Trần thị Nga - Lời nói và việc làm cần đi đôi với nhau!

 • Bởi Admin
  01/05/2014
  2 phản hồi

  Trần thị Nga

  Trẻ thơ là tình yêu và là niềm hy vọng của tất cả các bậc làm cha, mẹ. Trong gia đình và trong xã hội trẻ em là tương lai của đất nước.

  Hiện nay tính mạng của trẻ em ở Việt Nam liên tục trong tình trạng nguy hiểm, kể từ năm 2013 đến nay đã có biết bao nhiêu đứa trẻ bị chết sau những mũi tiêm phòng và các em đã bị xã hội và gia đình bỏ rơi khi không lên tiếng mạnh mẽ phản đối Bộ y tế về tội ác giết người, để rồi cứ tiếp tục hết đứa trẻ này tiếp nối đứa trẻ kia bị chết oan.

  Hiện nay đã có hơn 100 đứa trẻ là tương lai của chúng ta bị chết oan vì bộ y tế không công bố dịch Sởi, khi tính mạng của các em trong cơn nguy kịch thì y bác sỹ đã lợi dụng điều đó để móc túi bố mẹ các em bằng những mũi tiêm đắt tiền mà không cho biết tên thuốc cũng như công dụng của thuốc?

  Bộ trưởng y tế là bà Kim Tiến một người không có năng lực điều hành lại không có lương tâm của loài người đối với những đứa trẻ khi bà ta đổ hết nỗi của dịch Sởi là do Dân.

  Còn người dân thì hầu hết là hèn nhát không dám lên tiếng để bảo vệ tính mạng của những đứa trẻ thơ đã và đang tiếp tục bị chết oan vì Sởi và vì tiêm phòng.

  Có một số người mạnh dạn lên tiếng yêu cầu bộ y tế phải Công bố dịch Sởi, yêu cầu bộ trưởng bộ y tế Nguyễn thị Kim Tiến từ chức nhưng còn nhỏ lẻ, rời rạc chưa mạnh mẽ bởi sự lên tiếng đó hầu hết là trên lời nói và trên các trang mạng ảo! Vì thế bà Bộ trưởng Tiến là người đứng đầu phải chịu trách nhiệm với những đứa trẻ chết oan kia vẫn hiên ngang phát biểu “Tôi không thể từ chức lúc này được”.

  Khi nói chuyện với rất nhiều người về vấn đề dịch sởi và những cái chết của hơn 100 trẻ em thì hầu hết tôi đều được nghe họ nói lên những lời phẫn lộ về y đức của ngành y, họ phản đối lời nói vô trách nhiệm của bà Tiến bộ trưởng. Ho thương sót những đứa trẻ bị chết oan và đang mắc bệnh. Họ muốn yêu cầu bộ y tế công khai dịch sởi, họ muốn thay bộ trưởng y tế khác có tài, có tâm hơn.... Nhưng hành động thì họ không dám vì sợ bị công an bắt, gây phiền nhiễu mặc dù họ biết lên tiếng bảo vệ tính mạng của trẻ em là đúng, là cần thiết.

  1491653_448649301947389_6018312040766927112_n_0.jpg

  10264485_629726817119810_1170253524167558986_n.jpg

  ​Tôi đã cùng vài người bạn của mình dùng hành động thực tế ở mọi lúc, mọi nơi, từ dăng biểu ngữ ở cổng bộ y tế và dán biểu ngữ ở xe máy dù đi chợ, đi chơi.

  Tôi biết việc mình làm là quá nhỏ bé trong xã hội có 90 triệu dân này nên không đủ sức để bảo vệ tính mạng của các em nhưng tôi vẫn phải làm. Bởi nếu hôm nay tôi ngoảnh mặt làm ngơ trước những đứa trẻ đang bị chết oan, làm ngơ trước nỗi đau mất con của những ông bố bà mẹ khác thì một ngày nào đó nỗi đau đó sẽ sảy đến với gia đình tôi, vì tội ác của ngành y và dịch bệnh nó không biết trừa một ai.

  Đó chính là lý do tôi phải hành động.

  Hãy phản đối và ngăn chặn tội ác của ngành y, YÊU CẦU BỘ Y TẾ CÔNG KHAI DỊCH SỞI. YÊU CẦU BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ NGUYỄN THỊ KIM TIẾN TỪ CHỨC!

  10257669_629984470427378_4917686907075376235_n.jpg

  Với cái biểu ngữ này trên xe mẹ con tôi đi chơi khắp nơi, đi đến đâu mẹ con tôi cũng được người dân hỏi han, đa số là ủng hộ và quan tâm nhất là giới trẻ, có người nói đây là việc của đảng và nhà nước lo.

