Câu chuyện của một người thuộc "nhóm 54" về meeting sáng 11/5 tại Nhà Hát thành phố

 • Bởi Admin
  11/05/2014
  28 phản hồi

  Lời bình của blogger Vũ Thị Phương Anh: Kể chuyện meeting sáng 11.5.2014 tại Nhà hát TP (câu chuyện của một người thuộc "nhóm 54")

  Tôi nhận được câu chuyện này từ anh Tô Lê Sơn (nick Son Tole), một người trong nhóm nhân sĩ trí thức đã gửi Thông báo về việc meeting đến UBND TP HCM vào sáng nay.

  Xin các bạn đọc để hiểu "chủ trương lớn" của Đảng và NN, những người đang độc quyền lãnh đạo đất nước. Tôi cũng tham gia biểu tình sáng nay và cũng có những quan sát về phía mình, sẽ viết sau hầu các bạn.

  * * *

  Từ 8.5.2014 nhóm 54 người đã gửi thông báo meeting cho UBND TPHCM sẽ tổ chức lúc 9g sáng 11.5.2014.

  Sáng nay 11.5 chúng tôi hẹn nhau uống cafe để cùng đi tới Nhà hát TP. Từ nhà tới nơi uống café đã có 2 bạn thanh niên bịt khẩu trang bám theo, các bạn này cũng đã bám theo tôi suốt ngày hôm qua. 8g chúng tôi kêu taxi, xe chạy khoảng 200 m đến ngã tư đầu tiên đã có hai anh công an áo vàng cưỡi xe trắng chờ sẵn, khi xe vừa qua ngã tư các anh chạy theo vung gậy chỉ taxi đậu vào lề đường, biết là đụng thứ dữ rồi nên chúng tôi vội trả tiến, rời taxi về nhà lấy xe máy chạy ra cho kịp, cũng may đến nơi trước 9g nên trên thềm nhà hát TP dàn nhạc dân tộc vẫn đang biểu diễn nhưng phía dưới bên trái nhà hát (phía KS Caraven) đã thấy căng khẩu hiệu và hô Đả đảo TQ xâm lược, nhìn vào trung tâm nơi hô khẩu hiệu thấy ông Hội đồng Khoa (Đặng Văn Khoa), ông Huỳnh Kim báu, nhà thơ Hoàng Hưng, nhà báo Huy Đức cùng nhiều người mà tôi biết mặt, quen biết. sẵn mang theo loa tôi cũng hô vài câu góp vào khí thế chung.

  Sau đó khi còn đang ca nhạc, mọi người rủ nhau kéo về Tổng Lãnh sự quán TQ biểu tình, tôi cũng rất muốn nhập đoàn nhưng mình đã ký tên thông báo tổ chức meeting ở đây, nay chưa đến giờ, bỏ đi coi sao được nên đành ở lại. Đúng 9g đại diện nhóm 54 người tổ chức meeting lần lượt bước lên thềm cao của Nhà hát TP và toan phát biểu nhưng một ông được giới thiệu là luật gia và tự xưng là người trong ban tổ chức đọc diễn văn. Ơ hay, chúng tôi đã thông báo cho UBND TPHCM ngày giờ này, tại đây chúng tôi sẽ tổ chức meeting, sau đó ông Phó chủ tịch UBND đã mời đại diện nhóm 54 người tới, hứa không ngăn cản, đến trước lúc meeting có thấy Hội Luật gia, Thành Đoàn, NVH TN hay bất kỳ một tổ chức nào khác thông báo sẽ tổ chức meeing ở đây đâu. Có lẽ đây là chủ trương của TP: chúng tôi tổ chức meeting ở đâu sẽ tập hợp người của mình ở đấy để gây rối, cản trở.

