Tin Nhanh 03: VN đã bật đèn xanh biểu tình trong chiến thuật cài răng lược

 • Bởi Mắt Bão
  09/05/2014
  9 phản hồi

  Tin mới nhất cho biết chính quyền Hà Nội và Sài Gòn vừa nhận được chỉ thị của Trung Ương vào sáng 8-5, quyết định bật đèn xanh cho biểu tình phản ứng với Trung Quốc vào ngày Chủ nhật ngày 11-5. Quyết định cho phép ở Sài Gòn được đưa ra trễ hơn ở Hà Nội một ngày, vì Thành Ủy Sài Gòn và Bộ Công an CSVN cho biết là cần cân nhắc phương thức hành động ở khu vực hết sức “nhạy cảm” này.

  Tin được chính thức khẳng định và phát đi, với sự xác nhận của Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP Sài Gòn vào lúc 10g sáng ngày 8-5. Ngay sau đó, các đầu mối an ninh và chính quyền đã lên lịch họp gấp, thông qua các thủ thuật cho đợt biểu tình ngày 11-5 với phương châm 6 chữ “không khuyến khích, không ngăn cản”.

  Được biết, cũng trong sáng 8-5, sau khi chờ một ngày không nhận được hồi âm, ông Huỳnh Tấn Mẫm cùng vài trí thức của chính quyền lên xin gặp ông Lê Hoàng Quân ở cơ quan Thành Ủy để lấy ý kiến về chuyện biểu tình. Nhưng sau đó, ông Quân đã tránh mặt, từ chối gặp.

  Tuy nhiên, bên cạnh đó, vì e ngại sự tham gia của các nhóm dân sự xã hội và cá nhân đối kháng lâu nay, một chiến thuật an ninh cài răng lược sẽ được tung ra. Hàng ngàn đoàn viên TNCS và sinh viên của các trường an ninh, quân báo…v.v sẽ được vận động hòa lẫn trong đám đông biểu tình để trợ giúp cho an ninh khi cần thiết. Mục tiêu là sẽ áp đảo và triệt hạ nhanh những ai mang khẩu hiệu đòi tự do cho tù nhân lương tâm, bị tù vì chống Trung Quốc… hoặc kèm chặt các nhóm có đồng phục riêng. Chỉ có các biểu ngữ và hành động thuần túy phản ứng với Trung Quốc mới được an ninh, mật vụ CSVN cho qua.

  Tuy nhiên, cấp Trung Ương cũng dè dặt cho biết là lệnh có thể rút lại bất kỳ lúc nào, tùy theo thái độ của Trung Quốc, trước ngày 11-5.

  Sự dè dặt và không đồng nhất của nội bộ chính quyền CSVN đã bộc lộ rất rõ trong nhiều ngày qua. Ngay khi tin tức khắp nơi tràn ngập về chuyện giàn khoan HD 981, thì lệnh từ Đinh Thế Huynh, trưởng ban Ban Tuyên Giáo Trung ương Đảng, người có xu hướng thân Trung Quốc, đã gấp rút ra lệnh báo chí không được nói, bình luận, phỏng vấn… bất kỳ điều gì về chuyện này để làm “phiền lòng” Bắc Kinh, suốt từ ngày 6-5 đến ngày 7-5. Đến khuya ngày 7-5, khi nhiều ý kiến chất vấn và tranh cãi, lệnh này mới được gỡ bỏ cho các báo đi bài, mở cửa… cho tin tức sáng sớm 8-5.

  Được biết, nhóm thân Trung Quốc trong nội bộ Đảng CSVN cũng đề xuất giải pháp thương thảo gấp với Bắc Kinh, đồng ý cùng nhau chia sẻ, khai thác trên biển, nhằm tránh xung đột và giải tỏa vấn đề. Nhưng Trung Quốc không đồng ý. Dân News đang gấp rút sàng lọc thêm thông tin đang có, sớm gửi thêm tin tức mới về nội dung này đến bạn đọc trong bản tin sau.

