Chim Báo Bão - Thời khắc lịch sử! Chỉ một con đường lựa chọn

 • Bởi Admin
  14/05/2014
  4 phản hồi

  Chim Báo Bão

  Lời dẫn: Hôm 10/5, tại hội trường lớn trường ĐH Kinh tế Luật TP.HCM đã diễn ra buổi giao lưu giữa các bạn sinh viên trường ĐHQG TP.HCM và tác giả cuốn sách nổi tiếng “Thế giới phẳng” Thomas Friedman. Trong buổi giao lưu khi chia sẻ với sinh viên về tình hình biển đông mấy ngày nay đang nóng lên nhân sự kiện TQ đưa giàn khoan HD 981 vào hạ đặt tại biển đông khiến cho tình hình nóng lên. Quan hệ giữa hai nước trở lên căng thẳng. Thomas Friedman đã thẳng thắn chia sẻ, Việt Nam không phải là đối thủ của TQ. Ông phân tích trong lịch sử lẫn hiện tại, TQ và VN luôn có sự thù hận, xuất phát từ mưu đồ nhăm nhe xâm lược xuống phía nam của TQ trong suốt chiều dài lịch sử chưa bao giờ ngưng nghỉ. Huống chi bây giờ TQ đang có mưu toan rất lớn nhằm chiếm trọn biển đông, để phục vụ cho tham vọng cả về kinh tế lẫn chính trị của một cường quốc đang trỗi dậy. Sau đó ông nhấn mạnh. nếu VN muốn đối phó với TQ không còn con đường nào khác VN buộc phải tìm kiếm một liên minh lâu bền về mặt quân sự với một hay nhiều nước tại khu vực hay trên thế giới.

  3_which_way_to_go.jpg

  Bình luận: Những nhận định của ông Thomas Friedman là hoàn toàn xác đáng. Bởi trên thực tế, hiện nay để đối phó với TQ, VN hoàn toàn thua kém TQ về mọi mặt, từ kinh tế lẫn quân sự, huống chi về mặt chính trị VN đã bị lệ thuộc hoàn toàn vào TQ, nên yếu tố "tự lực tự cường" là không khả thi, một khi trận chiến xảy ra trên biển.

  Một câu hỏi đặt ra là làm thế nào VN đối phó được với TQ khi diễn biến tình hình ngày một xấu đi, một khi TQ đã sắp đặt một kịch bản, thì sẽ có phương án đối phó với những tình huống mà VN bị động để đáp trả, kể cả về mặt ngoại giao lẫn chính trị quân sự, một khi biết rằng không có sự chống lưng của bất kỳ đồng minh nào. Đây là thời điểm mà TQ đang chớp lấy cơ hội, khi biết rằng đồng minh nửa vời, mà VN đang bám giữ là Nga đang phải đối phó với tình hình Ukraina. "Nước xa không cứu được lửa gần". Còn nhớ, khi mối quan hệ Nga Việt còn mặn nồng khăng khít, sự kiện năm 79 xảy ra người Nga khi đó cũng chỉ đưa ra lời hăm dọa. Huống hồ Putin ngay nay sẽ chỉ đưa ra những lời hăm dọa suông mà thôi.

  Còn những mối quan hệ khác TQ không bận tâm. Đối với các nước Asean, kể cả khi có sự thống nhất cao, Asean cũng không phải là đối thủ của TQ về mọi mặt, huống chi họ đã thực hiện thành công sự chia rẽ nội bộ khối này.

  Cuối cùng đối thủ mà TQ đáng gờm nhất là Mỹ, thì đây là thời điểm thích hợp nhất mà TQ đang tận dụng. Một nước cộng sản độc tài sẽ không bao giờ được Mỹ coi là đối tác chiến lược. Đây là nguyên tắc bất di bất dịch không những luật pháp Mỹ ngăn cấm, mà hai viện quốc hội của Hoa Kỳ cũng không châp nhận, chỉ trừ khi VN phải chấp nhận hội đủ các điều kiện về cơ chế chính trị của một quốc gia dân chủ toàn diện. Ngay như Mianma hiện nay cũng chưa đủ tư cách làm đối tác chiến lược của Mỹ, khi tiến trình dân chủ vẫn chưa hoàn thiện.

  Một bài toán khó!!!Biết được âm mưu của đối thủ, khi chỉ có hai con đường.

  Một là sẽ bị lịch sử, bị nhân dân lên án, nếu chấp nhận để TQ xâm chiếm Biển Đông. Hay nói một cách khác muốn tồn tại, đảng CSVN phải chấp nhận mất Biển Đông cho TQ.

