Bộ công an Việt Nam đòi truy tố phóng viên Ban Việt Ngữ BBC

 • Bởi Admin
  26/04/2014
  14 phản hồi

  Bộ Công an CSVN qua ông Trung tướng Hoàng Kông Tư tuyên bố đã “khởi tố vụ án” để truy tố một phóng viên của Ban Việt Ngữ đài BBC London về tội “vu khống.”


  Trung tướng Công an Hoàng Kông Tư, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an CSVN tại một buổi lễ ở Hải Dương. (Hình báo Hải Dương)

  “Ngày 25/4/2014, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội Vu khống theo Điều 122 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.” Ông Hoàng Kông Tư nói trong cuộc phỏng vấn của tờ Công An Nhân Dân (CAND) như vậy trong một phản ứng nhanh chóng bất ngờ và không che giấu sự tức giận cao độ đối với một bài viết của ký giả Nguyễn Hùng trên blog của đài BBC Tiếng Việt.

  Ông Tư nói tiếp trong cuộc phỏng vấn đó là “Quá trình điều tra, nếu xác định phóng viên Nguyễn Hùng đang làm việc ở Ban Việt ngữ đài BBC ở Vương quốc Anh là tác giả bài báo thì Cơ quan An ninh điều tra sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết yêu cầu cơ quan tư pháp Vương quốc Anh hỗ trợ triệu tập phóng viên Nguyễn Hùng về Việt Nam để điều tra làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ án Vu khống và xử lý theo quy định của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”

  Ngày 24/4/2014, phóng viên Nguyễn Hùng viết một bài có tựa đề: “Dương Chí Dũng và những triệu đô la”. Trong đó, ông thuật lại những lời khai của ông Dương Chí Dũng trong phiên tòa hồi tháng Giêng vừa qua mà ông khai ra những số tiền ông đã phải hối lộ cho thượng tướng Công an Phạm Quý Ngọ tổng cộng hai lần $510,000 đô la.

  Không những vậy, ông còn khai là chuyển số tiền 1 triệu đô la là tiền mà bà Trương Mỹ Lan, chủ nhân tập đoàn Vạn Thịnh Phát ở Sài Gòn nhờ ông cầm đến trao cho tướng Ngọ. Bà Mỹ Lan không trao tiền trực tiếp cho ông Dương Chí Dũng mà lại nhờ một người khác tên Tiệp cầm đến nhà ông Dũng để mang đến cho ông Ngọ.

  Trong những lời của Dương Chí Dũng tại tòa, còn thấy thập thò khuôn mặt và lời phán của ông đại tướng Bộ trưởng Bộ Công An khuyên nhủ ông Dương Chí Dũng yên tâm. Ông Dương Chí Dũng hối lộ dùm bà Lan có lợi gì cho ông ta không là một chuyện khác, cũng như số tiền 1 triệu đô la đó là một vụ khác không dính gì đến vụ án mua ụ nổi. Nhưng lại được ông khai ở tòa được hiểu như lời tố cáo những ông trùm ở Bộ Công An ăn hối lộ của ông và những người khác các số tiền rất lớn mà người ta “tiền mất tật mang”.

  Ký giả Nguyễn Hùng viết lại lời khai ở tòa của ông Dương Chí Dũng, được đánh máy lại từ audio của báo Tuổi Trẻ, trong bài nói trên rằng “Anh Tiệp có nói là “Anh yên tâm đi, tôi đã gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang – Bộ trưởng Bộ Công an, để anh Quang có ý kiến với anh Ngọ. Và anh Quang sẽ điện cho anh, để anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp nữa. Thì sau đó ít ngày, sau một thời gian tôi không nhớ bao nhiêu ngày, tôi có đến thăm gia đình anh Quang. Và ngồi ở phòng khách có hai anh em, anh Quang rất tình cờ tự nói ra những chuyện đó. Chính anh Quang bộ trưởng nói ra và tôi cũng báo cáo lại với anh Quang là “Anh Ngọ có giới thiệu công ty như thế…”

  Ông Nguyễn Hùng viết rằng những số tiền hối lộ cho ông Phạm Quý Ngọ và một số ông lớn ở Bộ Công An “đều không được công khai điều tra”, một phần hiểu là không thấy báo chí tại Việt Nam đưa tin gì cả đối với một loại tin dư luận quan tâm như thế này. Ông Nguyễn Hùng cũng viết “Theo ông Dũng, người đưa tiền của bà Lan cho ông tên Tiệp. Các nguồn tin nói đây là ám chỉ Thiếu tướng Trần Quang Tiệp, trợ lý Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang”.

