PTT Vũ Đức Đam: “Không thể đánh đổi chủ quyền quốc gia lấy hòa bình"

 • Bởi Admin
  17/05/2014
  29 phản hồi

  Dân Luận: Trung Quốc thản nhiên đem giàn khoan thăm dò trên vùng biển Việt Nam, dùng tàu tấn công tàu Việt Nam, mà bác Vũ Đức Đam vẫn còn e ngại Việt Nam đem Trung Quốc ra tòa là tuyệt tình, thiệt tình!

  Việt Nam không liên minh với nước này để chống nước kia, nhưng cần liên minh để bảo vệ hòa bình và độc lập tự do chính đáng của quốc gia. Cứ ôm lấy 16 chữ vàng trong khi Trung Quốc không hề tôn trọng 16 chữ này thì người bị thiệt luôn là Việt Nam. Đã đến lúc phải nói với Trung Quốc: "Hây, các ông làm quá rồi nhé, chúng tôi đi tìm những người bạn khác để chơi đây!", bác Vũ Đức Đam ạ!

  Đây là phát biểu đầy xúc động của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trước nhiều câu hỏi của các nhà khoa học trẻ về tình hình Biển Đông nóng bỏng.

  Sáng 17/5 tại Bộ Khoa học Công nghệ đã diễn ra lễ trao giải thưởng Tạ Quang Bửu. Buổi lễ do Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân chủ trì. Tham dự buổi lễ và trao tặng giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có phần giao lưu ngắn với các nhà khoa học và giới trẻ. Trước những câu hỏi của cử tọa về giàn khoan Hải Dương 981 đặt trái phép tại Biển Đông, Bộ trưởng Nguyễn Quân đã đề nghị Phó Thủ tướng trả lời.

  Phó Thủ tướng lưu ý: “Ở khu vực Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép, chúng ta chỉ có cảnh sát biển, kiểm ngư, ngư dân. Trung Quốc thì có tàu quân sự, tàu vũ trang. Việt Nam vẫn kiên trì giải pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế”.

  Ông đề nghị các nhà khoa học trước hết là người có trí thức, hãy tìm hiểu nghiên cứu kỹ về vấn đề này, chia sẻ với người thân, những người xung quanh mình. Làm sao cho mọi người hiểu theo luật pháp quốc tế rằng Việt Nam có chính nghĩa, có lẽ phải trong việc này, việc Trung Quốc mang giàn khoan đến khu vực này là vi phạm luật pháp quốc tế.

  “Mỗi khi đất nước có sự việc, thì đó lại là động lực mới để chúng ta thể vượt lên. Phải giầu thì mới mạnh được. Có những quốc gia nhỏ, luôn bị đe dọa, nhưng có nền khoa học rất mạnh mẽ, kinh tế và khoa học quốc phòng rất mạnh, thì người ta đứng vững, tự hào”, Phó Thủ tướng nói.


  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu sáng 17/5. Ảnh: Việt Nguyễn

  Phó Thủ tướng khiến cả hội trường xúc động với tuyên bố rất kiên quyết: “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Trung Quốc đã dùng vũ lực chiếm Hoàng Sa và chúng ta nhất định phải đòi lại. Đời tôi và các bạn chưa đòi được thì đời con cháu chúng ta sẽ đòi được theo đúng luật pháp quốc tế…”.

  Trả lời câu hỏi về việc Việt Nam có cân nhắc xây dựng quan hệ đồng minh với quốc gia nào, Phó Thủ tướng cho biết, đường lối đối ngoại, quân sự của Việt Nam đều đã công khai hết. Chính sách quốc phòng của Việt Nam là hòa bình và tự vệ. “Chúng ta không liên minh quân sự với ai, không cho bất kỳ nước nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam. Không liên minh với nước nào để chống lại một nước thứ ba”, ông khẳng định.

