Dương Vũ - Ai đang làm khánh kiệt đất nước (phần 5)

 • Bởi Hồ Gươm
  04/06/2014
  10 phản hồi

  Dương Vũ

  Dân Luận: Những thông tin trong bài viết này chúng tôi không có điều kiện để kiểm chứng do vậy xin bạn đọc Dân Luận hãy thận trọng khi sử dụng những thông tin được cung cấp ở đây.

  Trả lời bình luận của một độc giả cho biết thêm thông tin về một số Thứ Trưởng Công An. Nay xin thông tin thêm như sau.

  Đang lấy ý kiến nhưng toàn bộ thành viên Bộ Chính Trị không ai có ý kiến nào khác về việc tặng thưởng Huân Chương Quân Công hạng nhất cho Tướng Tô Lâm, Thứ Trưởng Bộ Công An. Mà thành tích đặc biệt để tặng thưởng Huân Chương Quân Công cho Tướng Tô Lâm là thành tích giải quyết vụ Vinashin và vụ Văn Giang.

  Vụ Vinashin có thực sự là vụ án mà Tướng Lâm xứng đáng được tặng thưởng?

  Nếu xét về mặt ý đồ và mục đích, Tướng Lâm đã hoàn thành xuất sắc đối với vụ này nhưng không phải đứng trên góc độ của công lý và sự thật mà là việc dẹp tan mọi hệ quả mà vụ án này có thể gây ra.

  Vinashin là vụ án kinh tế điển hình với mô hình kinh tế nhà nước không hiệu quả. Là biểu tượng của sự phá hoại và tham nhũng của của Việt Nam.

  Với thiệt hại khoảng 86 ngàn tỷ (hơn 4 tỷ USD) tại thời điểm phanh phui và đến giờ là hơn 128 ngàn tỷ (hơn 6 tỷ USD). Kẻ trực tiếp Phạm Thanh Bình cùng đồng bọn chỉ bị xử lý xử lý với tội danh liên quan đến rất ít (1000 tỷ) còn con số to đùng của sự thất thoát không được nhắc đến. Cao nhất chỉ tù có thời hạn. So với Vinalines thì thất thoát hơn rất nhiều, thế mà Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc tử hình. Phạm Thanh Bình, Trần Quang Vũ chắc vài năm nữa lại ra. Người đứng đầu Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng đứng trước quốc hội nói XIN LỖI một câu thế là xong.

  Với thành tích dẹp như vậy, Tướng Lâm xứng đáng được tặng thưởng quá chứ?

  Nhân đây, xin nhắc lại về việc vụ Vinashin bị chìm xuồng như thế nào?

  Tình thế rất căng thẳng trước đại hội và sự nghiệp của Nguyễn Tấn Dũng căng thẳng vì liên quan đến Vinashin.

  Khi đó, vận mệnh Nguyễn Tấn Dũng nằm trong tay trưởng ban kiểm tra trung ương Nguyễn Văn Chi. Ông Chi khi đó rất tự tin. Thậm chí còn có niềm tin có thể làm Chủ Tịch Nước vì là người miền trung.

  Song, tình thế đã thay đổi bởi bàn tay của bộ sậu của Anh Ba X ở Bộ Công An.

  Nguyễn Văn Hưởng sử dụng người con nuôi của mình là Hưng Tano hối lộ bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ Tịch Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam, vợ Ông Chi. Chụp ảnh, quay film, ghi âm làm bằng chứng.

  Đang cuộc họp Bộ Chính Trị, Ba X dúi vào gầm bàn cho Chi bản báo cáo. Mặt Nguyễn Văn Chi tái dại. Thế cờ đảo người. Tham gia phi vụ này có Nguyễn Văn Hưởng, Tô Lâm, Phạm Minh Chính và Bùi Nam.

  Nguyễn Tấn Dũng thoát hiểm. Nguyễn Văn Chi về vườn.

  Hưng Tano còn được sử dụng thêm một lần nữa gần đây khi Hưng tố cáo Phúc (Bảo Việt) để đánh vào nhóm Phúc và Thắm Ocean, cũng tức là đánh vào Sinh Hùng. Phúc bị bắt. Thắm thì bị câu lưu không thể hoàn toàn tự do.

