Thư ngỏ về tình hình khẩn cấp của đất nước

 • Bởi Biên tập viên
  30/05/2014
  17 phản hồi

  29-05-2014

  Kính gửi đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, cùng toàn thể các đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

  Từ đầu tháng 5 năm 2014, Trung Quốc huy động nhiều loại tàu, đặc biệt là tàu vũ trang, tàu quân sự và cả máy bay yểm trợ cho việc đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vị trí ở sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, xâm hại tàu, thuyền của ngư dân và tàu công vụ của Việt Nam hoạt động ở vùng biển này. Đó là hành vi xâm lược bằng vũ lực, ngang nhiên vi phạm luật pháp và các cam kết quốc tế mà chính Trung Quốc đã ký kết, đánh dấu một bước leo thang mới rất nguy hiểm của thế lực bành trướng Trung Quốc trong mưu đồ lấn chiếm Biển Đông, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, uy hiếp chủ quyền của một số nước khác tiếp giáp Biển Đông và đe dọa trực tiếp hòa bình, an ninh, an toàn hàng hải trong khu vực. Hành động này, cùng với thái độ ngoan cố, xuyên tạc sự thật trước sự phản đối của dư luận quốc tế, đã phơi trần dã tâm bành trướng của nhà cầm quyền Trung Quốc, phản bội quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt-Trung.

  Tình thế hiểm nghèo khi chủ quyền quốc gia bị xâm phạm đòi hỏi phải phân tích, dự báo diễn biến và có đối sách chủ động ứng phó. Trách nhiệm này được đặt ra trước hết cho cơ quan lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), đảng đang cầm quyền. Mấy ngày sau khi Trung Quốc đặt giàn khoan, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI của ĐCSVN đã họp trong 7 ngày (từ 8/5 đến 14/5 năm 2014) song không đáp ứng yêu cầu nêu trên. Phát biểu khai mạc và bế mạc của Tổng Bí thư Đảng CSVN cũng như thông báo của Hội nghị khi kết thúc đều không lên án, phân tích và đề ra đối sách chống lại mưu đồ và hành động xâm lược mới của thế lực bành trướng Trung Quốc. Như vậy, khi đất nước đối mặt với nguy cơ lớn, Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN, trước hết là Tổng Bí thư và Bộ Chính trị đã buông lơi trách nhiệm của mình đối với nước, với dân.

  Trước dã tâm của nhà cầm quyền Trung Quốc, nhân dân muốn bày tỏ ý chí chống xâm lược, bảo vệ chủ quyền quốc gia, nhưng các cuộc biểu tình ôn hòa trong mấy năm qua đều bị nhà cầm quyền trấn áp. Sau “vụ giàn khoan,” các cuộc biểu tình yêu nước của dân vẫn không được chính quyền ủng hộ, mà còn dùng nhiều hình thức ngăn trở, phá đám nên không đạt quy mô và hiệu quả thể hiện đúng sự phẫn nộ và đoàn kết của 90 triệu dân Việt trước kẻ xâm lăng. Nghiêm trọng hơn nữa là sự mất cảnh giác và tình trạng đột ngột tê liệt đến khó hiểu của nhà cầm quyền và các lực lượng an ninh để cho những phần tử xấu chen vào các cuộc biểu tình kích động bạo động phá hoại ở một số nơi, gây thiệt hại cho một số doanh nghiệp nước ngoài, cho nền kinh tế và cho uy tín quốc gia. Dư luận chưa được biết chính xác ai đứng sau những vụ kích động có chủ đích này, song thấy rõ một điều là nhà cầm quyền Trung Quốc đã lập tức thổi phồng những cuộc bạo động này để làm mờ hành vi xâm lược ở Biển Đông và bôi xấu hình ảnh Việt Nam. Các cấp chính quyền nước ta trong khi trợ giúp các doanh nghiệp bị thiệt hại, trấn an các nhà đầu tư nước ngoài, lại lấy các sự cố đó làm cớ để ngăn chặn nhân dân tiếp tục biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược.

  Tình thế hiểm nghèo của đất nước hiện nay vừa thách thức nghiêm trọng, vừa tạo cơ hội lớn cho dân tộc ta chấn hưng đất nước theo con đường dân tộc và dân chủ, trước hết là giải tỏa nhận thức mơ hồ về thế lực bành trướng Trung Quốc, thấy rõ sự xâm nhập, lũng đoạn bằng nhiều thủ đoạn tinh vi và thâm độc của thế lực này trên nhiều mặt mà nước ta phải phấn đấu để thoát khỏi sự phụ thuộc, xây dựng quan hệ láng giềng hòa bình, hữu nghị trên cơ sở tự chủ, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau.