  Về quan hệ với Trung Quốc, ông Đam phân tích: “Chính sách đối ngoại của chúng ta rất rõ. Phương châm quan hệ giữa hai nước vẫn theo 4 tốt, 16 chữ vàng. Trong quá trình xây dựng củng cố mối quan hệ đó đương nhiên sẽ có khó khăn thách thức, Việt Nam luôn thực tâm, chân thành để xây dựng mối quan hệ đó. Chúng ta mong rằng Trung Quốc cũng như vậy.

  Nhưng vàng cũng không phải là quý nhất. Kim cương quý hơn vàng. Lại có thứ còn quý hơn kim cương đó là độc lập tự do. Chúng ta trân trọng, nâng niu tình hữu nghị giữa 2 dân tộc, nhưng độc lập tự do mới là thứ quý nhất. Làm sao phải vừa xây dựng được mối quan hệ, đồng thời phải giữ được những thứ quý giá của dân tộc ta là độc lập tự do".

  Với vấn đề có kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế không, Phó Thủ tướng cho biết: “Mọi đường lối, chủ trương, chính sách trước hết là để bảo vệ cho được độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia. Các biện pháp từ trước đến nay luôn luôn theo luật pháp quốc tế. Chúng ta có chính nghĩa, chỉ giữ cái của mình.

  Kiện ra tòa cũng là giải pháp hòa bình, hoàn toàn đúng. Nhưng cùng cực, không thể nói chuyện với nhau thì mới mang nhau ra tòa. Nhưng đã ra tòa rồi, như bát nước đổ xuống, lấy lại rất khó.

  Tất cả các giải pháp theo luật quốc tế đều được Đảng, Nhà nước hết sức chú trọng, các cơ quan chức năng nghiên cứu kỹ lưỡng. Chúng ta đều có chuẩn bị mọi phương án.

  Không thể đánh đổi chủ quyền quốc gia lấy hòa bình.”

  Việt Nguyễn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  29 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tít bài nói chuyện thì ghê mà nội dung thì thối hoắc. Hóa ra vẫn là loại lên gân để xin xỏ TQ chiếu cố tới thôi.

  Phản hồi: 

  Chán mấy bạn quá, có mỗi một bài học mà chẳng thuộc! "Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm"

  Phản hồi: 

  [quote]
  Phó Thủ tướng khiến cả hội trường xúc động với tuyên bố rất kiên quyết: “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Trung Quốc đã dùng vũ lực chiếm Hoàng Sa và chúng ta nhất định phải đòi lại. Đời tôi và các bạn chưa đòi được thì đời con cháu chúng ta sẽ đòi được theo đúng luật pháp quốc tế…”.
  [/quote]

  Trước đây vài năm 2009-2012, bất cứ ai giăng bảng HS-TS-VN là công an an ninh bắt ngay về trụ sở. Thật là thô bỉ phát xít. Bây giờ thì dường như khá hơn một chút

  Vũ Đức Đam trả lại tự do cho những tù nhân lương tâm bị bắt bớ về tội phản đối TQ "HS-TS-VN" đí chứ. Trả tự do ngay cho Điếu Cày, Trần Huỳnh Duy Thức, Tạ Phong Tần, Đỗ Thị Minh Hạnh, ... và phải xin lỗi họ

  nhất định phải đòi lại, tên Đam phát biểu như thế, cho cảm tưởng là Đảng CSVN và Nhà nước VN chưa hề thực hiện việc đòi lại ?

  Đam làm phó thủ tướng, thay vì phát biểu nổ đùng đùng, Đam nên phát biểu logic và khoa học hơn để chứng tỏ là người lành đạo thành tâm. Đam phải trình bày cụ thể chính quyền VN đang và sẽ thực hiện những bước gì để trước hết chứng minh và khẳng định "HS-TS-VN" và sau đó đòi lại như thế nào.
  Đam chỉ nói mù mờ, mị dân đối với các nhà khoa học trẻ

  [quote]
  Kiện ra tòa cũng là giải pháp hòa bình, hoàn toàn đúng. Nhưng cùng cực, không thể nói chuyện với nhau thì mới mang nhau ra tòa. Nhưng đã ra tòa rồi, như bát nước đổ xuống, lấy lại rất khó.
  [/quote]

  Đam nói câu này là nhảm nhí. Không có cơ sở khoa học.