  Nói tiếp về cuộc meeting. Khi ông luật sư kết thúc bài diễn văn, nhóm Tổ chức meeting chính danh (tôi tạm gọi nhóm 54 người là vậy) kiên quyết giành quyền phát biểu, khi đã giành được Micro thì đúng lúc làm sao, micro không nói được, đã dự liệu tình huống này nên nhóm 54 liền dùng mic của mình để ông Huỳnh tấn Mẫm đọc lời Tuyên bố lên án Trung quốc xâm lược (văn bản đã lên mạng lề trái từ hôm trước). Đã bảo rồi mà thấy chưa, TP HCM học tập Hà Nội, khi ông Huỳnh Tấn Mẫm đang đọc thì loa hai bên phát nhạc át lời ông Mẫm. sau khi ông Mẫm kết thúc, GS Tương Lai phát biểu, ông nghiêm khắc chỉ rõ hành động phá rối này, thấy loa không phát nhạc nữa, nghĩ họ đã biết lỗi. Ông GS nói đại ý: Giặc đã vào đến nhà rồi, chúng ta phải đoàn kết cùng với nhà nước chống giặc ngoại xâm, phải tỉnh táo, không nhu nhược, không kích động. Cuối cùng ông trích dẫn lời của nhà văn Thổ Nhĩ Kỳ Nazim Hicmet nói cháy lên, bóng tối, ánh sáng. . .tôi biết câu này nhưng không chắc từng chữ nên không dám trích dẫn để kêu gọi thanh niên. Những lời ông GS nói không có gì gây hại cho TP cả, tôi nghĩ thế, các bạn có thể kiểm chứng bằng cách tìm đọc bài ứng khẩu của Ông trên báo lề trái (chắc sẽ có đưa).

  Sau đó diễn ra cảnh giành mic, phía ông luật sư tính đưa người của mình phát biểu nhằm không cho nhóm 54 nói nữa. Để chấm dứt cảnh tranh giành trên, nhóm 54 tắt mic, mic lại về tay ông Lê Công Giàu, ông Giàu đề nghị người tham gia đọc khẩu hiệu, mà kìa lạ chưa khi ông Giàu đề nghị thì đám đông thanh niên phía dưới có những người quản trò lắc tay ra hiệu đừng tham gia, công nhận đám này đắc lực thật, không ai mở miệng, đã thế họ lại hát đồng ca rất đều, rõ ràng có sự luyện tập từ trước, chỉ có những người vì đất nước, tự nguyện đi biểu tình mới hô hưởng ứng, những người này đa số đứng ngoài rìa và phía sau, vì thanh niên được phân công đã chiếm hết phần trung tâm rồi nhưng hô cũng to ra phết. Đến đây lại một màn phá rối nữa diễn ra, màn này TP không học Hà Nội mà tự sáng tạo ra: cho các thanh niên cầm khẩu hiệu dài và rộng nhẩy lên thềm che kín nhóm 54, công nhận hiệu quả thật, nhóm 54 chỉ còn biết lắc đầu và tuyên bố chấm dứt vai trò của mình. Xuống dưới đọc các khẩu hiệu quốc doanh thấy ngoài các khẩu hiệu lên án TQ lại có các khẩu hiệu Đảng CSVN muôn năm, Sống chiến đấu, lao động, học tập theo gương... chắc ngoài việc lên án TQ họ nhân dịp tuyên truyền luôn, treo đầy đường, các hội trường UB phường, quận, TP chưa đủ hay sao?

  Kết: Thật đáng tiếc cho TP, nhóm 54 đã rất thiện chí đứng sau nhà nước tổ chức meeting, nhưng do não trạng nhìn đâu cũng thấy địch, thấy phản động nên họ không phân biệt được bạn thù, chủ trương phản biểu tình không đúng đối tượng, không biết TP đã thấy dại chưa.

  Tôi không biết hành văn, thấy sao kể vậy, đảm bảo người thật việc thật. Đọc xong các bạn không hài lòng thì bỏ qua cho, coi như chưa đọc, xin cảm ơn.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  28 phản hồi

  Khách (LH) viết:

  Nhóm trí thức 54 này, chắc hẳn là có trình độ học vấn, nhưng chưa va chạm thực tế với các thủ đoạn lưu manh, bất chấp đạo lý, liêm sĩ của đám côn đồ chấp pháp CSVN, nên mới ngỡ ngàng và bị chúng sĩ nhục, sau khi bị sĩ nhục bởi chính quyền (không thèm tiếp). Đám trí thức miền Nam thân Cọng cũ sau bao nhiêu cay đắng giờ chắc chắn sẽ ngộ thêm nhiều điều, tất nhiên họ vẫn tuyên bố là nếu có thể làm lại thì họ vẫn như cũ, không hối tiếc, bla bla. Tôi khinh họ ở chổ đó, trong khi lại kính trọng hai anh em Huỳnh Nhật Hải, Huỳnh Nhật Tuấn ở Đà Lạt với các tuyên bố chân thành của họ.

