NguyenTanDung.org: Lợi dụng vụ Dương Chí Dũng, BBC và Nguyễn Hùng cố tình đánh lận con đen

 • Bởi Khách
  28/04/2014
  13 phản hồi

  Hải Dương

  Dân Luận: Bỏ qua những lời lẽ bôi nhọ ông Nguyễn Hùng của đài BBC, bài viết này cho chúng ta một thông tin thú vị: Bộ Công An đã nhảy dựng lên như bị chạm vào lửa vì bài viết của ông Nguyễn Hùng nhắc đến tên "anh Tiệp", dù không khẳng định cũng như phỏng đoán anh Tiệp có phải là ông Thiếu tướng Trần Quang Tiệp hay không. Tác giả cũng rất tử tế khi vạch đường cho mọi người thấy anh Tiệp liên hệ với Bộ trưởng Trần Đại Quang như thế nào (Trợ lý Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang). Tác giả định chửi ông Nguyễn Hùng hay chơi ông Trần Quang Tiệp thì thật khó đoán, nhưng rõ ràng Bộ Công An đã tỏ ra nhạy cảm một cách bất thường trong việc này.

  Vừa mới đây, BBC đã cho đăng tải bài viết với nội dung xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn: Dương Chí Dũng và những triệu đô la mà người chấp bút là Nguyễn Hùng, một kẻ phản động lưu vong, tư tưởng phá hoại đặc sệt. Điều nguy hại là, khi bài viết này đăng tải, người ta “rất tin” vào những gì được “đẻ” ra từ tay Nguyễn Hùng.

  Trong khi, Dương Chí Dũng khai “người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệc” thì Nguyên Hùng đã cố tình đánh lận tên Tiệc thành tên Tiệp. Nguyên Hùng cố tình dẫn dắt để dư luận hiểu tên “Tiệc” thành tên “Tiệp” để làm gì? Người trong ngành công an và quan tâm đến vụ án Dương Chí Dũng dễ dàng hiểu, ý đồ của Nguyễn Hùng chính là muốn ám chỉ tên của Thiếu tướng Trần Quang Tiệp (Trợ lý Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang). Mục đích của Nguyễn Hùng chính là muốn kích động, bôi nhọ Lãnh đạo nhà nước Việt Nam thông qua việc vu khống, bịa đặt Thiếu tướng “ăn hối lộ”!

  Trước thông tin đầy ác ý mà Nguyễn Hùng tự đạo diễn trong bài viết, Trung tướng Hoàng Kông Tư đã tuyên bố: “Tôi khẳng định, thông tin này là hoàn toàn bịa đặt”. Đồng thời Trung tướng Hoàng Kông Tư cũng đưa ra bằng chứng đanh thép được ghi âm, điều tra công khai trước tòa hẳn hoi. Đó là thông tin: “Trong quá trình điều tra, Dương Chí Dũng có khai người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệc. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã xác minh, làm rõ và xác định người tên Tiệc như Dương Chí Dũng khai là ông Ngô Xuân Tiệc, sinh năm 1961, thường trú tại 277 Phạm Văn Hải, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, là Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã làm việc với ông Ngô Xuân Tiệc và ông Ngô Xuân Tiệc đã viết bản tường trình cam đoan, khẳng định hoàn toàn không có sự việc như Dương Chí Dũng khai”.


  Trung tướng Hoàng Kông Tư - Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an

  Rõ ràng cái tên mà Dương Chí Dũng khai là Ngô Xuân Tiệc chứ không phải cái tên mà Nguyễn Hùng tự ý đặt ra! Tư cách, phẩm chất đạo đức của người cầm bút Nguyễn Hùng như thế nào, có lẽ thông qua việc này đã rõ!

  Để hiểu thêm về đạo đức nghề nghiệp của tác giả Nguyễn Hùng, thì chúng ta có thể thấy, lợi dụng cái chết của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sáng ngày 5/10/2013, BBC đã cho đăng bài “Đảng vẫn để Đại tướng sống thêm” của Y, nhưng đã bị các độc giả từ Việt Nam lên án mạnh mẽ. Ai ai cũng thống nhất rằng BBC nên cho ông phóng viên Nguyễn Hùng nghỉ việc ngay để vãn hồi thể diện vì xúc phạm đến Đại tướng và Nhà nước Việt Nam.

