Phạm Lê Vương Các - Thêm một nhà hoạt động bị côn đồ tấn công gây thương tích nặng nề

 • Bởi Admin
  26/05/2014
  7 phản hồi

  Phạm Lê Vương Các

  Dân Luận: Chị Trần Thúy Nga là một nhà hoạt động xã hội năng nổ. Chị và blogger Gió Lang Thang vừa có một video đoạt giải nhì cuộc thi Quyền Con Người và Tôi 2013 với nội dung người dân Bồng Lai đòi quyền được sống trong một môi trường trong lành:

  Vào lúc khoảng 4h chiều nay, ngày 25/5 một nhóm côn đồ hơn 5 tên đã cầm túp sắt chặn đường tấn công chị Trần Thúy Nga cùng hai đứa con nhỏ ngay trước cổng Công ty Cơ Khí Điện Thủy Lợi, Huyện Thanh Trì-Hà Nội, sau khi rời khỏi nhà của nhà văn Nguyễn Tường Thụy.

  Dù chị Nga đã ôm con chạy vào trong Công ty Cơ Khí Điện Thủy Lợi nhưng nhóm côn đồ này vẫn đuổi vào trong để truy sát chị Nga.

  Nhờ sự tri hô và can thiệp của công nhân và bảo vệ ở đây, nhóm côn đồ trên nhanh chóng lên xe gắn máy của đồng bọn đợi sẵng để tẩu thoát.

  Sau đó chị Nga được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Nông Nghiệp huyện Thanh Trì, với kết quả gãy xương bánh chè bên chân phải, gãy tay trái, và nhiều vết bầm tím trên người.

  Được biết trong những ngày qua, chị Nga đã nhận được nhiều tờ truyền đơn rải trước cổng nhà với nội dung đe dọa giết mẹ con chị Thúy Nga.

  Chị Trần Thúy Nga là một người tích cực tham gia vào nhiều hoạt động biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, cũng như các hoạt động đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền.

  Chị là một thành viên trong ban điều hành của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam.


  Chị Trần Thúy Nga bị một nhóm côn đồ tấn công để lại thương tích nặng nề


  Truyền đơn đe dọa được rải trước nhà chị Nga thời gian gần đây...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Kienthuc.net.vn-15.7.2012


  Tiểu nông khi cầm quyền thì kinh lắm

  (Bài viết của Gs Ts Trần Ngọc Hiên, nguyên Phó giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh).

  Trích:

  "Tất cả đều từ nguồn gốc sâu xa về văn hóa mà ra. Chúng ta từ một nước nông nghiệp, thành phần đại diện trong này là tiểu nông. Mà đặc điểm của tiểu nông khi cầm quyền thì kinh lắm. Tiểu nông là anh đói nghèo nên rất ghét tầng lớp giàu có, tầng lớp có học. Vì thế, khi phong trào lên để chống lại những cái đó thì hăng hái lắm. Nhưng đến khi thắng lợi cầm quyền thì cũng muốn làm ông quan này, quan nọ, cũng muốn đòi phong bì, lễ lạt, xưng hô đầy đủ..."

  Kẻ chỉ đạo của những kẻ chỉ đạo v.v...đến 5 thằng hèn này sẽ phải trả giá dù gián tiếp hay trực tiếp đó là quy luật nhân quả trong cuộc sống.

  Vì những bạo hành chống người tranh đấu như vầy mà người ta đôi khi phải nghĩ lại việc chống bạo động chống lại những bạo hành như trên.

  Khi chưa có một giải pháp thoả đáng nào để bảo vệ những người đấu tranh chống lại những bạo hành do đảng và nhà nước CSVN thực hiện bằng chính công cụ độc tài là công an, dân phòng và côn đồ các loại, thiết nghĩ không nên lên án người khác có hành động tự vệ chính đáng chống lại các bạo hành như trên.

  TTV viết:
  Công an VN đúng là hèn hạ hơn cã mafia.

  Đúng là hèn hạ ! MAFIA có tàn ác nhưng thường không chủ trương làm hại phụ nữ trẻ em của đối phương. Bọn CA cộng sản VN thì vừa tàn ác vừa hèn hạ!

  Có côn đồ xứ nào mà hành hung nạn nhân xong lại photocopy truyền đơn viết tay để đe doạ thêm ?!