  Ối giồi ôi, Các cụ í có trình độ học vấn, dzưng các cụ í éo muốn nhìn thấy ((sợ mất sổ hiu!) bản chất nhà sản, nà lưu manh, bất chấp đạo lý, liêm sĩ. Các cụ tin nà khi các cụ đồng lòng cùng nhà sản thì nhà sản sẽ tha thứ cho các cụ dề những "phản biện" hồi nẳm. Nhà sản thù dai lắm các cụ ui. (lí lịch tới những ba đời, các cụ quên rùi!).

  Các cụ hãy dzũng cảm lên, "quyết liệt" li khai đảng các cụ, quay dìa với dân. Lần sau cứ âm thầm nối gót bọn trẻ của đám tổ chức dân sự, chớ mà (dại) tiên bố, tiên mẹ lùm xùm chi cho khan tiếng vô ích. Dân sẽ nhìn thấy khi các cụ đồng hành, sẽ ôm các cụ vào vòng tay.
  Quên mịa nó cái sổ hiu đi. Con cháu các cụ sẽ nuôi các cụ.
  Nhớ nhá, khi li khai thì nhớ tuyên bố li khai tập thể nhá. Thía mới ngon nhá.

  Dù sao trong cuộc biểu tình vừa qua, cách ứng xử của đám nhà nước lưu manh cũng mang lại một điều tích cực. Đó là giúp nhận diện rõ hai chiến tuyến, một bên là nhân dân yêu nước; và bên kia là TQ xâm lược cùng đám tay sai.

  Bây giờ xin hỏi 54 vị "trí thức" đã tỉnh dậy chưa? Và chọn chiến tuyến nào? Hay vẫn như nước đổ đầu vịt?

  Nếu các vị đã nhận ra sai lầm thì nên công bố lời xin lỗi.

  Qua một số tranh luận tại đây, tôi nhận ra rằng cộng sản đúng là chẳng thể nào cải tạo được, ngay cả những tên gọi là "giác ngộ, phản tỉnh" cũng đã nhiễm quá nặng bệnh cộng sản, lếu láo, chày cối, điêu ngoa, xảo trá, không cách gì trị dứt được. Cứ nghe lời lẽ của Putin và các quan chức Nga trong vụ Ukraine, cũng như một số tên viết còm ở đây thì thấy rằng cộng sản đã tàn phá tư cách con người ghê gớm đến mức nào, còn hơn cả bọn Hồi Giáo Trung Đông !

  Khách (LH) viết:
  PVD viết:
  Tại Hoa Kỳ, Tiến sĩ CHHV phải giơ cái HC đó ra làm bằng chứng là Công dân Viet Nam đó nghe

  Ở đâu trên thế giới, cũng phải có giấy tờ tuỳ thân. Trước kia bọn VC nằm vùng cũng cần giấy tờ của VNCH, để làm gì thì ta cũng biết rồi.

  Anh ở nước nào thì phải có giấy tờ để đi lại theo thông lệ quốc tế. Cù Huy Hà Vũ hay PVD cũng vậy thôi.

  Câu trên của PVD là trò lưu manh chữ nghĩa. Có bao nhiêu người VN trên khắp thế giới với quốc tịch khác nhau (không phải VN) họ vẫn đấu tranh cho tổ quốc VN của họ mà không cần giấy tờ chứng minh.

  Cám ơn bác LH đã dạy PVD. Đó là cách hiệu quả để nói chuyện với những người điếc hay giả vờ điếc.

