Joe SG - Làm gì với giàn khoan Trung Quốc?

 • Bởi Admin
  05/05/2014
  9 phản hồi

  Joe SG

  Liệu VN có dám lao mình xuống biển bằng tài ngầm vừa mua từ Nga nhằm ngăn cản giàn khoan TQ xâm nhập hải phận, hay chỉ có thể đứng trên bờ gào thét nhằm bảo vệ vùng biển của mình?

  Dựa vào khí tài?

  Nga vừa loan tin tiến hành đóng tàu ngầm cuối cùng trong số 6 chiếc mà VN đặt mua với số tiền 2 tỷ USD. Gần như cùng thời điểm, TQ loan tin đưa giàn khoan to lớn ra biển đông, cách bờ biển VN khoảng 120 hải lý, để hoạt động thăm dò dầu khí. Vị trí giàn khoan TQ hoạt động thực tế đã xâm phạm hải phận VN.

  Với tin đầu tiên liên quan đến tàu ngầm, truyền thông loan tải cũng như 5 lần trước mà VN nhận tàu ngầm từ Nga, là khiến người dân nghĩ rằng VN sẽ bảo vệ được hải phận dựa vào khí tài mới mà trước đây phải chịu nhún nhường TQ vì thiếu.

  Với tin thứ 2 liên quan đến giàn khoan, truyền thông loan tải, lại cũng như những lần trước VN “nhận được” sự xâm phạm hải phận từ TQ, là điệp khúc phản đối không ngừng nghỉ của chính phủ và vô số tổ chức thuộc chính phủ, để người dân nghĩ rằng VN đang lo lắm chuyện bảo vệ hải phận.

  Một thông tin mà người dân trông đợi nhưng chưa thấy truyền thông loan tải, là VN đã cử tàu ngầm mới tham gia chiến dịch bảo vệ hải phận tại địa điểm TQ đưa giàn khoan đến. Nếu đều này chưa xảy ra, thì các tàu ngầm VN mua từ Nga được dùng để làm gì?

  Liệu người dân có thể tin rằng, hiện đại hóa khí tài đồng nghĩa với bảo vệ thành công hải phận nói riêng và chủ quyền quốc gia nói chung?

  Dựa vào con người?

  VN đang lo tổ chức ra sao dịp kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ. Chiến thắng tại Điện Biên Phủ được nhiều người đồng ý với một trong những đúc kết rằng “thắng là nhờ con người trước, nhờ khí tài sau”.
  Hiện tại, VN có thể dựa vào con người để bảo vệ thành công hải phận của mình trước TQ?

  Câu trả lời là có. Bởi đó là nguyên lý đã được trận đánh Điện Biên Phủ minh chứng. Có điều, VN đang vướng tình trạng tế nhị: Con người mà VN muốn dựa vào bị giới hạn, tức chỉ là những con người có thẻ Đảng.

  Hiện VN có gần 5 triệu con người có thẻ Đảng, đương đảm trách vai trò điều hành một đất nước có 85 triệu con người khác không có thẻ Đảng.

  Chỉ dựa vào những chiếc thẻ Đảng vốn đã quen đặt lợi ích của mình, của Đảng lên trên lợi ích quốc gia thì làm sao người dân có thể đón nhận được tin tức mong đợi, rằng tàu ngầm VN đã có mặt tại khu vực hiện diện dàn khoan TQ.

  Từ cổ chí kim, TQ luôn xem VN là quốc gia nhược tiểu. VN thực khó để khiến TQ thay đổi cách nhìn nhận quốc gia mình khác đi. Song, điều đó không có nghĩa là TQ xem mình là nhược tiểu thì bản thân VN cũng tự xem mình là nhược tiểu. Nếu vậy làm sao có những chiến thắng oanh liệt trong sử Việt, làm sao có đất nước hình chữ S để điều hành như ngày hôm nay.

  Tiểu là nhỏ. Chuyện này không sai khi so diện tích VN và TQ. Nhưng nhược là yếu thì chỉ đúng về ngôn từ mà ý nghĩa ám chỉ thì VN không thể chấp nhận được. Phải chăng những người điều hành đất nước đã chấp nhận và xem lối nhìn của TQ về VN là đúng mà chỉ dám đứng trên bờ gân cổ cãi để bảo vệ hải phận?

  Chỉ dựa vào gần 5 triệu con người, quả thật những người điều hành đất nước VN đang khiến quốc gia này vừa tiểu vừa nhược. Trong khi về dân số, VN đứng thứ 13 thế giới có gần 200 quốc gia.

  Thực là chuyện tế nhị.

