Nhân viên Ngân hàng Bắc Á tố cáo hành vi tham nhũng của Phùng Quang Thanh và Cục Tài chính Bộ Quốc phòng

 • Bởi Admin
  03/06/2014
  13 phản hồi

  Tập thể cán bộ nhân viên Ngân hàng Bắc Á

  Dân Luận: Đây là một lá đơn tố cáo được gửi về Dân Luận qua email. Do chưa có điều kiện kiểm chứng, chúng tôi mong độc giả tham khảo với thái độ dè dặt, và nếu được xin bổ sung các thông tin để làm rõ vụ việc.

  Kính gửi trang mạng Dân Luận đơn tố cáo của tập thể cán bộ nhân viên Ngân hàng Bắc Á về hành vi tham nhũng của ông Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh và tay chân tại Cục Tài chính, Bộ Quốc phòng. Kính mong được đăng tải, xin cảm ơn!

  1- Lá đơn ngày 16/5/2013 đã gửi từ lâu nhưng không được xử lý

  don_lan_1_trang_1.png


  don_lan_1_trang_2.png

  phong_bi.png

  2- Lá đơn ngày 20/1/2014 đã gửi cũng chưa được cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý

  don_lan_2_trang_1.png

  don_lan_2_trang_2.png

  Kính mong được đăng tải để rộng đường dư luận và vạch trần các hành vi hút máu nhân dân của ông Phùng Quang Thanh và tay chân tại Cục Tài chính, Bộ Quốc phòng

  Tập thể cán bộ nhân viên Ngân hàng Bắc Á

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=PCT]Và, nếu CSVN, QĐND VN có thể bắt nhốt và xét xử những suy nghĩ và tư tưởng của tôi thì chắc họ sẽ cho tôi chừng hơn 100 án chung thân vì những suy nghĩ như trên đó. Nhưng ngay cả khi đó, họ cũng không làm thay đổi được suy nghĩ của tôi (về họ).

  Với suy nghĩ và tư tưởng dân chủ của toàn dân Việt hôm nay cũng vậy thôi, CSVN không thể bỏ tù! Chỉ có chúng ta còn quá sợ, còn chưa đủ tin nhau nên tự cầm tù tư tưởng của mình mà thôi.[/quote]
  Nội dung bài còm ngắn này của PCT đã phản ánh sinh động, rõ nét, soi rọi vào một mảng tối hù trong 'hiện thực' xã hội VN hôm nay, cảm xúc rất thật. Hay ! Nhưng mà cảm thấy lo cho bác PCT lắm. Bảo trọng !

  Phản hồi: 

  Hi hi,

  Đấy là số tiền (345 tý = 17 triệu đô!) vẫn còn chưa thể lấy được, chưa dám lấy, vì chắc nhiều tướng cùng biết đến cả rồi, "cũng không phải lớn lắm" so với số tiền lưu động qua tay họ hàng năm, nhưng các tướng còn đang nghĩ cách xà xéo chia nhau sao cho "sạch sẽ", mà chưa ra...

  Trong thời gian đó thì các tá được giao "bảo giữ tạm" và đang tìm cách mút vặt đó mà. Về lý thuyết, tiền đó đang ở trong két của đơn vị, tức lãi suất bằng 0, nên nếu cho nó vào NH với lãi suất 1-2%/tháng rồi "đút vào, rút ra"... thì mỗi tháng các tá cũng kiếm được 3-4 tỷ lẻ chia nhau đều đều...

  Đây là việc làm công khai và phổ biến ở 101% các đơn vị kinh tế của quân đội, an ninh, và nhất là của đảng... vì không ai quản lý tài chính họ cả trừ ...đảng. Mà đảng thì luộn bận rộn tìm cách "dẫn năm châu đến đại đồng" vốn cũng chưa ra... Các doanh nghiệp NN cũng có hiện tượng này nhưng với quĩ tiền mặt thôi, cỡ vài tỷ đổ lại, và là thu nhập riêng của bộ phận văn phòng hay kế toán thôi, các giám đốc thường cho qua để mình còn ăn các quả lớn...

