Tường thuật trực tiếp cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc ngày 18/5/2014

 • Bởi Mắt Bão
  18/05/2014
  23 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Dân Luận: Sáng nay, dù các nơi chưa nổ ra biểu tình, nhưng đã có rất nhiều thông tin bị bắt bớ, đàn áp, ngăn cản các blogger.

  Các blogger Nguyễn Văn Thạnh, Lan Le, Aqua Pham, Phuong Dang Bich, Paulo Thành Nguyễn, Đinh Nhật Uy... đã bị công an, an ninh dùng mọi cách ngăn chặn tại nhà không cho đi ra ngoài.

  --------------------------------------------

  *Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật*

  Clip ngắn về những hình ảnh biểu tình sáng nay tại Sài Gòn. Cuộc biểu tình bắt đầu từ khoảng 10g sáng từ Nhà văn hóa Thanh niên (04 Phạm Ngọc Thạch), chỉ kéo dài 5 phút thì lập tức bị giải tán trước văn phòng UBND quận 1. Có ít nhất 3 người bị bắt đưa lên xe buýt của công an chờ sẵn (Video: Bạn đọc Danlambao)


  Biểu tại Sài Gòn (Video: Facebook Le Dinh)

  10389985_761854010525511_3951726071229432072_n.jpg

  10380081_761854153858830_3110903666230207293_o.jpg

  10262271_10152361660723808_8736792399722852621_n.jpg

  Lực lượng an ninh bắt giữ người biểu tình

  -Tin cho biết, hiện Facebook và các trang mạng lề trái đang bị chặn ráo riết trên toàn quốc, rất khó để truy cập-

  Lúc 10h51 Sài Gòn đã nổ ra biểu tình, FB Thuy Nga Nguyen cập nhật: Chào mừng ngày sinh của Bác Hồ, đảng và chính phủ đã lập chiến công xuất sắc:

  Chặn đứng cuộc biểu tình ôn hòa chống TQ xâm lược của người dân yêu nước từ trong trứng nước.

  Dạo quanh SG buổi sáng hôm nay cùng một người bạn, thấy áo xanh, áo vàng các loại đông như quân Nguyên.

  Gặp anh Chênh ở U cafe, anh bảo: "hai an ninh, CA kèm 1 người biểu tình".

  Lực lượng chó săn 'tinh nhuệ' đông đảo thế, lo gì không đánh lại ngoại xâm. Cuộc biểu tình bị chặn đứng khi mới manh nha. Người biểu tình bị chặn từ nhà, bị bắt cóc giữa đường, bị hốt lên xe bus. Hình do 1 người bạn chụp và gửi sáng nay.  Theo tin chúng tôi được biết, FB Lan Le bị lực lượng đông an ninh xông vào nhà khám xét để thu áo No U

  Ảnh câp nhật từ FB Lê Anh Hùng tại Sài Gòn, lực lượng an ninh còn đông hơn cả người dân.


  Tin nóng: Vinh đã nổ ra biểu tình, Nhóm thứ nhất xuống đường ôn hòa cầm băng rôn đả đảo đã bị bắt đi gồm: FB Chân Thành, FB Tây Nguyên và 1 phụ nữ nữa. Đưa đi đâu chưa rõ, tin từ FB Người Xứ Bố Sơn

  Hiện tại, khu vực tam giác quỷ lại bến xe Vinh bị phong tỏa hoàn toàn. Rất nhiều công an các loại được huy động, đã xuất hiện xe bít bùng phá sóng.

  9h50 từ FB Diem Huong Pham, FB Mạnh Hùng Vũ đã bị bắt.

  Từ FB Lê Anh Hùng, 1 số hình ảnh căng thẳng sáng nay tại Sài Gòn.


  9h40 FB Nghiem Vietanh Tường thuật từ Hà Nội: Do tình hình thực tế, nên cuộc bt đã chuyển về khu vực quận Tây Hồ.

  Tại Sài Gòn FB Luu Gia Lạc cập nhật: CĂNG THẲNG SAIGON

  Công an chìm nổi khắp nơi, xe phá sóng dân phòng đủ loại, một chiếc xe cảnh sát chạy lòng vòng từ dinh thống nhất ra vườn hoa nhà thờ đức bà, vòng sang Phạm Ngọc Thạch liên tục phát loa cấm người đi đường đỗ xe, ngồi tụ tập ...