  Còn trong phi vụ Văn Giang tháng 4 năm 2012, Tướng Lâm đã huy động lực lượng đông đảo tới 2000 công an phục vụ mục đích giải phóng mặt bằng cho dự án khu đô thị Ecopark mà thực chất là cướp đất của dân 3 xã Phụng Công, Cửu Cao và Xuân Quan. Nhưng có ai biết được rằng, cạnh đó, Nguyễn Văn Thông (chủ tịch Hưng Yên) đã cấp cho Tô Lâm hơn 1 ngàn hecta, rộng gấp đôi diện tích của Ecopark. Khu này đứng tên em ruột Tô Lâm là Tô Dũng. Việc sẵn sàng sử dụng lực lượng hùng hậu để đàn áp và cướp của dân nằm trong ý đồ nhiều mục đích mà Lâm và băng nhóm quan chức Hưng Yên muốn thực hiện.

  Nay, Khoa béo, một đệ tử của Đại Quang và cả của Tô Lâm được đưa về làm Phó Giám Đốc Công An Hưng Yên cũng là để đảm bảo quyền lợi của Lâm ở đây.

  Tô Lâm sinh năm 1957, quê Xuân Cầu, một làng của Huyện Mỹ Văn (Mỹ Hào và Văn Lâm cũ), tỉnh Hưng Yên. Sở dĩ có tên là Lâm bởi lúc đẻ Lâm là đê Văn Lâm vỡ.

  Tô Lâm là con trai ông Tô Quyền, nguyên Cục Trưởng Cảnh Sát Giao Thông, nguyên giám đốc Công An Hải Hưng.

  Tô Lâm thành đạt bởi sự năng động của mình hơn là lý do con trai ông Cục Trưởng.

  Khi đi học từ chính trị hay ngoại ngữ, Tô Lâm luôn chọn học với các ủy viên trung ương.

  Tô Lâm nhận con cháu lãnh đạo về đơn vị mình dù năng lực thế nào không quan trọng. Trước có Phan Minh Hoàn (Hoàn ty), con ông Sáu Khải. Trần Quốc Liêm, em vợ Ba X. Con trai giám đốc công an Tuyên Quang, con trai giám đốc Công An Ninh Bình, con gái giám đốc Công An Hà Nam, con trai chủ tịch Sơn La… Nhận về chỉ để làm cảnh.

  Cuộc đời may mắn và thành đạt như vậy, nhưng Tô Lâm vẫn có một nỗi đau. Đó là việc, Lâm bị vợ cũ (tên Loan) bỏ để đi theo người tên Đức, nhân viên quèn ở Tổng Cục Du Lịch).

  Công Lý có thể chỉ là một diễn viên hài nhưng Thiên Lý sẽ không tha thứ cho kẻ dám đàn áp những người đồng hương, những người đồng bào để cướp đất và đẩy họ vào con đường khốn khó.

  Tuy không được đánh giá nhiều về độ mưu mẹo so vớ Tướng Nguyễn Văn Hưởng, nhưng Tướng Lâm khôn khéo và ít kẻ thù hơn Tướng Hưởng.

  Tô Lâm còn có công, cùng với Trần Đại Quang đã không có hành động gì khi xảy ra bạo động đập phá ở Bình Dương, Đồng Nai và Hà Tĩnh ngoài việc đổ lỗi cho Việt Tân gây ra bạo loạn.

  Với lực lượng an ninh hùng hậu, ko có việc gì khác ngoài đàn áp dân oan mất đất và mất tự do.

  Nếu ở xã hội văn minh, Tô Lâm và Trần Đại Quang ít nhất bị cách chức cho đến bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng.

  Một đất nước thiệt hại vài tỷ đô Thủ Tướng chỉ xin lỗi, doanh nghiêp bị phá hoại lãnh đạo Bộ Công An coi như không phải việc của mình. Giặc vào tận nhà, Bộ Trưởng Quốc Phòng bảo không có gì. Dân mình kể cũng lành nhất thế giới.

  Quay trở về với vụ Vinashin, phải nói tới Phạm Minh Chính và Bùi Nam, Phạm Minh Chính quê Thanh Hóa. Chính trưởng thành nhanh sau khi làm thư ký cho một người đồng hương khác là Hoàng Ngọc Nhất. Nhất ngã ngựa vụ Năm Cam nhưng Chính không sao.

  Chính được Ba X đưa về Quảng Ninh còn nhằm giúp giải quyết với những vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Chính cho Trung Quốc thuê đất lên đến 120 năm. Dâng các mỏ cho Trung Quốc.

  Vợ Chính, ngoài thời gian mỗi tuần xuống Quảng Ninh một lần để “thu tô” thì có mặt ở nhà Anh Ba X, giải quyết mọi công việc hậu cần cho gia đình anh Ba X từ thông cống trở đi.

