Lê Quốc Tuấn - Thông cáo báo chí nhân dịp kỷ niệm 2 năm hoạt động của Con Đường Việt Nam

 • Bởi Admin
  10/06/2014
  8 phản hồi

  Kính gửi:

  - Các tổ chức truyền thông, báo chí trong ngoài nước
  - Các tổ chức dân sự, hội đoàn đang hoạt động vì một nước Việt Nam dân chủ đa nguyên, tiến bộ và công bằng xã hội.
  - Các Thành viên, ủng hộ viên, thân hữu và đồng bào Việt Nam trong ngoài nước.

  Tháng 6 năm 2014 chính thức đánh dấu 2 năm hoạt động của Con Đường Việt Nam, tổ chức hoạt động với mục tiêu tối thượng là làm cho Quyền Con Người được tôn trọng và bảo vệ trên hết, bình đẳng tại Việt Nam để người dân có thể tự tin sử dụng đầy đủ mọi quyền pháp định của bản thân, làm chủ đất nước và làm chủ cuộc sống của mình.

  Ra đời giữa lúc quyền con người trở thành một nhu cầu bức thiết hơn bao giờ hết trong đời sống người Việt, Con Đường Việt Nam đã nhanh chóng gia nhập cùng với các cá nhân, tổ chức khác trong các hoạt động tranh đấu cho quyền con người trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của một xã hội có nhà cầm quyền liên tục vi phạm những quyền con người cơ bản nhất của công dân mình. Dù vậy, qua 2 năm hoạt động, tập thể Con Đường Việt Nam tự hào vẫn duy trì được tôn chỉ, phương hướng hoạt động, thực hiện được những chương trình đáp ứng các nhu cầu chính trị xã hội ở Việt Nam trong tinh thần khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh mà chí sĩ Phan Chu Trinh đã kêu gọi từ đầu thế kỷ 20.

  Tuy nhiên, với tuổi đời non trẻ và số lượng thành viên ít ỏi, chúng tôi vẫn chưa thực sự hoạt động như tự thân Con Đường Việt Nam từng đặt kế hoạch, cũng như chưa đáp ứng được trông đợi của những cá nhân, tổ chức quan tâm, ủng hộ chúng tôi.

  Bước sang năm thứ ba, với sự tham gia của một số nhà hoạt động trẻ cả trong và ngoài nước, Con Đường Việt Nam tin rằng đây sẽ đánh dấu một bước phát triển mới, cụ thể hóa thêm nữa cho mục tiêu tối thượng của Phong trào.

  Nhân kỷ niệm 2 năm thành lập, Thông cáo Báo chí này cũng là một lời cảm ơn chân thành tới bạn hữu của Con Đường Việt Nam trong suốt thời gian qua đã công khai hoặc lặng lẽ giúp đỡ, hợp tác và ủng hộ chúng tôi thực hiện mục tiêu của mình.

  Nhân đây, Con Đường Việt Nam xin được công bố Ban Lãnh đạo, điều hành Phong trào, nhiệm kỳ 2 năm kế tiếp như sau:

  - Ông Trần Huỳnh Duy Thức - sáng lập viên - Chủ tịch Danh dự
  - Ông Lê Công Định - sáng lập viên - Trưởng Ban Quản Trị Danh dự
  - Ông Nguyễn Xuân Ngãi – Phó trưởng ban Quản trị.
  - Ông Nguyễn Công Huân - Trưởng Ban Điều hành.
  - Ông Lê Quốc Tuấn - Phát ngôn viên.

  Ngày 10 tháng 6 năm 2014
  TM. Con Đường Việt Nam
  Lê Quốc Tuấn

  * * *

  VIETNAM PATH MOVEMENT

  Press release on the second anniversary of VPM establishment and operation

  To:
  - Media organizations, domestic and foreign press.
  - Civil Society groups and other active associations who are working toward a democratic, progressive, and socially just Vietnam.
  - Members, supporters, and friends, and fellow Vietnamese around the globe.

  June 2014 officially marks the second anniversary of the Vietnam Path Movement’s operation. The Vietnam Path Movement operates with the ultimate goal of ensuring Human Rights shall be respected and protected above all in Vietnam, so that the people can confidently utilize all of their legal and constitutional rights to take charge of their lives and gain control of their country.

  Launched amid a time when the issue of Human Rights has become an utmost need in the lives of Vietnamese people, the Vietnam Path Movement quickly integrated itself among other organizations and individuals in Vietnam and worked with those who are actively defending Human Rights in difficult circumstances under the government’s repetitive violations of the basic rights of its people. In the last two years, members of the Vietnam Path Movement have proudly maintained their principles and action plan, implemented programs that meet social and political needs of the people in Vietnam in accord to Phan Chu Trinh’s 20th century spirit of empowering, enlightening, and securing the people.

  With just a two years of age and a limited number of members, the Vietnam Path Movement realizes that it has yet achieved all the goals it set forth to do, nor has it met all of the expectations that other organizations and individuals may have for it.

  However, in this third year, with the participation of young activists from both inside and outside of the country, Vietnam Path Movement believes that this moment, in time, will mark a new step in future developments of its operations and activities, which will help it carry out its goal.

  To celebrate our two-year anniversary, Vietnam Path Movement would like to use this press release to send a sincere appreciation to all friends of Vietnam Path Movement, the people who have been supporting and cooperating with Vietnam Path Movement openly or silently toward its goals.

