Thục Quyên - Giặc đã vào nhà, lấy gì mà đánh?

 • Bởi Hồ Gươm
  04/06/2014
  10 phản hồi

  Thục Quyên

  Trung Cộng chỉ đang đi những bước tiếp trong mưu đồ bành trướng xâm lăng của họ.

  Không có gì lạ. Biết như vậy, nhưng tin người lính kiểm ngư Việt Nam bị thương và máu dân Việt đã đổ trên Biển Đông vẫn đến như một tiếng sét ngang tai.

  Nhà cầm quyền cộng sản trong thế thần phục đàn anh đã kéo cả dân tộc vào thế kẹt của họ, khi Trung Cộng lạnh lùng khinh bỉ dẫm lên cái vương miện 16 chữ vàng 4 tốt mà họ trân trọng đội lên đầu bấy lâu, để ra mặt giết người, cướp nốt những gì Trung Cộng chưa lừa lọc, mua rẻ, lén lút xâm lấn được của Việt Nam.

  Giặc đã không những vào nhà mà giết con mình rồi. Dân tộc Việt còn gì trong tay để đánh đuổi chúng?

  Chúng ta còn súng đạn, chúng ta còn những lực lượng quân sự?

  Chúng ta còn tài năng ngọai giao?

  Chúng ta còn thế đứng chính trị?

  Chúng ta còn đồng minh?

  Điều chắc chắn là Trung Cộng đã tự đặt ra những câu hỏi này về chúng ta từ lâu và đã không bất động trong mấy chục năm vừa qua trong việc soi mòn mọi khả năng chống đỡ của Việt Nam.

  Trung Cộng đã họp hành ký kết biết bao chục bao trăm lần với những lãnh tụ đảng Cộng sản mà cũng là những người liên tiếp cầm quyền tại Việt Nam từ 69 năm nay. Thử hỏi đã nắm hoàn toàn nền kinh tế Việt Nam trong tay, đã đặt biết bao trung tâm lớn nhỏ để dân của họ sinh sống rải rác khắp Việt Nam tại những khu vực họ đã mua, thuê, âm thầm chiếm
  đóng, mà người Việt không có quyền bén mảng tới, họ đang hưởng bao lợi nhuận, tha hồ sai xử không bị chống đối, việc gì nay lại phải lộ ra mặt kẻ cướp ở Biển Đông?

  Còn có gì dễ dàng hơn khi tiếp tục vờ cho Việt Nam hợp tác như mọi "hợp tác về thương mại, khai thác rừng mỏ....." khác? Bao năm nay nhà cầm quyền Việt Nam cấm dân biểu tình, không dám chính thức kết đồng minh với Nhật, với Philippines, với Mỹ, chẳng phải vì họ chỉ mong chờ có bấy nhiêu sao?

  Nếu không phải là Trung Cộng cạn tàu ráo máng vì đã chắc chắn nắm dao đằng chuôi? Về thực trạng cũng như về luật pháp quốc tế?

  Trung Cộng biết là Việt Nam trong tình thế hiện nay không còn đường nào để "binh" nữa cả. Và cũng để cho đàn em Cộng sản Việt Nam một cái tát nẩy lửa cho chừa tội không chịu học bài học rõ ràng khi họ cắt cáp tầu Bình Minh: vẫn còn tìm cách, một mặt nịnh bợ chữ Vàng chữ Tốt, nhưng cù cưa không tuân thủ những điều đã ký kết bán, mà manh tâm đem quốc tế ra doạ để đòi kiếm chác ăn thêm.

  Nếu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không đã bị cột chặt bằng những thỏa thuận bán đất, bán rừng, bán mỏ, bán quyền lợi của Việt Nam, thì những câu tuyên bố còn chút liêm sỉ dân tộc của ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuần qua, cả cái chính phủ này đã phải nói và nhất là LÀM từ nhiều năm trước.

  Không phải chỉ có văn bản tán thành chủ quyền và hải phận của Trung Quốc liên quan tới Hoàng Sa và Trường Sa!

