Tấn Huỳnh - Chuyện gì đang diễn ra ở đất nước này vậy?

 • Bởi Admin
  16/05/2014
  1 phản hồi

  Tấn Huỳnh

  Tim mình vẫn còn đập. Mai thi rồi mà sao lại gặp chuyện như thế này.

  Mình vừa đi ra ngoài ăn khuya về. Trên đường đi có ngừng ngay ngã tư Nguyễn Thị Thập và Lê Văn Lương, cạnh chung cư Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và vừa chứng kiến một chuyện chắc cả đời không bao giờ quên.

  Khi dừng đèn đỏ, mình đột nhiên thấy bên lề đường phía chung cư HAGL có một ông tầm khoảng 45 tuổi (lúc sau mới biết là người Hàn Quốc) đi với một cô gái tầm 20 tuổi mặc đồ đúng phong cách miền Tây mới lên Sài Gòn. Đoán chắc là vợ hoặc bồ nhí. Chuyện sẽ không có gì khi đột nhiên có 4 thanh niên vừa chạy xe tới ngay đèn đỏ và... lao xuống đường chạy tới đạp ông kia một cái.

  Lúc đó hoàn toàn bất ngờ không biết chuyện gì đang xảy ra, ông kia cũng bất ngờ không kém thì tưởng là ăn cướp nên khi té đã đứng ngay dậy và hình như là thủ thế. Rồi dường như ông ấy hiểu ra vấn đề nên vội vã nói 1 tràng tiếng Hàn. Bọn thanh niên hình như đứa nào cũng đã xỉn nên chửi loạn xạ đại loạn "Đ.M đập chết M thằng Tàu" rồi lao vào đẩy ông này, ông này không dám làm gì nên cũng đứng yên cho tụi nó đẩy. Lúc đó mình giật mình vội la lớn lên là thằng đó là thằng Hàn Quốc, rồi cô gái đi kèm cũng la lên là "Hàn Quốc mấy anh ơi tha cho chồng em" thì bọn thanh niên lại "ĐM con Đĩ v.v...".

  Mình vội vàng tắt máy chống xe xuống rồi có thêm 2 ông xe ôm chạy ra 3 người cùng can đám thanh niên thì tụi nó nồng nặc mùi rượu và đòi đánh chém tùm lum. May sao trong đám đó có 1 đứa còn hơi tỉnh nên khi nghe là người Hàn Quốc nên cũng kéo đám kia lên xe đi mất.

  Ông bạn người Hàn Quốc không hề sợ nhưng nhìn mặt thấy ổng vừa tức vừa giận trong khi cô gái thì mặt tái mét. Khi bọn kia đi xong mình hỏi là "are you okay?" thì ổng giật mình và gập đầu cảm ơn rối rít... tự nhiên lúc đó thấy vừa nhục vừa tức vừa thấy tội cả cho ông ta lẫn các bạn thanh niên kia quá... Đúng ra mình còn phải xin lỗi ổng nhưng ổng lại xin lỗi mình trước.

  Trong lòng lúc chạy xe về quá trời tâm trạng, haiz làm sao mai tập trung được đây.

  Lối ra nào cho thanh niên Việt Nam không có điều kiện học hành?

  Từ khóa: Tấn Huỳnh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Hoan hô bạn Tấn Huỳnh đã có hành động đúng cách và kịp thời trước hành động bạo lực bị kích động bởi tinh thần dân tộc cực đoan.

  Những hành động bị dẫn dắt bời tinh thần dân tộc cực đoan xảy ra ở mọi nơi trên thế giới và luôn luôn đưa đến các tổn thất về mặt ngoại giao cũng như đoàn kết trong xã hội.

  Ở Mỹ, sau vụ khủng bố ngày 11 Tháng 9 năm 2001, tinh thần dân tộc cực đoan, được kích động một phần bởi việc làm của một số viên chức chính phủ và truyền thông, đã khiền cho nhiều người Mỹ gốc Trung Đông hay trông giống như người gốc Trung Đông bị tấn công và đe doạ, các cơ sở thương mại hay nhà riêng của những người này bị đập phá. Bà vợ của một đồng nghiệp người Ethopia làm chủ một cây xăng ở một khu phố nhỏ, làm ăn yên ổn đã bao nhiêu năm, bỗng dưng sau vụ 9/11 thường có những người lạ măt đến gây hấn, nói tại sao lại qua Mỹ làm ăn sinh sống. Một đồng nghiêp khác người Mỹ gốc Do Thái nhưng trông rất giống người Trung Đông, sau ngày 9/11 cừ mỗi buổi chiều lần bắc ghế ra sân ngồi hóng mát là nghe tiếng súng nỗ đâu đó. Sau đi báo cảnh sát thì được biết là người nổ súng (săn) là một thành viên KKK.

  Mỗi khi nghe những chuyện liên quan đến tinh thần dân tộc cực đoan, rồi nhớ lại kinh nghiệm của người Nhật ở Mỹ hồi thế chiến thứ hai, dân Mỹ gốc Á đông thường nói đùa với nhau: "May mấy tay khủng bố là dân Trung Đông, chứ là dân Á Châu thì chúng mình lúa đời rồi."