  Vừa chứng kiến cảnh một chàng trai ngồi ở vườn Hoa bị 5 thanh niên mặt mũi bặm trợn dắt bộ đàm xông vào bẻ tay bắt giữ, một người có vẻ chỉ huy quát.

  - Bắt nó đưa về, thằng này chỉ có ra đây chụp hình thôi.

  Cả 4, 5 tên to khỏe nhảy xổ vào, kẻ bẻ tay người túm cổ, thằng ngáng chân .

  - Gọi taxi đưa về .

  Tôi đứng kế bên nhìn người ra lệnh.

  - Thằng này ăn cướp hay ăn cắp .

  Anh ta gườm gườm nhìn tôi soi mói không nói, rồi cả mấy cậu tre trẻ ở đâu đi đến nhìn tôi như muốn ăn thịt. Tôi lắc đầu ngán ngẩm lững thững bỏ đi, mấy chiếc xe mô tô cơ động gầm rú, chàng thanh niên bị bắt ấn ngay trên một chiếc xe máy đang đỗ ở rìa đường. Hóa ra cái cậu thanh niên đỗ xe kia cũng là người của bên nó chứ không phải bên ta.

  Tôi đảo mắt nhìn khắp lượt những chiếc xe máy có người ngồi dựng chân chống và không thể biết được đâu là người bên ta - bên nhân dân và đâu là người bên nó .

  Lũng thững đi tiếp về phía nhà văn hóa thanh niên thì có hai chàng trai cũng bước theo, tôi bước nhanh hơn thì họ cũng nhanh, tôi quay ngoắt lại nhìn họ, họ không quay mặt đi mà trừng mắt nhìn lại, tôi quay trở lại nhìn thẳng vào mặt họ cười buồn, họ là người Việt chứ không phải người tàu.

  Một lúc sau tôi gọi cho anh Bang Tran thì thấy tiếng cãi nhau chí chóe, khả năng anh bị bắt rất cao, Saigon có lẽ không còn là của người Việt Nam chúng ta nữa rồi, rất có thể nó cũng giống như ngoài Biển Đông mà thôi.

  FB Quang Thắng cập nhật tình hình từ Hà Nội: Chưa bao giờ thấy chính quyền huy động một lực lượng chống biểu tình hùng hậu đến vậy. Xe vòi rồng đã được huy động đỗ trước Đài Liệt Sỹ Quốc gia, trong sân Hoàng Thành có một xe bọc thép, nhiều xe CSCĐ và tất cả xe tải nhỏ của CAP được huy động, ít nhất 2 xe buýt và một số xe CSGT. Khu vực Hồ Hoàn Kiếm rất nhiều xe CA, xe con biển xanh, 2 xe buýt đỗ cạnh tượng đài Lý Thái Tổ. Khu vực xung quanh các vườn hoa, công viên đầy công an, dân phòng, TNTN, an ninh thường phục. Trong trung tâm thành phố rất nhiều chốt 141 được lập nên. Thủ đô Hà Nội như đang trong thời chiến. Theo FB Tiến Từ Từ: một lực lượng rất đông côn an, mật vụ đã được huy động đến bảo vệ Tòa Đại sứ Trung cộng. Những anh em yêu nước không thể tiến được gần tòa đại sư. Hiện những con người yêu nước ít ỏi gồm khoảng 40 người vượt thoát được khỏi sự ngăn chặn của côn an, mật vụ đang tập trung tại một ngã tư gần công viên Lê Nin (đối diện với sứ quán Trung cộng). Những người yêu nước tự do ( không theo định hướng của đảng) đã từng tham gia biểu tình ôn hòa ngày 11 tháng 5 đều đã bị chặn ngay tại nhà hoặc bị câu lưu. Một số khác bị hành hung.
  Theo FB Bạch Hồng Quyền, đã có bắt bớ xảy ra tại Hà Nội, người nước ngoài xung quanh cũng bị xua đuổi.

