Ls Trần Vũ Hải - Nếu tôi là nhà lãnh đạo Việt Nam

 • Bởi Admin
  15/05/2014
  2 phản hồi

  Ls Trần Vũ Hải

  1. Tôi sẽ đến thăm 02 chủ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bị thiệt hại lớn nhất trong vụ bạo loạn vừa qua: một doanh nghiệp có vốn của Trung Quốc và một doanh nghiệp có vốn của nước ngoài khác (Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore). Tôi sẽ xin lỗi các nhà đầu tư này vì chính quyền Việt Nam đã không ngăn được bạo lực đối với doanh nghiệp của họ.

  Tôi cam kết chính quyền Việt Nam sẽ khắc phục hậu quả và tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp của họ trở lại hoạt động bình thường, đảm bảo sẽ không có việc tái diễn như vậy đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và kiên quyết sẽ tìm ra, trừng trị những kẻ kích động gây bạo lực.

  2. Tôi sẽ gặp một doanh nghiệp có vốn đầu tư của Trung Quốc đang hoạt động có hiệu quả tại Việt Nam, tôn trọng pháp luật Việt Nam, đối xử tốt với công nhân Việt Nam. Tôi khẳng định Việt Nam hoan nghênh các doanh nghiệp có vốn đầu tư Trung Quốc làm ăn theo pháp luật Việt Nam và nhận trách nhiệm bảo vệ họ trong mọi trường hợp.

  3. Tôi sẽ gặp những công nhân Việt Nam (những công nhân trực tiếp lao động chân tay) để nghe họ trình bày về nguyện vọng và tâm tư, tình cảm của họ. Tôi sẽ giải thích quan điểm của Nhà nước Việt Nam về Biển Đông, giàn khoan HD 981 cũng như ghi nhận tinh thần yêu nước của công nhân. Tôi sẽ yêu cầu chính quyền địa phương chú ý và cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của công nhân và giải thích công nhân tôn trọng và bảo vệ các chủ đầu tư cũng chính là tôn trọng và bảo vệ việc làm của mình.

  Tác giả gửi Quê Choa
  Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Blogger Lê Hải: Nếu là tổng bí thư, tôi sẽ nói, trong lời bế mạc:

  “Thưa các đồng chí Trung ương,

  Thưa các đồng chí tham dự Hội nghị,

  Chúng ta khai mạc hội nghị trong một bầu không khí nóng bỏng: cả nước, cả thế giới hướng về vùng biển Hoàng Sa, nơi những người cầm quyền Trung Quốc đang thực hiện âm mưu đặt dàn khoan HD 981 trên mảnh đất của ông cha, biến vùng biển của cha ông ta thành lãnh hải của họ. 90 triệu dân VN không thể chấp nhận một hành động xâm lược như thế. Chúng ta kiên quyết yêu cầu Đảng, Nhà nước Trung Quốc, những người chúng ta luôn tôn trọng như anh em tốt, láng giềng tốt, hãy dừng ngay kế hoạch xâm chiếm lãnh hải VN, gây căng thẳng, mất ổn định trong khu vực Đông Nam Á.

  Thưa các đ/c

  Theo Chương trình vừa được Trung ương thông qua, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương khoá XI sẽ bàn về các nội dung: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá VIII về xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; ...

  Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Tình hình đang cực kỳ nghiêm trọng

  Phát biểu trước Ủy ban thường vụ QH sáng nay 15.5, Bộ trưởng Bộ KHĐT Bùi Quang Vinh nhìn nhận các buộc biểu tình bị kích động, xúi giục chuyển thành bạo động đang cực kỳ nghiêm trọng và ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế.

  Theo Bộ trưởng Vinh, biểu tình của công nhân đang diễn ra tại 22 tỉnh, thậm chí ở miền Bắc, biểu tình của công nhân đã diễn ra cả ở Thái Bình và Hải Phòng. Theo số liệu ban đầu, đã có tới 400 DN bị tấn công.

  “Đêm qua chúng tôi triệu tập họp cả đêm và sáng nay, trước khi tới Thường vụ Quốc hội, tôi đã ký 3 công hàm gửi các đại sứ quan, các hiệp hội, UBND, Ban quản lý và Sở Công nghiệp 63 tỉnh thành đồng thời trình Thủ tướng báo cáo tình hình nghiêm trọng và đề nghị có biện pháp cứng rắn”.

  Theo Bộ trưởng Vinh, tình hình là “cực kỳ nghiêm trọng” khi “giờ này vẫn chưa ngăn chặn được” và nếu không có biện pháp mạnh sẽ xảy ra việc các nhà đầu tư e ngại về môi trường an toàn đầu tư.

  Cũng hôm qua, Phòng Thương Mại Đức đã có công hàm gửi Bộ trưởng Bộ KHĐT bày tỏ lo lắng và yêu cầu có các biện pháp đảm bảo an toàn cho các DN Đức tại Việt Nam.

  So sánh với việc người Trung Quốc đập phá các nhà hàng, doanh nghiệp Nhật Bản khi xung đột Senkaku xảy ra “năm kia”, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh nói đập phá bên đó nhỏ hơn nhiều nhưng sau đó đã tạo ra làn sóng di chuyển đầu tư của các doanh nghiệp ra khỏi Trung Quốc sang nước khác.

  Trước tình hình hiện nay, Bộ trưởng Vinh nói nếu không có các biện pháp ngăn chặn thì “Hình ảnh môi trường đầu tư xây dựng suốt 20 năm qua với bao kỷ lục đang rất xấu. 400 DN bị đập phá đang ảnh hưởng làm đình trệ sản xuất. SX quý này sẽ giảm một cách nghiêm trọng”

  THEO LAO ĐỘNG