Bùi Chí Vinh - Để đánh chìm dàn khoan lưu manh của Trung Quốc

 • Bởi Hồ Gươm
  09/05/2014
  6 phản hồi

  Bùi Chí Vinh

  Đánh Trung Quốc không có gì là khó, cha ông ta đã đánh thắng chúng từ cả ngàn năm nay. Phần đánh chìm cái giàn khoan giá 1 tỷ đô la ấy để dành cho bộ đội đặc công thủy. Tôi từng chiến đấu ở Đặc Công Thủy E 10 Rừng Sát đầu thập niên 80 nên rất hiểu sứ mạng của người lính dưới nước. Vấn đề là cái chính quyền nhu nhược luôn lo sợ “diễn biến hòa bình” hiện nay có dám đánh Trung Quốc hay không? Đánh “thiệt” hay chỉ đánh bằng mồm như bao lần trước để rồi cuối cùng ngư dân đáng thương biến thành vật “tế thần” lãnh đủ (xin báo trước cho quý vị đang làm giàu trong chính quyền là lần này Tàu Cộng không chỉ chiếm ngư trường mà còn muốn chiếm cả tài nguyên dầu hỏa huyết mạch của quốc gia, nếu quý vị chần chừ thì của cải quý vị cũng đổ sông đổ bể)

  Nhân đây tôi giới thiệu bài thơ ĐỊA CHỈ CỦA ĐẶC CÔNG THỦY viết cách đây 34 năm trên đảo Long Sơn, viết vào thời kỳ Trung Quốc xâm lược các tỉnh phía Bắc. Bài thơ đã chuẩn bị đánh chìm mọi con tàu, mọi giàn khoan của giặc…

  Địa chỉ đặc công thuỷ

  Nước là nơi chúng tôi hồi hộp
  Ngực bỗng có vây và chân có đuôi xòe
  Hai tay bỗng duỗi dài như bạch tuộc
  Đón thủy triều sau cơn khát say mê

  Nước là nơi chúng tôi ra đi
  Những thằng con trai coi thường bão biển
  Không biết mình giống hệt nhân ngư
  Qua tiếng hát tỏ tình trừu tượng

  Nước là nơi chúng tôi xuất trận
  Cá sấu gặp nhau không hẹn ngày về
  Chúng tôi chia tay, miệng đầy nước mặn
  Mà ngọt cái nhìn chiến thắng hả hê

  Nước là nơi lưng giắt lưỡi lê
  Bén và ngọt như đau thương, hạnh phúc
  Ai cũng để dành hào khí Yết Kiêu
  Trong cách thả bọt lạnh lùng như cá vược

  Nước là nơi chúng tôi tìm nhan sắc
  Biển và em chen chúc đến nồng nàn
  Như thể đó là chiếc gương soi được
  Tiếng nói ban đầu của tình ái lặng câm

  Ở với nước ai dám quên tình đất
  Đất như mía lau để nước ngọt như đường
  Chúng tôi lớn suốt một thời đánh giặc
  Tình nguyện làm người gác cửa quê hương

  Đảo Long Sơn, 1980

  Bùi Chí Vinh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nếu TQ chiếm đóng toàn Hà Nội.....thì Việt nam có gì khác hơn bây giờ...????

  Có khi tốt hơn bây giờ dưới cái Đảng CSVN chết tiệt này...!!!

  Khi đó dân ta đánh Đảng CSTQ dễ dàng hơn nhiều...!!!

  Việt Nam hoàn toàn tự do, dân chủ....!!!!

  Phản hồi: 

  [quote]Tuy nhiên, anh rất vui mừng thông báo với các chú rằng để làm được điều đó thì bọn Tàu còn lâu mới đủ trình . Vì tàu sân bay đã bị anh nhấn chìm trong bài trước nên chúng nó chỉ còn 2 phương án tấn công chúng ta bằng không quân với 2 hướng , hướng phía bắc và hướng từ biển bắt đầu tại đảo Hỉa Nam

  blah ... blah ....