  9h25 Từ Sài Gòn FB Tri Dung Nguyen thông tin cho biết: có 1 người vừa bị bắt tống lên xe moto cảnh sát chạy đi rất nhanh, trông rất giống blogger Nguyễn Đình Hà. Thông tin đang cần xác thực.  Hình ảnh từ Hà Nội, rất đông lực lượng an ninh đã được huy động

  9h15 từ Sài Gòn anh Nguyễn Bắc Truyển cho biết: Nhóm Dân oan khoảng vài chục người đã bị chặn lại. Các đại diện của Phong trào Liên đới Dân oan đấu tranh đang bị mật vụ đeo bám rất sát. tại Hà Nội, blogger Anh Chí đã bị câu lưu tại nhà.

  Tại Sài Gòn, lúc 9h05 FB Tri Dung Nguyen cập nhật, hiện tại lực lượng an ninh đủ mọi sắc phục đang cướp biểu ngữ chống Trung Quốc của biểu tình viên, trình trạng bắt bớ đã xảy ra. FB Thanh Nguyen Cong bị chặn ngay tại nhà. Hà Nội, FB Trung Tran Quang đã bị bắt.


  Ở hà Nội, công viên Lê Nin đối diện DSQ đã bị chBararBarrrie và nhiều thanh niên thành đoàn được huy động


  Chị gái Uy + Kha bị chặn , phản đối tại nhà

  8h48: Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang bị một lực lượng rất đông công an, an ninh canh gác, bàn an ninh được án ngữ ngay trước nhà, có cả xe ô tô đậu ngay trước nhà.

  8h35 sinh viên tên Hiền - FB Ngủ Chưa Say đã bị công an bắt tại khu vực đại sứ quán Hà Nội.

  Vào lúc 8h02 chị Thúy Nga cho biết tại Sài Gòn công an vây bắt, đánh đập chị Nguyễn Thị Ngọc Lụa và 2 người khác chưa rõ danh tính vào xe taxi và đưa đi đâu không rõ.


  Blogger Aqua Pham bị khóa trái cửa chặn không cho đi biểu tình

  Từ FB Paulo Thành Nguyễn: Sáng sớm bồng ku Sóc đi tắm nắng thì thấy cảnh này: Tốp an ninh ngồi ngay thang máy tầng tôi ở, cảnh sát khu vực thì ngủ ngay bãi xe, một tốp an ninh thì ngủ ngay quầy bảo vệ, tốp thì ngồi bên ngoài cổng, tốp thì đứng đầu hẻm. Tui tới gần hỏi mấy anh tưởng tui là siêu nhân hay sao mà dàn binh bố trận ghê vậy? Thiệt tình, đâu cần phải làm khổ nhau như vậy, tốn kém tiền thuế của dân quá, phải chi để dành cái chi phí tăng ca để ngăn cản tôi cho lực lượng cảnh sát biển đổ nhiên liệu chơi rượt bắt với TQ có phải tốt hơn không?


  Blogger Nguyễn Văn Thạnh cũng bị khóa trái cửa

  Tại Long An anh Đinh Nhật uy cho biết anh bị lực lượng công an hơn 30 người bắt đưa về CA phường 6 tp Tân An. Cả gia đình anh đang bị chặn bởi hàng trăm công an an ninh. Được biết hôm qua, anh Uy đã nhận được giấy triệu tập của an ninh Long An vào sáng nay. Hôm qua tại Sài Gòn, anh Phạm Chí Dũng - người lên tiếng phát động cuộc biểu tình cũng bị triệu tập lên làm việc.

  Tại Nha Trang, blogger Mẹ nấm Gấu cũng bị an ninh mời lên làm việc sáng nay, chị đã phản đối việc này bằng việc biểu tình trước đầu hẻm

  Nhiều an ninh, công an, hội phụ nữ canh trước nhà blogger Mẹ Nấm

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  23 phản hồi

  Hình ảnh về những cuộc biểu tình ngày 18/5 cho thấy hầu như vắng bóng cờ đỏ sao vàng trong các đoàn người.

  Phải chăng đây là một thông điệp gởi đến chính quyền nhu nhược (thậm chí là tay sai): "Các người sắp đến ngày tàn"?

  Lực lượng công an càng đông đảo chừng nào, càng chứng tỏ sự cuống quýt và bối rối của chế độ cầm quyền.

  Đúng là mọi thứ đầu thay đổi, vô thường.