  Trong bài phỏng vấn của tờ CAND ông Hoàng Kông Tư nói rằng “Trước hết, tôi khẳng định thông tin này là hoàn toàn bịa đặt, vì trong quá trình điều tra, Dương Chí Dũng có khai người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệc. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã xác minh, làm rõ và xác định người tên Tiệc như Dương Chí Dũng khai là ông Ngô Xuân Tiệc, sinh năm 1961, thường trú tại 277 Phạm Văn Hải, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, là Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã làm việc với ông Ngô Xuân Tiệc và ông Ngô Xuân Tiệc đã viết bản tường trình cam đoan, khẳng định hoàn toàn không có sự việc như Dương Chí Dũng khai.”

  Trên tờ báo lề trái Dân Quyền của Diễn đàn Xã hội Dân sự, một bài bình luận đặt một số câu hỏi và nghi vấn : “bỗng nhiễn lôi ông doanh nhân Ngô Xuân Tiệc nào đó vào cuộc, trong lúc toàn bộ hai phiên tòa xử Dương Chí Dũng chưa hề đề cập và làm rõ có hay không nhân vật này, thay vì “anh Tiệc” nào đó mà Dương Chí Dũng khai. Vậy thì liệu vị lãnh đạo cơ quan điều tra, mà ở đây là tướng Hoàng Kông Tư có vi phạm khi để lộ bí mật điều tra hay không? Tại sao toàn bộ quá trình điều tra xác minh này không được đưa vào hồ sơ vụ án để xét xử trước tòa, làm rõ có phải Dương Chí Dũng đã khai man để chạy tội?”

  “Lợi bất cập hại thứ hai là ông Ngô Xuân Tiệc có thể kiện vì đã bị tiết lộ bí mật đời tư, nhân thân của ông, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của ông, gây dư luận nghi ngờ không đáng có với ông là có liên quan tới tội trạng của Dương Chí Dũng.”

  “Lợi bất cập hại thứ ba, có ý nghĩa “chính trị” là bỗng nhiên đặt ra một khả năng sẽ phải diễn ra một phiên tòa gồm Dương Chí Dũng, ông Thiếu tướng Trần Quang Tiệp – Trợ lý của Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang và ông Ngô Xuân Tiệc kia. Và cho dù phiên tòa đó chưa hoặc không diễn ra, thì vụ này sẽ được thổi bùng lên trên hệ thống báo chí, mạng xã hội. Cái “án” chưa được làm rõ này sẽ treo lở lửng trên đầu thầy trò Thiếu tướng Trần Quang Tiệp rất lâu, có thể qua cả Đại hội 12. Bất lợi vô cùng cho “công tác nhân sự”!”

  Ông Hoàng Kông Tư viện cớ “ám chỉ thiếu tướng Trần Quang Tiệp” đê hô hoán “khởi tố” phóng viên Nguyễn Hùng về tội vu khống. Từ Tháng Giêng đến nay, người ta không hề thấy có một nhân vật nào tên Ngô Xuân Tiệc lên tiếng trên mặt báo đòi cải chính chuyện ông ta bị lôi vào vụ án của anh em ông Dương Chí Dũng, cho đến hôm thấy báo CAND dẫn lời ông tướng Tư.

  Trên một trang mạng có tên “nguyentandung.org” mà lâu nay không ai biết đích xác chính thức của ai nhưng các bài viết trên đó đều phục vụ cho “lề phải” thì cũng có ngay một bài viết sỉ vả ký giả Nguyễn Hùng và đài BBC “cố tình đánh lận con đen”.

  Ngay từ đầu bài viết có tựa đề “Lợi dụng vụ Dương Chí Dũng, BBC và Nguyễn Hùng cố tình đánh lận con đen” đã cáo buộc “BBC đã cho đăng tải bài viết với nội dung xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn: “Dương Chí Dũng và những triệu đô la” mà người chấp bút là Nguyễn Hùng, một kẻ phản động lưu vong, tư tưởng phá hoại đặc sệt. Điều nguy hại là, khi bài viết này đăng tải, người ta “rất tin” vào những gì được “đẻ” ra từ tay Nguyễn Hùng.