  Nếu chỉ có nó thì chắc từ lâu các ông lớn đã cãi là 1958 Hoàng Sa Trường Sa là của Việt nam Cộng Hoà, một quốc gia độc lập và có chủ quyền, như bây giờ họ đang làm. Vì đâu phải bây giờ họ mới biết điều này?

  Nhưng không phải chỉ có thế.

  Tháng giêng năm nay (ngày 18/01/2014), sau khi chủ tịch nước Trương Tấn Sang 6 tháng trước đó đã mang một bản sao bức thư của ông Hồ chí Minh gởi Tổng thống Harry Truman khi xưa mong mỏi "hợp tác đầy đủ" với Hoa Kỳ cho Tổng thống Obama, họ lại vội vàng trịnh trọng khánh thành đền thờ ông Lê Duẩn để không "ai" có thể quên Việt Nam đã đánh Mỹ cho Liên Xô và cho Trung Quốc. Mong đợi bịt mắt ai?

  Lãnh đạo một quốc gia mà nói ngang nói dọc, giở những trò ấu trĩ, thì chờ đợi quốc tế coi mình là loại người gì, đối xử với mình ra sao?

  Trung Cộng tỏ ngay thái độ khinh khi và ra tay: Ngày 1/05/2014 họ cắm dàn khoan HD-981 tại Biển Đông thách thức.

  Trước sự tỉnh dậy của dân Việt, và cũng vì chuyện mất Biển Đông rành rành trước mắt quốc tế không thể nào còn có thể ém nhẹm nói quanh co như chuyện bán đất, bán rừng như từ mấy chục năm nay, nhà cầm quyền Việt Nam ra ngón cuối cùng là để ông Thủ tướng đi tuyên bố. Cương quyết...tuyên bố.

  Thế giới đánh giá nguyện vọng và sức lực đạt tới nguyện vọng đó của dân tộc Việt Nam như thế nào?

  Trung Cộng có vẻ đánh giá đạo đức và khả năng dân tộc Việt qua con người những cấp lãnh đạo đất nước, nên họ yên bụng là thời điểm đã tới để thôn tính cho xong. Không phải thôn tính đây là xua quân vào chiếm thành chiếm tỉnh, xóa tên Việt Nam khỏi bản đồ. Họ đã có rồi, có sẵn chân tay, họ sẽ chỉ lấy vài vùng họ muốn, rồi cho Việt Nam có tiếng là được tự trị. Từ tình trạng tự trị không chính thức hiện nay, cái mà dân Việt tưởng là độc lập, sẽ bước qua tự trị chính thức.

  Nga cũng đánh giá đạo đức và khả năng dân tộc Việt Nam qua chính những người "bạn thân" của họ: những cấp lãnh đạo của Việt Nam. Lẽ dĩ nhiên Nga đã thông minh đạt được tình trạng tốt nhất cho mình: Mặc dù đã cùng sát cánh với Trung Quốc để thành lập "Tổ chức Hợp tác Thượng Hải" (Shangai Cooperation Organisation SCO), mà một trong những mục đích chính, theo truyền thông tây phương, là để đối trọng với NATO và Hoa Kỳ, Nga vẫn mang đến cho nhà cầm quyền và dân Việt Nam niềm tin họ sẽ sát cánh bảo vệ nền độc lập của Việt Nam. Nga đã bán vũ khí tân tiến nhất cho Trung Cộng mà vẫn đem lại sự vui mừng biết ơn của Việt Nam khi Việt Nam đổ hàng chục tỷ Mỹ kim đánh đổi lấy những loại vũ khí kém hơn (và chưa nắm vững cách xử dụng cũng như bảo trì). (1)

  Chẳng biết có đúng như một chuyên gia đã lưu ý, hệ thống tàu ngầm, vũ khí...mua của Nga không thể tương ứng với hệ thống của Mỹ nếu một mai "bỗng nhiên" Việt Nam cần sát cánh với những nước dùng hệ thống Mỹ để chống lại Trung Cộng.

