Một số hình ảnh về sự kiện Thiên An Môn

 • Bởi Diên Vỹ
  04/06/2014
  7 phản hồi

  Một số hình ảnh về sự kiện Thiên An Môn, trích từ cuốn Mùa xuân Bắc Kinh (Beijing Spring) của hai nhiếp ảnh gia David và Peter Turnley với tường thuật của Melinda Liu do NXB Asia 2000, Hồng Kông xuất bản năm 1989.

  square001.jpg

  square000.jpg

  square002.jpg

  square003.jpg

  square004.jpg

  square005.jpg

  square006.jpg

  square007.jpg

  square008.jpg

  square009.jpg

  square010.jpg

  square011.jpg

  square012.jpg

  square013.jpg

  square014.jpg

  square015.jpg

  square016.jpg

  square017.jpg

  square018.jpg

  square019.jpg

  square020.jpg

  square021.jpg

  square022.jpg

  square023.jpg

  square024.jpg

  square025.jpg

  square026.jpg

  square027.jpg

  square028.jpg

  square029.jpg

  square030.jpg

  square031.jpg

  square032.jpg

  square033.jpg

  square034.jpg

  square035.jpg

  square037.jpg

  square036.jpg

  Chủ đề: Thế giới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cộng sản không phải là người. Chúng là thú mặt người. chính vì vậy chúng mới bắn vào dân, coi dân như cỏ rác.

  Phản hồi: 

  [quote=Ba Khía]Hồi sáng này các báo mạng bên VN có đăng bài viết kỷ niệm 25 năm vụ nhà nước TQ đàn áp sinh viên ở Thiên An Môn, giờ thì mất tiêu rồi. [/quote]

  He he, ý chỉ là "quan hệ viễn vông" mà còn nhại cảm như vại.

  Phản hồi: 

  Hồi sáng này các báo mạng bên VN có đăng bài viết kỷ niệm 25 năm vụ nhà nước TQ đàn áp sinh viên ở Thiên An Môn, giờ thì mất tiêu rồi.

  [quote="Theo BBC"]Trong diễn biến bất thường, vào đầu ngày 4/6, nhiều trang mạng báo chí nhà nước tại Việt Nam đăng các bài có ngôn từ phê phán chính phủ Trung Quốc vì vụ đàn áp.

  Nhưng đến cuối ngày, bài trên mạng của báo Thanh Niên, trang tin VnExpress cũng như một số trang khác về Thiên An Môn, không còn truy cập được.

  Bản được các trang lưu trữ giữ lại cho thấy Thanh Niên trước đó đã đăng tải nhiều hình ảnh về biển người biểu tình ở Thiên An Môn và cuộc đàn áp đẫm máu đêm 3, sáng 4 tháng Sáu.

  Tuy nhiên bài với tựa đề 'Chùm ảnh diễn biến sự kiện thảm sát đẫm máu Thiên An Môn, Trung Quốc' không thể xem được trên trang của Bấm Thanh Niên.

  Bài viết được Bấm chia sẻ trên mạng xã hội của VnExpress nhân kỷ niệm 25 năm biến cố cũng Bấm không còn truy cập được.

  Hơn nữa bài này cũng không thể tìm lại được trên các trang lưu trữ mạng.

  Thông điệp 'Không tìm thấy trang bạn cần tìm!' được đưa ra khi người đọc truy cập vào bài về Thiên An Môn của trang Giáo dục Việt Nam.

  Bản Bấm lưu trữ cho thấy trước đó trang này đăng bài viết 'Báo chí Trung Quốc im bặt vụ Thiên An Môn, Liên Hợp Quốc lên tiếng'.
  ..................................................................

  Ở trang mạng báo Người Lao Động, bài "25 năm bi kịch đẫm máu Thiên An Môn", cùng một số tin cùng chủ đề, cũng không còn truy cập được.
  ...................................................................
  Bình về chuyện các bài về Thiên An Môn trên báo Việt Nam nay không còn đọc được, nhà báo Bấm Nguyễn Vạn Phú của Thời báo Kinh tế Sài Gòn viết trên Facebook:

  "Ối, sao kỳ lạ vậy. Tất cả các bài về sự kiện Thiên An Môn trên các báo trong nước tự nhiên biến đâu mất? Vì sao?

  "Chuyện ở Trung Quốc, cách đây đã 25 năm, có liên quan gì mà phải gỡ? Nếu muốn giải thích sự kiện đó dưới nhãn quan gì thì cứ viết bài, trả lời phỏng vấn, viết hồi ký, bút ký, chính luận, sao cũng được, sao lại chọn cách blackout thông tin giùm cho Trung Quốc?"

  Cũng trên Facebook, nhà báo Mạnh Quân của tạp chí Forbes ấn bản Việt Nam đặt giả thiết phải chăng có "lệnh của cả Cơ quan quản lý báo chí Trung Quốc".
  [/quote]

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/06/140604_viet_media_tianan...

  Phản hồi: 

  Mới đó mà đã 25 năm rồi!

  Còn nhớ lúc đó mình đã hào hứng lẫn hồi hộp, theo dõi thật sát diễn tiến ở Thiên An Môn này. Đã thực sự nguỡng phục SV TQ dũng cảm đứng lên đòi hỏi TD-DC. Chỉ những ai từng sống duới chế độ khắc nghiệt này mới biết trọn vẹn thế nào cái gọi là bạo lực cách mạng, là chuyên chính vô sản sắt máu.

  Và mình đã sửng sờ, bàng hoàng, thất vọng khi thấy cảnh đàn áp xảy ra.

  Sự kiện Thiên An Môn, cùng với nhiều vụ đàn áp tàn bạo khác ở nhiều nuớc cs trong gần một thế kỷ cho thấy một điều như là một chân lý: chính quyền cs có thể thẳng tay tàn sát đồng bào (người dân) của mình không thương tiếc. Vì sao? Vì họ xem những người khác biệt chính kiến, dù cùng dòng giống, là thù địch, và phải tiêu diệt.

  [quote]Nguyễn Thiện
  Đây là thành tích cuả tên sát nhân Deng Xiaoping[/quote]

  Tôi nghĩ đổ tội riêng cho Đặng Tiểu Bình (cùng Lý Bằng) thì không đầy đủ. Cho dù có là ý tuởng đầu tiên và quyết định của ĐTB thì đó cũng là quyết định chung của hầu hết thành viên BCT đảng CSTQ. Và chỉ có quân đội trong chế độ cs mới có khả năng, do sự cuồng tín, nhắm súng bắn thẳng vào nhân dân mình, cán chết những người dân tay không duới xích sắt xe thiết giáp.

  Bài học đẩm máu này, 25 năm rồi, cứ vào dịp 3-4 tháng Sáu đuợc ôn lại, vẫn chưa làm một số người mở mắt.

  Thoát Trung? Chưa đủ!

  Phản hồi: 

  Đây là thành tích cuả tên sát nhân Deng Xiaoping vì muốn bảo vệ đảng cộng sản TQ. Tên của hắn bị cả thế giới nguyền rũa đời đời.