Ngô Nhân Dụng - Ðảng Phá Sản

 • Bởi Mắt Bão
  11/06/2014
  8 phản hồi

  Ngô Nhân Dụng

  Ngày Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014, Bộ Ngoại Giao Bắc Kinh công bố bài “Hoạt động của giàn khoan HYSY 981: Khiêu khích của Việt Nam và lập trường của Trung Quốc.” Trong bài này Cộng Sản Trung Hoa đã trình bày lập luận tại sao quần đảo Hoàng Sa thuộc Trung Quốc. (HYSY-981 viết tắt tên Hai Yang Shi You, Hải Dương Thạch Du, là tên công ty CNOOC, người Việt Nam quen viết tắt là HD-981). Ðây là một hành động “Vừa đánh trống vừa ăn cướp.”

  Ngay sau khi xảy ra vụ giàn khoan HD-981 vào biển Việt Nam, mục này đã khuyên chính quyền Cộng Sản Việt Nam (Việt Cộng) hãy theo gót Philippines kiện Cộng Sản Trung Quốc (Trung Cộng) ra trước các tòa án trọng tài quốc tế. Sau đó, tại Singapore, ông Nguyễn Tấn Dũng nói sẽ dùng biện pháp pháp lý với Trung Quốc về vụ Hoàng Sa, Trường Sa; mà không xác định sẽ làm gì. Các viên chức chính quyền cộng sản tiếp tục nói họ “đang chuẩn bị hồ sơ” đưa Trung Cộng ra tòa. Mãi không thấy chuẩn bị xong. Bây giờ thì Trung Cộng đi bước trước.

  Sau đó, bàn về lá thư của Phạm Văn Ðồng gửi Chu Ân Lai năm 1958, mục này đã đề nghị chỉ có một giải pháp thoát khỏi hậu quả của lá thư bán nước này, cũng như thoát khỏi các thỏa hiệp ở hội nghị Thành Ðô 1990, là xóa bỏ chế độ cộng sản. Dân Việt Nam thành lập một thể chế chính trị mới, chính quyền mới tuyên bố xóa bỏ tất cả các thỏa hiệp bất bình đẳng, công khai hoặc bí mật, đã ký kết với Cộng Sản Trung Hoa.

  Bây giờ thì người dân Việt Nam hiểu rõ tại sao Việt Cộng chuẩn bị mãi không xong hồ sơ kiện Trung Cộng ra tòa. Vì họ biết sẽ đuối lý. Chỉ có một cách thoát ra khỏi cảnh bế tắc này là xóa bỏ chế độ cộng sản; hoặc ít nhất là phủ nhận và kết tội các chính quyền cộng sản từ thời Hồ Chí Minh, Phạm Văn Ðồng (1958) đến Nguyễn Văn Linh, Ðỗ Mười (1990). Cả hai điều đó, đảng Cộng sản Việt Nam không thể làm được, để cho bây giờ Trung Cộng đi kiện trước tòa án dư luận Liên Hiệp Quốc.

  Ngày Thứ Hai, 8 tháng 6, phó trưởng đoàn Trung Cộng ở Liên Hiệp Quốc Vương Dân (Wang Min) đã đọc một bài diễn văn nhân dịp kỷ niệm 20 năm thi hành Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển (UNCLOS), với lời khoe khoang rằng Bắc Kinh luôn luôn tôn trọng công ước này. Trong cùng ngày, Vương Dân chính thức yêu cầu tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, trụ sở tại New York, chuyển tới 193 quốc gia hội viên bản thông báo của Bắc Kinh về vụ tranh chấp trên Biển Ðông. Các văn kiện trên kèm theo các bằng cớ để Trung Cộng chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa thuộc lãnh thổ Trung Quốc.

  Những hành động mới của Bắc Kinh sẽ buộc chính quyền Cộng Sản Việt Nam không thể “chuẩn bị” mãi không xong hồ sơ thưa kiện. Việt Cộng phải đối diện với quyết định: Hoặc đứng ra thưa kiện Trung Cộng trước Liên Hiệp Quốc hay các tòa án trọng tài quốc tế khác, hoặc tiếp tục lặng thinh, không nói cũng không làm làm gì cả, tức là chịu thua. Cho tới ngày Thứ Ba, 10 tháng 6, 2014, Việt Cộng vẫn chưa có hành động hay lời nói nào; một tình trạng tê liệt từ đầu não.

  Trong khi đó thì Trung Cộng đã chuẩn bị sẵn hồ sơ. Và họ đang yêu cầu ông tổng thư ký Liên Hiệp Quốc phổ biến cho tất cả các nước hội viên trên thế giới.