  Thời gian qua, có rất nhiều ngòi bút như Nguyễn Hùng đưa ra nhiều thông tin xuyên tạc trên BBC nhằm phá hoại Việt Nam, bôi bẩn đất nước hình chữ S. Việt Nam không chấp nhận điều này và kiên quyết không để những con người như thế này nhởn nhơ, rắp tâm phá hoại Việt Nam thêm nữa. Trung tướng Hoàng Kông Tư đã nhấn mạnh: “Trong quá trình điều tra, nếu xác định phóng viên Nguyễn Hùng đang làm việc ở Ban Việt ngữ đài BBC ở Vương quốc Anh là tác giả bài báo thì Cơ quan An ninh điều tra sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết yêu cầu cơ quan tư pháp Vương quốc Anh, hỗ trợ triệu tập phóng viên Nguyễn Hùng về Việt Nam để điều tra làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ án Vu khống và xử lý theo quy định của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.


  Bộ mặt của Nguyễn Hùng

  Hiện nay, thế lực thù địch và những thành phần bất hảo luôn rình rập phá hoại đất nước Việt Nam, nếu như lãnh đạo đất nước, Cơ quan An ninh, Bộ Công an không hành động rắn thì sắp tới đây, những thành phần như Nguyễn Hùng sẽ dựng, bịa ra hàng tá chuyện vu khống Việt Nam. Việc “yêu cầu cơ quan tư pháp Vương quốc Anh” chính là hành động mạnh, rắn mà thay mặt Cơ quan An ninh điều tra, Trung tướng Hoàng Kông Tư đã cương quyết và thực hiện.

  Đây cũng chính là lý do vì sao, suốt thời gian qua, những việc ngành công an, chiến sĩ công an làm được cho đời rất nhiều thì người dân trong nước ít khi biết đến nhưng chỉ cần một số công an làm đen ngành, dù một việc nhỏ thôi thì cả làng, cả tổng và cả biển người biết đến. Vì sao vậy, vì hiện tại, đối tượng mà thế lực thù địch đang hướng đến để phá hoại chính là lực lượng nồng cốt của đất nước Việt Nam mà ngành công an luôn là đầu tàu!

  Một sự thật mà hiện nay, đa phần người dân không nhận ra, đó chính là một số cơ quan truyền thông trong nước không hiểu vì lý do gì mà đang “tiếp tay” cho “giặc” khi hùa nhau nói xấu công an. Việc tốt mà các chiến sĩ công an làm được mười thì chỉ đăng tin có một trường hợp, có nhiều báo không đăng. Nhưng công an mà làm sai việc nhỏ thì “cả nhà” truyền thông hầu như từ báo mạng, báo hình, báo nói, báo giấy đều đăng tất tần tật với lý do ngụy biện là “đưa tin tiêu cực để đẩy lùi tiêu cực”. Nếu như yêu nước, có lương tâm thật sự thì cần truyền tải khách quan cho người dân biết, ngành công an tốt cái gì, chưa làm tốt cái gì còn đằng này chỉ chú trọng đến “mãng đen” thế thì làm sao người dân không nhìn công an dưới con mắt “đen ngòm” cho được. Người ta nói “tiên trách kỷ, hậu trách truyền thông” là vậy. Chính các nhà đài trong nước, chính các vị lãnh đạo cơ quan truyền thông, Biên tập viên, phóng viên trên danh nghĩa là yêu nước nhưng đang “hại nước” – nhưng có mấy ai trong số này sớm thức tỉnh, nhận ra?


  Nguyễn Hùng (người thứ 2 từ phải qua "ăn lương" của BBC) sẽ bị điều tra?

  Tác hại của truyền thông, tác hại của sự thêu dệt như thế nào, có lẽ đến giờ phút này, những người đầu ngành đã rõ. Thế nên, ngay giờ phút này đây, cần lắm những quyết định mạnh mẽ để đầy lùi “dịch bệnh” mà những thành phần phá hoại cố ý rắp tâm, thực hiện. Người dân Việt Nam, hơn lúc nào hết, chúng ta cần cảnh giác cao độ với các nguồn tin và cấn đặt niềm tin vào lãnh đạo nhà nước. Chỉ cần xao lãng, lơ là và không làm chủ bản thân một phút thôi, chúng ta rất có thể trúng kế chia rẽ, ly gián của thế lực thù địch. Chưa bao giờ, truyền thông lại “đen đúa” như hôm nay khi bạn đọc, người dân Việt Nam “đi đâu” cũng toàn được “cho ăn”, được “mớm ăn” những thông tin bịp bợm, ăn mòn tinh thần, đánh cắp niềm tin của lãnh đạo trong dân như ngày hôm nay.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Tran Thi Ngự][quote=NGT]
  Tiếng Việt không có cách chia động từ theo thể giả định (conditionnel) như tiếng Anh, Pháp cho nên câu văn tiếng Việt luôn mang thể xác định và phải hiểu rằng tác giả đang suy diễn từ một số dữ kiện, trừ phi ngay đầu bài ghi rõ tôi đoán rằng, giả sử rằng[/quote]