  Được biết, lệnh khóa tất cả các cuộc biểu tình ở Saigon, được đưa ra vào năm 2009 bởi Lê Thanh Hải, bí thư Thành Ủy Sài Gòn, một nhân vật được đánh giá là thân Bắc Kinh do quyền lợi và các đầu mối làm ăn bí mật đều nằm ở Trung Quốc. Nay thì Lê Hoàng Quân được lệnh từ Trung ương là phải mở ra, trong thế cờ chẳng đặng đừng của chính quyền VN trước tình hình khẩn cấp và cần sức mạnh biểu thị của nhân dân.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Tôi sẽ để cho cái đảng và nhà nước này đi biểu tình. Tôi ở nhà tăng gia sản xuất. Tăng thêm sức mạnh đánh đổ giặc nội xâm là bọn phá hoại đất nước và ý chí của dân tộc và lại đang làm đường cao tốc để đón tàu phù! Các cụ dạy đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma thì mặc áo giấy!

  Trong lúc tình hình đất nước đang ở thế "nước sôi lửa bỏng", tôi chỉ nghĩ hãy dẹp bỏ tất cả mọi bất đồng giữa dân và chính quyền mà tập trung vào việc tống cổ bọn Tàu ra khỏi lãnh hải nước ta thì Đảng (nhà nước) vãn còn thái độ hoài nghi với đân mình, Đảng không tin dân thì làm sao dân tin Đảng.

  Tôi nghĩ lúc này không phải là lúc đổ lỗi cho ai, vì sao, nhà cháy thì lo cứu hỏa trước đã chứ không phải là lúc tìm ai là kể đốt lửa. Thế nhưng Đảng đã có một số việc làm chệch hướng. Mấy ngày hôm nay tôi mới hay xem báo chí lề phải, chủ yếu để tìm hiểu về vụ việc đang diễn ra ở biền Đông. Thế nhưng lại thấy Đảng lái sang ván đề văn hóa dan tộc và chôgns tham nhũng. Hai việc này cũng cần, nhưng việc nào càn hơn thì không can nhắc, nhiều khi làm phân tán sự chú ý của người dân.

  Về ván đề văn hóa thì Đảng lên án chuyện văn hóa lai căng, lai căng là gì? Theo tôi thấy thì lai căng là cố tình bắt chước hay chịu ảnh hưởng của văn hóa nước ngoài. Nếu Đảng (cụ thể là những người lãnh đạo Đảng dang ở Bộ chính trị) chỉ nhìn rất hạn hẹp và nhìn một phía, tuyên truyèn cũng nói một nửa, chép sử cũng một nửa, nay nói đến văn háo cũng nói một nửa. Các cụ phê phán những người sao chép, bắt chước nướ ngoài, thế nhưng các cụ lại không thấy chính các cụ đã rước cài nền tảng tư tưởng Mác Lê nin chính gốc nước ngoài vào nước ta. Như vạy cứ nói một nửa là nói dối, nói thiếu, ăn nửa cái bánh là ăn bánh, hút nửa điếu thuốc là hút thuốc, nhưng nói một nửa sự thật là nói dối. Tôi đọc sách thấy có người nói thế. Các cụ rước cái học thuyết của nước ngoài về thờ thì không sao, dân mới bắt chước tí chút phong cách nước ngoài thì bảo là lai căng.

  Nay nói đến ván đề các cụ đang bàn và TRọng Lú quan trọng hóa nhiều quá là chống tham nhũng. Trọng nói cũng nhiều câu cso lý, nhưng Trọng không để cho nhân dân được tham gia. Tôi xin hỏi: Ai tham nhũng? Có lẽ mọi người dân đều biết, nhưng Trọng không dám nói toạc ra, đó là đảng viên. Chỉ có đảng viên tham nhũng thì Trọng phải làm công tác Đảng với họ cho có kết quả chứ. Trọng để đảng viên của mình tham nhũng chính là công tác đảng chẳng ra đéo gì. Cái gì đẻ ra tham nhũng? Thì chính cái nhà nước XHCN này đo Đảng lãnh đạo chứ còn cái gì.

  Nhà nước thì cho quân đội đi ăn cướp đất của dân, trước đây thì còn cướp tài sản của người ta trong những chiến dịch đánh tư sản. Còn đảng viên thì ăn cắp, gọi là tham nhũng. Nói tóm lại là chúng ta đang sống trong một xã hội CHÍNH QUYỀN ĂN CƯỚP, CÁN BỘ ĂN CẮP. Nay thì lại đang phải đối phó với tình trạng đất nước đang bị xâm lăng đích thực chứ không phải chỉ là nguy cơ.