  Dàn khoan TQ, hãy đợi đấy, VN còn đang phân vân chưa biết dựa vào đâu!!!

  Joe SG

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Nguyễn Thọ viết:
  ...
  Trích dẫn:
  các tàu ngầm VN mua từ Nga được dùng để làm gì?

  Hehe, có vậy mà cũng không biết: để các bác lãnh đạo nhà mình xà xẻo, chấm mút chứ để làm gì.
  Có đóng tàu ngầm bạc ti tỉ thì các lãnh đạo nhà ta mới có tiền bỏ túi. Chứ tàu ngầm đó đâu phải để chống Trung quốc.

  Không chừng cái tầu ngầm ấy lại giống cái cục sắt rỉ Vinasin hay Vinaline gì đó.

  Để xem khi Tầu cộng xâm lược Việt nam lần này " đội quân tiên phong bách chiến bách thắng..." sẽ là những đảng viên cộng sản quen hut máu hút mủ, phè phỡn trên đầu trên cổ dân đen hay lại là con em dân nghèo bị đẩy lên tuyến đầu làm vật thế mạng cho chúng. Muốn thắng giặc Tầu thì trước hết phải lật đổ đảng cộng sản mới kêu gọi được toàn dân kháng chiến.

  Nguyễn Thọ viết:
  ...
  Trích dẫn:
  các tàu ngầm VN mua từ Nga được dùng để làm gì?

  Hehe, có vậy mà cũng không biết: để các bác lãnh đạo nhà mình xà xẻo, chấm mút chứ để làm gì.
  Có đóng tàu ngầm bạc ti tỉ thì các lãnh đạo nhà ta mới có tiền bỏ túi. Chứ tàu ngầm đó đâu phải để chống Trung quốc.

  Cũng là để các QUAN leo lên đó đứng chụp hình đăng báo cho nó oai, không đẹp nhưng mà lạ.

  Tấn Dũng, Khả Phiêu đã làm rồi.

  Phú Trọng chắc chờ làm lễ hoàn tất đủ 6 chiếc mới dự và chụp hình sau. Khi đó ngư dân TA chỉ còn ngồi câu cá trong vịnh, ra ngoài nó tụi Tàu nó hiếp thấy mụ.

  Đảng và nhà nước đang lo vỡ quỹ lương hưu, hơi đâu mà lo những chuyện nhỏ nhặt, anh làm dầu khí anh biết, ngoài đó đéo có dầu đâu, mà có thì bọn tàu khựa cũng đéo khoan được vì rất tốn kém. Hãy thông cảm cho Đảng như bác Trọng kêu gọi thông cảm cho thím Tiến. Nha!!!!

  Trích dẫn:
  Dàn khoan TQ, hãy đợi đấy, VN còn đang phân vân chưa biết dựa vào đâu!!!

  Tôi nghĩ việc này VN lập nhanh hồ sơ đưa ra LHQ và kiện tụi TQ ra tòa án quốc tế về tội xâm phạm chủ quyền biển VN một cách bất hợp pháp

  Phải kiện tụi TQ ra tòa

  ...

  Trích dẫn:
  các tàu ngầm VN mua từ Nga được dùng để làm gì?

  Hehe, có vậy mà cũng không biết: để các bác lãnh đạo nhà mình xà xẻo, chấm mút chứ để làm gì.
  Có đóng tàu ngầm bạc ti tỉ thì các lãnh đạo nhà ta mới có tiền bỏ túi. Chứ tàu ngầm đó đâu phải để chống Trung quốc.

  Việc tàu Trung Cộng vào vùng biển Việt Nam thăm dò khai thác tí dầu chỉ là CỤC NHỎ thôi mà.

  Mối quan hệ giữa Đảng Cộng Việt và Đảng Cộng Tàu mới là CỤC BỰ.

  Lấy CỤC NHỎ hy sinh cho CỤC BỰ là đại thượng sách, đại chiến lược của Đảng TA - Nhà Nước TA.

  Các đồng chí đừng lộn xộn nhé !!!