  Anh Ba X đang chuẩn bị đưa Chính về lại Bộ Công An thay Trần Đại Quang sẽ làm một vị trí khác, có thể là Bí Thư Thành Ủy Sài Gòn.

  Khi đó sẽ là canh bạc tồi với Bùi Nam và Tô Lâm. Những ứng cử viên tiềm năng cho vị trí Bộ Trưởng Công An khi Đại Quang thay đổi.

  Về phần liên quan đến Trung Quốc. Trung Quốc thuê đất dọc biên giới của 16 tỉnh.

  23 trong tổng số 31 dự án nhiệt điện ở Việt Nam của Trung Quốc mà trong vòng 4 năm tới không có thiết bị thay thế. Một ngày đẹp trời, họ đồng loạt đóng điện, Việt Nam chìm trong bóng tối.

  80% mỏ của Việt Nam nằm trong tay Trung Quốc. Các dự án trên 50 triệu đô, Tổng Thầu là Trung Quốc.

  Phó Thủ tướng điều hành kinh tế ngành là người Trung Quốc.

  Tổng điều hành an ninh quân đội, tướng một mắt Lê Đức Anh do Trung Quốc chăm sóc sức khỏe.

  Việt Nam chắc còn mỗi cái tên chưa thuộc về Trung Quốc.

  Về phần ngân hàng, xin nhắc lại rằng, ngoài Ngân Hàng Nông Nghiệp đã tan nát, các ngân hàng quốc doanh khác như Vietcombank, Vietinbank và Bidv đang được Nguyễn Văn Bình tẩu tán. Sau khi thâu tóm xong sẽ đến lượt Vietnam Airlines, Vinaphone, mobile phone…

  Và cái chân sắp tới của Bình ruồi sẽ là Phó Thủ Tướng thay Vũ Văn Ninh. Tuy nhiên, Bình quê Phú Thọ đang chiến đấu với Bộ Trưởng Tài Chính Đinh Tiến Dũng. Dũng được Bùi Nam, dân Ninh Bình giúp đỡ đấu lại Bình trong vụ này. Bình tố Dũng để cho nước ngoài làm xổ số điện toán. Đầu tư 200 triệu đô nhưng năm đầu tiên đã thu được 600 triệu, lãi 400 triệu đô và các năm sau lãi khủng hơn nhiều. Đây là lĩnh vực trong nước làm được, cần gì cho nước ngoài vào.

  Nếu có điều kiện, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về những nhân vật tiếp theo.

  Dương Vũ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  Hay qúa Dương Vũ ơi, sao chưa thấy phần 6 vậy?
  Những tin trong bài thật hay, nói trúng những điều mà bọn chúng cố tình che giấu.
  Đón chờ PHẦN 6, (không biết sẽ là bí mật của ai, trong số những kẻ phá hoại đất nước?)

  Phản hồi: 

  Chào Dương Vũ!
  cám ơn loạt bài viết vạch trần bản chất của Cộng sản và nhất là của một số con "sâu" đang phá hoại đất nước này.
  Mong rằng tiếp tục được đón đọc những bài viết mới, về những góc tối của chế độ độc tài này.

  Phản hồi: 

  [quote=Dương Vũ]Gửi quý Ban biên tập và các độc giả trang blog mới khởi tạo
  http://blogduongvu.blogspot.com/
  Xin mời vào tham khảo các bài viết và tham gia bình luận để làm rõ "Ai đang làm khánh kiệt đất nước ???? "

  Blog Dương Vũ[/quote]

  Kính đề nghị Dương Vũ viết tiếp những phần tiếp theo!

  Phản hồi: 

  Vào ủng hộ rồi mà chả có ma nào còm ở trong đó cả
  Đề nghị chủ blog viết thêm bài đi

  Phản hồi: 

  Xã hội Trung quốc là một xã hội chui và luôn luôn sinh hoạt dưới gầm bàn. Nạn tham ô và báo cáo láo rất trầm trọng ở Trung quốc và ở Việt nam

  Ðảng viên cọng sản Trung quốc bòn rút tiền bạc của dân Trung quốc mà cứ giả bội là nghèo trong sạch nhưng thực tế chúng đã chuyển đô la, vàng và vợ con ra nước ngoài trước , để đề phòng khi chế độ độc tài Trung quốc tan rả phải tháo chạy