  Dư luận xã hội ghi nhận và ủng hộ những quan điểm và hành động tích cực trong thời gian gần đây của không ít người có trách nhiệm trong bộ máy cầm quyền ở các ngành, các cấp trước mưu đồ bành trướng của Trung Quốc. Trong những biểu hiện đó, nổi lên lời phát biểu của Thủ tướng tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN họp ngày 11-5, tại hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới khu vực Đông Á ngày 22-5, đặc biệt là lời khẳng định “Việt Nam nhất định không chịu đánh đổi chủ quyền thiêng liêng để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”, thể hiện đúng ý chí của nhân dân ta.

  Tình hình hiện nay đòi hỏi và tạo cơ sở cho các cán bộ, đảng viên trung thành với tâm nguyện vì dân vì nước cùng với nhân dân vạch rõ và đấu tranh không khoan nhượng chống lại những quan điểm và thái độ nhu nhược đối với kẻ xâm lược, dùng bạo lực, lừa mị đối với dân, lo mất chức quyền hơn mất nước của một số người lãnh đạo ở cơ quan Trung Ương và các cấp, đặc biệt là những kẻ có quan hệ mờ ám với nhà cầm quyền Trung Quốc. Những nhân tố tích cực trong giới cầm quyền cần thoát khỏi sự khống chế và kìm hãm lâu nay, gắn bó mật thiết với dân để cùng nhân dân thúc đẩy cải cách chính trị, chuyển đổi thể chế từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa, gắn với cải cách kinh tế, văn hóa, giáo dục, đưa đất nước ra khỏi cuộc khủng hoảng toàn diện và sâu sắc hiện nay, mở ra một trang mới trong lịch sử dân tộc. Chỉ có như vậy chúng ta mới tập hợp, đoàn kết được toàn dân tộc và thu hút được sự đồng tình, ủng hộ mạnh mẽ của nhân loại tiến bộ để có đủ sức mạnh bảo vệ và phát triển đất nước.

  Không một thủ đoạn lừa bịp, hăm dọa hay bạo lực nào từ bên ngoài có thể khuất phục được ý chí bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta!

  Không một sự lừa mị, một hành động trấn áp nào có thể lung lạc được tinh thần yêu nước của nhân dân!

  Chúng tôi tin tưởng rằng cuộc đấu tranh nêu trên của những đảng viên vì nước vì dân của Đảng CSVN sẽ được nhân dân nhiệt tình ủng hộ, góp sức. Mọi người Việt Nam hãy đồng lòng kiên quyết đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia bằng nhiều hình thức thể hiện rõ tính chính nghĩa và nhân văn, hết sức cảnh giác trước những thủ đoạn kích động của thế lực bành trướng Trung Quốc và tay sai, hết lòng cổ vũ, hỗ trợ các chiến sĩ bảo vệ biển đảo và ngư dân bám biển, đồng thời góp phần tích cực thúc đẩy cải cách chính trị, xây dựng nền dân chủ và pháp trị thực sự, đổi mới và phát triển kinh tế, văn hóa để bảo vệ chủ quyền, đưa đất nước thoát khỏi lệ thuộc và tụt hậu.

  Chúng tôi mong nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của đồng bào ở trong và ngoài nước cùng với nhiều đảng viên ĐCSVN, thể hiện trước hết bằng việc ký thư ngỏ này và vận động nhiều người khác tham gia.*