  Đảng csVN chỉ được cái "bố lếu, bố láo" khi "hung hăng lên gân" tuyên bố "đánh thắng" hai "đế quốc" lớn trên thế giới là đế quốc Pháp, và đế quốc Mỹ !
  Còn thực tế trước mắt cho chúng ta thấy. Với bọn bá quyền bành trướng nước lớn Đại Hán, một hình thức đế quốc thực dân kiểu mới đang hung hãn giương nanh, múa vuốt đe doạ các nước lân bang, thì cả hai cái được gọi là "nhà nước" và "đảng cộng sản" quang vinh, anh hùng... đều chưa... "đánh", đã tình nguyện xin được... "đầu hàng" trước ! Vì, đã bị những người "quan thày, đồng chí" này "nắm" được cái "tẩy". Nói cách khác là "đồng chí anh" đã "gắn" được lên đầu các "đồng chí em" những "vòng kim cô", lâu lâu "họ" chỉ cần ngồi một chỗ lâm râm "niệm thần chú" để nhắc nhở, cảnh cáo, là các "đồng chí em" đã phải biết điều giật thót mình ôm đầu hoảng sợ, xin thua, không cần phải dùng tới vũ lực !
  Bước thứ 1 : Họ ra lệnh "cấm đánh bắt cá" trong một vài tháng, ra lệnh cho các tầu tuần tra thỉnh thoảng "bắt giữ, đánh đập, cướp bóc, đòi tiền chuộc..." một số tầu thuyền đánh cá của Việt Nam để thăm dò phản ứng. Việt Nam chỉ có những phản ứng nhẹ nhàng, lấy lệ... ! Quốc tế cũng chẳng thèm lưu ý, quan tâm... làm gì những chuyện nhỏ nhặt không đáng kể này !
  Bước thứ 2 :Họ ngấm ngầm ra lệnh cho nhà cầm quyền địa phương làm luật, bắt ép tất cả tầu bè di chuyển hay đánh cá trong vùng "lưỡi bò" phải xin phép mới được đi qua hay đánh bắt cá, nếu tuân lệnh sẽ bị cảnh cáo, bắt giữ, tịch thu, phạt vạ... ! Việt Nam và quốc tế cũng chỉ phản ứng một cách hời hợt, chiếu lệ...! Thế là :
  Bước thứ 3 : Họ chính thức đưa giàn khoan dầu vào trong "thềm lục địa" tức là "hải phận, lãnh thổ" của nước CHXHCN Việt Nam "đồng chí, anh em" để khoan dầu !
  Đây là một sự kiện vô cùng quan trọng, một sự vi phạm trắng trợn, và hết sức nghiêm trọng lãnh hải, lãnh thổ của một nước có "chủ quyền" là Việt Nam !
  Trước sự việc vô cùng quan trọng này. Chắc chắn rằng, "đảng" và cái gọi là "nhà cầm quyền csVN" cũng lại chỉ dám dùng môn võ mồm dễ dàng, sẵn có để hô hoán, lên án, để gọi là cực lực phản đối người "đồng chí anh" đã vi phạm những hiệp ước đã ký kết giữa 2 đảng, 2 nhà nước đồng chí anh em, vi phạm nghiêm trọng cam kết về 14 chữ Zàng khè và 4 chữ Tiền, tình cảm thiêng liêng giữa 2 đồng chí đồng choé... cho nó có rồi thôi ! Chẳng mong gì họ làm hơn được những gì họ đã từng làm trước đây !
  Còn người dân trong nước và người Việt hải ngoại. Chúng ta sẽ làm gì để phản đối, để chống lại sự xâm lăng một cách trắng trợn và vô lý lãnh hải, lãnh thổ, bờ cõi quê hương của tổ quốc Việt Nam ?! Chúng ta phải cố gắng gấp rút tổ chức những cuộc xuống đường biểu tình thật rầm rộ, càng đông người tham dự càng tốt. Khắp mọi tỉnh thành trong nước cũng như tại hải ngoại, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Huế, Sài Gòn, và thủ đô các quốc gia có người Việt Nam cư trú. Đồng thời, người Việt hải ngoại cần dùng ảnh hưởng và áp lực của mình, vận động các nguyên thủ các quốc gia, các đảng phái, các nhà hoạt động chính trị của các quốc gia mà mình sinh sống lên tiếng phản đối nhà cầm quyền Trung cộng xâm lược, ủng hộ cho chính nghĩa của dân tộc Việt Nam chúng ta.
  Nếu chúng ta không làm được những việc này một cách NHANH CHÓNG - CƯƠNG QUYẾT - NHIỆT THÀNH. Nhà cầm quyền Trung Cộng sẽ tiếp tục thừa thắng xông lên, từng bước lấn chiếm lãnh hải, hải đảo là những phần bờ cõi, giang sơn, lãnh thổ của chúng ta. "Biển Đông" sẽ vĩnh viễn trở thành cái "ao nhà" của "Trung Cộng" ! Chúng ta sẽ mất đi một khối lượng tài nguyên dầu khí, khoáng sản, hải sản vô cùng to lớn, cùng với một mối lo cũng to lớn không kém là làm sao để bảo vệ an ninh, bờ cõi từ phía biên cương biển đông quá dài và rất khó khăn.