  Tờ "Nhân dân nhật báo" ,cơ quan của Ban chấp hành Trung ương đảng Cộng Sản Trung Quốc khi tường thuật về SCO năm 2006 đã viết: "tín hiệu đáng chú ý nhất được đưa ra bởi Hội nghị thượng đỉnh là các nước thành viên SCO có khả năng và trách nhiệm để bảo vệ an ninh của khu vực Trung Á, và các nước phương Tây nên rời khỏi Trung Á".

  Vậy bây giờ, năm 2014, nếu Mỹ và Âu Châu xen vào việc Trung Cộng bành trướng tại Biển Đông, thì không biết Nga từ Cam Ranh và Ninh Thuận sẽ làm gì? Nga có giữ vị thế đối trọng với Trung Cộng như Việt Nam mong muốn, hay bây giờ đã ngã ngũ trên bàn cờ quốc tế là Nga và Trung Cộng đang có giải pháp tốt đẹp cho cả đôi bên: họ chia phần với nhau?

  Mỹ, Âu Châu và các nước dân chủ tại Á Châu, cũng vì lợi ích của chính họ, có thể mong muốn ngoài chính phủ Việt Nam có một lực lượng dân tộc nào khả dĩ có tầm vóc để họ "nói chuyện", vì thủ tướng Nguyễn tấn Dũng mới đây vẫn trả lời trong một cuộc phỏng vấn của Hãng tin AP (Mỹ) và Reuters (Anh):

  "Việt Nam không tham gia bất cứ liên minh quân sự nào để chống lại một quốc gia khác. Đây là chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam. Chúng tôi đã công khai về điều này rất nhiều lần với thế giới."

  Thế nhưng không những trong nước không có một sức mạnh đối lập nào với nhà cầm quyền độc đảng độc tài đương thời, mà ở hải ngoại sau 39 năm chống đối cũng chưa thấy một chính phủ lâm thời hay một nhóm đảng nào thực sự hoạt động và được một số người đáng kể ủng hộ. Vậy, thí dụ có muốn chăng nữa, thì Việt Nam còn có ai để Mỹ tin tưởng, chịu làm đồng minh, bàn tính chiến sách chiến lược và sát cánh chống Trung Cộng?

  Chúng ta có còn một dân tộc đoàn kết, một dân trí đủ cao để đối phó với thực trạng đất nước?

  Nhắc tới ông thủ tướng Nguyễn tấn Dũng thì phải nghĩ tới hiện tượng phản xạ có điều kiện nơi người Việt Nam.

  Phản xạ có điều kiện là một hiện tượng mà Ivan Pavlov, người đoạt giải Nobel sinh lý và y khoa năm 1904 đã quan sát khi làm thí nghiệm với những con chó của mình.

  So sánh với những con chó mới sinh hay không được ông ta huấn luyện, Ivan Pavlov thấy chỉ những con chó do mình huấn luyện, uốn nắn lâu dài, mới tiết dịch vị (dịch trong dạ dày) khi phát hiện các tín hiệu báo sự xuất hiện của thức ăn.

  Thức ăn là điều mà mọi sinh vật cần để tồn tại, không có ăn là chấm dứt, là chết. Nên xử dụng sức mạnh của thức ăn cho phép ông Pavlov chứng minh dễ dàng là một sự huấn luyện lâu dài sẽ đẩy sinh vật bị huấn luyện vào một trạng thái tùy thuộc sâu tới nỗi trở thành phản xạ. Không còn cần có thức ăn thật, chỉ có vài hình ảnh hay tiếng động quen thuộc là đủ gây trạng thái tin tưởng có thức ăn.

  Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng là người trung thành và luôn luôn cố gắng hoàn thành vai trò đảng CS giao cho ông. Năm 2012 ông đã xác định rõ ràng trước quốc hội:

  Gần suốt cuộc đời tôi theo Đảng, tôi không chạy, xin hay thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì Đảng giao.

  Đảng cũng đã luôn luôn sáng suốt nhìn thấy những bực bõ, chờ đợi của dân chúng, và Thủ tướng Dũng là người của những tuyên bố đúng thời đúng chỗ.