  Tôi biết một thàng cục trưởng cục tài chính của Hải Quân, đại tá thôi, nó từ thằng kế toán của Đăng kiểm Hàng hải sang HQ vì mất việc những năm 80s, nó nổi tiếng được quân chủng "tin cậy" giao "tay hòm chìa khóa" vì khi nó "giữ" tiền của cả quân chủng HQ thì các tư lệnh HQ yên tâm là: luôn luôn được nó cảm ơn hậu hĩnh đều đặn gấp mấy lương tướng (coi như nó phát lương, và nó cũng khoe thế, còn nhà nước chỉ phát phụ cấp), và "không bị thất thoát đồng nào" - các tướng của VN chỉ nghĩ được đến trình độ thế thôi: 500 tỷ giao nó "giữ ở két riêng" sau 1 năm vẫn còn 500 tỷ là tốt rồi! Giống như là: "Mang 500 quân đi trấn giữ biên ải mà không thằng quân nào chết hay ốm đau là quá giỏi!" Hi hi, các tướng quên rằng 500 thằng quân không những không chết mà còn đẻ ra bao nhiêu con rơi trong thời gian đóng quân kháp các vùng...

  Có ba điều mà các tướng HQ không biết về thằng đại tá đó, đó là nó có cả một hệ thống chân rết bên ngoài do vợ quản lý để xoay vòng vốn mà nó "giữ" gồm: gửi ngân hàng, cho vay nặng lãi, và đảo vốn ngân hàng cho các con nợ của ngân hàng... Từ đó, cái mà nó dùng để "phát lương chính" cho hầu như cả bộ tư lệnh HQ ở HN và HP chỉ là phần nhỏ so với cái mà vợ chồng nó giữ lại...

  Thứ hai, bao giờ nó cũng chậm giao tiền cho các đơn vị được hưởng theo lệnh trên để nuôi quân cho đến khi họ "hiểu ra" và chung chi lại cho nó, vì nó nói đó là để biếu lại các sếp và đó là theo lệnh ngầm của chính các tướng. Thấy các tướng luôn bênh vực hay "ca ngợi" nó thì dần dần tất cả các hải đoàn từ X15, X26 ở QN, HP đến X55, X72 ỏ SG, VT đến X81..xx ở Cần thơ, Cà Mau... đều phải nộp phí cho nó thì mới có tiền hàng quí về phát lương còm và nuôi quân đói.

  Thứ ba, dù nó không quản phần đầu tư cho vũ khí của binh chủng HQ là phần lớn hơn nhiều nữa, nhưng phần nó "giữ" lại là phần HQ được lĩnh đều đều từ NSNN nên thực ra rất lớn, và phần góp của nó vào việc làm bất lực, tê liệt hay vô hiệu sức và tinh thần chiến đấu của binh chủng HQVN hiện nay có khi là cao nhất!

  Hiện về bề nổi thì nó "chỉ có" chừng hơn mười biệt thự cao cấp rải rác ở Mỹ Đình, bên Hồ Tây, khu Gia Lâm... để cho thuê. Và nó nói thẳng là nó không thèm lên tướng, vì như vậy đồng nghĩa với việc dời bỏ chức vụ cục trưởng quèn mà nó giữ hàng hơn chục năm nay. "Đại tá mà phát lương cho các tướng thì lên tướng làm gì!" là câu của nó.

  Nếu không biết nó, tôi sẽ tin nó là người Tàu mất! Người Tàu chắc là phải mang ơn nó và sẽ phải mong nó sống lâu trên chức vị hiện nay!

  Nhưng vì biết nó, khá rõ, có lúc tôi lại mong Tàu đập chết hết chúng nó đi để dân Việt mình mới ngóc đầu lên được. Biết các bác sẽ nói tôi cực đoan, nhưng đó là thực sự những gì tôi nghĩ.

  Và, nếu CSVN, QĐND VN có thể bắt nhốt và xét xử những suy nghĩ và tư tưởng của tôi thì chắc họ sẽ cho tôi chừng hơn 100 án chung thân vì những suy nghĩ như trên đó. Nhưng ngay cả khi đó, họ cũng không làm thay đổi được suy nghĩ của tôi (về họ).