  Trích:
  Đến đây lại một màn phá rối nữa diễn ra, màn này TP không học Hà Nội mà tự sáng tạo ra: ... có các khẩu hiệu Đảng CSVN muôn năm, Sống chiến đấu, lao động, học tập theo gương...

  Biểu tình ở Hà Nội thấy êm hơn.

  Ở Sài Gòn, đám Hồng Vệ Binh của Lê Thanh Hải quậy phá, nhìn như một đội rôbot.

  Lê Thanh Hải có phải là Đặc Vụ Hoa Nam của Tàu không vậy? Who knows? Only God knows.

  Bác PVD ơi, lâu lắm rồi tôi có theo dõi diễn tiến của cuộc trở về bất thành của bác ở VN. Lập luận của bác về pháp lý, lý lẽ rất đúng. Tôi lúc đó cũng rất phẫn nộ với cách hành xử thiếu nhân tính, bất chấp pháp luật đạo lý của chính quyền VN, cụ thể qua các nhân viên thừa hành các cấp. Nhưng rất tiếc là bác đã đối thoại với không nhũng với kẻ điếc mà là với nhà nước côn đồ lưu manh. Ở các xứ dân chủ thì bác sẽ kiện chúng, và chúng sẽ được học thế nào là cuộc sống văn minh, nhân quyền.

  Nói ngắn gọn là: bác dùng lời lẽ với đám côn đồ, lưu manh với mọi thứ sức mạnh phi pháp thì cho dù lý lẽ bác có đúng đi nữa thì bác vẫn thua ở lãnh địa của chúng.

  Cựu hoàng Bảo Đại khi thoát được qua HongKong đã nói một câu "mình đã thua một bọn lưu manh".

  Nhóm trí thức 54 này, chắc hẳn là có trình độ học vấn, nhưng chưa va chạm thực tế với các thủ đoạn lưu manh, bất chấp đạo lý, liêm sĩ của đám côn đồ chấp pháp CSVN, nên mới ngỡ ngàng và bị chúng sĩ nhục, sau khi bị sĩ nhục bởi chính quyền (không thèm tiếp). Đám trí thức miền Nam thân Cọng cũ sau bao nhiêu cay đắng giờ chắc chắn sẽ ngộ thêm nhiều điều, tất nhiên họ vẫn tuyên bố là nếu có thể làm lại thì họ vẫn như cũ, không hối tiếc, bla bla. Tôi khinh họ ở chổ đó, trong khi lại kính trọng hai anh em Huỳnh Nhật Hải, Huỳnh Nhật Tuấn ở Đà Lạt với các tuyên bố chân thành của họ.

  PVĐ viết:
  Tôi sợ dân "phản động quá" . Chỉ vì họ thèm 2 điểm trong tuyên bố của họ mà họ sẵn sàng chui vào hang hốc để phá thối 53 vị kia còn hơn cả chính quyền .
  .

  Hey xà, cụ nì ưa chụp mũ cho bọn khác wá. Bọn phá thối các cụ chí thức là bọn trong đàn thanh niên cọng sản, éo nà bọn phản động nhá.

  PVĐ viết:
  đã tổ chức xuống đường mà cũng bị lên bờ xuống ruộng và bị trát trấu vào mặt.

  Có cha nào dám tẩn mấy cụ í đâu mà ngôn lên bờ xuống ruộng. Mấy cụ cứ phơi phới thoải con gà mái.
  Bị trát trấu là tại mấy cụ í chứ có tại bọn phản động đâu nhẩy.
  Kiu gọi tập họp ở nhà hát lớn mần chi cho mấy đứa (đồng chí) ranh con bôi trấu dô mặt. Hãy tự đấm ngực mà kiu: Lỗi tại tôi lỗi tại tôi mọi đàng.
  Cứ ngấm ngầm ủng hộ bọn tổ chức dân sự, thì đâu có bị quê xệ thía nhẩy!

  Khách (LH) viết:
  Đợt vừa rồi sao bác PVD với hộ chiếu CHXHCN VN, sao bác không XIN chính phủ VN về lại trước là theo đám nhân sĩ 54 để biểu tình (ý quên meeting) chống Trung Quốc (tôi không viết là Tàu cọng) và sau đó là thăm nhà luôn nhỉ. Mong là chính phủ CSVN nhân đạo cứu xét.