  Năm 2006, ông tuyên bố kiên quyết và quyết liệt chống tham những. Nếu không chống được tham nhũng ông sẽ từ chức ngay. Và để chống tham nhũng ông đã thay mặt đảng đưa ra những sách lược Bauxite, Điện hạt Nhân, Vinashin, Vinaline...

  Bây giờ, thay mặt đảng, để đáp ứng sự giận dữ đang trào dâng vì máu dân Việt đã đổ tại Biển Đông, không còn cách nào để tiếp tục màn kịch "dĩ hoà vi qúi" mất dần núi, rừng, đất, biển, ông Nguyễn Tấn Dũng đã có lời tuyên bố hùng dũng không đánh đổi chủ quyền thiêng liêng lấy hữu nghị viển vông!

  Ông Phạm văn Đồng đã chết, nên việc đánh đổi chủ quyền thiêng liêng lấy hữu nghị viển vông của ông Đồng bây giờ bị đảng Cộng sản chối bỏ, gạt phắt. Nhưng những người ký những hữu nghị viển vông khác còn sống sờ sờ, Trung Cộng sẽ lần lượt lôi ra, xử thế ra sao bây giờ?

  Việt Nam Cộng Hoà có thể cứu nguy để ra khỏi cái phản phúc ngày xưa, nhưng muốn gỡ kịp hoạ rước voi về giày mả tổ ngày nay thì có lẽ ngay cả giải thể đảng Cộng sản tức khắc sợ cũng không đủ để giải quyết vấn đề.

  Vấn đề sâu hơn nhiều lắm.

  Vì cơ nguy bị Hán hoá mà không chống cự không phải từ những lời tuyên bố "thùng lon rỗng" của Thủ tướng Dũng Chính cái phản xạ có điều kiện nơi người dân Việt mới trói chân trói tay chúng ta, đặt chúng ta lên bàn mổ chờ ngày bị thọc tiết.

  Chỉ cần chuyên viên tuyên bố Nguyễn Tấn Dũng rung chuông, dùng đúng tín hiệu, là người dân Việt "hồ hởi phấn khởi" (thật chẳng còn chữ nào tả đúng hơn nữa) để lại nhắm mắt tin tưởng, hy vọng, mà không cần nhìn lại, không cần suy nghĩ. Cũng những con người ấy, cũng cái đảng ấy, đã đưa dân tộc đến vực thẩm ngày hôm nay, cớ gì họ bỗng chốc có khả năng đổi khác? Họ đã hứa những gì và họ đã làm được những gì?

  "Trạng thái tùy thuộc" sâu đến nỗi đã thành phản xạ.

  Cứ nhìn những cuộc biểu tình Cờ Đỏ tại hải ngoại là nơi nhà cầm quyền Việt Nam không thể cấm đóan. Ấy vậy mà chỉ nghe một câu "khẳng định chắc nịch" là hàng ngàn người đổ ra đường, thay vì biểu dương cho Trung Cộng thấy nhà cầm quyền Việt Nam có bất tài bất lực đi chăng nữa dân tộc Việt sẽ không hèn nhát, thì họ lại nhắn tin cho Trung Cộng, chúng tôi quyết đứng sau lưng chính phủ chúng tôi.

  Đứng sau lưng làm gì? Để 25 ngày sau khi Trung Cộng đã ngang nhiên đâm tàu kiểm ngư Việt Nam và cướp chủ quyền Biển Đông mới hùng dũng "xem xét nhiều biện pháp phòng vệ khác nhau, bao gồm các hành động pháp lý phù hợp với luật pháp quốc tế".

  Có chính phủ nào trong vùng Đông nam Á đối diện với mưu đồ bành trướng của Trung Cộng suốt bao năm nay mà ngồi chờ bị đánh rồi mới xem xét những biện pháp phòng vệ không?

  Vậy mà nghe được. Vậy mà tôn sùng. Vậy mà phục tùng.

  Cũng như thái độ không cần lo, để nhà nước lo, chính là do sự tích cực uốn nắn dân mất hết mọi khả năng suy nghĩ, của nhà nước cộng sản 69 năm qua.

  Làm sao còn đủ sắc bén để nhận diện được 3X, 4S hay T Lú thì cũng chỉ là Đảng?