  Hai là để giữ vững được đất đai của cha ông để lại và làm tròn trọng trách của lịch sử giao phó, cũng như từng cá nhân con người có trách nhiện trong đảng CSVN buộc phải lựa chọn, thời khắc lịch sử đã điểm, không thể chần chừ được nữa, phải chấp nhận chuyển đổi thể chế, từ chế độc độc tài đảng trị, sang chế độ dân chủ cộng hòa, chuyển giao chính quyền về tay nhân dân càng sớm càng tốt. Khi đó một chế độ do dân cử sẽ thể theo nguyện vọng của nhân dân, vì lợi ich dài lâu của đất nước sẽ có một đồng minh vững mạnh và lâu bền.

  Một nước Nhật hùng mạnh là vậy, một Đại Hàn dân quốc giàu tiềm lực kinh tế là vậy, mà vẫn phải lựa chọn cho mình một đồng minh chiến lược, để đối phó với TQ, nhằm đảm bảo hòa bình và ổn định lâu bền của đất nước họ.

  Lời kết: Ban lãnh đạo đảng CSVN lên nhớ đây là thời điểm để TQ chớp lấy cơ hội thực hiện âm mưu bành trướng, khi họ biết rằng, sẽ không bao giờ thực hiện được mưu đồ xâm chiếm biển đông, nếu VN thay đổi thể chế. Nếu VN có một đồng minh chiến lược như Hàn, Nhật đã có.

  Đây là thời khắc lịch sử, ban lãnh đạo đảng CSVN cần phải ý thức được LỢI ÍCH VÀ TRÁCH NHIỆM của của đảng đối với đất nước, đồng thời đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao của từng cá nhân đối với đảng, đối với vận mệnh của đất nước, gạt bỏ đi lợi ích cá nhân tầm thường, dũng cảm nhìn thẳng vào thực tế, để có sự lựa chọn sáng suốt. Chuyển từ cơ chế đảng độc tài lấy cai trị làm mục tiêu bấy lâu nay, sang cơ chế đảng tận tụy phục vụ nhân dân theo cơ chế dân chủ làm mục tiêu cho đảng một cách trung thực. Chỉ có một con đường duy nhất đó, để đảng hoàn thành sứ mạng lịch sử đã giao phó. Lịch sử sẽ phán quyết công, tội rất công minh và rạch ròi. TỔ QUỐC HAY CÁ NHÂN xin hãy lựa chọn.

  Hà Nội, 13/5/ 2014
  Chim Báo Bão
  danlambaovn.blogspot.com

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Trích:
  .... Chỉ có một con đường duy nhất đó, để đảng hoàn thành sứ mạng lịch sử đã giao phó. Lịch sử sẽ phán quyết công, tội rất công minh và rạch ròi. TỔ QUỐC HAY CÁ NHÂN xin hãy lựa chọn ...

  Bây giờ mà ngồi đó hả họng kêu gọi 'Đảng' thì đâu có tới đâu.

  Đảng Cộng Việt bây giờ đang nằm trong vòng cương toả của Tàu Cộng mịa nó rồi. Tập đoàn Trọng Thuỷ đang cầm dao kề cổ những vị Đảng nào nhúc nhích muốn Thoát Trung.

  Hãy nhìn kỹ ông Thủ Tướng 3D coi, vì sao nói mà hổng thấy làm. Nên nhớ là nhà ông Dũng đã từng bị đặt bom. Ông Dũng cũng đã từng tố cáo Đảng là tội đồ của bô xít qua câu nói có tính ẩn dụ: Bô xít là chủ trướng lớn của Đảng (nghĩa là không phải của 3D đâu). Trước đó, ông Võ Văn Kiệt thì chết không kịp ngáp. Xem đó mà suy thế lực của Tập Đoàn Trọng Thuỷ.

  Bây giờ chỉ còn có con đường kêu gọi và thức tỉnh đại khối quần chúng. Bấy lâu nay u trầm và nghẹn lời vì chuyên chính vô sản đàn áp, giờ họ cần được thức tỉnh, tổ chức, và xuống đường. Phải tạo cơn địa chấn bên trong lòng đất nhân dân để thay đổi thượng tầng chính trị.

  ... Xuống đường! Xuống đường! Đập tan mọi xích xiềng ...

  Bây giờ là lúc quần chúng cần có sự tập hợp, dẫn đường, và tranh đấu. Đó là con đường duy nhất để bảo vệ đất nước trong hoàn cảnh Trung Cộng và đám Đặc Vụ Hoa Nam đã hoàn toàn khống chế não bộ Đảng Cộng Việt và Quân đội Cộng Viêt.

