Tin nhanh 04: Yêu nước có màu và bí ẩn chuyện bắt anh Ba Sàm

 • Bởi Admin
  11/05/2014
  5 phản hồi

  Chúng tôi xin chuyển đến quý vị những thông tin mà chúng tôi nhận được, và tổng hợp gọn dưới đây, như một cách tham khảo trước tình hình nóng bỏng hiện nay.

  Có quá nhiều diễn biến xuất hiện trong một ngày 9/5/2014. Đặc biệt là tình hình Hội nghị Trung ương 9 của chế độ CSVN rối ren nội bộ, dẫn đến việc ngành công an phải nhận quá nhiều thông tin phức tạp cho những ngày dự kiến có biểu tình.

  Về chuyện biểu tình, Bộ công an CSVN đã thảo luận rất nhiều phương án, chỉ để 2 mục đích. Thứ nhất là nhận rõ “địch ta” trong hàng người biểu tình và thứ hai là làm sao kiềm chế cuộc biểu tình để chứng minh với dân chúng là chế độ CSVN có chính nghĩa, nhưng cũng không làm cho Trung Quốc quá tức giận.

  Những phương án bảo vệ các Tòa tổng lãnh sự và Đại sứ quán của Trung Quốc đã được đề ra, để tạo những khoảng cách an toàn cho các nơi này, cũng như nhóm biểu có những thành phần của nhà nước phát động cũng được dặn dò và không được vượt quá lằn ranh> Những thành phần này cũng có nhiệm vụ quan sát, ngăn trở những người khác không vượt quá lằn ranh.

  Nhằm để cuộc biểu tình ngày 11/5/2014 diễn ra có thể được kiểm soát hoàn toàn không bất lợi cho chế độ, phía Nhà nước CSVN đã gấp rút phát động cuộc biểu tình sáng ngày 10/5 cho những người phe hữu chống Trung Quốc, thu hút những người khác đang nóng lòng. Ngày 11/5 như vậy sẽ được kiểm soát chặt chẽ và sẽ có trấn áp nhanh để đối phó với các nhóm dân sự xã hội, các nhân vật quen thuộc..

  Không khác gì các đợt biểu tình trước, nhiều người ở Hà Nội, Sài Gòn hiện đã bị công an gọi, đến nhà nhắc nhở là không nên tham gia kích động. Có người đã bắt đầu bị công an theo dõi. Nhưng với cuộc biểu tình ngày 10/5 thì có một cuộc vận động nhanh chóng, thậm chí nhiều người làm việc cho nhà nước cho biết họ cũng được cơ quan khuyến khích đi biểu tình ngày 10/5, nhưng yêu cầu được không mô tả, tường thuật chính danh trên trang mạng.

  Một nhân viên an ninh cho biết, cả thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và chủ tịch Trương Tấn Sang đang kèn cựa nhau quyết liệt trong Hội nghị Trung ương 9. Cả hai đều ráo riết chuẩn bị phần dân vận cho mình trong thời gian tới, lựa thời cơ Trung Quốc lấn tới để lật nhau. Tin cho biết trong ngày 10/5, đa số người dẫn đầu và phát động biểu tình thuộc phe của Dũng, còn người của Sang sẽ tách, nhập vào quần chúng trong ngày 11/5.

  beokeugoi.png

  Lời kêu gọi biểu tình ngày 10/5 tại Sài Gòn của blogger Beo (Hồ Thu Hồng), được cho là có quan hệ với tướng Nguyễn Văn Hưởng, cố vấn của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Đến tránh những chuyện nhập nhằng này, cũng như tránh việc bị ngăn cản trong ngày 11/5, ở Hà Nội, một nhóm nhân sĩ, blogger tự do đã quyết định bất ngờ biểu tình sớm trước một ngày,. Sự kiện được coi là bất ngờ diễn ra vào chiều ngày 9/5, nhưng vào 11g trưa cùng ngày, các cả các phòng công an từ Nam chí Bắc đều nhận được tin này, tuy nhiên với quy mô biểu tình nhỏ, công an không can thiệp.

  Lòng yêu nước đang được sơn phết những màu khác nhau cho mưu tính của các nhân vật chóp bu. Và việc lợi dụng lòng yêu nước của dân chúng để tập hợp lực lượng đấu đá nhau của ông Dũng và ông Sang có thể dẫn đến nội loạn trong nước, không khác gì chuyện phe áo đỏ, áo vàng của Thái Lan. Tin tức cũng đang lan dần, và dẫn đến chuyện nhiều người phân vân về hành động của mình trong dịp này.

  Cũng trong ngày 9/5, Hội nghị Trung ương 9, trên thực tế nội dung chủ yếu là họp khẩn, của bộ Tứ chế độ đùn đẩy cho nhau thái độ ứng phó quyết định trước tình trạng dàn khoan HD 981. Bên cạnh đó còn liên quan đến chuyện bắt ông Nguyễn Hữu Vinh, từng là chủ trang Ba Sàm. Và để đánh lạc hướng dư luận, ngay trong chiều ngày 9/5, Ban Tuyên Giáo đã ra những thông tin cho báo chí nhằm đánh hỏa mù dư luận.