  Đoàn kết dân tộc là sự kêu gọi thường trực từ nhiều cửa miệng, chính vì ai cũng biết đó là điều Việt Nam cần và Việt Nam không có.

  Dân trong nước không được đi biểu tình nên không biểu lộ được ý muốn của họ. Chỉ có thể phỏng đóan là nếu nhà cầm quyền hãi sợ và trấn áp không nương tay thì đa số dân chắc là không theo họ. Nhưng không theo thì muốn và có khả năng làm gì? Một thiểu số trí thức bất đồng ý kiến với chính sách của nhà cầm quyền thì một mặt e ngại một cuộc tranh chấp trong tình hình đất nước đang bị ngoại xâm nhưng một mặt khác họ chỉ nhìn sự thất bại ngày hôm nay là do cái mà họ gọi là sự tha hóa của con người cộng sản. Nghĩa là con người cộng sản khi xưa là tốt là hay. Họ không nhận cái mà họ gọi là tinh thần cách mạng cao cả khi xưa của họ chỉ lả một giấc mơ lý tưởng đặt nhầm chỗ.

  Lý thuyết và thực hành đã xa nhau vạn dậm.

  Đó là hàng rào ngăn cản sự đoàn kết của mọi thành phần dân tộc trong cuộc chiến chống Trung Cộng.

  Vì còn một thiểu số khác, thiểu số của những người Việt đi tỵ nạn cộng sản đang thành công tại hải ngoại và nhất là đang sống quen tại những quốc gia có dân chủ, thì lẽ dĩ nhiên không bao giờ đồng ý đứng dưới trướng của một nhà cầm quyền độc đảng độc tài cộng sản, dù họ có đang nóng lòng và muốn đóng góp tranh đấu cho dân tộc. Gương của những đảng phái bị ông Hồ chí Minh khi xưa thanh toán, sự biến mất của lực lượng bình phong Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam ngay sau khi miền Nam bị thôn tính, là những bằng chứng hiển nhiên cho thấy họ có lý.

  Cay đắng bao nhiêu thì cũng phải nhận thức sự thất bại của dân tộc Việt trong vấn đề đoàn kết. Cả một dân tộc đằng đẵng 39 năm đã không tách được Dân tộc khỏi đảng Cộng sản, tách vấn đề đoàn kết Dân tộc ra khỏi cái đoàn kết với đảng Cộng sản, thì dĩ nhiên đã không thể có một biểu tượng Tổ quốc chung, như một lá Cờ Tổ Quốc, để tất cả những người Việt có cơ hội đứng với nhau và khẳng định:

  Không có ý thức hệ ngọai lai nào có thể chia rẽ và ngăn cản những người con của Mẹ Việt Nam cùng chung sức chống giặc ngọai xâm bảo vệ Tổ Quốc

  Thục Quyên

  _____________________________________________________________________

  (1) Việt Nam: Bên đang thua cuộc
  http://danlambaovn.blogspot.de/2013/03/ben-ang-thua-cuoc.html

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bài viết quá hay và đúng đắn. Tên tướng cướp công an hai phong ca dã nói " dân bây giờ thuần rồi" trong vụ đàn áp gia đình anh Vươn đã cho thấy bè lũ csvn đã thành công trong việc tẩy não người dân việt khiến cho họ trở thành những con cừu và hành động theo phản xạ có điều kiện. Ngay cả đám trí thức Việt cũng vây. Tôi thấy dân Việt bây giờ đúng là không xứng được hưởng tụ do vì họ đã không nhận thức được đúng sai hay dở nữa. Họ đã bị csvn biến thành các con cừu ròi. Đáng kiếp.

  Phản hồi: 

  "Giặc đã vào nhà, lấy gì mà đánh?"

  Đơn giản quá. Sống theo điều 4 hiến pháp, đảng có QUYỀN TUYỆT ĐỐI. Dân ta, cứ ăn no, ngủ kỹ,chẳng làm gì, có khi lại lên chức, như Ng Thanh Nghị (con TT Dũng) hay Xuân Anh (như con ông Chi, Đà nẵng).