  Yên tâm, bọn mình sẽ thắng :)[/quote]

  Hô hố, chú oánh giặc mồm liên tu một hơi không nghỉ thì thắng dồn dập :)) ngừng lại xem thì đèo miẹ, quên bố nó mất là thằng kia tay dài hơn vượn, vung tay một phát hàng ngàn quả đạn đạo DongFeng, JiaoLong tầm gần, tầm xa, tầm trung, từ bên kia 'biên giới là nhà' phi sang, từ tàu ngầm duới biển Đông phóng vào ! kể sơ sơ vài loại,

  DF-11A 300km
  DF-15 600km
  DF-21 1750km
  DF-3A 3000km
  JL-1 1770km

  Xong vài loạt dạo đầu, tất cả các sân bay, bến cảng, căn cứ, kho tàng, sở chỉ huy, đài radar cố định của chú từ Bắc vào đến Nam Trung Bộ tiêu bà mẹ nó hết, nếu quân tử Tàu hứng chí anh khùng thì có nguy cơ cao là chúng cũng sẽ chẳng chừa các phố xá, lầu đài, điện nước, cầu cống, đê điều của chú đâu. Toàn bộ đội SU, MIG của chú sẽ nằm xếp cánh, bó càng vì đek còn đường chạy lấy đà :), mấy giàn S-300, Bastion trốn chạy loằng ngoằng thì may ra giữ được mạng, nhưng thành vô tích sự, bởi có thấy máy bay, tàu nổi chúng nó trong tầm đéo đâu mà đòi xịt! Các đảo Trường Sa ngoài kia xem như mất toi vì bị đội tàu ngầm hàng mấy chục chiếc Kilo, Song, Yuan phong toả chặc, phóng JL tới tấp xoá sổ luôn, trước khi thuỷ quân lục chiến chúng nó đổ bộ tràn lên cắm cờ.

  Xong chuyện, chúng nghỉ bắn phá, lau chùi súng pháo, canh phòng bờ cõi vừa mới mở thêm :) Khói súng tan, chú kiểm điểm lại cán cân được mất, lợi hại địch ra, thì thấy mất sạch mấy cái đảo còn lại ngoài biển Đông, thiệt hại các thứ bằng 10 lần Tam Á, nhưng chú vẫn thắng to, hô hố :))

  Phản hồi: 

  Muốn có hòa bình, phải chuẩn bị đánh nhau . Bạn anh nói thế !!

  Giờ lại đề tài mà anh yêu thích . Hôm nay, anh dành ýt thời gian để hệ thống và tiết lộ kế hoạch phòng thủ cho các chú thủng trong cuộc chiến tranh giằng co nhằm đánh khụy thằng khốn nạn 3 tàu . Anh nhắc lại , cuộc chiến tranh giằng co , và đến thằng ngu nhất cũng biết cái gì cũng có cái giá của nó , và cái quan trọng nhất là với vai trò ...chỉ huy , anh muốn các chú nhận ra cái giá phải giả của thằng tàu sẽ vô cùng đắt hơn cái giá của chúng ta . Trên tinh thần đó , Sài Gòn luôn luôn và mãi mãi là thủ đô dự bị của Việt Nam .

  Tại sao anh các chú tự tin đến vậy ? Theo chiến thuật quân sự thời nay thì thằng tàu có cái đéo gì ngoài chiến thuật vây hãm và sử dụng áp đảo khí tài và lượng lượng đối với chúng ta ? Để đảm bảo cho bộ binh xâm nhập bắc bộ , ngoài phi pháo và tên lửa , lực lượng máy bay ném bom và tiêm kích 3 tàu sẽ ồ ạt phản công sau khi căn cứ Tam Á của chúng bị xóa trắng . Chúng sẽ đánh vào 3 mục tiêu sau đây :

  1- Hà Nội .
  2- Huế - quảng trị - Đà Nẳng để chia cắt , gây khó khăn cho việc tiếp viện ra miền bắc
  3- Sài Gòn và các tỉnh nam bộ .