  Vụ bắt ông Nguyễn Hữu Vinh, được coi là một đòn của ông Dũng nhằm tấn công vào ông Sang, vì cho rằng ông Nguyễn Hữu Vinh nhận được nhiều tài liệu bí mật của Trung Ương từ ông Sang để tấn công Dũng, đặc biệt là qua vụ Dương Chí Dũng. Phía an ninh riêng của Dũng tin rằng ông Nguyễn Hữu Vinh đã được cung cấp nhiều tài liệu, kể cả băng ghi âm cho nước ngoài để làm lung lay nội bộ, đặc biệt là nhắm và Dũng và tướng công an Trần Đại Quang. Cuộc bắt ông Vinh được tiến hành trước Hội nghị Trung ương 9, nhằm lằm chứng cứ tấn công ông Sang đã lũng đoạn nội bộ. Thế nhưng cho đến lúc này, do không khai thác được gì ở ông Nguyễn Hữu Vinh nên chính quyền buộc lòng phải trí trá bằng việc vu cho ông Vinh là phản động, tiếp tay với nước ngoài để yên lòng dân.

  Ngay trong lúc Trung Quốc áp sát tổ quốc, tìm cách xâm lược, thì cả bộ tứ chế độ CSVN đều tránh mặt, tránh tiếng nói, nhưng lại lo giành giật quyền lực và vị trí của nhau. Thậm chí còn dùng phương án chia màu yêu nước của dân chúng, để kéo thời gian cho Hội nghị chia chác quyền lực này, để mặc cho Trung Quốc dương oai diệu võ.

  Dân News

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Theo tôi, chỉ có ông Dũng có cơ hội này là đúng thôi, bởi:

  1. Trách nhiệm thuộc về hành pháp. Bên Tàu khựa, việc làm này là thuộc quyền và trách nhiệm của ông Lý Khắc Cường. Đối lại, Thủ tướng VN phải đảm đương đối đầu. Chủ tịch nước VN có ít quyền hơn Chủ tịch nước Tàu, thậm chí, chỉ có tính nghi thức. Thế mới chết!

  2. Hội nghị cấp cao ASEAN họp đúng dịp này. Ông Dũng đi thì ông Dũng phải lên tiếng nói. Không lẽ ông Sang lên phát biểu thay! Mà chỉ 1 trong 2 ông này thôi. Đây là tiếng nói chung của Nhà nước VN chứ không phải của riêng ông Dũng.

  Tiếc rằng, Hội nghị TW 9 họp mà ngay màn diễn văn buổi đầu, ông Trọng đã cho thấy vai trò của Đảng trong việc chống Tàu xâm lược vụ này đi đâu mất tiêu! Không hiểu họ thế nào nữa.

  Phản hồi: 

  Qua bài phát biểu của Thủ tướng Dũng sáng nay 11/5 trong hội nghị ASEAN tại Myanmar cho thấy 1 trong tứ trụ triều đình đã lên tiếng về vấn đề biển Đông và lên án bọn TQ xâm lược. Chúng ta hãy chờ xem 3 vị còn lại thế nào? Thủ tướng Dũng đã ghi điểm và vượt lên trước 3 vị kia rồi, đồng thời nhen nhúm hy vọng dù rất nhỏ trong hàng ngũ lãnh đạo đảng CSVN vẫn còn người quan tâm đến vận mệnh đất nước, dân tộc.

  Phản hồi: 

  Thái độ Hèn Với Giặc Ác Với Dân của tụi còn Đoảng còn mình sẽ vẫn vậy.

  Việt Nam đã mất nước rồi, hoặc ít nhất đã mất đề kháng trước xâm lăng.

  Ý thức hệ, nội gián Trung Cộng đã ăn lên tới não bộ Đảng Cộng. Người Tàu tràn ngập lãnh thổ, đang nằm phục các vị trí trọng yếu (Tướng Giáp còn la làng, khi ông còn sống). Kinh tế, hàng hoá Tàu tràn ngập phố chợ. Phim Tàu, tiếng Tàu nhan nhản trong nhà ngoài phố. Việt Nam còn gì?

  Cho nên sự kiện dàn khoan HD981 chỉ là hậu quả tất yếu của tình trạng đất nước đã bị xâm thực từ lâu. Dân không biết, nhưng bọn Tàu đã chờ chực từ lâu. Con mồi đã mất sức vẫy vùng và đây là lúc con hổ giải quết cơn đói của nó.

  Dân cứ la, cứ nộ khí xung thiên, nhưng sẽ không làm sao thay đổi được tình thế mất nước, vì những cơn xung nộ cũng là trong vòng cương toả của Đảng.

  Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Nhà Nước Cộng đã chìm dần trong cơn mê không có hồi tỉnh.

  Không mất nước mới là phép lạ.

  Phản hồi: 

  BLOGGER BEO - THẤT BẠI và LỜI XIN LỖI

  Tuy đã được một bạn facebook Thái Quang truyền chỉ kinh nghiệm, nhưng điều khiển đám đông, quả là không đơn giản.