  Trong các vụ tranh chấp, luôn luôn phải có người trung gian.
  TQ là nước lớn, đang tham lam lấn át tất cả các nước chung quanh, VN không thể và không nên chỉ tranh luận tay đối với TQ. Phải có người trung gian thứ ba làm trọng tài.

  Đam nói câu này mang não trạng của kẻ nể nang, dễ dàng đi đêm, chia chác thỏa thuận ngầm, không bao giờ chống được tham nhũng ở VN

  Dễ thôi, nếu Đam và đảng CSVN sợ mất mặt với TQ, cứ việc tổ chức bầu cử tự do + trưng cầu dân ý, và toàn dân sẽ quyết định thay Đam và đảng CSVN. Sau đó, chính phủ tự do mới, sẽ đưa sự việc giàn khoan ra tòa án quốc tế một cách đơn phương về việc TQ khai thác vùng đặc quyền kinh tế của VN (đang tranh chấp ?).

  Đam và đảng CSVN hãy từ chức, trả lại quyền tổ chức bầu cử tự do để toàn dân lập ra một chính phủ mới

  Phản hồi: 

  Thằng này là tiêu biểu cho cái gọi là thế hệ 'lãnh đạo trẻ' đấy nhá ! Còn vô số thằng 'trẻ' khác khốn nạn không kém thằng này. Thế mới biết chính trị VN quả thật hết thuốc chữa, chỉ còn mỗi thứ thuốc chuột !

  Phản hồi: 

  Riêng tôi, tôi không bao giờ tin Trung quốc, đảng CSTQ luôn cắn và tát vào mặt ĐCSVN, tình đồng chí hữu hảo cửa miệng và 16 chữ vàng cũng chỉ là khẩu hiệu lừa bịp lẫn nhau mà thôi.
  Chúng ta cứ chia quang thời gian theo chu kỳ 100 năm, thì không có chu kỳ 100 năm nào là TQ không gây chiên tranh và đánh nước ta.
  Vì vậy, trong thế giới hiện đại này, VN ta phải tỏ rõ là ta chơi với ai cụ thể để lập lên một đồng minh thật sự vững chắc và tin cậy. Chúng ta chỉ lên làm bạn và là đồng minh với những nước văn minh hiện đại ( Chúng ta là đồng minh với Mỹ, với khối NATO mà thôi) Là đồng minh với Hàn quốc, với Nhật bản, với Philipin.
  Hiện Trung quốc chỉ còn một phía (một hướng biển đông) để mà bành trướng ra mà thôi, vì từ phia phía bắc giáp Nga tới giáp Lào là TQ biết là những nước đó không bao giờ quấy phá TQ, hoặc có ý đồ lấn chiếm TQ, mặt khác những khu vực giáp biên đó có địa hình hiểm trở phức tạp đối với cuộc sống con người lên TQ không muốn đầu tư chiến tranh ở đó.
  Trung quốc vươn ra biển bởi vì đó là yết hầu của TQ, bởi vì khai thác tài nguyên biển trên biển đông khi không có ai quản lý thực sự.
  Đây là miếng mồi béo bở mà TQ phải tranh thủ chiếm giữ.
  Do vậy, VN đưa ra chiến lược mềm dẻo theo đường lối ngoại giao, hoà bình, hoặc kiện cáo thì TQ không bao giờ nó sợ, nếu nó sợ thì nó đã không gây sự và tạo cớ.
  Chúng ta không đưa ra chiến lược miền bắc là tiền tuyến, miền trung và miền nam là hậu phương để chúng ta chiến đấu với TQ thì chúng ta sẽ không bao giờ làm cho TQ nhụt chí tham vọng xâm chiếm VN, cho dù Hà nội có bị tên lửa từ bên kia biên giới bắn nát.
  Không sợ gì một TQ bẩn thỉu.

  Phản hồi: 

  Còn nhớ trước đây Quan Làm Báo hay đăng bài của ông này.