  Đợi khi, xóa bôỏ diều 4,thì ta mới có QUYỀN.

  Phản hồi: 

  [quote=Xuân Hoa][quote="Khách mn (khách viếng thăm)"]Chúng ta hãy bỏ vài phút tưởng tượng xem nếu Trung cộng cai trị VN thì có tệ hơn mấy so với Việt cộng cai trị? [/quote]
  Đúng vậy, không chừng Tàu Cộng cai trị còn tốt hơn Việt Cộng.
  Để cho Tàu Cộng luộc Việt Cộng xong. Dân mình làm lại từ đầu.....[/quote]

  Xuân Hoa nói bậy bạ hết sức.
  Tàu Cộng còn ác ôn và nham hiểm hơn Việt Cộng. Cứ coi tụi Khmer đỏ, đàn em của Mao, của Tàu cộng thì biết, chúng giết người Khmer không gớm tay

  Để công dân Việt hợp lực với các nước tôn trọng quyền con người, loại bỏ chế độ tham nhũng CS Mac-Lê ở VN đi, lập nên chế độ dân chủ, tôn trọng quyền con người

  Phản hồi: 

  Kính gửi đồng bào Việt Nam,
  Kính gửi BCT, BCHTƯ, NN, LLCA và QĐND của đcs VN ‘quang vinh muôn năm’,

  “Một dân tộc né tránh chiến tranh với cái giá của sự nhục nhã, cuối cùng sẽ nhận đủ cả sự nhục nhã và chiến tranh / A people who seek to avoid war at the cost of humiliation, will eventually take all the humiliation and war.” (Thủ tướng Vương Quốc Anh Winston Churchill, 1874-1965 * Đọc được trên Quê Choa).

  Phản hồi: 

  [quote="Khách mn (khách viếng thăm)"]Chúng ta hãy bỏ vài phút tưởng tượng xem nếu Trung cộng cai trị VN thì có tệ hơn mấy so với Việt cộng cai trị? [/quote]
  Đúng vậy, không chừng Tàu Cộng cai trị còn tốt hơn Việt Cộng.
  Để cho Tàu Cộng luộc Việt Cộng xong. Dân mình làm lại từ đầu.....

  Phản hồi: 

  [quote]thuy_duong (khách viếng thăm):
  Đừng đem Tàu đem Tây ra mà "nhát" người dân, trước mắt người dân chỉ "ớn" Việt Cộng thôi, hãy nhớ cho! Ngôi nhà VN là ngôi nhà "vô chủ" hay là "có chủ cũng như không", còn thì ở mất thì thôi.[/quote]

  Đọc ý kiến này thấy chua chát và thê thảm quá. Nhưng theo tôi rất chính xác!

  Chúng ta hãy bỏ vài phút tưởng tượng xem nếu Trung cộng cai trị VN thì có tệ hơn mấy so với Việt cộng cai trị?

  Nhiều người, nhất là dân ở miền Nam (qua thực tế cũng như sách báo thời đó), đều biết là dưới thời thuộc địa Pháp, tuy mang tiếng là mất nước, là nô lệ, là ... đủ thứ (theo tuyên truyền ghê gớm của cs), nhưng đa số người dân còn sống thoải mái hơn về nhiều mặt (tự do hơn, dân chủ hơn, công bằng hơn, sung túc hơn, nhìn thấy được tương lai nếu biết vươn lên). Thời nay, cái thời mang danh Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc, thiên đường XHCN, đã sau hơn nửa thế kỷ "thoát Pháp", nhưng đa số sống khổ như chó và nhất là không có tương lai. Cứ về miền quê hay vào các khu trọ công nhân thì biết ngay.

  Do đó, trước khi bàn chuyện chống TC, thoát Trung thoát Á gì gì đó phải nghĩ đến thoát cộng trước đã. Một khi VN còn chế độ cộng sản thì không thoát được đi đâu mà tương lai đất nước chắc chắn sẽ mãi mãi nằm vào thứ hạng bét của thế giới - cho dù có bị Trung cộng cai trị hay không.