  Những người ký tên đầu tiên

  Phạm Xuân Yêm, nguyên Giám đốc Nghiên cứu Khoa học (CNRS), Đại học Pierre et Marie Curie, Paris, Pháp
  Nguyễn Đắc Xuân, nhà văn, nhà nghiên cứu lịch sử, Huế
  Tô Nhuận Vỹ, nhà văn, Huế
  Nguyễn Trọng Vĩnh, Thiếu tướng, Hà Nội
  J.B Nguyễn Hữu Vinh, kỹ sư, blogger, nhà báo tự do, Hà Nội
  Dương Tường, nhà thơ – dịch giả, Hà Nội
  Hoàng Minh Tường, nhà văn, Hà Nội
  Trần Thị Tươi, làm biên tập website, TP HCM
  Hoàng Tụy, GS, Viện Toán học, Hà Nội
  Nguyễn Đức Tùng, M.D., Canada
  Vũ Quốc Tuấn¸ nguyên trợ lý Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, Hà Nội
  Tô Văn Trường, TS, chuyên gia tài nguyên nước và môi trường, TP HCM
  Nguyễn Trung, nguyên trợ lý cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Hà Nội
  Phạm Đình Trọng, nhà văn, TP HCM
  Nguyễn Thị Khánh Trâm, nghiên cứu viên về văn hóa, TP HCM
  Phạm Toàn, nhà giáo nghỉ hưu, Hà Nội
  Nguyễn Minh Tịnh, Australia
  Phan Văn Thuận, Giám đốc công ty TNHH Phú An Định, TP HCM
  Nguyễn Thị Thu, cán bộ nghỉ hưu, TP HCM
  Đào Tiến Thi, ThS, nhà giáo, nhà văn, nhà nghiên cứu ngôn ngữ, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, Hà Nội
  Lê Thân, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên cán bộ phong trào đấu tranh của nhân dân, sinh viên, học sinh tranh thủ dân chủ Thành phố Đà Lạt, cựu tù chính trị Côn Đảo, TP HCM
  JM. Lê Quốc Thăng, linh mục Tổng Giáo phận Sài Gòn, TP HCM
  Trần Minh Thảo, viết văn, Bảo Lộc, Lâm Đồng
  Trần Quang Thành, nhà báo, Slovakia
  Antôn Lê Ngọc Thanh, linh mục Dòng Chúa Cứu Thế, Tổng Giáo phận Sài Gòn, TP HCM
  Thân Hải Thanh, nguyên Tổng Giám đốc Benthanhtourist, TP HCM
  Trần Thị Băng Thanh, nghiên cứu văn học cổ Việt Nam, Hà Nội
  Nguyễn Quốc Thái, nhà báo, TP HCM
  Trần Công Thạch, nhà giáo nghỉ hưu, Sài Gòn
  Nguyễn Hữu Tế, TP HCM
  Bùi Ngọc Tấn, nhà văn, Hải Phòng
  Đào Xuân Sâm, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, Hà Nội
  Trần Ngọc Sơn, kỹ sư, Pháp
  Tô Lê Sơn, kỹ sư cơ khí, TP HCM
  André Menras Hồ Cương Quyết, cựu tù chính trị chế độ cũ, Cộng hòa Pháp
  Bùi Minh Quốc, nhà báo, nguyên Tổng Biên tập tạp chí Lang Bian, Đà Lạt
  Nguyễn Đăng Quang, Đại tá, nguyên cán bộ Bộ Công an, Hà Nội
  Đặng Bích Phượng, đã nghỉ hưu, Hà Nội
  Hiền Phương, nhà văn, TP HCM
  Huỳnh Sơn Phước, nhà báo, nguyên thành viên IDS, Hội An
  Hà Sĩ Phu, TS, nhà văn tự do, Đà Lạt
  Nguyễn Hữu Châu Phan, nhà nghiên cứu, Huế
  Nguyễn Văn Nhượng, kỹ sư, Thụy Sĩ
  Hồ Ngọc Nhuận, nguyên Chủ bút nhật báo Tin Sáng Sài Gòn, TP HCM
  Nguyễn Quang Nhàn, cán bộ công đoàn hưu trí, Đà Lạt
  Nguyễn Thái Nguyên, TS, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng, Hà Nội
  Trần Đức Nguyên, nguyên Trưởng ban Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, Hà Nội
  Nguyễn Đình Nguyên, TS, Australia
  Hạ Đình Nguyên, hưu trí, TP HCM
  Nguyên Ngọc, nhà văn, Hội An – Hà Nội
  Nguyễn Xuân Nghĩa, TS, giảng viên, TP HCM
  Kha Lương Ngãi, nguyên Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng, TP HCM
  Trần Tố Nga, nhà giáo về hưu, Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh của Pháp, hiện sống ở Paris
  La Thi Nga, sinh viên, CHLB Đức
  Ngô Minh, nhà thơ, Huế
  Phạm Gia Minh, TS Kinh tế, Hà Nội
  GBt. Huỳnh Công Minh, linh mục Tổng Giáo phận Sài Gòn, TP HCM
  Phan Đắc Lữ, nhà thơ, TP HCM
  Lê Thăng Long, kỹ sư, TP HCM
  Mai Thái Lĩnh, nhà giáo nghỉ hưu, nhà nghiên cứu độc lập, Đà Lạt, Lâm Đồng
  Hồ Uy Liêm, PGS TS, nguyên quyền Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hà Nội
  Cao Lập, hưu trí, cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên Giám đốc Làng Du lịch Bình Quới – Saigontourist