  Mấy bác có muốn chơi đánh cá không? Tui theo quan điểm của bác Trần Hữu Cách: Chó sủa vườn nhà.[/quote]

  Tôi cũng nghĩ là công an VN, không dám đưa hồ sơ này đến bên chính phủ Anh vì làm như thế họ sẽ vạch áo cho người xem lưng ... ghẻ !

  Tuy nhiên tôi vẫn hy vọng họ làm, để coi xem các quy trình luật pháp quốc tế như thế nào.

  Theo nguyên tắc bên Anh phải có các "tội trạng" giống như bên VN thì mới có thể họ chấp nhận giải quyết hồ sơ. Mấy cái tội vớ vẩn mơ hồ như 258 của VN, theo tôi chỉ có ở các nước độc tài

  Phản hồi: 

  [quote=NGT]
  Tiếng Việt không có cách chia động từ theo thể giả định (conditionnel) như tiếng Anh, Pháp cho nên câu văn tiếng Việt luôn mang thể xác định và phải hiểu rằng tác giả đang suy diễn từ một số dữ kiện, trừ phi ngay đầu bài ghi rõ tôi đoán rằng, giả sử rằng[/quote]

  Mấy bác có muốn chơi đánh cá không? Tui theo quan điểm của bác Trần Hữu Cách: Chó sủa vườn nhà.

  Phản hồi: 

  [quote=visitor]Đọc bài viết của TG Nguyễn Hùng, tôi chẳng thấy cái gì gọi là thêu dệt cả. Ông chỉ nêu ra những điều Dương Chí Dũing khai để yêu cầu có sự điều tra nghiêm túc để xem những lời khai này có đúng không thôi. Ở VN động đến ông Tiệp là động đến ông TDQ nên tác giả bài báo trên mới nhảy dựng lên như vậy.

  Ở VN có luật bất thành văn là các uỷ viên BCT được miễn nhiễm khỏi các cáo buộc và sự điều tra của pháp luật. Ở VN thì ông Bill Clinton chắc chắn thậm chí đã không bị điều tra nữa kia. Còn cô Monica có lẽ đã bị kết tội là vu khống rồi, bởi những người như kiểu TG bài báo trên![/quote]

  Tiếng Việt không có cách chia động từ theo thể giả định (conditionnel) như tiếng Anh, Pháp cho nên câu văn tiếng Việt luôn mang thể xác định và phải hiểu rằng tác giả đang suy diễn từ một số dữ kiện, trừ phi ngay đầu bài ghi rõ tôi đoán rằng, giả sử rằng

  Phản hồi: 

  [quote]Việc “yêu cầu cơ quan tư pháp Vương quốc Anh” chính là hành động mạnh, rắn mà thay mặt Cơ quan An ninh điều tra, Trung tướng Hoàng Kông Tư đã cương quyết và thực hiện.[/quote]

  Cách nói "đã cương quyết và thực hiện" thật là mới mẻ, nhưng ý nghĩa chả ra làm sao cả!

  Cho đến nay phía Anh chưa nghe thấy chuyện gì từ phía Việt Nam! Đây là chẳng qua chỉ là chuyện chó sủa vườn nhà?

  Phản hồi: 

  Đọc bài viết của TG Nguyễn Hùng, tôi chẳng thấy cái gì gọi là thêu dệt cả. Ông chỉ nêu ra những điều Dương Chí Dũing khai để yêu cầu có sự điều tra nghiêm túc để xem những lời khai này có đúng không thôi. Ở VN động đến ông Tiệp là động đến ông TDQ nên tác giả bài báo trên mới nhảy dựng lên như vậy.