  Ngày xưa, dân sợ công an, sợ chính quyền hơn sợ cọp.

  Bây giờ, điều ngược lại mới đúng.

  Chế độ đã trở nên mong manh.

  Sao không thấy côn an khi có bạo loạn ở Bình Dương và Hà Tĩnh. Chỉ giõi ngăn chận biễu tình yêu nước.

  Nguyễn Quang A - Cản biểu tình

  Tôi từ bên quê đi xe khách về đến Hà Nội lúc 6h50. Lên xe bus đi ngắm tình hình. Cảnh sát, dân phòng đầy ở các ngã tư. Xe bus vẫn qua đường Hoàng Diệu nhưng ở các ngã tư rất đông cảnh sát, nhìn vào công viên trước sứ quán Trung Quốc cũng thế, rào sắt kéo ra xung quanh, xe cảnh sát nườm nượp.

  Đi ăn sáng. Gần 8 giờ anh Thọ (Giao thông) gọi điện báo không thể vào được nơi dự định biểu tình và rủ tôi lên bờ Hồ.

  Ra khỏi quán phở, thấy có 2 xe ở cửa đi theo, rẽ sang Lý Nam Đế 2 xe vẫn đi đằng sau. Tôi bảo đi chầm chậm lại, họ vượt lên và rẽ cửa Đông, chúng tôi đi tiếp> Nhiều cửa hiệu đóng cửa im ỉm. Hôm 11-5 trên đường Hàng Bông, Hàng Gai tôi đã thấy cảnh sát nhắc các chủ nhà đóng cửa lại khi đoàn biểu tình sắp đến, chắc hôm nay họ cũng nhắc bà con như vậy. Nhưng ngay cả ở đường Lý Nam Đế ư? Thật khó tin.

  Rồi rẽ phải sang Trần Phú đi một quãng nhưng đành phải quay lại. Lên Ngõ Bảo Khánh uống cà phê. Ông chủ rất vui vẻ mời chào. Mới hơn 8 giờ, gió từ bờ Hồ thổi vào mát rượi. Chưa uống được nửa ly cà phê thấy ông chủ cúi xuống nói nhỏ, "bác uống nhanh và rời khỏi đây cho cháu nhờ." Tôi hỏi có ai nhắc bác hay sao? Ông bảo bác thông cảm nhé. Chắc do cái áo No-U tôi mặc. Cô bé ra tính tiền. Một xe cảnh sát đến, có lẽ vẫn cái xe với đầy khẩu hiệu kêu gọi mọi người trật tự trong những lần biểu tình trước quanh bờ Hồ. Thôi đã thế không vào quán nào nữa vì mình có thể gây phiền hà cho họ. Vài cảnh sát và một ông dân Phòng mang cái loa rõ to lững thững như những khách bộ hành. Ra ngồi ghế đá đợi bác Thọ. Rồi ông bạn cựu đại sứ đến cùng một bạn của ông. Họ bảo không thể vào được nơi dự kiến. Bốn người chúng tôi trò chuyện một lúc, rồi ra về. Mới chỉ 9h30.

  Bao nhiêu người còn bị khóa cửa không thể ra ngoài, hoặc bị 5-6 khách không mời mà đến chặn ở cửa để chẳng thể đi đâu (như anh Tễu Xuân Diện).

  Ngẫm mà lạ, nhưng cũng chẳng lạ gì. Vài ngày trước người ta còn ca ngợi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, có nơi, hình như Vũng Tàu thì phải, ông Bí thư Đảng CSVN còn hô hào bà con đi biểu tình. Nay thì cấm rồi. Thời tiết tháng Tư cũng không đỏng đảnh bằng mấy cha này.

  Theo Dân Quyền

  Tô Lê Sơn: Kể chuyện đi biểu tình không thành 18/5/2014

  Vũ Thị Phương Anh: Tôi nhận được thư của anh Tô Lê Sơn (facebooker Son Tole) kể chuyện đi biểu tình không thành của anh ấy sáng nay. Đã xin phép tác giả, nay đăng cho mọi người có thông tin.