  Võ Thị Lan, cán bộ hưu trí (Công an TP- HCM), TP HCM
  Phạm Chi Lan, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, nguyên Phó Viện trưởng Viện IDS, Hà Nội
  Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, TP HCM
  Trần Minh Khôi, kỹ sư điện toán, Đức
  Vũ Trọng Khải, chuyên gia độc lập về phát triển nông thôn, TP HCM
  Hoàng Hưng, nhà thơ, nhà báo tự do, TP HCM
  Hà Thúc Huy, PGS TS, giảng dạy đại học, TP HCM
  Nguyễn Thế Hùng, GS TS ngành Thủy lợi, Phó Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam, TP Đà Nẵng
  Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục giáo phận Vinh
  Tô Hòa, nguyên Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng, TP HCM
  Nguyễn Xuân Hoa, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế, Huế
  Hồ Hiếu, cựu tù Côn Đảo, nguyên chánh văn phòng Ban Dân vận Thành ủy, TP HCM
  Phạm Duy Hiển, GS, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội
  Phạm Duy Hiển, kĩ sư, đã nghỉ hưu, Bà Rịa – Vũng Tàu
  Vũ Sinh Hiên, nhà nghiên cứu, TP HCM
  Nguyễn Công Hê, TP HCM
  Nguyễn Thị Thanh Hằng, dược sĩ, Pháp
  Võ Thị Hảo, nhà văn, Hà Nội
  Đặng Thị Hảo, TS, Hà Nội
  Nguyễn Gia Hảo, chuyên gia tư vấn (Kinh tế đối ngoại) độc lập, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Chính phủ (Võ Văn Kiệt), trọng tài viên Trung tâm Trọng tài (Thương mại) Quốc tế Việt nam (VIAC), Hà Nội
  Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Hà Nội
  Nguyễn Tất Hanh, họa sĩ, nhà thơ, hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng
  Phạm Bá Hải, Ths Kinh tế, Sài Gòn
  Đặng Hạ, lão thành cách mạng, đã nghỉ hưu, Hà Nội
  Lê Minh Hà, nhà văn, Đức
  Lê Công Giàu, nguyên Tổng Thư ký Tổng hội Sinh viên Sài Gòn 1966, nguyên Giám đốc Trung Tâm xúc tiến thương mại đầu tư, TP HCM
  Nguyễn Ngọc Giao, nhà giáo về hưu, Pháp
  Nguyễn Hoàng Giao, nghiên cứu sinh tại Đại học Macquarie, Australia
  Trần Tiến Đức, nhà báo, đạo diễn truyền hình, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục – Truyền thông Ủy ban Quốc gia Dân số và Kế hoạch hóa Gia đình, Hà Nội
  Lê Mạnh Đức, hưu trí, TP HCM
  Huy Đức, nhà báo độc lập, TP HCM
  Uông Đình Đức, kỹ sư cơ khí đã nghỉ hưu, TP HCM
  Phạm Ngọc Đăng, GS TSKH, Nhà giáo Nhân dân, Hà Nội
  Nguyễn Đình Đầu, nhà nghiên cứu, TP HCM
  Nguyễn Đức Dương, nghiên cứu tiếng Việt, cán bộ nghỉ hưu, TP HCM
  Lê Đăng Doanh, TS Kinh tế, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ Tướng, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội
  Doãn Mạnh Dũng, kỹ sư Khai thác Vận tải biển, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Biển TP HCM, TP HCM
  Hoàng Dũng, PGS TS, Đại học Sư phạm TP HCM, TP HCM
  Nguyễn Xuân Diện, TS Ngữ văn, Hà Nội
  Nguyễn Trung Dân, nhà báo, TP HCM
  Phạm Công Cường, TS Hóa học, nguyên giảng viên Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, cán bộ Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Quốc gia, Hà Nội
  Tiêu Dao Bảo Cự, nhà văn tự do, Đà Lạt
  Ngô Thị Kim Cúc, nhà văn, nhà báo, TP HCM
  Tống Văn Công, nguyên Tổng Biên tập báo Lao Động, TP HCM
  Nguyễn Kim Chung, giáo viên dạy toán đã về hưu, TP HCM
  Nguyễn Phương Chi, biên tập viên chính, nguyên Phó phòng Tạp chí Nghiên cứu văn học, Viện Văn học, Hà Nội
  Nguyễn Huệ Chi, GS, Hà Nội
  Huỳnh Ngọc Chênh, nhà báo, Sài Gòn
  Nguyễn Văn Binh, nguyên dân biểu Quốc hội Sài Gòn, TP HCM
  Nguyễn Thị Hoàng Bắc, nhà giáo, nhà văn, Hoa Kỳ
  Trần Ngọc Báu, nghỉ hưu, Thuỵ Sĩ
  Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng thư ký Hội Trí thức, TP HCM
  Nguyễn Quang A, TS, nguyên Viện trưởng Viện IDS, Hà Nội