  Chả quay 180 độ từ hồi bị cấm dô xứ lừa. Chả giác ngộ cực tốt.
  Lần tới nhà sản sẽ ban ơn cho dô, nhớ cám ơn đảng và nhà nước nhá.

  Khách (LH) viết:

  Đợt vừa rồi sao bác PVD với hộ chiếu CHXHCN VN, sao bác không XIN chính phủ VN về lại trước là theo đám nhân sĩ 54 để biểu tình (ý quên meeting) chống Trung Quốc (tôi không viết là Tàu cọng) và sau đó là thăm nhà luôn nhỉ. Mong là chính phủ CSVN nhân đạo cứu xét.

  Cái gì là quyền trời ban cho tôi rồi thì tôi không phải xin ai , cứ lấy ra dùng khi nào mình thích . Tuy nhiên tôi biết mình bất tài , không có mình đồng da sắt và tầm nhìn vĩ nhân nên làm hay dở ẹc và không dám ra gió . Đến như 53 vị kia ( những người mà không ai dám đối mặt đối thoại) đã tổ chức xuống đường mà cũng bị lên bờ xuống ruộng và bị trát trấu vào mặt.
  Tôi sợ dân "phản động quá" . Chỉ vì họ thèm 2 điểm trong tuyên bố của họ mà họ sẵn sàng chui vào hang hốc để phá thối 53 vị kia còn hơn cả chính quyền .
  P/S: Những ai nói 53 vị kia là ngu thì tôi thách các vị đến nơi các vị đó hội họp để đối thoại đấy. Tôi tin là mấy ông bà này sẽ mở lòng hầu chuyện . Trong vòng 1 tuần mà không dám đến để dạy dỗ nhau thì đừng có bảo tôi là coi thường như chuột nhắt. Còn tôi không thách ai đến chỗ Chính quyền dạy dỗ vì không may có trò nhục quá, tự tử thì lại bảo tôi dẫn đến chỗ chết .

  PVD viết:
  Tại Hoa Kỳ, Tiến sĩ CHHV phải giơ cái HC đó ra làm bằng chứng là Công dân Viet Nam đó nghe

  Ở đâu trên thế giới, cũng phải có giấy tờ tuỳ thân. Trước kia bọn VC nằm vùng cũng cần giấy tờ của VNCH, để làm gì thì ta cũng biết rồi.

  Anh ở nước nào thì phải có giấy tờ để đi lại theo thông lệ quốc tế. Cù Huy Hà Vũ hay PVD cũng vậy thôi.

  Câu trên của PVD là trò lưu manh chữ nghĩa. Có bao nhiêu người VN trên khắp thế giới với quốc tịch khác nhau (không phải VN) họ vẫn đấu tranh cho tổ quốc VN của họ mà không cần giấy tờ chứng minh.

  Bây giờ ở VN nếu có bầu cử tự do thì tôi tin chắc cái chính quyền CSVN sẽ về vườn ngay lập tức. Khi đó dân VN sẽ cầm hộ chiếu mà không xấu hổ nữa. Chính quyền do dân bầu không cần cái nghị quyết 36 mà dân VN trên thế giới sẽ không tiếc công sức về VN để xây dựng đất nước do dân và vì dân.

  Đợt vừa rồi sao bác PVD với hộ chiếu CHXHCN VN, sao bác không XIN chính phủ VN về lại trước là theo đám nhân sĩ 54 để biểu tình (ý quên meeting) chống Trung Quốc (tôi không viết là Tàu cọng) và sau đó là thăm nhà luôn nhỉ. Mong là chính phủ CSVN nhân đạo cứu xét.

  Nếu nhóm 54 này tuổi đời khoảng 18 đôi mươi thì gọi họ là nhóm ngây thơ chính trị. Còn tuổi đời trên 40, đã và từng ở trong các tổ chức đảng chính quyền CSVN, thì chỉ có một từ duy nhất cho họ: NGU.