  ( Ông Bùi Tín đã sớm có nhận xét : Quan Làm Báo ăn khách nhưng bí hiểm ! )

  Phản hồi: 

  [quote=Phiên Ngung][quote=Nguyễn Phú Trọng]>>> Về quan hệ với Trung Quốc, ông Đam phân tích: “Chính sách đối ngoại của chúng ta rất rõ. Phương châm quan hệ giữa hai nước vẫn theo 4 tốt, 16 chữ vàng.

  Đỉnh cao của trí tuệ của lãnh đạo Đảng và Nhà nước là ở đây.

  Vàng hữu cơ từ Trung quốc cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước vẫn còn có tác dụng. Trung quốc đã tạo được một đàn bò tốt trong lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.[/quote]

  Nhờ anh Trọng nếu không cho tên Vũ Đức Đại Đần Đam này về vườn thì ít ra cũng bịt miệng hắn lại cho đỡ nhục.[/quote]

  Nhục gì hở bác? quan hệ 4 tốt, 16 chữ vàng là chủ trương lớn, là sợi chỉ xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta. Lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta phải biết tung hô câu thần chú này chứ! Phải làm thế mới xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ cơ chế cùng với cái ghế và cái sổ hưu chứ!

  Đảng và Nhà nước ta từ trước đến nay vẫn là vậy. Vậy mới xứng đáng vàng hữu cơ Trung quốc ban cho chứ!

  Phản hồi: 

  [quote="Vũ Đức Đam"]"Đời tôi và các bạn chưa đòi được thì đời con cháu chúng ta sẽ đòi được theo đúng luật pháp quốc tế…”.[/quote]
  Tên Đạm nói câu này ngu hết chỗ nói. Đời ta nhu nhược hiến đất, hiến biển cho Tàu. Trách nhiệm đòi lại thì đùn đẩy cho con cháu. Làm sao mà con cháu ta đòi lại được khi mà đất biển của Tổ Quốc lúc ấy đã sát nhập vĩnh viễn vào nước Tàu. Đây là lời phát biểu hèn mạt, đùn đẩy, vô trách nhiệm của bọn quan chức VC.

  Phản hồi: 

  ...
  Kiện ra tòa cũng là giải pháp hòa bình, hoàn toàn đúng. Nhưng cùng cực, không thể nói chuyện với nhau thì mới mang nhau ra tòa. Nhưng đã ra tòa rồi, như bát nước đổ xuống, lấy lại rất khó ... (Vũ Đức Đam).

  Lão Đam này nói chuyện tiếu lâm hài không thua gì Hoài Linh.

  Cái bát nước của ông, thằng Tàu nó lấy xịt vòi rồng hết mẹ rồi.

  Còn nước nôi gì nữa mà đòi 'đổ xuống, lấy lại' ...

  Phản hồi: 

  Thằng cha Đam này khôn nhưng không ngoan, y mở miệng ngay lúc này chỉ sau Ba Dũng và Tư Sang, ý nói ta đang chỉ đạo đất nước này, chuyện y mở miệng rõ ràng có hai đường binh, xoa dịu cái nóng và cũng là đồng lòng cùng xã hội bằng mọi giá phải bảo vệ biển đảo, y lấy được điểm cao về chuyện này, và cùng lúc không quên nhắn gởi lời vàng ngọc 4 tốt, 16 vàng tới nhà nước Tàu, bởi vì y còn nhắm chức cao hơn nữa, có thể là thủ tướng, chức vụ này thật khó khăn khi Ba Đình đã bị Tàu chỉ đạo, hãy nhìn Nguyễn Thiện Nhân, khi còn làm phó TTg, Nhân cũng đã phải qua Tàu cống phẩm với hy vọng chức TTg, nhưng không nhận được ấn phẩm, chính vì thế mà phải từ quan, làm cái chức vị ba phải MTTQ.
  Chính vì còn đảng, cao hơn nhà nước và 4 tốt, 16 vàng, chúng ta mới nhận ra cái tư cách đáng nôn mữa của Đam.

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Phú Trọng]>>> Về quan hệ với Trung Quốc, ông Đam phân tích: “Chính sách đối ngoại của chúng ta rất rõ. Phương châm quan hệ giữa hai nước vẫn theo 4 tốt, 16 chữ vàng.