  * Để ký tên xin ghi rõ: (1) họ tên; (2) nghề nghiệp; (3) địa chỉ cư trú (mức thành phố, tỉnh); (4) nước nơi đang cư trú; và gửi về địa chỉ [email protected]

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  17 phản hồi

  Trích dẫn:
  "Sau “vụ giàn khoan,” các cuộc biểu tình yêu nước của dân vẫn không được chính quyền ủng hộ, mà còn dùng nhiều hình thức ngăn trở, phá đám nên không đạt quy mô và hiệu quả thể hiện đúng sự phẫn nộ và đoàn kết của 90 triệu dân Việt trước kẻ xâm lăng. Nghiêm trọng hơn nữa là sự mất cảnh giác và tình trạng đột ngột tê liệt đến khó hiểu của nhà cầm quyền và các lực lượng an ninh để cho những phần tử xấu chen vào các cuộc biểu tình kích động bạo động phá hoại ở một số nơi, gây thiệt hại cho một số doanh nghiệp nước ngoài, cho nền kinh tế và cho uy tín quốc gia. Dư luận chưa được biết chính xác ai đứng sau những vụ kích động có chủ đích này,....

  "

  Muốn biết ai đứng sau những vụ kích động thì quý vị hãy hợp tác với các công nhân mà kiếm cho ra " đúng người, đúng tội". Tôi tin rằng nếu có tự do báo chí, thì phóng viên làm việc còn hơn cả An ninh tình báo.
  Nếu quý vị bỏ rơi họ trong tình thế này, thì quý vị sẽ bị mất đi một số lớn lực lượng " nhân dân". Họ chưa bao giờ hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình chống TQ, nay càng xa quý vị hơn nếu bị bỏ rơi, bị hiểu lầm.
  Hãy tìm hiểu đời sống người công dân, có thể họ ít học, kém hiểu biết, thô lỗ, nghèo, nhưng chính vì những điểm yếu này, họ càng dễ bị làm vật tế thần.
  Các vị nhân sĩ trí thức, đảng viên hay không đảng viên, có học, nhiều hiểu biết cũng đã bị nhà cầm quyền đổ chung vào một tầng lớp công nhân.
  Hy vọng các vị sẽ tỉnh giấc mộng mà bước xuống ngai vàng ảo để hổ trợ người công nhân về pháp lý và trong vấn đề nâng cao dân trí.

  @Tran Cư:

  Ý tường hay đấy nhưng hiện giờ bất khả thi:

  Nước nào cũng dựa vào quyền lợi để hoạch định chính sách ngoại giao. Mỹ cũng vậy. Chuyện của Mỹ phức tạp hợp vì còn dính tới toàn thế giới. Bên cạnh chính sự thịnh vượng kinh tế và sự hài lòng của cử tri ngay tại Mỹ. Mấy tháng qua Mỹ và Âu châu có thể nhìn Putin gặm Ukraine hì chuyện VN phải tệ hại lắm Mỹ mới nhúng tay.

  LỜI KÊU GỌI CỦA SỈ PHU VIỆT NAM

  Chúng tôi kêu gọi những đảng viên cọng sản cấp thấp còn liêm sỉ và chưa bị Trung quốc mua chuột. Các bạn có thể tưởng tượng nều đảng cọng sản Việt nam chịu làm đàn em, làm tà lọt và bưng bô cho đảng cọng sản Trung quốc như hiện nay và đảng cọng sản Việt nam lại tiếp tục cầm quyên trấn áp dân tộc Việt nam như hiện nay thì chuyện gì sẽ xẩy ra nay mai :

  - Ngủ một đêm sáng mai dậy là Việt nam đã biến thành vùng đất nô lệ của giặc Tàu như Tây Tạng. Chừng đó bạn than trách cũng vô ích vì không còn trở tay kịp nữa.

  - Bạn là đảng viên cọng sản đang có chức có quyền cở nhỏ, có cơm no áo ấm hàng ngày như hiện nay, nhưng chắc chắn bạn không có tương lai.

  Bởi Việt nam đang có một chế độ bát nháo èo uột yếu đuối như cọng sản Việt nam hiện tại. Chế độ cọng sản của bạn đang lê lết kéo dài thời gian vô vọng vì thế giới không có ai giúp mà giặc Tàu lại luôn luôn lăm le xâm lăng bằng vủ lực.

  Vì các lẻ trên nên chính bạn cần suy nghĩ và chính bạn là người buộc đảng cọng sản Việt nam của bạn phải biết chia quyền hành trong một quốc gia với nhau qua thể chế đa đảng mạnh để cứu nước trong tình hình phức tạp hôm nay.

  Với chế độ đa đảng mạnh thì giặc Tàu không dám bén mảng ăn hiếp Việt nam nữa và Việt nam mở đầu một tương lai tươi sáng không những cho gia dình bạn mà cho cả dân tộc bạn

  Sỉ phu Việt nam
  Chuyên gia Trần Cư
  http://siphuvietnam.wordpress.com

  Những lời cảnh báo cho tình hình lâm nguy của tổ quốc và kêu gọi nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước góp công sức và trí tuệ cho việc chống giặc ngoại xâm để giữ gìn đất nước vào lúc nầy của các bậc trưởng thượng và nhân sĩ là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết.