  Bài viết của nguyentandung.org đó viết thêm một số chi tiết về công ty kinh doanh và cá nhân của ông Tiệc nào đó rồi sỉ vả “Tư cách, phẩm chất đạo đức của người cầm bút Nguyễn Hùng như thế nào, có lẽ thông qua việc này đã rõ!”

  Có nhiều lời bình luận của độc giả trên tờ Dân Quyền và trên Dân Làm Báo. Có lời bênh các ông Công an thì ít mà lời dè bỉu thì nhiều.

  “Quẫn trí, điên khùng, ngu dốt, dại dột quá rồi. Để bào vệ một Đại tướng CA nghi can có tội Bộ CA lại điên rồ đòi khởi tố cả thế giới văn minh. Lời khai của Dương Chí Dũng liên quan đến việc đưa nhận hối lộ cho bộ trưởng Trần Đại Quang phải được điều tra độc lập. Kết luận của cơ quan điều tra bộ CA dưới quyền của bộ trưởng đương chức là hoàn toàn không khả tín.” Một độc giả của Dân Quyền viết. “Việc dùng các kết quả đó để truy bức phóng viên và những người liên quan là ngờ nghệch, ngu ngốc. Việc đưa tin bài của phóng viên BBC là thận trọng khách quan sẽ được cả thế giới truyền thông bảo vệ. Bộ trưởng Trần Đại Quang còn liên quan trách nhiệm không thể thoái thác về hàng chục cái chết của người dân trong đồn công an, việc này có thể bị khởi kiện quốc tế… Khi đã vấy máu người sẽ đến ngày phải bị trừng phạt. Lưới trời bao là sợi lông không lọt.”

  Cả guồng máy Công an nổi tiếng là tham nhũng nhất của chế độ độc tài đảng trị tại Việt Nam, nhưng với chế độ thì nó là chỗ dựa để tồn tại. Liệu ông Hoàng Kông Tư và chế độ của ông có đưa được ký giả Nguyễn Hùng về Hà Nội để hành tội hay không? Không mấy ai tin. (TN)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Khách lạ viết:
  Có thể tình báo công an VN sẽ bắt cóc nhà báo BBC Nguyễn Hùng đem về VN trị tội vu khống trùm công an VN?
  Vậy là đời sống hàng ngày của anh Hùng không được ổn rồi!
  Hình như ảnh sinh ra và lớn lên ở Miền Bắc xã hội chủ nghĩa thì phải?

  Không có đâu. Rung cây nhát khỉ đó thôi, cố tình làm cho mấy ngưòi khác "thấy mà sợ."

  Theo một người quen của tôi thì hình như Nguyễn Hùng là cháu của nhà thơ Nguyển Đình Thi, thụôc gia đình cách mạng nòi.

  Có thể tình báo công an VN sẽ bắt cóc nhà báo BBC Nguyễn Hùng đem về VN trị tội vu khống trùm công an VN?
  Vậy là đời sống hàng ngày của anh Hùng không được ổn rồi!
  Hình như ảnh sinh ra và lớn lên ở Miền Bắc xã hội chủ nghĩa thì phải?

  Tôi nghĩ để có hiệu quả cao và đơn giản cho dân, nên áp dụng chính sách một cửa là chỉ nên giao việc khởi tố vụ án hình sự cho viện công tố.

  Cái gì liên quan đến tư pháp thì nên để cho bên tư pháp chịu trách nhiệm như bộ tư pháp (quản lý nhà giam), việc công tố (khởi tố hình sự, thi hành án) và tòa án (điều tra, xét xử và giám sát thi hành án)

  Bô công an là một siêu bộ khổng lồ nắm cả tư pháp như điều tra, khởi tố, thi hành án, quản lý nhà tù và có thể nói kiêm luôn tòa án vì chánh án tối cao Trương Hòa Bình là tướng công an !