  Có chú lớn tuổi bảo: Cháu làm tốt lắm!

  Chị bán cá bảo: Chị làm như thế này là đúng và có trách nhiệm, đứa con nhà bán đồ thờ ở đầu dốc kia cũng mới bị chết vì sởi.

  Một cậu thanh niên dơ ngón tay cái nên cười: Em ủng hộ chị.

  Cô bán rau hỏi: Treo biểu ngữ đi thế này chính phủ có trả lương không?

  Mấy bạn nữ sinh viên đọc rồi mỉm cười ủng hộ. Vui nhất chị bán gạo: Đúng rồi phải đuổi cái mụ bộ trưởng này đi, hôm rồi đứa cháu con thằng cậu nhà này bị bệnh đi viện mà chúng nó hành hết cái nọ đến cái kia.

  Tệ hại nhất là anh cảnh sát giao thông người đã 2 lần tham gia với an ninh rình rập, bám theo mẹ con tôi từ đi chợ, đi chơi, cho con đi học, đi vào nhà vệ sinh công cộng lúc 2h chiều 30/4/2014 đã nói: Dịch sởi đã về đến đây đâu mà chị đã phải vội làm thế này? "cậu ta chỉ vào tờ biểu ngữ". Tôi bảo: Đã có hơn 100 đứa trẻ bị chết vì sởi rồi, em còn muốn để bao nhiêu đứa phải chết nữa? Cậu ta cười rồi quay mặt đi...

  Trần thị Nga
  Tel: 0972.572.585.
  0351.3885.669

  1497663_563912587034567_1497718028_n.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chắc chị Nga phải để thêm câu " Chúng ta phải lên tiếng" trên biểu ngữ của chị, vì ngồi đó sợ không lên tiếng để chờ .... đến lượt mình chết à?
  Thật tội nghiệp cho mấy anh công an, đân phòng, dlv, và côn đồ phải đi giữa quần chúng để bảo vệ đảng mà cũng là nạn nhân của tệ hại bịt kín thông tin.

  Phản hồi: 

  Thông cáo của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam gửi tới Dân Luận:

  Hội PNNQVN | 1/5/2014

  Lời kêu gọi Bộ trưởng Y tế Việt Nam từ chức

  Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam xác nhận lập trường: Không tin tưởng rằng việc từ chức của một bộ trưởng trong thể chế độc tài có thể thay đổi diện mạo nền y tế tồi tệ ở Việt Nam.

  Nhưng về nguyên tắc phân chia quyền lực và phân công nhiệm vụ trong Nội các chính phủ của một quốc gia, những thất bại của ngành y tế Việt Nam tất nhiên được quy vào trách nhiệm của Bộ trưởng Y tế đương nhiệm là bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

  Tuy dịch sởi lan tràn khắp cả nước nhưng hiện nay Bộ Y tế Việt Nam vẫn chưa cho công bố dịch một cách chính thức. Nhiều trẻ em đã chết và rất nhiều số khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng; ngay cả người lớn cũng mắc bệnh. Sự hoang mang và căm phẫn đang dâng cao.

  Nhiều nhà hoạt động Nhân quyền, nhà báo tự do, những người dùng mạng xã hội đã thể hiện sự bức xúc của mình bằng những hình ảnh và lời kêu gọi Bộ trưởng Y tế từ chức vì sự thất bại của bà trong việc nhiều trẻ em đã chết vì bị tiêm vaccine không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và tình trạng dịch sởi lan tràn không thể kiểm soát do các giới, các ngành vẫn chủ quan khi dịch sởi chưa được công bố.

  Là những người phụ nữ đang hoặc sắp có con nhỏ, tất cả thành viện Hội Phụ nữNhân quyền Việt Nam rất bất bình vì tình trạng nêu trên và yêu cầu chính quyền Việt Nam nên áp lực bà Nguyễn Thị Kim Tiến phải hành xử như một người văn minh và có tri thức đúng như địa vị và học vị mà bà đang mang.

  Mọi sự ngoan cố, tham quyền cố vị và coi thường dân chúng sẽ càng tạo nên sự bất mãn trong lòng người dân Việt Nam, và tất nhiên đưa đến hệ lụy bất ổn xã hội. Chính nhà cầm quyền Việt Nam là tác nhân gây ra bất ổn xã hội khi giới cầm quyền đã và đang hành động một cách bất xứng như thế.

  Ban Điều hành Hội PNNQVN
  Ngày 1 tháng 5 năm 2014