  Trách nhiệm về việc để cho Trung Quốc lấn đất, dành biển, và lủng đoạn chính trị, kinh tế, và xã hội của đất nước ta ngày càng rõ ràng và trầm trọng thuộc về đảng CS. Đó là do chính sách sai lầm và thiển cận của Đảng Cộng Sản và nhà cầm quyền trong mấy chục năm qua. Trách nhiệm đó sẽ bị lịch sử và nhân dân phán xét. Nhưng những viên chức biết nhận thức những sai lầm của Đảng CS và đang hoặc sẽ góp sức trong việc chống giặc ngoại xâm và xây dựng một đất nước có độc lập, tự do, dân chủ thực sự thì sẽ được nhân dân hoan nghinh và hợp lực.

  Lá thư ngỏ là một thể hiện quan trọng của những người có uy tín trong việc kết hợp toàn dân trong việc giữ nước. Vấn đề nầy đảng CS và nhà cầm quyền đã không còn khả năng làm được vì họ đã mất hết lòng tin của nhân dân. Tuy nhiên đây chỉ là bước đầu của một hành trình đấu tranh mất còn cho đất nước. Những hành động cụ thể cần được tiến hành tiếp theo. Thời gian thì có giới hạn, cho nên những việc cần làm phải được sắp xếp theo ưu tiên. Tôi tin chắc là các bậc nhân sĩ ký tên ở đây đã có sẵn một chương trình hành động. Rất mong được sớm nghe tin.

  Gửi các ông đãng trưởng:
  Tôi định cư ở Mỷ 35 năm rồi đã chứng kiến bọn Mỷ từng xông xáo vào nước khác dù là đồng minh hoặc kẻ thù vì quyền lợi nước Mỷ, dể dàng lắm. Các ông hảy nhìn ông đại tá Noriega, ông Saddam, ông Khadaffi...mất mạng, mất nước, mất vợ, con, ghế ngồi (ngai vàng)...I mean everything!!! còn ông nào vơ vét của dân vài mươi năm như ông Marcos ở Philippine củng bị lột sạch. Có ông gửi tiền vào ngân hàng Thuỵ Sỉ... củng bị lấy tuốt !!!. Thôi, các ông hảy trở về với nhân dân, học bài của ông Gobachev hay ông Yelsin mà giải tán đảng cộng sãn để toàn dân khoan hồng mà lại giữ được tài sản, bỏ vào đầu tư trọng yếu ở VN thay cho vốn của bọn tàu mà thực hiện hiệp ước xuyên Thái Bình Dương cho tốt.
  Đừng chờ đến khi thù trong(nhân dân), giặc ngoài(tầu)nổi lên cùng lúc với sự tiếp tay của Mỷ thì các ông "chạy đàng trời"

  CÓ KẾ SÁCH HAY HƠN CẢ THƯ NGỎ

  Một kế sách rất hay mà nhiều triệu công dân Hoa Kỳ gốc Việt có thể làm được dể dàng là kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt các quan chức Việt cọng vi phạm quyền con người tại Việt nam.

  Các tay Việt cọng độc tài độc ác này đang làm kỳ đà cảng mủi công cuộc dân chủ hóa và đổi mới đa đảng tôn trọng quyền con người tại Viẹt nam.

  Những tay Việt cọng này đang và sẽ tiếp tục trong tương lai nối giáo cho giặc Tàu quậy phá biển đông và làm loạn đường hàng hải quốc tế.

  Bọn này chiụ làm thân trâu ngựa cho Tàu trong tình đồng chí anh em và chịu làm bàn đạp cho giặc Trung cọng tràn xuống phía nam Á châu.

  Các tay Việt cọng đề nghị Hoa Kỳ trừng phạt gồm :

  Nguyễn Phú Trọng
  Trưong Tấn Sang
  Nguyễn Sinh Hùng
  Trần Ðại Quang
  Phùng quang Thanh
  Nguyễn Chí Vịnh
  Lê Thanh Hải
  Phạm thanh Nghị
  Nguyễn Thế Thảo
  Nguyễn Ðức Chung
  Tô huy Rứa
  Ðinh thế Huynh
  v. v.

  Lãnh đạo mà không có tầm chỉ luôn sửa sai và chữa cháy thì hiệu quả thấp lắm! Tư duy nhiệm khoá + cơn nghiện máu giai cấp, hệ tư tưởng đòi quyền lực thì lấy đâu ra tầm nhìn chủ quyền hàng trăm năm? Ngư dân VN bị TQ đánh đập và đâm chìm tàu trên chính vùng biển của mình, phải chăng chủ quyền còn quý hơn cả "độc lập tự do"?

  Câu chuyện về con chó dữ và những cục xương đang ăn béo bở
  Một hôm những người trong gia đình ông chủ con chó xúm lại biểu con chó là đừng ngậm xương nữa hảy rút lui kẻo mang họa vào thân và gây khổ đau cho xã hội.