  Hồ sơ của Trung Cộng được tóm tắt trong tất cả các bản tin trên thế giới. Nhiều nhà quan sát ngoại quốc đã bị Trung Cộng thuyết phục, có người tin rằng Trung Cộng có lý, viết “...đối với quần đảo Hoàng Sa, nơi tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc khá mạnh.” (for the Paracel Islands, where China's sovereignty claims are fairly strong - Zachary Keck viết trên tạp chí The Diplomat, ngày 10 tháng 6, 2014). Trong ba ngày liên tiếp, cả chính quyền và đảng Cộng sản Việt Nam không nói một lời nào chính thức phủ nhận những “chứng cớ” mà Trung Cộng đưa ra, ở Bắc Kinh và ở New York.

  Chứng cớ của Trung Cộng bao gồm bức thư Phạm Văn Ðồng gửi Chu Ân Lai năm 1958, mà Bắc Kinh đã công bố từ tháng trước, nay lại đưa ra thêm những chứng cớ khác.

  Trong văn kiện gửi cho 193 nước trong Liên Hiệp Quốc, Vương Dân nhấn mạnh rằng quần đảo Hoàng Sa (Trung Quốc gọi là Tây Sa) thuộc chủ quyền Trung Quốc và không hề có tranh chấp. “Không có tranh chấp” nghĩa là Trung Cộng có thể đưa giàn khoan vào vùng đó mà không vi phạm công ước về luật biển. Tất cả luận cứ của Việt Nam trong vụ này là Hoàng Sa thuộc nước ta, Trung Cộng đã chiếm, tức là đang có tranh chấp.

  Nhưng Vương Dân còn nói “trước năm 1974 không có một chính quyền nào liên tiếp cai trị nước Việt Nam đã phản đối Trung Quốc về vấn đề chủ quyền này.” Ðây là một điều hoàn toàn sai sự thật. Chính quyền Pháp và chính quyền Việt Nam Cộng Hòa luôn luôn xác định chủ quyền tại Hoàng Sa, Trường Sa, đã thành lập đài khí tượng trên một hòn đảo, nằm trong hệ thống thông tin khí tượng quốc tế. Tại hội nghị San Francisco tháng 9 năm 1951, thủ tướng chính phủ quốc gia Việt Nam Trần Văn Hữu đã xác nhận chủ quyền trên các đảo này và được 46 trong 51 quốc gia đồng ý. Mãi đến năm 1974, Trung Cộng mới tấn công và chiếm đóng. Viên đại sứ Trung Cộng nói như trên vì họ vẫn lừa gạt cả thế giới, nói rằng trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974 là do khi quân Trung Cộng đến kiểm soát Hoàng Sa, thuộc lãnh thổ của họ, thì hải quân Việt Nam Cộng Hòa khiêu khích, tấn công. Nhưng Liên Hiệp Quốc vẫn còn lưu giữ hồ sơ những công hàm phản đối của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa vào tháng 2 năm 1974.

  Vương Dân còn viết rằng, “Việt Nam đã chính thức công nhận quần đảo Tây Sa (sic) thuộc lãnh thổ Trung Quốc từ thời xa xưa.” Ðiều này mọi người Việt Nam biết là sai và có thể phản bác trên dư luận thế giới. Ðời nhà Nguyễn đã thành lập “đội Hoàng Sa” bảo vệ an ninh quần đảo. Năm 1956, Tổng Thống Ngô Ðình Diệm đã ký sắc lệnh thành lập quận Hoàng Sa. Bà thủ tướng Ðức mới tặng cho Tập Cận Bình một bản đồ Trung Quốc cổ, in từ đời nhà Thanh, trong đó lãnh thổ Trung Quốc ở cực Nam là đảo Hải Nam, hoàn toàn không có Hoàng Sa, Trường Sa. Thư viện lịch sử Việt Nam đang lưu giữ tập bản đồ cổ “Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” do nhà Thanh xuất bản năm 1904, không hề có Hoàng Sa, Trường Sa.

  Một cuốn sách, Compendio di Geografia (Ðịa lý thế giới) của nhà địa lý học người Ý Adriano Balbi, xuất bản lần đầu ở Livorno năm 1824, tái bản nhiều lần, xác định Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Bản còn được lưu trữ tại thành phố Torino ở miền Bắc nước Ý là bản in năm 1850 ở Livorno.