  Tuy nhiên, anh rất vui mừng thông báo với các chú rằng để làm được điều đó thì bọn Tàu còn lâu mới đủ trình . Vì tàu sân bay đã bị anh nhấn chìm trong bài trước nên chúng nó chỉ còn 2 phương án tấn công chúng ta bằng không quân với 2 hướng , hướng phía bắc và hướng từ biển bắt đầu tại đảo Hỉa Nam . Nếu bay từ phía bắc xuống , các lữ đoàn phòng không bạn anh sẽ sẵng lòng chào đón chúng với 3 tầng lửa phòng không từ thấp, trung đến cao . Các chú lưu ý rằng quân chủng phòng không không quân bạn anh từ lâu đã được trang bị hệ thống S300 PMU1 , và có nhẽ S400 cũng đã nằm trong biên chế , như vậy , hỏa lực phòng không tầm xa sẽ bảo đảm không quân 3 tàu chỉ còn cái vỏ khi ngấp nghé đến Hòa Bình ;)

  Tầm bay cũng là vấn đề mà bọn anh đã nghiên cứu từ lâu . Không quân Tàu ngàoi mấy thằng đánh bom H6 với tầm bay chừng 3000km thì còn lại, bọn chíp ranh JH-7 ,Nanchang Q5 , J10 tầm bay cũng chỉ 4-500km . Điều ấy có nghĩa rằng nếu bay đến Nghệ An thì các chú quay về tiếp dầu giúp anh , còn nếu cố lết đến Đà Nẳng thì các chú nên sẵng lòng nhảy xuống biển . Tất nhiên , nếu bọn phi công 3 tàu có ý muốn giảm số lượng thì chúng ta chiều !! Và nếu bọn ném bom H6 tầm xa không còn tiêm kích hộ tống thì coi như mấy em Mig 21 cùi bắp của chúng ta có cơ hội bắn tập .

  Đó là hướng bắc , thế nếu chúng xuất phát từ đảo Hải Nam đánh tạt sườn và đổ bộ từ hướng biển thì làm thế nào ? hố hố , phương án này đã được anh các chú đánh phủ đầu xóa sổ hạm đội Nam Hải ở bài trước và hệ thống đối không, đối hải S300 PMU1 của anh đặt từ đà Nẵng sãng sàng trao đổi 1 quả đạn 1 máy bay hay 1 chiến hạm , lấy 1 triệu đổi 100- 300 triệu , xem mày có bao nhiều tiền ;)

  Như vậy, chiến trường chính của chúng ta là vùng đồng bằng và viễn du bắc bộ kéo đến quảng trị . Mặt phía nam , các quân chủ lực cứ tằng tằng chờ lệnh tổng phản công khi thời cơ đến .

  Hôm nay anh tạm dừng ở đây , ngày mai anh đi biểu tình về, nếu rỗi, anh lại giảng cho các chú nghe cách thức bố trí trận địa tiêu hao lục quân ba tàu . Để cuộc chiến giằng co thắng lợi , còn phải phong tỏa thành công 2 tuyến đường vận tải của 3 ship ;)

  Yên tâm, bọn mình sẽ thắng :)

  Phản hồi: 

  Nhiều chuyện chú Cẩn còm thấy cũng có lý và sáng tạo, nhưng cái chuyện đánh đấm mà đem chuyện xưa so sánh chuyện nay, thì cứ như bọn con nít chơi oánh nhau bắn bằng bằng.
  Mịa nó, chú Cần ngồi nhà, mở Google earth, còn nhìn được từng con đường, cái ngõ, kỷ thuật của tàu tuy chưa bằng Mỹ hay Tây, nhưng nó đã phóng và điều khiển phi thuyền từ không gian, thì có thể san bằng các căn cứ quân sự VN chỉ trong vài tiếng với tiềm năng tên lửa của chúng là điều có thể, thử hỏi VN lấy gì mà đáp trả, không lẽ VN đem SU-30 lên sân thuợng nhà dân mà phóng.

  Phản hồi: 

  Tên Cẩn nói như khặc ! Cứ như Tàu nó ngu không biết phòng thủ là gì, trả đũa là gì cả ! Chú bảo Tam Á cách HN, ĐN có vài trăm cây thôi, ta bay ra bắn phá chúng nó rất dễ, ngon ăn như bắn heo bắn bò, thế HN, HP và nhiều TP khác ở miền Bắc VN cách các quân khu lưỡng Quảng của Tàu bao nhiêu km, có xa quá tầm Deng Feng của chúng nó không ?! Chỉ cần chú mở màn chơi nó ở Tam Á vài quả thì lập tức cả miền Bắc tha hồ ăn hàng ngàn quả tên lửa tầm trung, tầm xa từ bên kia biên giới bắn sang, nát bấy chanh bành hết ráo, nên nhớ là quân tử Tàu chứ chả phải Mỹ đâu mà cần đắn đo lựa chọn chỉ oánh các mục tiêu quân sự ! Sau đó thì gồng mình chuẩn bị chống đỡ lục quân, hải quân, không quân của chúng nó oánh tràn vào từ cả hai phía biên giới phía Bắc và biển Đông, cắt đứt VN làm nhiều khúc. Đến mức đó thì nói thật chả có nước nào nhảy vào cứu cấp đâu ! Phản đối, thương lương, hội họp chưa xong thì VN đã thấm đòn nhừ tử rồi, tàn phá, thiệt hại ghê gớm về mọi mặt, công sức mấy mươi năm kiến thiết đem đổ sông đổ biển hết ! Chớ nói bậy !