  Mà ai dám chắc rằng hiện giờ TC đã không gián tiếp cai trị VN qua đảng CSVN? Ai chắc rằng giặc đã chưa vào nhà qua cửa ngõ Bộ Chính Trị đảng CSVN và vô số tay nô tài trong đảng này?

  Phản hồi: 

  Đúng vậy.
  Khổ nỗi người dân Trung Hoa đã khổ như trâu ngựa rồi, họ ngồi lên đầu mình thì mình không bằng trâu ngựa. Cứ hỏi những người VN đang làm công cho những người Trung Hoa ở ngay tại đất nước mình
  , chưa nhắc tới những người đang lao động bên Trung Quốc.

  Phản hồi: 

  Giặc đã vào nhà thì chỉ có 2 quyết định: đánh hoặc hàng. Ở đây trong phạm vi của bài này ta chỉ bàn đến chuyện đánh. Muốn đánh thì phải có nhân lực và vật lực; nhân lực gồm những ai "thực sự" sở hữu ngôi nhà ấy, vật lực là phương tiện- cũng như Kant, tôi không muốn coi con người như là phương tiện - chiến tranh : vũ khí, lương thực v.v.... Chắc chắn ít có ai phủ nhận rằng ngôi nhà Việt Nam là của người dân Việt. Thế thì tại sao người dân, nhất là ở nhà quê chỗ tôi sống, "có vẻ" im re?! Giống như tác giả Thục Quyên, họ cũng đặt câu hỏi : "lấy gì mà đánh?", thêm vào là "đánh cho ai?", "đánh để làm gì?". Người dân đen thuộc thế hệ 5x trở lên, phần đông có ai mà không thấy xương máu của mình, của người thân mình, đổ ra trong chiến tranh là để cho "người khác" hưởng, "đui què mẻ sứt" thì mình chịu? "Ngu gì mà đánh!". Còn kẻ đang sống sung túc, ăn trên ngồi trước, thì hô hào người khác đánh chứ "dại gì mà đánh", cùng đường thì "chuồn" ra ngoại quốc là xong! Thế nên, nói cái này, cái kia, là của mình, không quan trọng bằng chuyện mình có thể xài được những gì trong mớ "của"ấy. Làm người dân của nước CHXHCNVN khổ như trâu ngựa, thì dẫu Tàu nó có đô hộ cũng chẳng nghĩa lý gì. Đừng đem Tàu đem Tây ra mà "nhát" người dân, trước mắt người dân chỉ "ớn" Việt Cộng thôi, hãy nhớ cho! Ngôi nhà VN là ngôi nhà "vô chủ" hay là "có chủ cũng như không", còn thì ở mất thì thôi.

  Phản hồi: 

  Bài này viết dài dòng và tản mạn quá, viết theo kiểu "biết gì viết nấy" chứ không chọn những điều gì cần viết cho chủ đề của bài này. Đọc xong cả bài cũng không biết tác giả muốn giải đáp câu hỏi lấy gì mà đánh hoặc đánh như thế nào khi giặc đã vào nhà?

  Xét tình hình hiện nay thì thấy giặc chưa đánh ta, ta (Đảng) đã đánh dân ta, tức là Đảng ta đánh dân ta trước, giặc đánh ta sau. Thực chất thì Đảng (các thời kỳ trước và này) đã tự nguyện rước giặc vào nhà. Nói Đảng thì chung chung quá, mà phải nêu ra con người cụ thể, nếu truy cho tận ngọn nguồn thì chính cụ Hồ Chí Minh rước Tàu cộng vào nước ta. Nay CỦ (cụ ta, cụ ấy) đã ngỏm củ tỏi rồi thì những người kế tiếp củ là các ông trong Bộ chính trị đánh dân ta trước, sau mới đến giặc đánh ta. Vậy thì dân ta phải tương kế tựu kế là "đánh" Đảng trước, đánh giặc sau. Đánh đây không phải là dùng sách của Đảng là dùng vũ khí dùi cui còng số 8 và các lọại súng đạn mà "đánh" đây là đánh đổ SỰ LÃNH ĐẠO thôi.