  Sáng nay, CA dùng CSKV và 4 AN canh nhà tôi từ sáng. Tôi vẫn cứ đi bộ ra Công viên 30/4, họ chỉ đi theo thuyết phục. Giữa đường, sợ bất trắc tôi bắt xe ôm. Đến CV 30/4 (góc Phạm Ngọc Thạch- Alechxander de Rhodes) gặp anh Phạm Đình Trọng, khi ngồi với PDT luôn có hai ba thanh niên đến bắt chuyện, khuyên về, PDT tranh thủ giải thích luôn.

  Lúc sau họ cho CA giả côn đồ đến gây sự, sỉ nhục mình, chờ mình phản ứng là đánh, gây lộn xộn, giải vào đồn CA, lỡ việc mình. Thằng này chỉ bằng tuổi con, cháu mình, to như hộ pháp. Mình ngồi ghế công viên, nó đứng sát lại, lấy hai chân nó kẹp hai chân mình, đưa dái nó ngang gần sát mặt mình (cách 2- 3 tấc). Mình đội mũ nó dùng tay kéo mũ xuống để vành mũ che mắt mình, ấn vành mũ vào mặt mình. Để tránh rơi vào bẫy, tôi đành nuốt nhục, không đếm xỉa gì đến nó. Đây chính là thằng đã cướp băng rôn đám tang Lê Hiếu Đằng (thằng đứng bìa bên phải đang giật băng rôn trong ảnh cùng với thằng Tuấn trung tá).

  Sau đó gặp anh Ng Bá Thuận, blogger Lê Anh Hùng. Họ thấy 4 người nên vội vàng dùng mấy chục cả CA, dân phòng, AN tách 4 người ra, nhanh quá, bị lôi, kéo, đẩy quay lại không thấy 3 ông kia đâu. Họ nói: đi biểu tình sẽ bị lợi dụng, gây bạo loạn nên sẽ kiên quyết không cho ngồi đây, nếu không chịu sẽ cưỡng bức. Tranh luận lại họ cũng không thèm nghe. Họ quá đông, riêng tôi có đến trên 10 chiến sĩ đứng bao vây. Lọt vào trận địa của họ rồi, họ chọn thời điểm ra tay cũng rất chính xác, nhìn xung quanh toàn CA sắc phục, AN thường phục, dân phòng... không có dân, thua thôi.

  Tôi đành nói để tự đi về nhà, Trên đường về chúng cử CAKV và 2 AN lẵng nhẵng theo về đến tận nhà.

  Biết là CA theo dõi và lưu trữ nhũng gì mình viết, sơ hở là qui tội hoặc vu vạ, ném đá nên tôi chỉ kể sự thật và chịu trách nhiệm với điều mình viết.

  Theo FB Vũ Thị Phương Anh

  Tran Thi Ngự viết:
  Khi người yêu nước đi biểu tình chống bọn bành trướng Bắc Kinh thì công an ở đâu mà xuất hiện đông thề. Còn khi côn đồ lợi dụng biểu tình để đập phá nhà máy làm bể chén cơm của công nhân chẳng thấy công ăn đâu.

  Tình hình này khiến tôi không khỏi nghĩ đến việc giàn cảnh côn đồ lợi đập phá nhà máy (nhưng vô tình để xảy ra quá đà) để có cớ cầm biểu tình.

  Công an an ninh tuy có nhiều kẻ hung ác nhưng cũng là người cho nên họ cũng biết sợ bị đánh đau và nhất là cái bọn lên cấp úy, cấp tá, biêt hưởng thụ, chia chác, càng biết sợ hơn. Ngăn chặn dân thường tay không, dù sao cũng dễ hơn, ít nguy hiểm hơn là ngăn chặn bọn côn đồ, đầu gấu

  Tôi cũng "nghi ngờ" việc chính quyền VN làm ngơ, thả lỏng biểu tình ở khu công nghiệp Bình Dương "trong vòng 24 giờ", không ngờ bị tụi côn đồ, đầu gấu, xã hội đen, đập phá quá trớn, bây giờ chính quyền VN có cớ cấm biểu tình.

  Chơi dao có ngày đứt tay là thế

  Trích dẫn:

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/04/140426_duongnoi_land_disputes.shtml

  Chính quyền Hà Nội sử dụng 'đầu gấu' và 'xã hội đen' trong một vụ cưỡng chế đất đai có huy động lực lượng tới 'một nghìn người' từ phía chính quyền tại một phường trên địa bàn thủ đô, hôm 25/4/2014, theo lời nhân chứng.