  Ở VN có luật bất thành văn là các uỷ viên BCT được miễn nhiễm khỏi các cáo buộc và sự điều tra của pháp luật. Ở VN thì ông Bill Clinton chắc chắn thậm chí đã không bị điều tra nữa kia. Còn cô Monica có lẽ đã bị kết tội là vu khống rồi, bởi những người như kiểu TG bài báo trên!

  Phản hồi: 

  "Tác hại của truyền thông, tác hại của sự thêu dệt như thế nào, có lẽ đến giờ phút này, những người đầu ngành đã rõ" Đây là trích bài của tác giả Hải Dương, chỉ trích ngành Bộ TTTT và ông Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh. Cảm giác người đọc bài này sẽ hiểu là đang chỉ trích "bọn thù địch" và ngành báo chí , truyền hình VN. Cứ cho rằng ông Hùng BBC bịa đặt thì cớ soa báo Công An đăng đàn bài này để phản bác gay gắt và rắn đến vậy, hay là " có tật giật mình"?. Phần rất nhỏ trong lực lượng công an còn chút "tri kỷ" biết mình là ai, phần nhiều đều vô liêm sỉ, bám vào ngành CA để ăn theo hưởng bổng lộc. Ngành CA thuộc về dân sự, là LL bảo vệ an ninh công , nhưng ai cũng nhầm tưởng là LLVT. Làm việc của ngành công an thì ít nhưng làm bậy kiếm tiền thì nhiều. Người dân mất tài sản phải xì tiền thì CA mời điều tra. Dưới con mắt của Nhân dân, đa số nhân viên Ngành CA hiện nay đều là người không tốt, không đáng tin cậy và cần phải đề phòng bất trắc khi tiếp xúc và làm việc .

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Bỏ qua những lời lẽ bôi nhọ ông Nguyễn Hùng của đài BBC,[/quote]

  Dân Luận ơi nà dân lận, thế đài bbc bôi nhọ đồng chí Nguyễn Hùng hử.

  "Bỏ qua những lời lẽ bôi nhọ của côn an nhà sản với đc Nguyễn Hùng phóng viên đài BBC" ạ.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Chỉ cần xao lãng, lơ là và không làm chủ bản thân một phút thôi, chúng ta rất có thể trúng kế chia rẽ, ly gián của thế lực thù địch."[/quote]

  một phút xao lãng, lơ là, không làm chủ bản thân nì là cái gật đầu ok cho cái rì rì đó. Hị hị, nà trúng kế chia xẻ đô la, ly khai tiền ông cụ.
  Giời ạ. Tham thì thâm nhá

  Phản hồi: 

  [quote= tac giả] Một sự thật mà hiện nay, đa phần người dân không nhận ra, đó chính là một số cơ quan truyền thông trong nước không hiểu vì lý do gì mà đang “tiếp tay” cho “giặc” khi hùa nhau nói xấu công an. Việc tốt mà các chiến sĩ công an làm được mười thì chỉ đăng tin có một trường hợp, có nhiều báo không đăng.[/quote] như vậy các cơ quang truyền thông này cũng "phản" rồi à?, tg viết nhưng CÓ giám chỉ ra để dẩn chứng ko?, hay tg mới chính là kẽ "phản động" nói xấu lắp lững trước công luận để người dân hiểu nhằm là :các cơ quan truyền thông bây giờ ko cùng phe với CA nửa, đang có ý đồ chống lại đảng.

  [quote=tac giả]Chỉ cần xao lãng, lơ là và không làm chủ bản thân một phút thôi, chúng ta rất có thể trúng kế chia rẽ, ly gián của thế lực thù địch."[/quote]. Trúng kế chia rẽ mà anh ta làm như trúng đạn vậy đó :-), (chỉ một phúc lơ là thôi nhe quý vi) thật ko nhịn cười được.

  Với sự lập luận ngu ngơ như vậy thì chỉ thiết phục được những kẽ tương xứng thôi .

  Phản hồi: 

  [quote="Tướng '2 bao cao su đã qua sử dụng nói'"]“Trong quá trình điều tra, Dương Chí Dũng có khai người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệc. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã xác minh, làm rõ và xác định người tên Tiệc như Dương Chí Dũng khai là ông Ngô Xuân Tiệc, sinh năm 1961, thường trú tại 277 Phạm Văn Hải, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, là Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã làm việc với ông Ngô Xuân Tiệc và ông Ngô Xuân Tiệc đã viết bản tường trình cam đoan, khẳng định hoàn toàn không có sự việc như Dương Chí Dũng khai”.[/quote]

  Chà chà, tội này có thể ghép vô "tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ" đây. Tôi rất muốn ông tướng '2 bao cao su đã qua sử dụng' liên hệ với nước Anh để truy tố Nguyễn Hùng để xem gương mặt của ông khi người ta cười vào mặt ông ra sao. Báo chí, truyền hình Anh tha hồ mà nóng lên về chuyện này. Họ đang đói tin lắm đấy!