  Bô công an là một siêu bộ khổng lồ nắm cả giao thông như quản lý cả biển số xe mà đúng ra đây là trách nhiệm của bô giao thông

  Bô công an là một siêu bộ khổng lồ, nắm cả phòng cháy chữa cháy (sapeur-pompier) có thể giao cho bộ nội vụ quản lý

  Bô công an là một siêu bộ khổng lồ, nắm cả quản lý CMND (identity card) mà đây là trách nhiệm của bô nội vụ

  Cần phải thu nhỏ bộ công an bằng cách trả lại các trách nhiệm cho các bộ khác

  https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20110502051527AAKNaMk

  Tran Thi Ngự viết:
  NGT viết:
  Hoàng Kông Tư : viết:
  “Ngày 25/4/2014, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội Vu khống theo Điều 122 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.” Ông Hoàng Kông Tư nói

  Hoàng Kông Tư nói như thế thì chứng tỏ phóng viên Nguyễn Hùng, ban Việt ngữ BBC, vẫn còn mang quốc tịch Việt Nam

  Ngoài VKS, Cơ quan An ninh điều tra có quyền khởi tố hình sự hay sao ?

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/blogs/2014/04/140424_duong_chi_dung_and_the_millions_blog.shtml

  Điều 13 bộ luật Tố Tụng Hình sự Việt Nam qui định: "Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Toà án trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm khởi tố vụ án và áp dụng các biện pháp do Bộ luật này quy định để xác định tội phạm và xử lý người phạm tội."

  Việc ký giả Nguyễn Hùng có còn là người Việt Nam không quan trọng. Về nguyên tắc, một người không phân biệt quốc tịch khi vi phạm luật VN đều có thể bị truy tố. Tuy nhiên, tôi cũng tự hỏi nếu ký giả Ben Stocking của AP viết y như thế thì liệu có bị truy tố về tội phỉ bang không nhỉ?

  Còn một cái khác giữa VN và các nước khác là ở chỗ phỉ báng được xem là tội hình sự ở VN, nhưng chỉ là vi phạm dân sự ở các nước Âu Mỹ. Ngay ở Singapore nơi Lý Quang Diệu dùng luật phỉ báng để vô hiệu hoá các đối thủ chính trị thì phỉ báng cũng chỉ là vi phạm dân sự bị phạt tiền.

  Trong vụ án Vinalines này, đồng chí Trung tướng công an Hoàng Kông Tư ít nhất đáng được lưu danh trong sử xanh vì đã phát minh ra cách đánh vần kiểu mới trong tiếng Việt: Tờ-iếp-Tiếp nặng Tiệc!

  NJ viết:
  Vấn đề truy tố để đi đến dẫn độ hay trục xuất, không quá đơn giản như Tướng Hoàng Công Tư muốn là được.

  Hoàng Kông Tư có "tiền sử" suy nghĩ đơn giản như là đã nghĩ ra "2 bao cao su đã qua sử dụng". Đầu óc như thế mà cũng leo lên tướng mới lạ chứ.

  Tui thì không quan tâm Hoàng Kông Tư là tướng công an của nhà nước CSVN, hiện tui đang lo khâu tìm thân nhân thất lạc trong nước và nối kết trên toàn thế giới, nhìn tấm hình trên bài chủ, với khuôn mặt hơi đần và mái tóc để dài vì không có tông đơ, không thể nói sai khi nói HCT giống người anh em thổ dân ở vùng sông nước Amazon, nam Mỹ, cái giống phải diễn tả như con nhà nông không giống lông cũng giống cánh, anh em thổ dân họ cũng đang thông báo bị mất người anh em.
  Thổ dân họ sống đơn giản lắm, lá rừng che cái ấy..., vuốt cái cây nhọn đâm cá sông sống qua ngày với khoai sắn.
  Muốn cài tấm hình anh em thổ dân trong cái còm này trên DL, nhưng không biết cách, bác nào biết chỉ dùm, nhờ hình biết đâu HCT nhận được anh em.
  Nhưng không biết HCT có dám nhận anh em không vì đã quen nhận dollars, lại học đạo đức bác, quên gia đình.
  Tui chỉ nghĩ chuyện làm phước, bác HCT không đồng ý thì cũng đừng truy tố DL, tui xin chịu trách nhiệm trước gia đình người Kinh của bác.