  Thực chất là Đảng "đánh" giặc bằng hai cái loa, một là loa điện, hai là loa Nguyễn Tấn Dũng, còn đánh dân bằng vũ lực, bằng các công cụ trấn áp. Dân "đánh" Đảng thì đúng là dùng phương pháp hòa bình, chỉ mong Đảng đổi lại sự lãnh đạo cho dân thôi. Có trả lại quyền lực cho dân thì bất kể người nào là người Việt Nam mới đoàn kết được với nhau, không phân biệt ai là ngụy, ai đã từng là Việt cộng.

  Nếu nói như ông Bộ trưởng Bộ quốc phòng Phùng Quang Thanh đuổi giàn khoan Trung quốc bằng đấu tranh ngoại giao và đòi họ tuân theo luật pháp quốc tế thì bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng mua sắm vũ khí làm gì. Ta đã đánh bằng loa hơn một tháng nay, nhưng Trung quốc đéo rút mà lại ngày càng hung hăng thách thức nhiều hơn.

  Nhân đây, tôi xin nói vài câu xa đề là trước kia ta dựa vào Liên xô và Trung quốc đánh nhau với chính quyền miền Nam, sau đó lại dựa vào Liên xô đánh nhau với Trung quốc từ 1979 đến mãi 1990 cho đến khi Liên xô tan rã. Quan hệ giữa Liên xô và Trung quốc là quan hệ hữu nghị rẻ tiền mau hỏng, họ dựa vào nhau chỉ khi nào cần đến nhau thôi. Hai nước đã từng đánh nhau trong thập niên 60 thế kỷ trước. Đến nay tôi vẫn chưa hiểu hồi đó hai bên động binh như thế nào, nhưng trận chiến kết thuc quá chóng vánh, chỉ một trận là xong, phần thắng thuộc về Liên xô. Tôi có tìm hiểu trên mạng, nhưng không có kết quả. Bác nào biết chi tiết thì nói cho mọi người biết diễn biến của cuộc chiến này như thế nào,

  ĐẶC BIỆT LÀ LIÊN XÔ DÙNG VŨ KHÍ GÌ MÀ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC TRẬN ĐÁNH CÓ HÀNG VẠN QUÂN TRUNG CỘNG PHẢI THUA MÀ KHÔNG DÁM HÁ MIỆNG KÊU.

  Phản hồi: 

  Gần đây, từ ngày 1-5-2014, khi bạn 16 vàng + 4 tốt Trung quốc cắm dàn khoan HD-981 trong vùng thuộc thềm lục địa Việt Nam, có một bộ phận không nhỏ lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng và Nhà nước bỗng dưng bị mất tích, trong đó đặc biệt là các đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, chủ tịch nước Trương tấn Sang.

  Có tin nói các đồng chí nêu tên trên đang khẩn trương công tác tại hạm đội tầu ngầm Việt nam mới lập tại Cam Ranh, và khi đã vào tầu ngầm thì không ai có thể biết được ở đâu vì đây là bí mật quốc gia. Dự báo thời tiết cho thấy Trung quốc sẽ rút dàn khoan vào tháng 8 năm 2014, và khi đó có khả năng rất cao các đồng chí lãnh đạo sẽ xuất hiện trở lại.

  Nhưng cũng có nguồn tin từ ông giáo sư tiến sĩ về hưu Trần Hữu Dũng (Ohio, USA) cho rằng một số đang có thể có mặt ở Bắc kinh, có thể đã, đang và sẽ cư ngụ tại toà nhà đã dành riêng cho đồng chí Hoàng văn Hoan.

  Thế nhưng nhân dân ta rất nóng lòng mong đợi tin, sự lãnh đạo, phát biểu các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước về các bất đồng cấp gia đình với nước bạn của Phùng đại tướng.

  Vì vậy nếu ai có biết tăm tích của một bộ phận không nhỏ các đồng chí lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng và Nhà nước ta, cụ thể là các đồng chí nên tên trên, xin công bố ngay cho mọi người cùng biết.

  Nếu đợi đến tháng 8, 2014 mới công bố thì tin đã trở thành cũ, ai cũng biết rồi.