  Con chó không nghe lời và vẫn tiếp tục gậm tiếp những cục xưong béo bở và gạt ngoài tai những lời kêu gọi hợp tình hợp lý.

  Một ngày đẹp trời ông chủ huy dộng cả nhà biểu tình vây bắt con chó tich thu những cục xương béo bở và trả xương lại cho chủ sở hửu nó ổn định xã hội.

  Con chó ngồi thầm nghỉ tiếc nuối thòi kỳ ăn vụng vàng son vậy mà số phận hẩm hiu chẳng kéo dài được bao lâu.

  Âu cũng là đáng đời chó má. Người ta nói không nghe phải dùng biện pháp mới chịu thúc thủ.

  Những lời "kêu gọi" thì đảng để ngoài tai, mặc cho thiên hạ nghe cho vui. Nếu tích cực xuống đường biểu tình hoặc cả gan lập nhóm đối lập này nọ thì sẽ có ngay kịch bản để vu cho các tội khác để dẹp yên. Tóm lại, chẳng thể làm gì một cách ngay thẳng với những kẻ vừa có quyền vừa bất lương. Theo tôi hãy kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân án binh bất động không làm gì để hỗ trợ cho hành động vừa bán nước vừa la làng chạy tội của Cộng đảng. Hãy chờ đợi cho mặt nạ của chúng rơi xuống trong lúc chúng "đơn độc" diễn trò. Sau đó chỉ cần một lời hiệu triệu của các vị là toàn dân sẽ ra tay!

  Quí vị trong danh sách này có đủ khả năng, tài, tâm, và trí để vận động thành lập một Đảng Xã Hội Dân Chủ cùng với Đảng CSVN lãnh đạo nhà nước Việt Nam.

  Đến nước này còn Thư Ngỏ để nghe thôi sao..???

  Hãy cùng với NGƯ DÂN: XUỐNG TÀU, XUẤT BẾN, RA BIỂN, BIỂU TÌNH.

  Đọc tối tăm mặt mũi, mới hiểu mang máng là ủng hộ anh Ba X và kêu gọi bắt chước anh Ba Duẩn thanh trừng nội bộ kiểu '79?!

  Thư ngỏ về tình hình khẩn cấp của đất nước được ký tên của nhiều thân hào nhân sỉ trí thức khắp nơi. Thật là cảm động cho đất nuớc nghèo nàn của chúng ta.
  Ở Mỷ, cần 100,000 ngàn chừ ký tối thiểu để Tổng thong Mỷ đoái hoài tơi nguyện vọng của người dân. Còn ở VN, chắc chắn là cần 100 triệu chử ký kiến nghị còn có nghỉa lá toàn dân VN nổi lên , thứ nhất đánh Tàu, thứ hai đánh Cộng (sãn)

  Các ông đảng trưởng ở VN ơi,các ông có đọc sách giáo khoa khi các ông đi học không?
  " Thà làm quỉ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc.
  Các ông hi sinh cái đảng vưt đi của các ông để 100 triệu con người được thực sự làm người...

  >>> Mấy ngày sau khi Trung Quốc đặt giàn khoan, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI của ĐCSVN đã họp trong 7 ngày (từ 8/5 đến 14/5 năm 2014) song không đáp ứng yêu cầu nêu trên.

  Đây là âm mưu nói xấu lãnh đạo cao cấp của Đảng ta. Khẩn trương thực hiện chương trình làm việc toàn khóa, từ ngày 8-5 đến 14-5-2014, tại Thủ đô Hà Nội, Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc và bế mạc Hội nghị Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XI với nghị quyết " Về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước". Nếu con người Việt nam có văn hoá xứng tầm, thì bạn 16 vàng 4 tốt Trung quốc sẽ rút dàn khoan, trao trả Hoàng sa và Trường sa cho ta ngay.

  http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/tin-tuc-su-kien/item/23208902-thong-bao-hoi-nghi-lan-thu-chin-ban-chap-hanh-trung-uong-%C3%B0ang-khoa-xi.html

  Ngoài ra, đồng chí Thủ Tướng cũng quyết liệt vận động đế quốc Mỹ tiếp tục có tiếng nói mạnh mẽ hơn nữa để lên án hành động bất chấp luật pháp quốc tế của bạn 16 vàng + 4 tốt Trung Quốc:

  http://www.tapchicongsan.org.vn/Home/Thoi_su_chinh_tri/2014/27495/Viet-Nam-de-nghi-Hoa-Ky-tiep-tuc-len-an-manh-me.aspx

  Bộ chính trị Trung ương Đảng cũng đã lên kế hoạch mang đội tầu ngầm Việt nam tiến thẳng ra Hoàng sa, để tập trận chung trên biển Đông với Trung quốc, bước đầu trong việc quản lý chung Tây sa, Trung sa và Nam sa trong khuôn khổ Liên Bang Xã Hội Chủ Nghĩa Trung quốc.