  Thất bại đầu tiên là để an ninh thu hết cờ biểu ngữ khi chưa đến điểm tập kết. Không có vũ khí, không bắt đầu được. Khu vực gần nơi biểu tình, các hàng cờ quạt bị dẹp hết.

  Thất bại thứ nhì là để an ninh xé lẻ ngay khi chưa kịp tập hợp. Và khi tập hợp được rồi, đoàn bị cắt khúc giữa bởi nhân viên trật tự đô thị. Và thế là nhóm đầu tiên cứ theo anh an ninh áo tím cầm cờ mà rời xa tốp sau.

  Uớc đoán của Beo tập hợp trước TLS được quãng 300 người là đại thành công. 200 là thành công, dưới 200 là thất bại. Nhóm trụ lại hô hào trước lãnh sự, thực tế chỉ còn quãng hơn trăm.

  Beo trân trọng cảm ơn các bạn, hôm nay đã đội nắng cùng Beo xuống đường biểu lộ lòng yêu tổ quốc mình. Và thành thực xin lỗi, đã làm chưa tốt để các bạn thất vọng.

  Các bạn cũng không nên bực mình trách móc các nhân viên công an. Mỗi người mỗi chức phận và nghĩa vụ với xã hội. Khi công việc của công an đối lập với mong muốn của chúng ta, chúng ta buộc phải tuân thủ, vì họ là đại diện cho luật pháp.

  Ngày mai, nhà nước cho phép (miệng) một cuộc biểu tình tại NVH Thanh Niên, chắc chắn sẽ bớt khắt khe hơn hôm nay. Beo mong các bạn hãy đến, bày tỏ sự căm phẫn trước hành động Trung quốc xâm phạm chủ quyền lãnh hải và đồng thời, bày tỏ lòng yêu chuộng hòa bình của chúng ta.

  P/S: có một thắng lợi nhỏ, do khiêm tốn nên không khoe, Bạn Elena Thuy inbox bên ngòai chị quá đẹp so với trên hình.

  http://beoth.blogspot.dk/2014/05/that-bai-va-loi-xin-loi.html?spref=fb

  Phản hồi: 

  BLOGGER BEO - GIỜ G, NGÀY MAI...

  Xin trân trọng cảm ơn rất nhiều bạn đã ra tay giúp cho cuộc dạo chơi hòa bình ngày mai.

  Beo xin nhắc lại: thời gian 7h30. Địa điểm 175 Hai Bà Trưng, gần ngã tư Nguyễn Đình Chiểu. Quận 3. Chúng ta sẽ đứng tại đây 1h, sau đó diễu hành về hướng Tổng lãnh sự quán Mỹ đường Lê Duẩn. Trước hai TLS Anh và Mỹ, chúng ta dừng lại 5/10phút, cảm ơn hai quốc gia này đã lên tiếng ủng hộ Việt nam. Vòng theo đường Đinh Tiên Hoàng- Nguyễn Thị Minh Khai về lại TLS Trung Quốc. Dừng lại đây một lần nữa, bao lâu tùy sức khỏe, trước khi giải tán.

  Beo xin lưu ý:

  - Tuyệt đối không tiếp cận các TLS ở khoảng cách không được phép (họ đều có biển báo).

  - Chắc chắn cảnh sát sẽ có mặt rất đông ở mọi ngả vào lãnh sự quán, vì thông tin của chúng ta công khai rộng rãi. Nếu có bất cứ sự cản trở nào, xin các bạn hãy ôn hòa, bình tĩnh, lễ phép trình bày mục đích của chúng ta với các nhân viên công lực. Không gây hấn, chửi bậy...

  - Nhờ các bạn nam khỏe mạnh, xử lý ngay lập tức, tại chỗ những phần tử cố tình làm sai lạc mục đích cuộc xuống đường của chúng ta như trưng các biểu ngữ chống chính phủ, dân oan, cờ vàng ba sọc... Các bạn xung quanh hãy vỗ tay hoan hô, chụp hình post mạng xã hội... vạch mặt họ.

  - Nhiệt độ sáng mai từ 29 đến 32 oC, có mây, mưa vào khoảng 11h. Các bạn nên mang theo mũ, nón, nước suối để bảo vệ sức khỏe. Xe nên gửi tại CV Lê Văn Tám. Giữ gìn tư trang cẩn thận.

  - Hiện còn thiếu loa cầm tay, bạn nào có xin mang theo.

  Chúng ta yêu cầu hòa bình và xuống đường biểu lộ tinh thần ấy.

  Trung quốc đáp trả bằng chiến tranh. Kẻ muốn giáo gươm, chắc chắn sẽ được trả lời bằng gươm giáo.

  Hẹn gặp lại các bạn vào ngày mai.

  (Các bạn còn thắc mắc gì xin hỏi Lê Nguyễn Hương Trà, Beo đóng máy đến sau 9pm)

  http://beoth.blogspot.dk/2014/05/gio-g-ngay-mai.html?spref=fb