  Phản hồi: 

  Hố Hố , đánh Tàu hả , anh Cẩn luôn sãng sàng :)

  Nhưng trước hết , với tinh thần phê và tự phê thì anh cũng rất thành thật để thừa nhận rằng về không quân chúng ta thua nó toàn diện , về hải quân cũng thua nốt toàn diện , và về lục quân cũng thua nát toàn diện . Nhưng nếu sự thắng bại trong chiến tranh chỉ đơn giản như phép so sánh số học thì danh tướng Lý Thường Kiệt đâu có xuất kỳ binh đánh úp 2 châu làm cục diện thay đổi theo hướng có lợi , và trận Vân Đồn , tướng Trần Khánh Dư đã chẳng cười khẩy khi vận dụng ghe chiến đánh banh xác hạm đội quân Nguyên !?

  Nói như thế để minh định cho các chú hiểu rằng tùy theo tiến trình và hoàn cảnh thực tế , người Việt Nam chúng ta đều có những lựa chọn thông minh cho dù đối thủ có là thằng nào hay đến từ cái hóc bò tó nào . Nếu nói người Việt chúng ta giỏi trong xây dựng đất nước thì anh đéo tin , nhưng nói người Việt giỏi trong chiến đấu thì anh tin chắc chắn rằng chúng ta đéo ngại thằng nào , vì bản chất thiện chiến đã được tôi luyện qua hàng ngàn năm thử thách . Vì vậy , các chú cứ thủng thẳng mồi điếu thuốc thơm mà xem anh bố trận đập chết mẹ thằng Tàu theo cách của anh -). Yên tâm , bọn mình sẽ thắng !!

  Nếu tất cả các cuộc quyết chiến của cha ông ta trước đây đều phân thắng bại ở vùng đồng bằng và sơn cước thì vào thế kỷ 21 này , trận huyết chiến sẽ phải nổ ra ở biển và thách thức của chúng ta chính là đảo Hải Nam , nơi xuất phát của Hạm đội Nam Hải 3 tàu . Chúng ta sẽ xem coi ở Hải Nam, thằng Tàu có cái gì .

  Trước hết , kẻ thù ngàn năm có căn cứ quân sự Tam Á , nơi tập kết hạm đội tàu mặt nước và hạm đội tàu ngầm . Điều e ngại nhất ở đây là sự hiện của đội tàu ngầm lớp nguyên tử mang đầu đạn hột nhân Dong Feng 31 vối tầm bắn từ 3-8000 km . Kế tiếp , bọn tàu có 6-7 sân bay quân sự lẫn dân sự có thể huy động tiếp viện nếu cuộc chiến trên biển diễn ra . Thêm vào đó , con tàu sân bay cũ rách vừa được tân trang cũng là một thế lực cơ động hỏa lực chiến lược .

  Anh vừa tra google thì khoảng cách từ Hải Nam đến Hà Nội vào tầm 300km , và từ Hải Nam đến Hoàng Sa vào khoảng 120 hải lý . Với khoảng cách này , nếu các máy bay chiến lược của anh Xuất phát từ các sân bay quân sự ở phía Bắc với vận tốc 2,5 âm thanh thì chỉ mất tối đa khoảng 10p là có mặt ở căn cứ quân sự Tam á để nhất loạt nhấn chìm và vô hiệu hóa hoạt động của quân cảng 3 tàu . Biên đến đây thì có chú sẽ chưỡi anh rằng anh Cẩn của các chú nói hay như hát nhưng các chú phải lưu ý rằng với cơ số SU 30 và Su 27 , Su 22 , Mig 21 mà anh có trong tay thì việc đéo gì anh lại không thể làm nên 1 Trân Châu Cảng của thế kỷ 21 ? Vì thế , 2/3 cơ số không quân chiến lươc của anh dưới sự chỉ huy già dặn và lọc lõi của các tướng lĩnh tài ba mà đại đa số đều đã kinh qua trận mạc sẽ đảm nhiệm mũi tấn công chủ lực thứ 1 , kekeke