  Với suy nghĩ và tư tưởng dân chủ của toàn dân Việt hôm nay cũng vậy thôi, CSVN không thể bỏ tù! Chỉ có chúng ta còn quá sợ, còn chưa đủ tin nhau nên tự cầm tù tư tưởng của mình mà thôi.

  PCT

  Phản hồi: 

  Đúng là thằng Thanh và lâu la coi quân đội như cái nhà chứa để nó kiếm tiền.

  Bắn! Là từ quân đội hay dùng khi đối mặt quân thù, giờ đây nó nên được sử dụng đối với chính thằng BT QP và bè đảng.

  Phản hồi: 

  Tôi cũng đã thấy phẩm chất của Phùng Quang Thanh qua diễn đàn Shangri la là rất mất bình thường:
  -Tại sao TQ cướp HS TS và hàng ngày dày xéo lên chủ quyền biển đảo của VN mà PQT lạ nói là quan hệ VN-TQ vãn đang tốt đẹp?
  Tại sao quan hệ giữa 2 quốc gia này đang có yếu tố xâm lược và bị xâm lược, kẻ xâm lược cãi rất chày cối mà PQT lại nói là như trong quan hệ đối nội của một gia đình?
  Đề nghị BCT có trách nhiệm trước tổ quốc và nhân dân về ý nghĩa tai hại của các câu nói đó!

  Phản hồi: 

  [quote=Xe om]Đây chỉ là mấy đồng tiền lẻ , gửi NH Bắc Á để tiện lấy ra tiêu vặt ấy mà. Tiền chẵn đã gửi NH Thụy Sĩ cả roi![/quote]
  Quá chuẩn...!

  Phản hồi: 

  Quân đội và Cảnh sát là hai vệ sỹ đặc biệt của một quốc gia. Sứ mệnh cao cả của quân đọi là bảo vệ đất nước. Tương tự, sứ mệnh của cảnh sát là bảo vệ nhân dân. Bất cứ quốc gia nào dù lớn nhỏ giàu nghèo đều nhất nhất thro cùng quy chế như vậy.
  Nhưng hiện nay tại Việt Nam thì quân đội và cảnh sát lại là công cụ bảo vệ riêng CQ, riêng Đảng CS đang chiếm độc quyền cai trị đất nước. Nếu một người ngoại quốc bình thường biết được điều này, hẳn họ sẽ vô cùng kinh ngạc và xót xa cho cái xư sở đáng thương này.
  Cớ làm sao, đang từ trọng trách vinh quang bảo vệ dân-nước lại có thể quay ngoắt sang coi việc bảo vệ đảng phái là thiêng liêng hơn ?. Để có câu trả lời đúng đắn không thể không nhắc tới hai chữ Quyền Lợi. Khi cả 3 nhân tố Đảng-Quân đội-Cảnh sát đều cùng chung một quyền lợi thì sự phụ thuộc, gắn kết vào nhau là cần thiết. Để khiến cho quân đội và cảnh sát trung thành với mình, Đảng đã thực thi một mánh lới thâm trầm thư tối kỵ đối với một CQ lành mạnh. Đó là 'Đảng hoá' hai ngành này. Không chỉ các sỹ quan phải là Đảng viên mà Đảng còn cài cắm trực tiếp Đảng viên vào dưới hình thức chuyên biệt gọi là 'Chính trị viên' để kiểm soát chăt hơn. Đồng thời Đảng lại tự 'quân đọi và cảnh sát hoá' chính mình bằng cách phân phối chức tước về Đảng trong CQ cho các tướng lãnh quân đội, cảnh sát nắm giữ. Như vậy thử hỏi còn sự ràng buộc nào chắc chắn hơn ?
  Chính vì những lẽ trên mà tại VN hiện nay, quân đội và cảnh sát tham gia kinh doanh, đầu tư rất kinh hồn, làm giàu bằng thứ quyền lực hợp pháp mà Đảng ban phát, chỉ biết 'còn Đảng còn mình', còn đâu lòng dạ, sinh lực để giữ nước, bảo vệ dân

  Phản hồi: 

  Đây chỉ là mấy đồng tiền lẻ , gửi NH Bắc Á để tiện lấy ra tiêu vặt ấy mà. Tiền chẵn đã gửi NH Thụy Sĩ cả roi!