  Trích dẫn:
  sau khi ông Mẫm kết thúc, GS Tương Lai phát biểu, ông nghiêm khắc chỉ rõ hành động phá rối này, thấy loa không phát nhạc nữa, nghĩ họ đã biết lỗi. Ông GS nói đại ý: Giặc đã vào đến nhà rồi, chúng ta phải đoàn kết cùng với nhà nước chống giặc ngoại xâm, phải tỉnh táo, không nhu nhược, không kích động.

  Kêu gọi đoàn kết với những tên phá rối, quả thật nhóm 54 thằng già mà ngu! Lần sau có còn ngu nữa hay không? Hay sẽ còn ngu hơn nữa?!

  Dẹp cha cái tiếng "trí thức" đi. Tự xưng như thế mà không biết nhục.

  Xem ra chương trình Đăng kí giữ Quốc tịch VN của đảng và NN vừa bị cụ nào trong đây phá thối mất rồi :-)
  PTT Nguyễn Thanh Sơn sẽ đời đời nhớ ơn cụ :-)
  Hù kiểu này thì thay vì dân đăng kí giữ quốc tịch thì cả đám kéo nhau xin tị nạn chính trị :-)

  thichkhach viết:
  PVĐ viết:

  Tôi cho rằng Bọn có dã tâm bán nước, hại dân rất sợ ảnh hưởng và hành vi của các vị như thế này và họ có cả một chương trình đối phó cấp cao. Chứ còn vài vị chống Cộng ba lăng nhăng hay tinh tang tự phát thì chỉ cần cấp phường , cấp quân là ale hấp hết.

  Hị hị, đối phó cấp cao cỡ nầu? Các cụ nì éo còn ảnh hưởng tới bọn lâu nhâu, trẻ người non dạ đâu nhá. Chúng còn muốn đạp mặt các cụ í nữa là. Cụ quên hử?

  Chuyện muốn đạp mặt 53 vị không chỉ có ở phía CQ mà còn cả phía Chống Cộng và "phản động" nữa . Nhưng có lẽ các cụ xác định phía CC và " phản động" là muỗi què , không còn chân để đạp nên các cụ không đối phó . Còn phía CQ thì như trâu mộng , voi điên , nó đạp phát nào thì nát nhà tan cửa phát đó nên các cụ mới nghĩ ra chiêu : Nhà nước đã nói rồi , dân cứ theo ý đó mà phang ( chỉ trong việc bày tỏ phẫn nộ của mình trước các hành vi ngang ngược của TQ).
  Còn kiểm tra lại, nhóm chống lại quan điểm của 53 vị thì lâu nay, họ cũng có nấu được bữa cháo nào cho ra hồn đâu , thậm chí có người nói là "không đứng sau nhà nước" nhưng có đứng trước thì cũng chẳng làm được gì đáng kể và kết quả thì ì ạch, phọt phẹt.
  Đừng quên là Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đang giữ trong mình Hộ chiếu của Nhà nước Việt Nam chứng thực và Tại Hoa Kỳ, Tiến sĩ CHHV phải giơ cái HC đó ra làm bằng chứng là Công dân Viet Nam đó nghe . Đem uy lực của Nhà nước ra nhiều lúc làm cho lắm kẻ câm họng , khỏi cần phải nói nhiều .

  Thật ra một ông cụ già đã chống gậy mà đi lên đi xuống từng ấy cầu thang thì cũng đáng nể thật. Nhưng nếu 54 nhân sĩ trí thức đánh thức được các đồng môn đang ngủ gục của mình thì càng đáng nể hơn.
  Nước Việt Nam có hơn 80 triệu dân và 80 000 Dư luận viên, và có báo chí thông báo thoải mái, được BCT cho phép ngầm, mà chỉ có "một nắm" ra khỏi nhà như thế là một điều đáng lo ngại. Hy vọng mọi người trở về với thực tế dưới trần giang.