  Ông Ngô Xuân Tiệc đã viết bản cam đoan như thế là quá đúng rồi vì ông có chuyển tiền cho Dương Chí Dũng đâu! Người chuyển tiền tên là Tiệp cơ mà. Tướng Hoàng Kông Tư đầu óc tối giản thế! Cứ nghĩ là ai cũng nghe Tiệp ra Tiệc như ông muốn sao. Video còn có trên youtube.com đấy. Hay lên google gõ "dương chí dũng khai tiệp" thì chí ít Hoàng Kông Tư có thể đọc được tin từ 2 cơ quan ở VN xem họ nghe và ghi là Tiệp hay Tiệc:
  1/ Cơ Quan của Hội Luật Gia Việt Nam: "Dương Chí Dũng khai, đại gia Trương Mỹ Lan vẫn 'im lặng'"
  http://www.nguoiduatin.vn/duong-chi-dung-khai-dai-gia-truong-my-lan-van-...
  2/ Truyền Hình Công An nhân dân (gà nhà đây!): "Hoãn tuyên án Dương Chí Dũng"
  http://antv.gov.vn/anninhtrattu/hoan-tuyen-an-duong-chi-dung/15860.html

  Tiệp nào mà có thể "gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang" dễ dàng vậy hả ông Hoàng Kông Tư?

  P.S.: Hoàng Công Tư đừng tìm cách thay đổi nội dung youtube.com hay 2 bài trên (và các bài khác) vô ích vì chúng là web cache trên máy của google. Nó không đơn giản như xóa chứng cứ trong vụ tướng Ngọ đâu.

  Phản hồi: 

  Sự việc quá hợp lý mà ông Hoàng Kông Tư còn giả vờ đánh trống lãng.

  Chắc chắn ông Ngô Xuân Tiệc không quen biết với Bộ trưởng CA Trần Đại Quang vì ông Tiệc ở Sài Gòn. Vì vậy, ông Tiệc rất thành thật khi "đã viết bản tường trình cam đoan, khẳng định hoàn toàn không có sự việc như Dương Chí Dũng khai".

  Chỉ có Thiếu tướng Trần Quang Tiệp (Trợ lý Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang) làm việc kề cận với BT nên mới dám kêu "anh Quang"...Và ông Tiệp chính là người mà ông Dương Chí Dũng đã nhắc đến tên lúc ra tòa vào năm 2013.

  Vậy là nhờ ông Hoàng Kông Tư mà mọi người nay biết được có ít nhất 3 tướng CA và 2 đại tá CA khác có dính dáng tới tham nhũng, ăn hối lộ.

  Phản hồi: 

  Công An muốn có tiếng thơm nên cải thiện hình ảnh chính mình. Hãy dẹp các chú áo vàng thâu tiền bỏ túi của khách đi xe có động cơ. Ngưng ngay dùng đầu gấu trấn át dân vô tội và nhất là những vụ tử tử trong đồn của dân oan cần chấm dứt. Có thế dân mới không tin Nguyễn Hùng.

  1000 lời nói hay nhưng hành động xấu xa chỉ ra là người không biết sám hối. Dân khó tha thứ cho kẻ ngoan cố.

  Phản hồi: 

  Trời ạ! Đọc bài của tác giả Hải Dương, nhất là có kèm theo tấm hình chụp nhóm ký giả của Nguyễn Giang ở cuối trang làm tui cười muốn chết. Thiệt chưa thấy bài viết nào hài như bài này. Hổng hiểu tại sao các báo của chính quyền lại hùa theo các "thế lực thù địch" để nói xấu ngành công an vậy cà?

  Có lẽ để phản ứng về việc ông Kông Tư truy tố ký giả Nguyễn Hùng của đài BBC về tội nói xấu chính phủ hay ngành công an, bữa hôm qua BBC có đăng một bài với cái tít như sau: "Chính quyền dùng ĐẦU GẤU ở Dương Nội?" hahaha.