Đinh Tấn Lực - Hãy Bình Tâm Vững Chí… Chống Nạng Vào Tương Lai

 • Bởi Hồ Gươm
  04/06/2014
  3 phản hồi

  Đinh Tấn Lực

  “Đảng và nhà nước đang khuỵu gối gò lưng nắn nót viết dòng sử mới trên giấy Lancy” (ĐTL).

  Hôm nay, cả thế giới tưởng niệm 25 năm quảng trường Thiên An Môn loang loáng máu.

  Các cháu có sinh nhật “lục tứ – bát cửu” gì gì đó, ở Trung Quốc, nay đã tròn tuổi vượt ngưỡng cao học. Một số đang thi tốt nghiệp văn bằng thạc sĩ và chưa biết sẽ làm gì với nó.

  Không ai chắc các cháu đã nghĩ gì về hàng vạn bà mẹ của những sinh viên nhầy nhụa thịt xương dưới xích chiến xa, hay tung người bật máu dưới làn đạn bảo vệ đảng của quân đoàn Ngoại Mông.

  Không ai chắc các cháu sẽ nghĩ gì về một Triệu Tử Dương lẽ ra đã thay đổi bộ mặt Trung Quốc trên chính trường thế giới từ 25 năm trước.

  Nhưng, mọi người có nhiều hy vọng các cháu đã chiêm ngưỡng bức ảnh của AP chụp cảnh một người biểu tình vô danh, đơn độc giang tay đứng chặn đoàn xe tăng sát thủ trong gần 30 phút.

  Người ta cũng có nhiều hy vọng, hoặc đoan chắc, là các cháu đã nghiêng mình kính phục Quân đoàn 38 trấn đóng tại Bắc Kinh về sự dũng cảm từ chối lệnh thảm sát nổ súng vào dân.

  Rất đông người trên trái đất này đồng cảm với các cháu về những điểm đầy tính nhân văn đó.

  *

  Riêng người Việt Nam, có lẽ điều này nhắc nhớ cho họ nhiều hơn, về những sự kiện liên quan…

  2014 cũng là dịp kỷ niệm 65 năm thành lập nước Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa, không hẳn là của nhân dân Trung Hoa, mà là của đảng CS Trung Hoa, tức Trung Cộng (tính từ ngày 01 tháng 10, 1949).

  Năm đó, 1949, theo âm lịch, là năm Kỷ Sửu, năm con trâu. Nó không chỉ cày nát đất nước và con người Trung Hoa lục địa, mà cả những nước láng giềng, điển hình là Tân Cương, Tây Tạng, và …Việt Nam.

  Tại Việt Nam, ít người để ý rằng lớp trẻ sơ sinh năm 1949, tuổi con trâu Kỷ Sửu, đã có những bốn đứa hiện đương nhiệm trong bộ chính trị đảng CSVN (không kể đứa thứ 5, cùng tuổi, là nguyên ủy viên BCT Lê Hồng Anh).

  Bốn đứa đương kim ủy viên BCT (từng góp phần cày nát đất nước và con người Việt Nam) kia là:

  Trương Tấn Sang (21/01/1949)

  Phùng Quang Thanh (02/02/1949)

  Phạm Quang Nghị (02/9/1949)

  Nguyễn Tấn Dũng (17/11/1949)

  Bản tử vi 2014 tuổi Kỷ Sửu 1949 (66 tuổi Âm Nam) liệt kê các thứ như sau:

  Tướng tinh: Chim cú Con dòng à Xích đế, phú quý
  Mạng: Tích lịch hỏa (lửa sấm sét)
  Sao: Thủy diệu: có chuyện buồn, đi xa có lợi
  Hạn: Thiên tinh: rối rắm, tranh chấp
  Vận niên: Thử quy điền (chuột về đồng)
  Thiên can: Giáp gặp Kỷ: tương sinh
  Địa chi: Ngọ gặp Sửu: khắc nhập (hao tổn)
  Xuất hành: Từ 1 đến 3 giờ sáng mồng 1 Tết: hướng Tây Nam, đón Tài thần
  Màu sắc: Hạp màu: đỏ, xanh. Kỵ màu: đen, trắng.