  Trong lúc đất nước hiểm nguy trước họa xâm lăng thì đã lộ hẳn ra cả một lũ cộng sản Việt Nam bán nước.
  Một bè lũ bán nước cần lật đổ!

  Tôi đã thấy bạn thanh niên mặc chemise dài tay đeo kính cận trắng cầm tấm bìa " Tổ quốc danh dự trách nhiệm " ở hình 2 và hình 6 (đi tay không) từ trên xuống bị bọn chúng bắt, cả lũ chúng hè nhau khiêng anh khiêng heo vậy, một thanh niên, một bác nam lớn tuổi tóc dài muối tiêu và một phụ nữ trẻ cùng bị bắt, họ là ai mong các bạn có biết quan tâm và chia xẻ tin tức. Họ chính là lửa đấy, nên thế lực hiện hành rất e ngại. Những người chung quanh có mặt sáng nay đầy bất mãn.

  bọn VC và TC là anh em với nhau đấy.Lịch sử Việt hào hùng chưa bao giờ có chế độ nào hèn nhát, thối nát, bán nước hại dân như bọn VC này. dấu hiệu đến hồi kết thúc của chúng nó rồi.

  Hai hôm nay thấy báo lề đảng đồng loạt đăng các kiểu xin lỗi Tàu.

  Dường như thấy quì thế chưa đủ, hôm nay chính quyền "lập công dâng Tàu" tiếp.

  Bảo làm sao nó chẳng khinh.

  "Trung Quốc hiện đánh gía cuộc biểu tình hôm nay của dân tộc Việt nam. Nếu lòng yêu nước của người Việt nam mạnh đi biểu tình đông người thì Trung Quốc sợ và rút giàn khoan" (Khánh Trần Cư)
  Nghe bác nói, em buồn cười quá hahaha... hahaha...
  Trung Quốc sợ dân mình biểu tình chống nó quá hahaha...haha..

  Cập Nhật Danh Sách Những Người Bị Bắt

  Hà Nội

  1, Lý Quang Sơn, CA phuờng Điện Biên.

  2, Sv Hiền – FB Ngủ Chưa Say, Bị đưa về đâu chưa rõ

  3, Thầy giáo Vũ Mạnh Hùng, Bị đưa về đâu chưa rõ

  4, Mai Xuân Dũng, (Mới được thả)

  5, Nguyễn Xuân Diện, Bị đưa về đâu chưa rõ

  6, Trần Quang Trung, Bị đưa về đâu chưa rõ

  7, Hoàng Tuấn Nam (Facebook Dustin Bý), Bị đưa về đâu chưa rõ

  8, Facebook Hạ Long, Bị đưa về đâu chưa rõ

  Sài Gòn

  1, Đinh Nhật Uy, CA phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An.

  2, Nguyễn Thị Ngọc Lụa, đưa lên xe taxi đưa đi đâu chưa rõ

  3, 2 Sinh viên chưa biết tên, đưa lên xe taxi đưa đi đâu chưa rõ

  4, Trung Hiếu Phạm Hoài, bị an ninh bắt tống lên xe tại Hồ Con Rùa, chưa rõ đi đâu

  5, Chân Huỳnh, bị an ninh bắt tống lên xe tại Hồ Con Rùa, chưa rõ đi đâu

  6, Huỳnh Trọng Hiếu, CA quận 1: 73, Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, Sài Gòn. Điện thoại: (84-8) 38 297 643, (84-8) 38 297 643

  7, Trịnh Anh Tuấn (Gió Lang Thang) và chục người khác, CA quận 1: 73, Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, Sài Gòn. Điện thoại: (84-8) 38 297 643, (84-8) 38 297 643

  Nha Trang

  1, Blogger Phan Văn Hải, CA phường Phương Sài 2 Thái Nguyên Thành Phố Nha Trang, Khánh Hoà. Số phôn của đồn CA:
  058 3822 294.

  2, Tô Hoài Nam, CA phường Lộc Thọ 17 Yersin, Vạn Thạnh, tp. Nha Trang, Khánh Hoà. Số phôn của đồn CA: 058 3822 830.