  Nhưng Vương Dân còn viết thêm rằng, “Quan điểm này đã phản ảnh trong các bản tuyên bố của chính phủ họ, trong các văn kiện cũng như trong báo chí, bản đồ và sách giáo khoa.” Khi nói đến “chính phủ họ, its government,” Vương Dân chỉ có thể nói về chính quyền cộng sản đã cai trị Việt Nam từ sau năm 1975. Và cả Bộ Ngoại Giao Trung Cộng lẫn phái đoàn của họ ở Liên Hiệp Quốc đã trưng ra các bằng chứng cho thấy là chính quyền Cộng Sản Việt Nam đã đồng ý với Trung Cộng về chủ quyền trên hai quần đảo.

  Ðây là một đòn chí tử đánh thẳng vào đầu đảng Cộng Sản Việt Nam. Có thể nói Trung Cộng đã hoàn toàn bỏ rơi, không còn thương tiếc Việt Cộng nữa. Vì những bằng cớ do Bắc Kinh đưa ra chỉ chứng tỏ Việt Cộng đã bán nước. Sau khi chịu miếng đòn này, đảng Cộng Sản Việt Nam phải gọi là “Ðảng Phá Sản.” Ðảng Cộng Sản đã theo chủ trương kinh tế quốc doanh làm phá sản kinh tế Việt Nam. Họ đã dùng hành động man trá, làm phá sản đạo lý trong đời sống con người Việt Nam. Nay, Trung Cộng đưa thêm bằng cớ chứng tỏ Cộng Sản Việt Nam đã theo một chính sách ngoại giao phá sản hơn nửa thế kỷ, ngay từ năm 1950 khi họ ghi vào cương lĩnh đảng là theo “chủ nghĩa Mao Trạch Ðông” và đón các cố vấn Trung Cộng vào dạy họ làm cách mạng vô sản.

  Ngoài bức công hàm Phạm Văn Ðồng, Trung Cộng còn dẫn chứng các bản đồ và sách giáo khoa môn địa lý do Việt Cộng xuất bản, trong đó công nhận chủ quyền của Trung Cộng trên hai quần đảo. Trong cuốn Ðịa Lý Lớp Chín, in năm 1974, bài viết về “Nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa” có đoạn nói rõ ràng “Vòng cung đảo từ các đảo Nam Sa, Tây Sa (sic) đến các đảo Hải Nam, Ðài loan, quần đảo Hoành Bồ, Châu Sơn... làm thành một bức “trường thành” bảo vệ lục địa Trung Quốc...” Năm 1974 cuốn sách này ra đời, Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm Văn Ðồng đều còn nắm quyền cao nhất nước. Sách giáo khoa trong chế độ cộng sản do chính quyền soạn, kiểm duyệt và ấn loát. Ðầu năm 1974, Thiếu Tá Ngụy Văn Thà và các tử sĩ Hoàng Sa hy sinh vì tổ quốc khi nước ta bị Trung Cộng tấn công.

  Trong khi đó chính quyền cộng sản miền Bắc hồ hởi mô tả Hoàng Sa, Trường Sa nằm trong “bức trường thành bảo vệ lục địa Trung Quốc.”

  Cuối cùng, làm cách nào để dân tộc Việt Nam bác bỏ được những lời ngụy biện của chính quyền Trung Cộng? Giải thích lại bức công hàm Phạm Văn Ðồng chỉ đi vào ngõ bí, nói để lòe bịp dân Việt được nhưng không thể đưa ra cãi trước tòa án và dư luận thế giới. Trung Cộng đã đưa ra quy tắc Estoppel trong luật pháp, không cho phép ai nói và làm ngược lại những điều mình đã nói hay làm trước đó, gây thiệt hại cho người khác. Cũng không thể nói rằng các sách giáo khoa và bản đồ của chế độ cộng sản đã in sai, nay xin cải chính lại. Vì guồng máy kiểm soát và duyệt y các sách giáo khoa được Ban Tuyên Giáo thi hành, do chính đảng Cộng Sản chủ trì.

  Chỉ có một cách thoát ra khỏi ngõ bí này là xóa bỏ chế độ cộng sản. Dân tộc Việt Nam cần lập ra một thể chế chính trị mới, giống như các nước cộng sản Ðông Âu và các nước thuộc Liên Xô cũ đã làm. Chính quyền mới tuyên bố đoạn tuyệt với quá khứ nhục nhã, xóa bỏ tất cả các thỏa hiệp bất bình đẳng, công khai hoặc bí mật, đã ký kết với Cộng Sản Trung Hoa. Khi đó, nước Việt Nam có thể nói dõng dạc với cả thế giới rằng Hoàng Sa, Trường Sa vĩnh viễn thuộc chủ quyền dân tộc Việt.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=ab]Tôi đã trình bày mấy lần về nhu cầu phải thành lập một chính phủ đối lập. Thiết nghĩ biến cố "TQ thưa ngược ra LHQ mà VC lặng thinh" giúp tạo thời cơ thuận tiện để tiến đến động thái lịch sử như thế. Những ai có thể làm được công việc này?[/quote]