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ]Qua thông tin trên , Tôi phát hiện ra một phát minh mới để đánh phủ đầu bọn tham nhũng. Đó là:
  1. Dùng nghiệp vụ đặc biệt và tuyển dụng những nhân viên Ngân hàng có các thông tin quan chức nào, gửi lúc nào , có bao nhiêu .
  2. Hợp tác với các Ngân hàng nước ngoài theo mối dòng tiền gửi từ quan chức .
  Cá nhân thì không làm được , nhưng các cơ quan anh ninh, tình báo quốc tế thì chắc là họ làm được .[/quote]

  Các cơ quan tình báo quốc tế chắc chắn đã có đầy đủ dữ kiện chứng cớ về các chuyển ngân của cán bộ cao cấp của đảng và nhà nước CSVN. Họ sẽdùng nó vào những việc có ích cho quốc gia họ.

  Điều quan ngại của tôi là bè lũ lãnh đạo cao cấp CSVN đã ký thác tài sản do chúng ăn cắp của dân và nước VN và tiền của chúng được bọn Tàu cộng và Đài loan đại diện cho Tàu cộng hối lộ cho chúng vào các ngân hàng bên Tàu. Lý do vì chúng nghĩ chỉ có bọn Tàu mới bảo vệ chúng và vì Tàu sẽ không sợ áp lực của quốc tế hay VN hậu cộng sản dẫn độ hay phong toả tài sản của chúng nên chúng mới làm thế.

  Nhưng việc làm của chúng có thể cũng như Sadam Hussein gởi hết chiến đấu cơ tối tân qua Iran giữ dùm khi bị Mỹ và đồng minh tấn công. Rốt cuộc thì Sadam cũng chết mà những máy bay này trở thành tài sản của cựu thù Iran.

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ]Qua thông tin trên , Tôi phát hiện ra một phát minh mới để đánh phủ đầu bọn tham nhũng. Đó là:
  1. Dùng nghiệp vụ đặc biệt và tuyển dụng những nhân viên Ngân hàng có các thông tin quan chức nào, gửi lúc nào , có bao nhiêu .
  2. Hợp tác với các Ngân hàng nước ngoài theo mối dòng tiền gửi từ quan chức .
  Cá nhân thì không làm được , nhưng các cơ quan anh ninh, tình báo quốc tế thì chắc là họ làm được .
  [/quote]
  Đ/c PVĐ cần phải phân biệt rõ chuyện 'có thể làm' với chuyện 'cần làm' nhá. Tầm thấp, tầm trung thì suốt đời chỉ 'lăn tăn' với các câu hỏi 'làm được không hỉ, làm cách răng hè' :) Tầm cao, cao ngất thì chỉ 'băn khoăn' mỗi chuyện 'có cần làm không, có đáng làm chăng'. Rứa hỉ ! :)

  Phản hồi: 

  Nếu đây là sự thật thì phải trời tru đất diệt tất cả chúng nó, vì hiện Tổ Quốc đang lâm nguy, hơn 90 triệu đồng bào đang đóng góp mọi trí lực, vật lực để cứu Tổ Quốc, thì chúng nó lại hút máu Nhân dân Việt Nam thế này đây, lũ chúng không xứng đáng làm người.

  Phản hồi: 

  Qua thông tin trên , Tôi phát hiện ra một phát minh mới để đánh phủ đầu bọn tham nhũng. Đó là:
  1. Dùng nghiệp vụ đặc biệt và tuyển dụng những nhân viên Ngân hàng có các thông tin quan chức nào, gửi lúc nào , có bao nhiêu .
  2. Hợp tác với các Ngân hàng nước ngoài theo mối dòng tiền gửi từ quan chức .
  Cá nhân thì không làm được , nhưng các cơ quan anh ninh, tình báo quốc tế thì chắc là họ làm được .