  Lời bàn nhanh:

  • Loại này, chẳng cần tướng tinh, cứ cầm quyền thì phú quý cầm chắc;
  • Tất nhiên là đảng bộ các cấp đều rối rắm/tranh chấp/xung đột, càng về gần TW thì càng đậm càng căng, cho nên, ngay tại BCT thì đấu đá thường trực, dữ dội và cho dù có đội đảng chung vẫn quyết chẳng đội trời chung (4 thằng Tích lịch hỏa ở chung nhà thì rất nên là nhà …bếp);
  • Vận niên chuột về đồng thì rộn ràng rúc rỉa rốt ráo những phi vụ chót năm nay;
  • Giáp gặp Kỷ, dù trước hạn mấy tháng, vẫn đành phải dời về Vũng Chùa hốt tổ yến;
  • Ngọ gặp Sửu, lại dính với Dương, nên chẳng cần ra tòa cũng được triều đình đột xuất ban cho án tử toàn thây (trong xe chuyên dụng trên đường nhập viện);
  • Phần xuất hành hơi bị nhiễu: Tầm ủy viên BCT thì cần cóc gì phải xuất hành, ngồi một chỗ cũng mỏi tay đếm đô bay về không kịp thở;
  • Phần màu sắc cũng bị lỗi: xanh/trắng là 2 màu kỵ (màu của VT Khủng), đỏ phải thêm vàng (tổng cộng 6 sao rõ nét), đen nên giảm bớt (thời nay búa liềm cần giấu kín).

  Bàn rộng thêm:

  Năm nay, các Âm Nam Kỷ Sửu gặp sao Thủy Diệu chiếu mạng: Tình cảm có buồn phiền, mất mát, nhưng công việc làm ăn thu nhập không ảnh hưởng là bao. Sao Thủy Diệu thuộc hành thủy, đối với mạng Tích lịch hỏa: Năm nay tốt ít, xấu nhiều, ngoại duyên hoàn toàn bất lợi, ở gần thì dễ đứt hơi, tuy nhiên đi xa thì có thể giữ được tài lộc, càng xa càng tốt, càng sớm càng hay…

  Năm nay hành Kim, kỵ Hỏa, cực kỵ Tích lịch hỏa, nên hoàn toàn bất lợi cho mọi mưu tính công việc cùng công việc làm ăn dài ngày của Âm Nam Kỷ Sửu: Tiền bạc tốn hao, sức khỏe yếu kém, công việc không được như ý, thời thế không thuận, mô mìn đầy ngõ, thường gặp trở ngại/chống phá. Đây là năm mà các Âm Nam Kỷ Sửu phải chịu nhiều duyên xấu. Tuy rằng có thể xin về hưu và cúng sao giải hạn để tránh bớt nạn tai bệnh hoạn (Tiểu hạn được Sinh địa), nhưng về mặt tinh thần vẫn phải liên tục chịu nhiều loại áp lực tứ bề…

  *

  Bọn Tây, đối với dân Á Đông, có một điều thua thiệt không hề nhỏ là …cóc rành Tử Vi. Thành ra, cứ coi mặt đặt tên, nghe rên đoán đỉnh:

  Thông qua các dòng tít nảy lửa “tích lịch hỏa” trên báo quốc doanh…

  Đề văn khơi dậy lòng yêu nước của tuổi học trò;
  Sĩ tử cả nước nhói lòng với giàn khoan 981;

  Tàu TQ điên cuồng đâm thủng tàu cảnh sát biển;

  TQ muốn đối đầu hơn đối thoại;

