm cho cả họ cùng xài một lượt mà thôi !

  Chú Gió viết:

  "Thả tù nhân lương tâm, cải thiện tự do ngôn luận...để phương Tây trợ giúp khí tài, phương tiện giữ chủ quyền? Chấp nhận cuộc chiến kéo dài đi với phương Tây là bán nước?

  Hay chấp nhận để mất chủ quyền vào tay Trung Quốc bây giờ, giữ vững sự lãnh đạo của ĐCSVN dưới sự bảo trợ của Trung Quốc, ổn định chính trị "bền vững, lâu dài" để phát triển kinh tế, sức mạnh quốc phòng là yêu nước?

  Thời gian không còn dài để đắn đó trả lời, cần phải dứt khoát ngay bây giờ bằng những hành động cụ thể."

  ==> Tôi chưa thấy bài nào của chú Gió lại năn nỉ và tỏ ra hy vọng chính quyền CSVN sẽ "dứt khoát" như bài này. Có khác nào mấy ông già ôm sổ hưu "khuyên bảo", "cảnh báo" đảng đâu?

  Gió này gió quẩn hay gió lang thang quá thành quên hết những gì về cộng sản VN rồi ư? Quên cả nhìn kỹ các sự kiện đã diễn ra từ hơn tháng qua thôi?

  TaH

  Trích dẫn:
  Việc xua tàu cá ngư dân, hải cảnh chịu tổn thất là để có thời gian cho quốc tế nắm được tình hình, qua đó mong mỏi sự hỗ trợ của họ về khí tài, vũ khí.

  Cần hổ trợ đô la hay euros thôi bác Gió ơi! Bác có bao nhiêu tờ, thì vét sạch đưa người ta nhận liền, chớ dại quyên vũ khí, chúng ném lại cho sưng đầu nhá!

  Tôi thật sự bái phục các sư phụ tuyên giáo của cộng sản thật đấy :=)).
  Đến tận giờ này mà Buôn gió còn suy nghĩ Hà Nội muốn giữ nước hay sao?
  Tất cả các trò gào thét hậm hự từ trong nhà sang đến hàng xóm của Ba Đình chỉ là trò kỳ kèo bớt một thêm hai với Trung Nam Hải vì bọn họ còn tin rằng "trí cái mà tuệ" của bọn họ còn đủ để lừa tiếp người dân, đủ để moi thêm tiền chia chác cho nhau trước khi chuồn tiệt. Mịa chúng nó ăn cả đến cái váy rách của các bà mẹ nghèo tận dưới góc quê xa thẳm, hỏi chúng còn óc để nghĩ đến tổ tiên gốc gác hay không!!!???

  Trước đây 10 năm đã có một bác nói:
  Đi với tàu thì mất nước;
  đi với mỹ thì mất đảng.

  Câu này vẫn đúng đấy chứ?