  Nếu Việt Nam là một địa lợi hoàn hảo trong tác chiến biển với bề dài bờ biển hơn 4000km thì Đà Nẵng lại là một nhất địa lợi cho cuộc tấn công này . Khoảng cách từ Đà Nẵng tới Tam Á Hỉa Nam chỉ vỏn vẹn có 270km và các tướng lĩnh bạn anh đã từ lâu đặt vài hệ thống Bastion lớp P , Clup C giương nòng chỉa thẳng vào Tám Á chứ không phải vào Hoàng Sa , và bọn Tàu khốn kiếp kia cũng không cần phải quá ngạc nhiên khi toàn bộ các sân bay cùng con tàu sân bay cũ rách của chúng trở thành hoang phế chỉ sau vài loạt đạn . Công tác dọn đường sẽ là mũi yểm trợ chắc chắn cho các chiến sỹ không quân tha hồ " dọn sạch " bản đồ Tam Á , -)

  Căn Cứ Tam Á bị 2 mũi tấn công chiến lược bí mật đánh úp thì bọn Tàu ở Hoàng Sa và Trường Sa chỉ còn là những tấm bia đơn độc giữa biển . Đồng bộ tác chiến khi ấy bao gồm các chiến hạm và tàu ngầm xiất phát trước từ Đà Nẵng và Cam Ranh, Vũng Tàu , mật phục ém quân sãng trong hàng hà sa số các đảo ven biển theo chiều dài 120 hải lý xuất kích, tiến thẳng đến các đảo ở Hoàng Sa và Trường Sa , giáng lên đầu kẻ thù những trận lửa đạn phục thù , rửa hận cho 68 tử sỹ cùng 74 chiến binh ngày trước , thu hồi sự toàn vẹn của lãnh thổ .

  Chắc anh cũng ko thừa để nhắc với các chú rằng nổi lo sợ của thằng Tàu đéo phải là chiện chúng nó có khả năng giáng trả lại chúng ta hay ko , mà nổi lo sợ chủ yếu của chúng chính là nếu Việt Nam xuất kích, cựu thù và chiến hữu của Việt Nam như Nhật và Ấn sẽ vui vẻ tham chiến với vài quả tên lửa đạn đạo viện trợ (không thèm) hoàn lại để dọn sạch hạm đội Nam Hải cùng căn cứ tam Á . Chỉ cần Việt Nam xuất kích, các bạn Phi sẽ tranh thủ giải quyết ngay phần bãi cạn mà bọn Tàu chểm chệ chặn họng bấy lâu nay .

  Nói như vậy để các chú thấy, nếu phát động tấn công ở Nam Hải thì thằng Tàu sẽ ngay lập tức sa lầy tại Biển Đông, và khi ấy , chiến lược chiến tranh dằng co kéo dài mà cha ông ta đã nâng lên hàng nghệ thuật quân sự mà mới đây , bắc Việt đã buộc chú Sam phải ngao ngán , cay đắng và tháo lui, để lại đàn em cho Bắc Việt giết mổ -)

  Nhưng thằng Tàu nó không ngu đến mức ko trả đũa . Nó có nhiều phương án tấn công chúng ta sau khi cay đắng thất trận nhục nhã tại Nam Hải và bản thân anh , cùng các bạn anh đã nhận thức hết sức rõ ràng và có sự chuẩn bị cẩn thận cho việc đó. Nếu rảnh, mai anh lại biên thêm về các phương thức phát động chiến tranh kinh hơn, ghê hơn và thâm độc hơn cho các chú, những người vẫn đang ngày đêm miệt mài chém gió mà không nhận thức được dễ dàng rằng, chiến tranh đéo phải trò đùa .

  Còn cái bia di động tổ bố kia , chắc đâu cần anh phải bày cách bắn, nhỉ -)

  P/S :Đù miẹ, hứng lên , toi mất 3h đồng hồ . Đánh Tàu cũng cực nhỉ .=)