  "Theo báo Người Lao Động tường thuật, vào lúc 16h chiều nay, Hội Luật Gia TP.HCM đã tổ chức buổi meetting phản đối TQ tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên với khoảng 2.000 nhân sĩ, trí thức tham dự."

  http://www.cuicac.com/2014/05/bien-ong-day-song-nguoi-viet-chia-re.html

  TQVN viết:

  Các vị "trí thức nhân sĩ" trong "nhóm 54" có nhớ "câu chuyện cướp micro trong cuộc meeting năm 1945" không ??? Nếu không (!), hy vọng các vị tự tìm học câu chuyện "Việt Minh cướp chính quyền" năm 1945 để học, nhớ đời và dạy bảo con cháuphải đoàn kết với nhân dân chứ đừng "d...d..." 'đoàn kết' hay "đứng sau lưng nhà nước" của ĐCSVN, hậu thân của Việt Minh của Bác.

  Trong tình hình chính quyền tổ chức biểu tình "quốc doanh" để vô hiệu hoá biểu tình của quần chúng tư nhân thì các tổ chức quần chúng phải kết hợp với nhau như sự kết hợp của 20 tổ chức dân sự. Đồng thời các tổ chức quần chúng tư nhân cần biết cách lợi dụng cuớp micro từ nhóm quốc doanh để dành thắng lợi cho nhân dân.

  Theo "chủ trương lớn" của Đảng và NN, thì người dân chỉ nên biểu tình để "tạo dáng" yêu nước thôi.

  PVĐ viết:

  Tôi cho rằng Bọn có dã tâm bán nước, hại dân rất sợ ảnh hưởng và hành vi của các vị như thế này và họ có cả một chương trình đối phó cấp cao. Chứ còn vài vị chống Cộng ba lăng nhăng hay tinh tang tự phát thì chỉ cần cấp phường , cấp quân là ale hấp hết.

  Hị hị, đối phó cấp cao cỡ nầu? Các cụ nì éo còn ảnh hưởng tới bọn lâu nhâu, trẻ người non dạ đâu nhá. Chúng còn muốn đạp mặt các cụ í nữa là. Cụ quên hử?

  PVĐ viết:
  Các vị đó thừa hiểu và họ đã làm trong sự hiểu rõ đó để có kết quả theo ý mình . Rõ ràng là sự việc vừa qua không theo ý Đảng nên họ mới phá hoại và thấy các chiêu phá . Đã thấy vậy mà lại cứ giữ chiến thuật cũ của vài vị Chống Cộng thì quả là quá chậm tiến bộ . Trứng khôn hơn vịt.

  Ủa, thía bản kiu gọi đứng đằng sau nhà nước là cái rì, mà không theo í đảng hử. Theo chăm chăm phần chăm, đứng đằng sau lưng nhà nước, phản đối quyết liệt bọn tổ chức dân sự, mà cụ bẩu nà không vừa theo í đảng nà thế lào?
  vụ biểu tình nì thành công là do dân rỉ tai nhau, nhà nước cho phép biểu tình, chứ éo nà công của ai sất, nhá, chưa rì đã giành thắng lợi thía.
  Mấy cụ chí thức lên tiếng xem, có bao nhiêu người ra nhà hát lớn thành phố, để theo các cụ? Phỏng chừng thui. Các cụ có hài lòng với kết quả này không và có dám nhận đó là thành công của các cụ không?

  TQVN viết:
  người trong "nhóm 54 viết:

  Kết: Thật đáng tiếc cho TP, nhóm 54 đã rất thiện chí đứng sau nhà nước tổ chức meeting, nhưng do não trạng nhìn đâu cũng thấy địch, thấy phản động nên họ không phân biệt được bạn thù, chủ trương phản biểu tình không đúng đối tượng, không biết TP đã thấy dại chưa.

  Tôi không biết hành văn, thấy sao kể vậy, đảm bảo người thật việc thật. Đọc xong các bạn không hài lòng thì bỏ qua cho, coi như chưa đọc, xin cảm ơn.

  Các vị "trí thức nhân sĩ" trong "nhóm 54" có nhớ "câu chuyện cướp micro trong cuộc meeting năm 1945" không ??? Nếu không (!), hy vọng các vị tự tìm học câu chuyện "Việt Minh cướp chính quyền" năm 1945 để học, nhớ đời và dạy bảo con cháuphải đoàn kết với nhân dân chứ đừng "d...d..." 'đoàn kết' hay "đứng sau lưng nhà nước" của ĐCSVN, hậu thân của Việt Minh của Bác.