  Đỉnh cao của trí tuệ của lãnh đạo Đảng và Nhà nước là ở đây.

  Vàng hữu cơ từ Trung quốc cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước vẫn còn có tác dụng. Trung quốc đã tạo được một đàn bò tốt trong lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.[/quote]

  Nhờ anh Trọng nếu không cho tên Vũ Đức Đại Đần Đam này về vườn thì ít ra cũng bịt miệng hắn lại cho đỡ nhục.

  Phản hồi: 

  Thế hệ ông Đam đã là thế hệ kế tiếp của các lãnh đạo Việt Nam đương thời mà còn cho thấy bị trói buộc trong 16 chữ vàng, 4 tốt. Thảm hại thay khi ông Đam nói:

  [quote]Đời tôi và các bạn chưa đòi được thì đời con cháu chúng ta sẽ đòi được theo đúng luật pháp quốc tế...[/quote]

  Đến đời nào không còn ràng buộc vào 16 chữ vàng, 4 tốt thì may ra mới nói chuyện đòi một cách thành thật. Bây giờ vừa đòi vừa rét run vì sợ "bát nước" đầy bị đổ. Nhưng ông Đam và các đồng chí của ông cố tình không chịu nhìn nhận rằng cái gọi là "bát nước" ấy đã bị đàn anh Trung Quốc nhúng chân vào rồi!

  Nên nhớ là giữa các đối tác hay đồng minh quốc tế, người ta vẫn kiện nhau om xòm về một vài đề tài, nhưng vẫn hợp tác trên nhiều đề tài khác. Cách cư xử "chung thủy" kiểu Mỵ Châu (yêu Trọng Thủy một cách mù quáng) không nên có chỗ đứng trong tư cách của các lãnh đạo của bất kỳ nước nào thời nay!

  Phản hồi: 

  Nghe vài người bạn khen tay này trẻ mà khá lắm, giờ mới thấy rõ anh ta cũng cùng một giuộc với lũ Hoàng Trung Hải, Nguyễn Thế Thảo, Đinh thế Huynh,.. thôi. Thật quá thất vọng với toàn bộ lãnh đạo của VN hiện nay!

  Phản hồi: 

  Cai thằng Dam(n) nay ngu như lợn, cái loại TS "red bean" nên trình độ ra cái đéo gì đâu. Cũng chỉ là cái loại "thượng đội hạ đạp" từ cái vị trí loa phường leo lên cái PTT Dâm-Thể-Mỹ. Đéo trông mong gì vào cái đội ngũ lãnh đạo VN đâu, toàn "đớp-hút-hít" thôi.

  Phản hồi: 

  [quote=Bài chủ]

  Phó Thủ tướng khiến cả hội trường xúc động với tuyên bố rất kiên quyết: “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Trung Quốc đã dùng vũ lực chiếm Hoàng Sa và chúng ta nhất định phải đòi lại. Đời tôi và các bạn chưa đòi được thì đời con cháu chúng ta sẽ đòi được theo đúng luật pháp quốc tế…”.

  Kiện ra tòa cũng là giải pháp hòa bình, hoàn toàn đúng. Nhưng cùng cực, không thể nói chuyện với nhau thì mới mang nhau ra tòa. Nhưng đã ra tòa rồi, như bát nước đổ xuống, lấy lại rất khó.
  [/quote]

  Cái ông Phó Thủ tướng VŨ ĐỨC ĐAM nói câu lèm bèm “Trung Quốc đã dùng vũ lực chiếm Hoàng Sa và chúng ta nhất định phải đòi lại. Đời tôi và các bạn chưa đòi được thì đời con cháu chúng ta sẽ đòi được theo đúng luật pháp quốc tế…”(sic) mà cả hội trường xúc động, tôi nghe cũng lấy làm lạ.