  Thế nhưng mọi sự khác hãy để sau, trước mắt thì mọi người dân hãy cùng nhau đoàn kết một lòng tập trung vào việc bảo vệ Tổ quốc trước đã, cuộc mít tinh sắp tới chỉ có khẩu hiệu PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC thôi, ngoài ra không có khẩu hiệu nào khác.

  Mong rằng các cán bộ và nhân viên công quyền hãy tham gia cùng với nhân dân, quân đội nhân dan và công an nhân dân cũng cùng hoà mình vào dòng đồng bào. Chúng ta đều là dân Việt cả, nếu như có quân đội và công an tham gia thì các cô thiếu nữ hãy khoác tay các anh ấy, các bạn nam thanh niên cũng cùng kề vai sát cánh với các anh ấy trong thái độ thân mật và hòa hợp. Tôi mong sẽ có những tấm hình đẹp đẽ ấy trên các trang báo.

  Đúng đó. Không đi làm chi cho mệt. Khi cần thì đảng đưa dân ra làm bia chắn. Đến khi khác thì đè dân ra mà oánh. Yêu nước nhưng jống như con bò bị xỏ mũi là ko dc

  Chúng ta là dân hay là đám cừu, mà khi đảng muốn bắt hay đạp vào mặt thì cứ "là đảng" thế, rồi nay cần kíp quá lại "bật đèn xanh" bào dân?cừu cứ đi biểu tình đi? Tin sao được sau "đèn xanh" cho cừu sẽ là gì, lại "đèn đỏ" cho dân?

  Mai, hai đảng chúng nó thoả thuận cùng khoan biển VN (thực ra thì chúng nó đã có kế hoạch chung thế rồi, chỉ đang diễn bịp dân ngu thôi), thì đảng "ta" sẽ lại lên gân băng hơn nghìn loa đài báo của mình rằng đó là chiến công lớn mới toanh của đảng!? Rằng VN đang cùng khoan vào lưỡi bò của TQ?! Phen này lưỡi bì sẽ được chính thức đính/ghim vào thềm lục địa VN bằng một mũi khoan "chung"-hai bên "cùng thắng!".

  Đó là kiểu AQui của Tàu: "Mày đánh tao như đánh bố mày! Vậy thì tao cũng đánh bố mày vậy! Tao đánh bố mày đây! Tao đang đanh bố mày đây!..."

  Dân Việt đâu, chuẩn bị chổng mông lên cho CSVN khoan vào lưỡi bò Tàu!

  Thế cho nên, "I can You", đừng làm cừu, vì ta là người.

  TH14

  Lật "bài ngửa" đi biểu tình. Đừng bàn cách biểu tình như thế nào trên báo chí. Tránh sự chuẩn bị đối phó của an ninh. Âm thầm rủ nhau càng đông càng tốt. Đến hiện trường thế nào tùy cơ ứng biến. Quan trọng là "phe ta" phải thật đông.

  Trích:
  ... nhóm thân Trung Quốc trong nội bộ Đảng CSVN cũng đề xuất giải pháp thương thảo gấp với Bắc Kinh, đồng ý cùng nhau chia sẻ, khai thác trên biển, nhằm tránh xung đột và giải tỏa vấn đề. Nhưng Trung Quốc không đồng ý ...

  Nhóm thân Tàu này là các đồng chí nào đây? Lần hồi cũng lòi mặt ra thôi.

  Nhìn tồng thống Aquino của Philipinye, mới thấy bọn lãnh đạo VN mất dậy và khốn nạn, lấy quyền lợi nhóm trên quyền lợi quốc gia dân tộc, bất nhất trong hành xử, không nhất quán trong chủ quyền biển đảo nên mới thế này, hậu quả thật rõ.
  Biểu tình làm mẹ gì nửa, bước qua biên giới là nhà, chúng nó đã nói thế.

  TẠI SAO PHẢI XIN ĐI BIỂU TÌNH???
  Sau những cuộc đàn áp của chính quyền đối với những người đi biểu tình chống TQ vào năm 2013, tôi thiết nghĩ chả cần phải đi biểu tình để thể hiện lòng yêu nước làm gì cho mệt. Cứ để đến lúc chính quyền phải năn nỉ vận động nhân dân đi biểu tình để gây áp lực với TQ. VIỆC GÌ PHẢI XIN XỎ KHI ĐÃ TỪNG BỊ ĐẠP VÀO MẶT, BỊ BẮT VÀO TÙ?