  Phó tổng tham mưu trưởng TQ cộc cằn, to tiếng tại Shangri-La;
  Nhật giáng trả phản ứng cộc cằn của TQ tại Shangri-La;<
  Trung Quốc ‘cứng họng’ vì câu hỏi “Việt Nam khiêu khích gì?”;
  Hội nghị G7 sẽ chỉ trích TQ; v.v…

  Và thông qua mớ lời cong mềm mại của bộ tứ Âm Nam tuổi trâu nói trên…

  “(Về luật biểu tình dự phóng) Cũng chỉ mong muốn thôi” (tuổi trâu Phạm Quang Nghị);

  Duy trì quan hệ với TQ trên các lĩnh vực” (tuổi trâu Nguyễn Tấn Dũng);

  Phải hết sức bình tĩnh” (tuổi trâu Trương Tấn Sang);

  Quan hệ VN và nước bạn TQ vẫn tốt đẹp” (tuổi trâu Phùng Quang Thanh).

  Dưới mắt thế giới, tất cả đã thần kỳ hòa quyện vào nhau, hợp thành bức tranh khổ nhục một đoàn tàu Cảnh sát biển VN bị hạm đội Ngư Chính của Trung cộng đuổi chạy như vịt loanh quanh một dàn khoan khủng thả trôi… Trong đó, chất liệu/màu sắc/bố cục/ánh sáng/nét cọ… và cả khung tranh, là của bộ tứ tuổi trâu kia chỉ đạo.

  Chỉ một vài chấm phá gam màu tươi, chính là niềm vui len lén rạo rực râm ran rần rật, khi thấy lũ “điên cuồng tấn công” mà bị đám Nhật bẻ cho “cứng họng”.

  Dường như chưa đủ yên tâm về những chỉ đạo mềm mỏng đó, Vũ Mão, (dù chỉ là cựu chủ nhiệm UB đối ngoại của QH và dù không thuộc dạng tuổi trâu), cũng đã phấn đấu gửi gắm đôi lời trăn trở về tình hình biển Đông nhân dịp QH khóa 13 khai mạc phiên họp kỳ 7, như sau: “Chúng ta nên nói với nhân dân thế nào về phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt trong quan hệ đối ngoại hai nước. Tôi cho rằng, 16 chữ ấy có thể có lúc không đạt được nhưng nó vẫn là cái mong muốn muôn thuở … Tôi muốn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và QH luôn bình tâm, vững chí …”.

  Vâng, một khi toàn ban lãnh đạo Ba Đình, cả tuổi trâu lẫn xấp xỉ trên dưới tuổi trâu, đều bình tâm vững chí một lòng một dạ sắt son coi 16 chữ vàng ấy là cái mong muốn muôn thuở, thì các nước tự do (dẫu có muốn giúp Việt Nam thoát hán, thoát hàn, hoặc hít thở chút khí trời độc lập) đều bị rơi đồng loạt vào thế việt vị, và Việt Nam yêu dấu của chúng ta chắc chắn sẽ theo đúng quy trình mà chống nạng vào tương lai của nhân loại.

  Phần thưởng cho tài lãnh đạo của lũ tuổi trâu này, ắt hẳn phải là 4 chữ vàng 9999 bổ xung: “未来跛行” (wèilái bǒxíng). Tức là, sau các thứ (lắc cắc lùng tùng xà) tương liên/tương thông/tương đồng/tương quan… là một tương lai cà nhắc, cực kỳ đậm đà màu sắc Việt Nam.

  Còn dân ta?

  Dân ta hẳn khác. Haiyang 981 đã lột truồng một đám trẻ trâu trước mắt nhân dân.

  Dân ta phải khác. Haiyang 981 đã buộc bà con anh chị em ta Lại Gần Với Nhau hơn nữa.

  Dân ta chắc gì chịu ngồi yên nếm nhục?

  04/6/2014Kỷ niệm tròn 25 năm Công Đoàn Đoàn Kết thắng lớn trong cuộc bầu cử dân chủ tại Ba Lan, rồi cùng Đảng Nhân Dân Thống Nhất và Đảng Dân Chủ thành lập Chính Phủ Liên Hiệp đầu tiên, sau nhiều thập niên chết dở dưới ách độc tài CS Ba Lan lụy Liên Xô.