  Liên minh với Nga?
  Ai cũng nhớ hiệp ước liên minh với Nga trước năm 1979. Trận 1979 với Tàu, Nga có làm một động tác nào với Tàu đâu (ngay cả động tác giả như đưa quân áp sát biên giới Tàu cọng).
  Còn bây giờ: tập trận với Tàu cọng tại biển Đông của chúng ta.
  Nếu mình không tự giúp chính mình, ảo tưởng với cái chủ thuyết hoang tưởng, anh em XHCN (trong khi thằng Tàu đã vứt bỏ nó từ lâu) muốn bắt cá nhiều tay thì lãnh đủ.
  Tất nhiên là do lãnh đạo ngu hèn, lùn về trí tuệ. Lại áp dụng "chính sách cán bộ" của đảng để chọn người lãnh đạo đất nước. Chính sách cán bộ của CS là một chính sách phản dộng, nó làm thui chột/lãng phí nhân tài và đưa những kẻ ngu trung/độc ác lên quản trị đất nước.
  Đất nước không đi đến nông nỗi này mới lạ.
  Mồm thì luôn bi bô đảng lãnh đạo toàn diện, ngay cả Hiến pháp cũng là thể hiện cương lĩnh của đảng?!. Nào mọi việc đã có đảng và nước lo. Vậy mấy hôm nay dầu sôi lửa bỏng, đảng ở đâu sao không lên tiếng. Tứ trụ triều đình bị câm hết rồi à?
  Ai đã đưa đất nước đến nông nỗi này?
  Chỉ có thay đổi toàn diện, dân chủ hoá đất nước (đây là cái thằng Tàu sợ nhất) may ra còn có thể cứu nước được.
  Những gì Thomas Friedman nói hôm nay, cha ông chúng ta ngày xưa cũng đã nhận thức được và tiến hành trong khuôn khổ bang giao của thế giới vô cùng hạn hẹp lúc đó. Nhân tài VN ngoài đảng cũng có có những nhận định về đất nước sắc bén không kém gì, chỉ có họ bị đảng CS VN vùi dập bới chính sách cán bộ phản động nói trên nên không thể làm gì được cho đất nước.

  Trích dẫn:
  Huống hồ Putin ngay nay sẽ chỉ đưa ra những lời hăm dọa suông mà thôi.

  'Sẽ'? Bao giờ? Cho tới thời điểm hiện tại tôi chưa từng nghe thấy một phát biểu nào về sự kiện 'giàn khoan' từ phía quan chức hay báo chí Nga.

  Tôi đồng ý là cần có liên minh chiến lược với Mĩ như kiểu Mĩ với Nhật, Hàn hay Philippines. Ngoài ra cái VN cũng cần làm ngay là ngay lập tức tạo sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp bất kể nhà nước hay tư nhân. Khuyến khích tư nhân đầu tư nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực quốc phòng. Một VN mạnh về QS như Bắc Triều Tiên chắc chắn sẽ làm TQ phải chùn tay khi có ý định tấn công VN bằng vũ lực.

  Cả hai việc này đều rất khó cho nhà cầm quyền VN nhưng khó cũng phải làm nếu muốn đương đầu với một TQ mạnh lại rất hung hăng nữa.

  Còn hy vọng gì nữa, chú Chim non muốn báo bão ơi?!

  Các khái niệm như "lợi ích quốc gia" và "trách nhiệm của Nhà nước", thậm chí "Tổ quốc..." đều đã bị đảng ngồi lên bằng điều 4HP từ lâu rồi, trước khi chú chim con ra đời cơ, từ 1940 gì đó... (xin lỗi, tôi không có ý xúc phạm bạn đâu, chỉ là cách nói thôi, vì có lẽ Chim Báo bão nhỏ tuổi hơn các con tôi -nếu đang là sinh viên? Nếu tôi sai thì bỏ qua nhé!):D!

  Đảng đã lựa chọn định hướng phương Bắc lần thứ hai từ 1990 (ĐH VII) và đã kiên định khẳng định lại trong các ĐH đảng VII (1996), IX (2001), X (2006), XI (2011) và sắp tới là XII (2016), Chim báo bão không "thuộc" sử đảng sao?

  Quên đi bạn ạ. Cách tốt nhất để tác động lên đảng bây giờ là hãy đi biểu tình chống TQ bạn ạ! Đi biểu tình đến khi nào TQ cút hẳn hay đảng bị dân đá cút ra khỏi chỗ ngồi trên Hiến pháp như hiện nay, chắc là cả hai điều đó - đảng cút trước, Tàu cút sau... thì bạn và tôi mới thôi lên tiếng?

  VTV3