  Không/chưa biết ai có thể làm được công việc này. Nhưng thưa các bạn, bây giờ chúng ta có thể bắt đầu góp bàn tay bé nhỏ của mình tạo ra dư luận kêu gọi, thuyết phục cho hướng đi ấy. Hãy lắc cho cái bánh xe nhúc nhích thì sau đó cỗ xe mới có thể chuyển động.

  Nào các bác chúng ta hãy bắt đầu. Còn không thì cứ ngồi đó chờ "mất nước là chết".

  Phản hồi: 

  Tôi đã trình bày mấy lần về nhu cầu phải thành lập một chính phủ đối lập. Thiết nghĩ biến cố "TQ thưa ngược ra LHQ mà VC lặng thinh" giúp tạo thời cơ thuận tiện để tiến đến động thái lịch sử như thế. Những ai có thể làm được công việc này?

  Phản hồi: 

  "NJ (khách viếng thăm) gửi lúc 15:21, 11/06/2014 - mã số 120248
  Tôi nghĩ, các hội đoàn người Việt trên TG nên liên kết nhau đưa ra một công bố chung gửi LHQ với chứng từ, chứng minh 2 quần đảo HS-TS của VN và những công bố cũng như kháng thư của VNCH.

  Có thể, sẽ không được lưu ý đến. Nhưng chỉ cần LHQ ký đã nhận công bố này, với mục đích làm tài liệu cho hậu thế, cho nhà nước mới của VN.

  Là một cách cứu vãn những gì có thể, may ra cứu vãn được cho hậu thế...

  Đừng trông chờ vào nhà nước nước CHXHCN VN. Cũng đừng trông chờ vào những lời tuyên bố suông, không hành động của TT Nguyễn Tân Dũng.

  Nguyễn Jung"

  ==> Tôi nghĩ ý trên của bác Nguyễn Jung rất có lý đó, các bác ở ngoải nên cân nhắc, tham khảo các chuyên gia luật QT như bác Trương Nhân Tuấn (nhớ đùng hỏi bác DDH nhé, phí thời gian!) rồi tiến hành xem? CĐVN hay Dân Luận hay ai đó ở ngoải khởi xướng làm đi, chúng tôi trong này hô hào cổ vũ cho dân biết?

  Không thành công cũng thành nhân - chúng ta cùng lớn mạnh!

  PCT

  Phản hồi: 

  [quote=NJ]Tôi nghĩ, các hội đoàn người Việt trên TG nên liên kết nhau đưa ra một công bố chung gửi LHQ với chứng từ, chứng minh 2 quần đảo HS-TS của VN và những công bố cũng như kháng thư của VNCH.

  Có thể, sẽ không được lưu ý đến. Nhưng chỉ cần LHQ ký đã nhận công bố này, với mục đích làm tài liệu cho hậu thế, cho nhà nước mới của VN.

  Là một cách cứu vãn những gì có thể, may ra cứu vãn được cho hậu thế...

  Đừng trông chờ vào nhà nước nước CHXHCN VN. Cũng đừng trông chờ vào những lời tuyên bố suông, không hành động của TT Nguyễn Tân Dũng.

  Nguyễn Jung[/quote]

  Ý kiến này rất hay và hoàn toàn khả thi. Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn Nguyễn Jung. Ai có khả năng xin liên lạc với các hội đoàn người Việt TỰ DO trên khắp thế giới (nhất là ở Mỹ) để cùng thực hiện. Chúng ta cần phải làm để BẢO LƯU chủ quyền pháp lý của VN ở Hoàng Sa và Trường Sa, cho hậu thế có căn cứ để hành động. Việt Cộng có thể BÁN NƯỚC, nhưng chúng ta là người Việt được thấm nhuần lời giáo huấn TỔ QUỐC TRÊN HẾT từ ngày còn mài đũng quần ê a trong lớp học, sẽ không bao giờ chấp thuận hành vi phản quốc, bán nước này.

  Phản hồi: 

  Vì sao Việt Nam không kiện Trung quốc như Philippin? Vì Việt Nam đã họp Hội ghị Thành Đô với Trung quốc, còn Phi kiện Trung quốc vì Phi không họp Hội nghị Thành Đô với Trung quốc. Đơn giản thế thôi.