  Vấn đề truy tố để đi đến dẫn độ hay trục xuất, không quá đơn giản như Tướng Hoàng Công Tư muốn là được. Trừ khi ký giả Nguyễn Hùng bị bắt cóc đem về VN.

  Thư nhất, phải có một văn kiện về các điều lệ trục xuất, dẫn độ được thoả thuận, ký kết giữa 2 Quốc gia (Auslieferungsabkommen).
  Thứ hai, người bị dẫn độ là người mang Quốc Tịch của Quốc gia "dâng kiến nghị".
  Thứ ba, nếu người bị dẫn độ làm đơn xin tỵ nạn chính trị tại nơi cư trú, nơi dừng chân, sẽ khó mà dẫn độ.
  Thứ tư, nước dâng kiến nghị phải có lệnh truy tố ghi rõ người đó vi phạm tội gì, có thể phải qua Interpol, nếu có khả năng, người này chạy ra khỏi nước đang cư ngụ.
  Thứ năm, phải có văn bản trục xuất của toà án nơi người đó cư ngụ, sau khi đã có những buổi thẩm vấn trước toà có luật sư của người bị đòi dẫn độ.
  Thứ sáu, người bị trục xuất, dẫn độ có quyền kháng án lên toà cao hơn, nơi anh ta cư ngụ, dừng chân.

  Điều quan trọng nhất trong tất cả các điều trên: Quốc gia "dâng kiến nghị" dẫn độ phải tuyên bố thông hành của người họ đòi dẫn độ không còn hiệu lực.

  Tôi không rõ ký giả Nguyễn Hùng cư ngụ ở đâu (không phải hễ có viết bài cho BBC là ở nước Anh) mang Quốc tịch nào? Những nước nào có "giao kèo" dẫn độ với Việt Nam?

  Nước Đức không có "giao kèo " dẫn độ với VN.
  Ở Đức đã có một trường hợp: Nhà nước VN có lệnh truy tố, đòi dẫn độ một phụ nữ buôn bán bạch phiến ở Berlin. Toà án ở Berlin đã có ký lệnh trục xuất, sau các buổi thẩm phấn có nhân chứng, luật sư... Nhưng người phụ nữ này đã làm đơn kháng án lên toà Hiến Pháp Liên Bang, lý do: án lệnh của toà án Berlin vi phạm Hiến Pháp Đức. Kết quả bà thắng, với nhiều viện dẫn của toà Hiến Pháp Liên Bang, một trong các viện dẫn đó là điều một và điều ba, tôi nêu ở trên. Ngoài ra, toà án Berlin phải trả những khoảng phí tổn bà đã chi cho cuộc kháng án. Các Bác ở Berlin chắc biết rõ chuyện này.

  Phía VN, nếu đòi dẫn độ ký giả Nguyễn Hùng về tội vu khống, tôi e rằng, bộ Công an và nhà nước VNCS sẽ làm trò cười cho Quốc Tế.

  Gửi các bác 2 link nói về trục xuất, dẫn độ. Rất tiếc là không có link tiếng Việt, mà tôi thì.... ơ lười dịch.

  :)

  http://de.wikipedia.org/wiki/Auslieferungsabkommen

  http://www.recht-in.de/urteil/auslieferung_von_drogendealerin_nach_vietnam_rueckverweisung_2_bvr_1090_05_bverfg_urteil_124494.html

  Nguyễn Jung

  Hoàng Cong Tư đúng là hơi bị 'cong' rồi.

  Dương Chí Dũng đã khai trước toà, được đánh máy lại từ audio của báo Tuổi Trẻ, rằng "Anh T. có nói là Anh yên tâm đi, tôi đã gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang ..."

  Vậy thì cái ông Tiệc, mà ông HKT đề cập, là ông Ngô Xuân Tiệc Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa ở Thành Hồ, thì có tư cách hay dính dáng gì đến phe công an mà có thể đến gặp và báo cáo với Trần Đại Ca được.

  HKT muốn bẻ cong chuyện anh Tiê. rồi.

  NGT viết:
  Hoàng Kông Tư : viết:
  “Ngày 25/4/2014, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội Vu khống theo Điều 122 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.” Ông Hoàng Kông Tư nói

  Hoàng Kông Tư nói như thế thì chứng tỏ phóng viên Nguyễn Hùng, ban Việt ngữ BBC, vẫn còn mang quốc tịch Việt Nam

  Ngoài VKS, Cơ quan An ninh điều tra có quyền khởi tố hình sự hay sao ?

