An ninh Hồ Chí Minh - Hà Nội giam giữ người biểu tình ngày 18/5/2014 trái phép quá 24 tiếng đồng hồ

 • Bởi Mắt Bão
  19/05/2014
  4 phản hồi

  Dân Luận: Sau cuộc biểu tình sáng hôm qua 18/5/2014 có rất đông biểu tình viên đã bị bắt giữ trên khắp mọi miền đất nước một số người đã được trả tự do, tuy nhiên cho đến 10h30 sáng nay, tức sau 24 tiếng các blogger Sài Gòn và Hà Nội vẫn còn giam giữ trái phép... Theo lời kể của nhiều nhân chứng chứng kiến cảnh bắt bớ tại Sài Gòn thì những người bị bắt đi đã bị đánh đập dã man, lôi đi 1 cách rất thô bạo, trong đó anh Huỳnh Trọng Hiếu và anh Võ Quốc Anh bị đánh đập trong đồn công an rất dã man. Chúng tôi thu thập được những người đã xác định rõ danh tính vẫn còn bị giam giữ gồm:

  Sài Gòn

  1. Trịnh Anh Tuấn - FB Gió Lang Thang
  2. Huỳnh Trọng Hiếu
  3. Võ Quốc Anh - FB August Anh
  4. Vanda Lâm ( Theo chị Anna huyền Trang, có nguồn tin chưa xác thực rằng anh đã được áp giải về trường Đại học Y Dược, để giao lại cho trường. Hiện nay, không ai liên lạc được với bạn Lâm và không biết tình hình sức khỏe của bạn thế nào. Một cô giáo trong trường nói rằng, nên cẩn thận với bạn này vì bạn ấy sử dụng cờ vàng là cờ phản động để đi biểu tình. Phải cẩn thận chơi với bạn này)  FB August Anh hôm qua bị bắt và lôi đi 1 cách rất thô bạo


  Hà Nội

  1. Thầy giáo Vũ Mạnh Hùng - FB Mạnh Hùng Vũ
  2. Dương Thị Xuân
  3. Sinh viên Trần Quang Trung - FB Quang Sơn Lý
  4. Sinh viên Lê Đức Hiền - FB Ngủ Chưa Say
  5. Lưu Văn Minh - FB Dustin Bý
  6. Đỗ Văn Ngọc - FB Hạ Long

  Được biết, bạn bè người thân của họ đã đến nơi họ giam giữ để hỏi thăm tình hình của những người này nhưng phía cơ quan an ninh đã đùn đẩy trách nhiệm rằng họ không bắt giữ ai ở đây.

  Tại Sài Gòn, vợ của anh Huỳnh Trọng Hiếu đã đến đồn công an quận 1 đường Yersin Sài Gòn để hỏi thăm tình hình của chồng mình nhưng đã bị ngăn cản. Theo FB Hoàng Dũng Cdvn: Ngân và con trai 5 tháng tuổi - vợ con của Huỳnh Trọng Hiếu cùng vài người bạn đã đến CAQ1 hỏi về hiện trạng những người bị bắt trái phép hôm qua. Trần Thanh Bình - trực ban mang bảng số 287026 ban đầu trả lời rằng sẽ giữ thêm 24h. Khi Ngân hỏi về giấy tạm giữ thì anh ta đuối lý và nói chờ chút có người ra trả lời... Cuối cùng, không ai trả lời mà lại nói rằng đã đưa lên CATP, hòng đùn đẩy trách nhiệm.


  vợ của anh Huỳnh Trọng Hiếu và 1 số bạn bè anh đã đến đồn công an quận 1 đường Yersin Sài Gòn để hỏi thăm tình hình của chồng mình nhưng đã bị ngăn cản

  Tại Hà Nội, tình hình cũng không khả quan hơn, tất cả những người đang bị giam giữ vẫn bặt tin tức dù đã giam giữ họ quá 24 tiếng đồng hồ, không hề có tin tức cũng như giấy báo xác nhận tạm giam để điều tra. Theo FB Nguyễn Lân Thắng tại Hà Nội nhận định: Những người bị giam ở số 7 Thiền Quang đang phải tiếp các cán bộ có chức tước ngày càng cao hơn, rất có khả năng họ sẽ là vật tế thần cho một âm mưu chính trị lớn không ngờ...

  Các blogger, phóng viên nước ngoài và các tổ chức xã hội dân sự trong nước cũng như ngoài nước đang theo dõi diễn biến vụ việc này, nếu những người bị giam giữ trái phép vì biểu tình chống TQ ôn hòa vẫn chưa được thả có thể họ sẽ lập danh sách, hồ sơ những người này để gởi đến các cơ quan quốc tế theo dõi nhân quyền, lên tiếng phản đối việc bắt giam trái phép người đi biểu tình chống TQ ôn hòa.

  *Tin cập nhật* Hôm nay 19/5/2014 lúc 14h46 Cô Dương thị Xuân và chú Nguyễn Mạnh Hùng vừa ra khỏi số 7 Thiền Quang. Vậy là hiện nay ở Hà Nội còn ít nhất 4 người đang còn bị giam giữ, ở Sài Gòn cũng vậy


  Ảnh FB Thảo Teresa. Cô Dương thị Xuân và chú Nguyễn Mạnh Hùng vừa được trả tự do.

  *Chúng tôi sẽ theo dõi những diễn biến tiếp theo và cập nhật thêm khi có thông tin mới*

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Những việc làm như vậy trái với tư cách ủy viên Hội đồng nhân quyền thế giới như thế nào nhỉ? Bác nào có thể cho tôi hay không?

  Phản hồi: 

  Hãy tiếp tục biểu tình. Không chỉ vào ngày cuối tuần, vào tất cả các ngày trong tuần. Có thể hẹn nhau biểu tình vào sáng sớm bắt đầu từ 7h. Mọi người hãy dậy sớm hơn ra chỗ hẹn từ 6 rưỡi đến 7 giờ kém 15. Chỉ cần nửa tiếng thôi xong rồi đi làm.

  Hãy lựa chọn 1 vài phương án dự phòng cho địa điểm tập trung. Nếu đến địa điểm chính thấy có nhiều công an, an ninh dân phòng hãy di chuyển đến địa điểm thứ 2 hoặc thứ 3, các địa điểm này cách địa điểm chính khoảng 500m-1km để tránh an ninh, mật vụ.

  Phản hồi: 

  Phải thả người yêu nước. CS VN, chúng tôi đã thấy rỏ bản chất của các ông.

  Trong các cuộc đập phá ở Bình Dương có 2 nguyên nhân chính sau đây:
  1. Lức lượng an ninh, công an, thuê côn đồ đập phá các doanh nghiệp. Chủ mưu là an ninh, công an.

  2. Các công ty của Tàu công nợ lương công nhân, ngân hàng, và khách hàng nên cố tình đốt đi để chạy nợ.