  TQ chiếm Hoàng Sa của ta đến nay là đã 40 năm trời, mà “ta” có bao giờ ĐÒI LẠI khi nào đâu? Thậm chí KIỆN NÓ ra tòa án quốc tế (để ĐÒI phân xử cho ra lẽ) “ta” cũng không dám làm vì sợ mang NÓ ra tòa sẽ làm SỨT MẺ tình bạn như bát nước đầy (???!!!) giữa “ta” và NÓ, vì ”như bát nước đổ xuống, lấy lại rất khó”(sic). Vậy thì với tình cảm đó, đời ông VŨ ĐỨC ĐAM làm đéo gì đòi HS lại được, mà làm bộ MỴ DÂN khua môi múa mỏ hứa hảo để đến đời con cháu sẽ tiếp tục ĐÒI ”theo luật pháp”(sic). Xin hỏi ông ĐAM rằng đưa vụ Hoàng Sa ra tòa án quốc tế phân xử thì có đúng theo luật pháp VN và quốc tế hay chăng? Sao ông và đảng ông NHẤT ĐỊNH không thực hiện? Những lời nói đải bôi, câu giờ và đạo đức giả của ông, người dân VN hiểu rõ cả chứ. Làm đéo gì mà họ lại “xúc động” như bài chủ viết một cách trâng tráo và thô bỉ như trên.

  Phản hồi: 

  [quote]
  Tất cả các giải pháp theo luật quốc tế đều được Đảng, Nhà nước hết sức chú trọng, các cơ quan chức năng nghiên cứu kỹ lưỡng. Chúng ta đều có chuẩn bị mọi phương án.
  [/quote]

  Vũ Đức Đam là phó thủ tướng, nói chuyện với các nhà khoa học trẻ mà Đam cứ bi bô Đảng trước Nhà nước thì chán thiệt ! Đam coi thường pháp luật và Nhà nước. Đam coi thường và khinh miệt các nhà khoa học là không biết gì cho nên các giải pháp theo luật quốc tế chỉ có Đảng, Nhà nước chú trọng. Đam gạt các nhà khoa học trẻ ra rìa.

  Nếu là một nhà nước dân chủ và pháp quyền, Đam nên phát biểu :
  - "Chính phủ hết sức chú trọng tất cả các giải pháp theo luật quốc tế, đem ra bàn bạc trước Quốc hội, lắng nghe và nếu cần hỏi ý kiến toàn dân. Các nhà khoa học trẻ hãy đóng góp ý kiến đông đảo và xây dựng"

  Cái đám cán bộ đảng CSVN xấc láo, chẳng coi dân, coi Nhà nước ra cái đek gì

  Phản hồi: 

  Cùng với Hoàng Trung Hải, bây giờ lại lòi mặt ra thêm một Trọng Thuỷ nữa trong não bộ nhà nước Cộng.

  Tập đoàn Trọng Thuỷ có lẽ đã được lệnh phất cờ. Chúng bắt đầu ra tay rồi đó.

  An Dương Vương! kẻ thù đang ở sau lưng, hãy quay đầu lại, ...

  Phản hồi: 

  ĂN NÓI MÊ SẢNG vậy mà vẫn cho là phát biểu đầy xúc động . Quan chức lãnh đạo VN ăn ngon, lấy đủ theo lòng tham đỡi nay để dành cho đỡi con . Chỉ khổ dân vừa bị giặc ngoài uy hiếp, giặc trong cưỡi cổ.

  Phản hồi: 

  [quote=ab][quote]Không thể đánh đổi chủ quyền quốc gia lấy hòa bình[/quote]

  Tuy nhiên câu chót của ông VĐĐ cũng là điều đáng suy nghĩ. Thật sự con người ông ta như thế nào?[/quote]

  Co nghia la: Voi ong Dam thi Hoa binh cao hon Chu quyen quoc gia

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Tên tác giả viết:

  Phó Thủ tướng khiến cả hội trường xúc động với tuyên bố rất kiên quyết: “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Trung Quốc đã dùng vũ lực chiếm Hoàng Sa và chúng ta nhất định phải đòi lại. Đời tôi và các bạn chưa đòi được thì đời con cháu chúng ta sẽ đòi được theo đúng luật pháp quốc tế…”.