  Tôi nghĩ là các vị dạy khôn cho GS Tương Lai và nhóm 53 ít thôi . Tôi cho rằng Bọn có dã tâm bán nước, hại dân rất sợ ảnh hưởng và hành vi của các vị như thế này và họ có cả một chương trình đối phó cấp cao. Chứ còn vài vị chống Cộng ba lăng nhăng hay tinh tang tự phát thì chỉ cần cấp phường , cấp quân là ale hấp hết.
  Các vị đó thừa hiểu và họ đã làm trong sự hiểu rõ đó để có kết quả theo ý mình . Rõ ràng là sự việc vừa qua không theo ý Đảng nên họ mới phá hoại và thấy các chiêu phá . Đã thấy vậy mà lại cứ giữ chiến thuật cũ của vài vị Chống Cộng thì quả là quá chậm tiến bộ . Trứng khôn hơn vịt.

  người trong "nhóm 54 viết:

  Kết: Thật đáng tiếc cho TP, nhóm 54 đã rất thiện chí đứng sau nhà nước tổ chức meeting, nhưng do não trạng nhìn đâu cũng thấy địch, thấy phản động nên họ không phân biệt được bạn thù, chủ trương phản biểu tình không đúng đối tượng, không biết TP đã thấy dại chưa.

  Tôi không biết hành văn, thấy sao kể vậy, đảm bảo người thật việc thật. Đọc xong các bạn không hài lòng thì bỏ qua cho, coi như chưa đọc, xin cảm ơn.

  Các vị "trí thức nhân sĩ" trong "nhóm 54" có nhớ "câu chuyện cướp micro trong cuộc meeting năm 1945" không ??? Nếu không (!), hy vọng các vị tự tìm học câu chuyện "Việt Minh cướp chính quyền" năm 1945 để học, nhớ đời và dạy bảo con cháuphải đoàn kết với nhân dân chứ đừng "d...d..." 'đoàn kết' hay "đứng sau lưng nhà nước" của ĐCSVN, hậu thân của Việt Minh của Bác.

  Thương (hại) các cụ quá. Các cụ hoạt động cho Đảng bao nhiêu năm rồi mà vẫn chưa thuộc bài học chính trị vỡ lòng của Đảng "Không là ta thì là địch". Đối với Đảng thì chỉ có "ta" và "địch", ngoài ra không có cái gì khác, nhất là không có cái loại đứng chàng hảng, một chân bên "ni" còn cái chân kia ở bên "tê". Các cụ còn không thuộc bài thì còn mong gì đi dạy dỗ đám dân ngu khu đen về chính trị.

  Thì ra chính quyền ở TP HCM cũng là nhóm phá thối, bày đủ trò để vô hiệu hóa ( mặc dù biết là không vô hiệu được ) tinh thần phản kháng của ngưỡi dân Việt Nam trước hành vi gây hấn của Trung Quốc.

  Đọc bài của bà Vũ Thị Phương Anh tôi mới rõ thực chất của cuộc biểu tình sáng 11/5/2014. Cuộc biểu tình do phái "quốc doanh" tổ chức thấy cờ xí, ảnh bác, băng, khẩu hiệu... rợp trời nhìn thấy "chướng" con mắt, nhưng đỡ một cái là không bị công an đàn áp.

  Ối giời ơi. Ủng hộ, chịu đứng đằng sau lời tuyên bố của nhà nước mà còn bị dìm hàng như thế thì bọn éo chịu đứng sau nhà nước coi bộ khá hơn nhẩy!

  Nếu biết thế thì em chả, nhẩy!

  Thương các cụ phản biện trung thành.
  Nhà sản éo tin các cụ nữa. Bọn phản động cũng éo tin các cụ! Các cụ tính mần sao đây?
  Chiếc lá giữa giòng, biết trôi về bến mô?
  Quay về với dân đi các cụ ơi, bỏ cha cái đảng của các cụ đi.

  Tiên bố tập thể li khai nhà sản cho xong chiện. Hay sợ mất sổ hiu?