  Trung quốc mà vén tung bức màn bí mật Hội nghị Thành Đô thì các quan chức CS trốn đâu cho thoát. Nay thì chỉ mong tất cả các báo chí hãy vạch trần bộ mặt những người họp Hội Nghị Thành Đô để Trung quốc lấy cớ chiếm dần nước ta cho toàn dân toàn quân biết, sự thật là sức mạnh.

  Ý nhà báo Ngô Nhân Dụng chỉ đúng với dân Việt thôi, còn không đúng với Đảng CS. Người CS nghĩ khác và nói khác. Dân thì coi Tổ quốc trên hết, người CS thì coi Đảng trên hết, mất nước còn hơn mất Đảng, cứ xem họ để cờ Đảng trên cờ Tổ quốc thì biết. Họ coi dân chỉ là công cụ để họ thực hiện "ước mơ cao xa, lý tưởng xây dựng thế giới đại đồng, không có cảnh người bóc lột người"!!! Trước đây Pôn Pốt bảo chì cần một triệu người để xây dựng CNCS, còn CS bây giờ thì cần giữ chế độ XHCN đểu hơn là đất nước (chỉ có CNCS ĐỂU thôi, chứ làm gì có CNCS thứ thiệt). Vì thế cho nên mọi góp ý thiện chí của các bậc trí giả đều bị Đảng CS bỏ ngoài tai. Phải làm cho mọi người dân biết sự thật những việc làm khuất tất của Đảng CS để dân tự tỏ thái độ. Người dân đã thấy những việc làm cho dân khổ, cho nước nghèo của CS rồi, nay còn việc bán nước của CS thì nhiều người còn chưa biết. Khi dân biết hết "công lao" của Đảng CS đối với giặc chứ không phải đối với dân với nước thì có chiều hướng thay đổi thể chế chính trị này, không còn ai sùng bái và nghe theo Đảng bán nước nữa.

  Phản hồi: 

  Tôi nghĩ, các hội đoàn người Việt trên TG nên liên kết nhau đưa ra một công bố chung gửi LHQ với chứng từ, chứng minh 2 quần đảo HS-TS của VN và những công bố cũng như kháng thư của VNCH.

  Có thể, sẽ không được lưu ý đến. Nhưng chỉ cần LHQ ký đã nhận công bố này, với mục đích làm tài liệu cho hậu thế, cho nhà nước mới của VN.

  Là một cách cứu vãn những gì có thể, may ra cứu vãn được cho hậu thế...

  Đừng trông chờ vào nhà nước nước CHXHCN VN. Cũng đừng trông chờ vào những lời tuyên bố suông, không hành động của TT Nguyễn Tân Dũng.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Mấy cái đám phản biện trung thành đâu rồi? Sao không nhảy ra tiếp tục hô hào đứng sau lưng đảng ta, ủng hộ sự lãnh đạo tài tình của đảng cs?

  Phản hồi: 

  Cám ơn nhà báo NGÔ NHÂN DỤNG. Những gì tôi muốn nói, nhà báo đã nói cả, và nói nhiều hơn và hay hơn tôi. Tôi xin một lần nữa cám ơn ông.

  Những "bằng chứng" TQ nêu ra không có gì mới cả vì họ đã rêu rao như thế nhiều năm qua. Điều LẠ là phản ứng của ĐCSVN và nhà nước CHXHCNVN. Họ tuồng như đã rả ngũ và từ nhiệm cả rồi. Trước thái độ ngang ngược, lấn lướt và trịch thượng của TQ, ĐCSVN xem như im lặng CHỊU THUA một cách quá nhục nhã. Là người Việt, tôi thấy bị nhục lây và buồn ghê lắm. Họ không làm bất cứ điều gì để phản đối lại hành động vừa ăn cướp vừa la làng của TQ. Tôi e rằng đây có thể là màn trình diễn cuối trong những màn diễn (được cả hai bên Tàu Cộng và Việt Cộng thỏa thuận cùng hợp diễn) để ĐCSVN công khai hợp thức hóa chủ quyền của TQ trên Hoàng Sa trước dư luận thế giới bằng cách muối mặt CHỊU THUA một lần chót và vĩnh viễn. Từ nay ĐCSVN có thể lặng lẻ đóng hồ sơ Hoàng Sa và coi như đã hy sinh quần đảo HS thiêng liêng của tổ tiên vì đại cuộc với TQ. Không biết 90 triệu đồng bào ta trong nước và trên khắp hoàn vũ nghĩ gì và tính sè làm gì trước nỗi đau và nhục này. Than ôi!