  [/quote]

  [quote="Tên tác giả"]Tên tác giả viết:

  Kiện ra tòa cũng là giải pháp hòa bình, hoàn toàn đúng. Nhưng cùng cực, không thể nói chuyện với nhau thì mới mang nhau ra tòa. Nhưng đã ra tòa rồi, như bát nước đổ xuống, lấy lại rất khó.

  [/quote]

  "Ngài" PTT, nếu không kiện vì sợ bát nước đổ, không vớt lại được thì AI SẼ LÀ NGƯỜI đứng ra đây để xử theo luật pháp Quốc Tế.

  Một điều kiện cần có để có thể xử theo luật (Quốc Tế) là phải có người đâm đơn kiện, thưa "ngài" PTT!

  PTT có hiểu điều kiện cần này không? Nếu không, PTT không xứng đáng làm PTT, "ngài" hãy từ chức đi.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Về quan hệ với Trung Quốc, ông Đam phân tích: “Chính sách đối ngoại của chúng ta rất rõ. Phương châm quan hệ giữa hai nước vẫn theo 4 tốt, 16 chữ vàng. Trong quá trình xây dựng củng cố mối quan hệ đó đương nhiên sẽ có khó khăn thách thức, Việt Nam luôn thực tâm, chân thành để xây dựng mối quan hệ đó. Chúng ta mong rằng Trung Quốc cũng như vậy.'

  Lặp lại là Ông Đam MONG Trung quốc theo 4 tốt, 16 vàng!

  Thưa Ngài, nhìn lại cái gì Tq đã làm để xem có hy vọng là Tq theo điều mình kam kết. Đối với Nhật Hàn Tq có tốt với ai không? Đối với Phi,, với Dài loan Tq có "vàng" không? Hay với Ấn độ cả một bang đông dân Tq vẫn nói là của mình! Còn Tây Tạng bà Tân cương hơn 60 năm rên siết dưới gót dày thực dân Đại Hán. Tôi nghĩ chúng ta không thể không biết những dự kiện này, ngoại trừ chúng tạ tự bịt mắt lừa mị mình.

  Ông PTT ơi, thất vọng với ông quá đi!

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Phó Thủ tướng khiến cả hội trường xúc động với tuyên bố rất kiên quyết: “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Trung Quốc đã dùng vũ lực chiếm Hoàng Sa và chúng ta nhất định phải đòi lại. Đời tôi và các bạn chưa đòi được thì đời con cháu chúng ta sẽ đòi được theo đúng luật pháp quốc tế…”.[/quote]

  Rõ nhé, và cả hội trường xúc động đấy!

  Kiên quyết thế nào cũng rõ: Kiện thì:

  [quote="Tên tác giả"]Kiện ra tòa cũng là giải pháp hòa bình, hoàn toàn đúng. Nhưng cùng cực, không thể nói chuyện với nhau thì mới mang nhau ra tòa. Nhưng đã ra tòa rồi, như bát nước đổ xuống, lấy lại rất khó.[/quote]

  Thế nào là cùng cực, không thể nói với nhau, ngài PTT không nói.

  Đi bằng đầu gối hay bò lết trên sàn Tổ Quốc?

  Mẹ kiếp chúng nó. Các bác cho tôi chửi thề một lần (có thể sẽ có nhiều lần sau này!)

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  [quote]Không thể đánh đổi chủ quyền quốc gia lấy hòa bình[/quote]

  Tuy nhiên câu chót của ông VĐĐ cũng là điều đáng suy nghĩ. Thật sự con người ông ta như thế nào?

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Về quan hệ với Trung Quốc, ông Đam phân tích: “Chính sách đối ngoại của chúng ta rất rõ. Phương châm quan hệ giữa hai nước vẫn theo 4 tốt, 16 chữ vàng."[/quote]

  [quote="Tên tác giả"]Kiện ra tòa cũng là giải pháp hòa bình, hoàn toàn đúng. Nhưng cùng cực, không thể nói chuyện với nhau thì mới mang nhau ra tòa. Nhưng đã ra tòa rồi, như bát nước đổ xuống, lấy lại rất khó.[/quote]

  He he, dựa trên 2 trích dẫn của PTT có thể suy ra là chính phủ sẽ không kiện cáo gì hết nhé. Chính phủ đã chọn giải pháp đàm. Vậy các bác đừng có nói đến giải pháp kiện cáo thằng Khựa nữa nhé vì đây là chủ trương lớn của đảng và chính phủ.