  Blogger Đinh Tấn Lựcchép tặng các bạn vẫn còn đang ngân nga: “Đêm Sông Hương nhung nhớ – Ngày Cửu Long mơ – Mơ thấy gì -Mơ một ngày Hồng Hà góp Hội Trùng Dương…”.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đứa thứ 5 Lê hồng anh vẫn đang UV Bộ cày tơ chứ bác. Càng lắm trâu nhốt chung 1 chuồng rồi chúng nó cũng đá nhau chí chết.

  Phản hồi: 

  Ngày nào cũng nghe Đài truyền hình rêu rao tàu Cảnh sất biển và tàu Kiểm ngư của ta làm nhiện vụ ở biển Đông nơi giàn khoan HD 981 của Trung quốc đặt trái phép trong vùng biển nước ta, rất kiên cường gì gì đó nhưng lại toàn nói là tàu của ta chịu đựng hoặc né tránh những đòn phun nước hoặc đâm của tàu Trung cộng, chứ chưa hề nói tàu của ta có hành động thế nào đúng với nghiã của tàu Cảnh sát biển là bảo vệ vùng biển của ta. Tức là tàu của ta chỉ là cái bia di động cho tàu Trung quốc thí nghiệm loại vũ khí mới đó là súng phun nước. Nếu nói thật nghiêm túc thì đó là chưa hoàn thành nhiệm vụ, nếu hoàn thành nhiệm vụ thì tức là đuổi được tàu và giàn khoan của Trung quốc ra khỏi hải phận nước ta.

  Chẳng biết mỗi ngày chi phí cho các chuyến ra khơi của các tàu CSB và tàu Kiểm ngư của ta mất bao nhiêu tiền, đó là tiền thuế do dân đóng góp cho chính phủ. Thế nhưng bao nhiêu mồ hôi nước mắt của dân đóng góp mà chẳng mang lại mục đích gì. Lại còn tiền của dân đóng góp để nhà nước mua sắm vũ khí thì chỉ thấy vũ khí để trong kho. Nhiệm vụ của quan đội là bảo vệ Tổ quốc, nay Tổ quốc đang bị đe dọa thì chính người đứng đầu quân đội vẫn béo tốt lại chỉ giải quyết mọi việc bằng đàm phán, thế thì mua sắm vũ khí làm gì cho tốn tiền? Nói thế mà không biết xấu hổ, mà không biết nhục hay sao? Có nên thay ông bộ trưởng này bằng người khác biết chiến đấu hay không? Hay ông nào lên cũng nói thế, vì đó là quan điểm của Đảng trong quốc phòng? Có thế mới giữ được cái thân, cái đầu của các ông tướng, chỉ giữ chức để hưởng thụ, được nhà nước cấp từ chiếc bí tất cho đến đất, đến biệt
  thự...

  Phản hồi: 

  -Tại sao TQ cướp HS TS và hàng ngày dày xéo lên chủ quyền biển đảo của VN mà Phùng Quang Thanh lạ nói là quan hệ VN-TQ vãn đang tốt đẹp? Chỗ nào cũng là chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc VN, phải chăng sau này được chân lân tới đầu, TQ chiếm cả Hà Nội mà quan hệ VN TQ vẫn tốt đẹp?
  -Tại sao quan hệ giữa 2 quốc gia này đang có yếu tố xâm lược và bị xâm lược, kẻ xâm lược HS ngoan cố đã 40 năm rồi lại còn rất hung hăng chày cối hàng ngày gây thiệt hại về người và của cho ngư dân VN mà PQT lại nói là như trong quan hệ đối nội của một gia đình?
  -Những lời nói và hành động của bộ trưởng bộ quốc phòng nối giáo cho giặc như thế dân có nên biểu tình để đả đảo không?