  Vietnam Path Movement hereby announces its new Board of Directors and Executives in the next two years as follow:

  - Mr. Tran Huynh Duy Thuc – Founder – Chairman Emeritus
  - Mr. Le Cong Dinh – Founder – Chief of Administration Emeritus
  - Mr. Nguyen Xuan Ngai – Deputy Chief of Administration
  - Mr. Nguyen Cong Huan – Chief Executive
  - Mr. Le Quoc Tuan – Spokesman

  June 8, 2014.
  On behalf of the Vietnam Path Movement
  Le Quoc Tuan

  ketthuc.png

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Admin viết:
  @Bác Trần Thị Ngự: Chúng tôi cũng đã thử hỏi một số người xem có đặt lời Việt cho bài We shall overcome someday không, nhưng chưa nơi nào nhận cả. Không biết bác Ngự và độc giả ở đây có thể giúp không?

  @ Bác Admin: Rất tiếc tôi không phải là nhạc sĩ. Nhưng tôi sẽ cố gắng tìm người có thể giúp đặt lời Việt cho bài hát này.

  @Bác Trần Thị Ngự: Chúng tôi cũng đã thử hỏi một số người xem có đặt lời Việt cho bài We shall overcome someday không, nhưng chưa nơi nào nhận cả. Không biết bác Ngự và độc giả ở đây có thể giúp không?

  @Bác Phan Châu Thành: Dân Luận cũng chưa bao giờ có ý định trở thành hay sát nhập với CĐVN. Dù sao một trang báo cũng cần có sự công bằng và vô tư, không thiên vị. Trở thành một cơ quan ngôn luận của một tổ chức thì sẽ khó tránh khỏi thiên vị...

  Video clip mừng 2 năm thành lập PTCĐVN rất ấn tượng với tình cảm của mọi người dành cho CĐVN. Chúc mừng PTCĐVN, chúc PT sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trên chặng đường sắp tới.

  @Admin,

  Cảm ơn bác Huân đã đính chính chi tiết Ủy ban BPSOS tài trợ mẹ cô Minh Hạnh đi điều trần.

  Chi tiết thứ hai thì ý của tôi chỉ là CĐVN đã có được sự hợp tác và hỗ trự tốt từ Dân Luận, tôi không có ý nói CĐVN có=sở hữu DL. Xin lỗi về sự không chính xác đó.

  Tiện thế, tôi cũng thấy DL không nên và không cần, không phải là của hay thuộc về CĐVN. Như thế tốt cho sự phát triển của cả hai - DL và CĐVN, và tốt cho cả bạn đọc DL và cảm tình viên của CĐVN.

  PCT

  Chúc Sinh Nhật hai tuổi của Con Đường VN và chúc mừng các thành viên của ban điều hành nhiệm kỳ mới.

  Nhớ lại hai năm trước đây, tôi không có mấy tin tưởng khi CĐVN mới được thành lập vì nghĩ rắng tổ chức này cũng chỉ nói (như bao tổ chức khác) chứ không có những hoạt động thiết thực. Nhưng các hoạt động của CĐVN trong hai năm qua và nhất là gần đây đã làm cho tôi tin tưởng CĐVN hơn. Chúc CĐVN ngày càng hoạt động mạnh mẽ hơn và đạt đươc thành tựu trong việc đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ ở VN.

  P/S. Tôi xin có ý kiến nhỏ: Nếu có thể đặt lời Việt cho bài "We Shall Over Come" thì hay quá. Vì lời Việt không xử dụng để làm thương mại mà chỉ để xử dụng cho phong trào đấu tranh thì tôi nghĩ sẽ không có vấn đề tác quyền.

  Xin minh định lại là mẹ của Đỗ Thị Minh Hạnh sang Mỹ điều trần theo sự hỗ trợ của Ủy ban cứu người vượt biển (BPSOS) của TS Nguyễn Đình Thắng, chứ không phải của Con Đường Việt Nam, thưa bác Phan Châu Thành.

  Và Dân Luận cũng không phải "thuộc Con Đường Việt Nam", mặc dù tôi là người tham gia phong trào này :D

  Chúc mừng Con Đường Việt Nam hai năm qua đã bước những bước chững chạc đầu tiên khẳng định mình!

  Thông cáo báo chí này rất khiêm tốn, đúng mực, nhưng người dân trong nước như tôi thì thấy và đánh giá cao Con Đường Việt Nam vì đã làm được nhiều việc quan trọng như đưa ông Trần Huỳnh cha của anh Trần Huỳnh Duy Thức và bà mẹ của Đỗ thị Minh Hạnh sang Mỹ điều trần trước Quốc hội Mỹ và nói chuyện nhiều nơi, cùng nhiều việc khác, và gần đây nhất là tham gia kêu gọi và đồng tổ chức biểu tình chống TQ ngày 11/5 và cuộc Họp các tổ chức XHDS ngày 5/6...

  Theo tôi, Con Đường Việt Nam hai năm qua đã làm được nhiều việc bổ ích chung và cho cả tổ chức mình, và là tổ chức XHDS nổi bật, vững vàng. Tôi nhìn thấy ba yếu tố của nhũng thành công bước đầu đó, là: đội ngũ của CĐVN với là cờ THDT có trình độ cao (tất nhiên tâm là tốt thì ở đâu cũng phải có rồi), hai là CĐVN có trang Dân Luận uy tín như diễn đàn tuyên ngôn của mình - kết hợp rất chuẩn và hiệu quả, và ba là CĐVN đã biết tự thanh lọc độ ngũ để mở rộng phát triển (người ngoài như tôi cũng nhìn được điều đó, mà tôi không phải CAM đâu nhé hihi:D, là rất tốt đó).

  Chúc Con Đường Việt Nam cứ phát triển như thế và hơn thế nữa trên con đường đấu tranh Dân chủ cho Việt Nam!

  Một người quí mến CĐVN

  Phan Châu Thành