  Phản hồi: 

  Các thế hệ lãnh đạo trước trình độ kém cỏi, chưa có internet nên đã sai lầm liên minh với ma quỷ, TƯỞNG THÙ LÀ BẠN, nay đã bước sang thế kỷ XXI rồi mà có ông phó thủ tướng nói ra những điều ngu xuẩn không bằng ông phó cối thời xưa. Trước kia cụ Hồ cũng đề cao độc lập tự do, nhưng là "độc lập trong phe XHCN do Liên xô lãnh đạo". Chắc bây giờ ông Đam muốn độc lập trong khuôn khổ "16 chữ vàng" là chủ trương của Trung quốc hay sao? Nếu có thời gian thì có thể bắt bẻ từng câu từng chữ của cái nhà ông phó Đam này, nói có nhiểu chỗ mâu thuần kiểu kinh tế tư bản (kinh tế thị trường) nhưng định hướng XHCN. Đầu óc ông này bị thoái háo tư duy rồi, có lẽ do ăn phải thức ăn có hóa chất của Tàu.

  Năm 1979 Tàu nó nện cho một trận tơi bời ở biên giới phía Bắc, bao nhiêu người mình chết và hy sinh trong chiến đấu mà chưa sáng mắt ra, nay nó đã cướp HS và một phần TS mà còn sợ mất tình nghĩa. Mình tình nghĩa với nó nhưng nó không tình nghĩa với mình, nó THẢ BOM NGU vào đầu các ông lãnh đạo nên các ông còn muốn tình nghĩa với nó. Hay ông phó Đam có tình với cô gái Trung quốc nào nên vẫn phải giữ nghĩa cho phải đạo? NHưng qua phát biểu của ông phó Đam thì người dân mới thấy quan điểm của "Đảng ta" trước việc Trung quốc đặt dàn khoan trong hải phận của ta, đó là nhún nhường, hèn mạt.

  Phản hồi: 

  >>> Về quan hệ với Trung Quốc, ông Đam phân tích: “Chính sách đối ngoại của chúng ta rất rõ. Phương châm quan hệ giữa hai nước vẫn theo 4 tốt, 16 chữ vàng.

  Đỉnh cao của trí tuệ của lãnh đạo Đảng và Nhà nước là ở đây.

  Vàng hữu cơ từ Trung quốc cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước vẫn còn có tác dụng. Trung quốc đã tạo được một đàn bò tốt trong lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.

  Phản hồi: 

  [quote]Về quan hệ với Trung Quốc, ông Đam phân tích: “Chính sách đối ngoại của chúng ta rất rõ. Phương châm quan hệ giữa hai nước vẫn theo 4 tốt, 16 chữ vàng. Trong quá trình xây dựng củng cố mối quan hệ đó đương nhiên sẽ có khó khăn thách thức, Việt Nam luôn thực tâm, chân thành để xây dựng mối quan hệ đó. Chúng ta mong rằng Trung Quốc cũng như vậy.[/quote]
  Chỉ có thể nói 2 điều về cái ông Vũ Đức Đam này: một là ông ta ngu, tới giờ mà còn u mê tăm tối về "nước bạn" Trung quốc. Hai là ông ta nịnh, nói hùa theo bề trên để mong giữ ghế và thăng quan tiến chức.
  Tôi thiên về điều thứ hai hơn, bởi điều thứ nhất thì con nít cũng nhìn thấy sự thật chứ cỡ ông Vũ Đức Đam thì làm sao mà nhầm lẫn được.
  Một kẻ nịnh thần, chỉ muốn lấy lòng cấp trên bất kể tất cả, mà lại làm đến Phó Thủ tướng, thử hỏi đất nước này là cái gì và sẽ ra sao.