  Do bản chất muốn làm tà lọt bưng bô cho giặc nên đảng cọng sản Việt nam hoàn toàn không nghe lời dạy dổ của dân Việt mà lại đi nghe lời giặc Tàu và bán nước Việt một cách qúa dể dàng cho Tàu

  Tên bộ trưởng quốc phòng Việt nam Phùng Quang Thanh mà lại gọi “ quân giặc Tàu “ đang xâm lược biển đảo tổ quốc Việt nam là “ bạn “ thì qúa nguy hiểm cho vấn đề chủ quyền Việt nam rồi. Chính tên bộ trưởng quốc phòng Việt nam này không phân biệt được ai là giặc ai là bạn thí chính tên này là giặc là tay sai cho giặc cần phải trừng trị trong lúc này

  Ngày nay Việt nam muốn xin Hoa Kỳ gia nhập T.P.P. thì thì phải phóng thích toàn bộ tù chính trị tại Việt nam và tổ chức bầu cử quốc hội đa đảng lập hiến pháp mới công nhận quyền đại diện công nhân là CÔNG ÐOÀN ÐỘC LẬP chứ không phải đảng cọng sản Việt nam.

  Ðảng cọng sản Việt Nam không là cái gì mà xin làm đại diện công nhân để kéo dài bản chất bóc lột công nhân Việt nam như hơn 60 năm qua tại mien bắc và 39 năm qua tại mien nam Việt nam.

  Phản hồi: 

  Dương Vũ viết:

  "Chính được Ba X đưa về Quảng Ninh còn nhằm giúp giải quyết với những vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Chính cho Trung Quốc thuê đất lên đến 120 năm. Dâng các mỏ cho Trung Quốc."

  Điều này này rất đúng. Khi Lao Cai và Lạng Sơn đã bị phe 2L chiếm để cắt đất dâng Tàu thì 3X cố chiếm và đã chiếm được Quảng Ninh, vị đặc biệt mà Tàu thèm nhất: có không chỉ 170km biên giới trên bộ để lấn, mà có cả 250km bờ biển tuyến đầu và đẹp nhất của VN với gần 3000 hòn đảo trên 3000 km2 nội hải và 3600 km2 lãnh hải 12 hải lý nữa, tức là QN có trên 12,600 km2 diện tích lãnh thổ đất và biển.

  QN cũng là tỉnh duy nhất có đến 4 thành phố để chuẩn bị chia đôi, từ tp.Cẩm Phả đến tp.Móng Cái sẽ là tỉnh mới thì 3X mới dễ dâng tỉnh mới đó cho Tàu... Riêng cái huyện đảo Vân Đồn cùng Vịnh Bái Tử Long bên cạnh mà TQ muốn "thuê" 120 năm thì đẹp hơn cả tp. và Vịnh Hạ Long, lại là nơi trấn giữ nước Việt tuyến đầu của/bởi chính con trai Hưng Đạo Đại Vương là Trần Quốc Tản cùng danh tướng Trần Nhật Duật với các trận hỏa công trên biển khoảng 760 năm trước - thì bọn Tàu vừa tham vừa mê vừa căm vừa sợ - vì đó là Tổ Rồng (có đảo Cái Rồng - Mệ Rồng) nên Tàu càng muốn chiếm bằng mọi giá!

  Và 3X cũng sẵn sàng bán cho Tàu cả Tổ Rồng Việt ở đó để đổi lấy ghế Tổng thống mà hắn mơ ước...

  Còn tay Chính "Hoa Thanh quế" nhưng là dân QN, rất "lưu manh đất mỏ" từ bé nên rất hợp với 3X, và QN thì giống Kiên Giang nhiều thứ nên 3X càng mê, đại thể: thằng Chính trấn đầu bờ Bắc, thằng Nghị (con trai tao) chấn đầu bờ Nam, 3 Tàu phải cho tao làm TBT và CTN thôi, hề hề...

  Dân ta chả lẽ chịu: Hu hu... mãi?!

  Ai đó nói 3X thân Mỹ chống Tàu? Tôi không thấy thế. Hãy nhìn những gì 3X làm... Chả có 1 thằng/đứa nào trong 16 kẻ trong BCT của CSVN chống Tàu cả vì nếu thế thì chúng không được vào BCT rồi.

  TaH

  Phản hồi: 

  ...
  Phó Thủ tướng điều hành kinh tế ngành là người Trung Quốc
  ...

  Đây chính là nhân vật lừng danh: Hoàng Trung Hải, một Trọng Thuỷ của thế kỷ 21.