  3, Khổng Hy Thiêm, Ca phường Xương Huân, số 11 Phan Bội Châu, Nha Trang, Khánh Hòa. Số phôn của đồn CA: 058 3822 184

  Vinh

  1, Chân Thành (FB Chân Thành), Bị đưa đi đâu chưa rõ

  2, Nguyễn Thành Huân (Fb Tây Nguyên), Bị đưa đi đâu chưa rõ

  3, Hồ Huy Khang (Fb Minh Khang), Bị đưa đi đâu chưa rõ

  4, Nguyễn Đức Quốc (Fb Facebook Thanh Hoàng), Bị đưa đi đâu chưa rõ

  5, Nguyễn Hoài Thu,

  Tường thuật Biểu Tình Yêu Nước 18.5.2014 - Công an ngăn chận khắp nơi

  http://danlambaovn.blogspot.com/2014/05/tuong-thuat-bieu-tinh-yeu-nuoc-1852014.html#comment-1391454077

  thuy_duong viết:
  "Lòng can đảm không phải là một đức tính, mà là một phẩm chất chung của những kẻ hung ác và của những bậc vĩ nhân" (La courage n'est pas une vertu, mais une qualité commune aux scélérats ets aux grande hommes - VOLTAIRE -)
  Có tập thể nào vững mạnh mà không có tổ chức, không có mưu lược!

  Chính xác, nhưng vấn đề là ở xứ Lừa nảy, thằng đ-é-o nào cũng là 'anh hùng', thời của tớ vẫn có câu: 'ra ngõ gặp anh hùng' cho dù là mấy thằng, mấy con 'răng vẩu, 'lói' ngọng' :) !!!

  Xin lỗi quí độc giả, tôi đã viết sai chính tả câu nói của Voltaire, bây giờ xin đính chính lại như sau:
  (La courage n'est pas une vertu, mais une qualité commune aux scélérats et aux grands hommes - VOLTAIRE -)

  Xem ra vẫn còn kẻ thích "tạo dáng" yêu nước để chụp hình. Yêu nước kiểu ấy rất phù hợp với ý Đảng?! Người xưa có câu "xuất kỳ bất ý, công kỳ vô bị", tức là nhằm lúc đối phương không để ý mà hành động, nhằm vào chỗ đối phương không phòng bị mà công. Nay người ta làm ngược lại để chứng tỏ sự "can đảm" của mình.
  "Lòng can đảm không phải là một đức tính, mà là một phẩm chất chung của những kẻ hung ác và của những bậc vĩ nhân" (La courage n'est pas une vertu, mais une qualité commune aux scélérats ets aux grande hommes - VOLTAIRE -)
  Có tập thể nào vững mạnh mà không có tổ chức, không có mưu lược!

  Nếu Việt Nam không có cuộc biểu tình lớn hôm nay thì Trung Quốc khinh khi và Việt Nam xem như mất nước

  Trung quốc hiện coi thường và họ chỉ còn sợ sức mạnh của các cuôc biểu tình yêu nước của dân tộc Việt nam mà thôi

  Kêu goị công an vì tiền đồ tổ quốc Việt nam hay giũ trật tự cho dồng bào bieu tinh đuổi giặc xâm lăng.

  Khi người yêu nước đi biểu tình chống bọn bành trướng Bắc Kinh thì công an ở đâu mà xuất hiện đông thề. Còn khi côn đồ lợi dụng biểu tình để đập phá nhà máy làm bể chén cơm của công nhân chẳng thấy công ăn đâu.

  Tình hình này khiến tôi không khỏi nghĩ đến việc giàn cảnh côn đồ lợi đập phá nhà máy (nhưng vô tình để xảy ra quá đà) để có cớ cầm biểu tình.

  Trung Quốc hiện đánh gía cuộc biểu tình hôm nay của dân tộc Việt nam. Nếu lòng yêu nước của người Việt nam mạnh đi biểu tình đông người thì Trung Quốc sợ và rút giàn khoan

  Nếu đi biểu tình ít thì Trung quốc không sợ và Việt nam xem như cạp đất mà ăn, mất nước.

  Theo kinh nghiệm thì có 10 công an mà phía biểu tỉnh 100 người thì công an sợ không dám đàn áp .cuộc biểu tình cứu nước hôm nay