  Vì vậy nên ban lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta mới lặn đâu đó, không tìm ra, tiếng Mỹ gọi là Missing In Action (MIA).

  Trích dẫn:
  Tình hình hiện nay đòi hỏi và tạo cơ sở cho các cán bộ, đảng viên trung thành với tâm nguyện vì dân vì nước cùng với nhân dân vạch rõ và đấu tranh không khoan nhượng chống lại những quan điểm và thái độ nhu nhược đối với kẻ xâm lược, dùng bạo lực, lừa mị đối với dân, lo mất chức quyền hơn mất nước của một số người lãnh đạo ở cơ quan Trung Ương và các cấp, đặc biệt là những kẻ có quan hệ mờ ám với nhà cầm quyền Trung Quốc.

  Tôi thì thấy những người có quan hệ "đặc biệt" với quan chức Trung Quốc vẫn có ích, vì Việt Nam cần phải giữ cho mối quan hệ không được quá xấu giữa hai nước. Nên tạo chủ trương mới đoàn kết được cả những người ấy thì tốt hơn là phát động một cuộc "săn phủ thuỷ" đầy chia rẽ.

  Thêm nữa, tại sao danh sách chữ ký lại lộn ngược từ Y đến A?

  Các tác giả kêu gọi:

  "Chúng tôi tin tưởng rằng cuộc đấu tranh nêu trên của những đảng viên vì nước vì dân của Đảng CSVN sẽ được nhân dân nhiệt tình ủng hộ, góp sức. Mọi người Việt Nam hãy đồng lòng kiên quyết đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia bằng nhiều hình thức thể hiện rõ tính chính nghĩa và nhân văn, hết sức cảnh giác trước những thủ đoạn kích động của thế lực bành trướng Trung Quốc và tay sai, hết lòng cổ vũ, hỗ trợ các chiến sĩ bảo vệ biển đảo và ngư dân bám biển, đồng thời góp phần tích cực thúc đẩy cải cách chính trị, xây dựng nền dân chủ và pháp trị thực sự, đổi mới và phát triển kinh tế, văn hóa để bảo vệ chủ quyền, đưa đất nước thoát khỏi lệ thuộc và tụt hậu."

  Đấu tranh thế này thì có khác gì cứ hô to lên những nghị quyết của đảng đâu?

  Với lại, đây là đấu tranh của các đảng viên CSVN vì dân, thì các bác cứ ra chi bộ của các bác mà đấu tranh, các chi bộ cũng hô đảng vì dân mà?

  Thứ ba là, xong kịch rồi, còn đấu tranh gì nữa? Ranh giới mới đảng đã vạch ra, chấp nhận toàn bộ quần đảo Hoàng Sa là lãnh thổ, lãnh hải của TQ rôi, thực hiện thành công công hàm 1958 của đảng rôi. Mấy hôm nữa nó rút giàn khoan thêm ra vài hải lý coi như "nó về biển nó", đảng ta mở hội mừng công, các bác đảng viên cũng có phần đó!

  Thế nên, neus các bác đảng viên CSVN có lòng vì nước tách ra lập đảng mới đối lập thid tôi hoan hô và sẽ cân nhắc xin theo, còn thế này thì sorry, "I can You"...

  Nếu buộc 90 triệu dân Việt phải có biểu tình cách mạng bạo lực đề cứu Việt nam thoát nanh vuốt Trung quốc,và đẻ Việt nam thiết lập thể chế dân chủ đa đảng hùng mạnh thì sợ e lúc đó những người chống lại đa đảng hôm nay như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sỉ Hùng, Trương Tấn Sang, Trần Ðại Quang, Lê Thanh Hải, Phạm Quang Nghị, Nguyễn Thế Thảo, Nguyễn Ðức Chung,v. V. sẽ bị dân Việt lột sạch không còn một đồng dính túi để chạy về bên kia biên giới theo Trung quốc.

  Ai cũng thấy rỏ Việt nam thực hiện thể chế ÐA ÐẢNG thì Việt nam SỐNG độc lập phú cường và KHÔNG ÐA ÐẢNG thì Viêt nam sẽ CHẾT trọn một ngày không xa.

  Chính quyền Viẹt nam khi theo dân chủ đa đảng thì Trung quốc run sợ và không dám ăn hiếp nữa. Vì chính quyền Việt nam đa đảng ấy sẽ ngang hàng vói Trung quốc chứ không phải là đàn em Trung quốc như hiện nay.

  Tình hình Việt nam nếu chậm theo thể chế đa đảng thì Việt nam rất cô đơn nguy hiểm có thể dẩn đến mất nước vì Trung quốc đang lăm le muốn xăm lăng.

  Sỉ phu Việt nam
  Chuyên gia Trần Cư
  http://siphuvietnam.wordpress.com