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/blogs/2014/04/140424_duong_chi_dung_and_the_millions_blog.shtml

  Điều 13 bộ luật Tố Tụng Hình sự Việt Nam qui định: "Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Toà án trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm khởi tố vụ án và áp dụng các biện pháp do Bộ luật này quy định để xác định tội phạm và xử lý người phạm tội."

  Việc ký giả Nguyễn Hùng có còn là người Việt Nam không quan trọng. Về nguyên tắc, một người không phân biệt quốc tịch khi vi phạm luật VN đều có thể bị truy tố. Tuy nhiên, tôi cũng tự hỏi nếu ký giả Ben Stocking của AP viết y như thế thì liệu có bị truy tố về tội phỉ bang không nhỉ?

  Còn một cái khác giữa VN và các nước khác là ở chỗ phỉ báng được xem là tội hình sự ở VN, nhưng chỉ là vi phạm dân sự ở các nước Âu Mỹ. Ngay ở Singapore nơi Lý Quang Diệu dùng luật phỉ báng để vô hiệu hoá các đối thủ chính trị thì phỉ báng cũng chỉ là vi phạm dân sự bị phạt tiền.

  Hoàng Kông Tư : viết:
  “Ngày 25/4/2014, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội Vu khống theo Điều 122 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.” Ông Hoàng Kông Tư nói

  Hoàng Kông Tư nói như thế thì chứng tỏ phóng viên Nguyễn Hùng, ban Việt ngữ BBC, vẫn còn mang quốc tịch Việt Nam

  Ngoài VKS, Cơ quan An ninh điều tra có quyền khởi tố hình sự hay sao ?

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/blogs/2014/04/140424_duong_chi_dung_and_the_millions_blog.shtml

  Câu chuyện đòi làm dử với phóng viên nhà báo làm tui nhớ câu chuyện ông tổng thống Đức. Để phản đối nhà báo đã đăng tin sai lạc thế nào đó mà ông tổng thống Đức điện thoại "dằn mặt" nhà báo nọ. Câu chuyện càng nóng lên và càng rắc rối khi cuộc nói chuyện kia được công khai. Các công ty truyền thông vào cuộc phanh phui ra đủ thứ. Kết quả là ông tổng thống từ chức và sau này phải ra toà vì để người khác thanh toán tiền chi phí ở khách sạn là 750€.

  Mà quên mất. Ở Vn khác...Lãnh đạo Vn cũng liêm khiết hơn người. Còn chuyện từ chức thì ...tết ma rốc mới có.
  Lẽ ra bộ Côn an Vn nên im lặng theo cái kiểu "bọn nó nói chán thì cũng im, chửi riết cũng khản tiếng" như vụ ông Lê Đức Thuý ăn hối lộ hay tay đại tá côn an Lương Ngọc Anh cởi bò già lông vàng báo chí rùm ben một dạo riết rồi cũng im.
  Tay Côn Tư này muốn chơi ông bộ trưởng côn an hay sao mà đòi đưa phóng viên BBC ra toà?. Mẹ ơi, báo chí bọn giẫy chết nó mà nhảy vào, nó phanh phui thêm thì có mà thối đến thiên đình...
  Làm vua quen bắt nạt dân Vn hoài nên cứ tưởng ở đâu cũng thế chăng?

  Đúng là NGU bền DỐT lâu

  Tôi đã đọc bài tường thuật của Nguyễn Hùng, nay đọc tin ông tướng Hoàng Kông Tư đòi truy tố ký giả Nguyển Hùng mà thấy tức cười quá.

  Ông tướng Kông Tư cứ tưởng ký giả của đài BBC giống như ký giả báo lề phải hay các nhà báo độc lập trong nước, viết lách không vừa ý nhà nước là "ông cho mày đi tù." Nếu ông Kông Tư truy tố ký giả Nguyễn Hùng tức là ông thò tay vào ổ kiến lửa của Hiệp Hội Phóng Viên Quốc Tế (International Association of Journalists). Mà phải truy tố luôn cái đài BBC nửa chớ.

  Nếu ông truy tố Nguyễn Hùng về tội vu khống, ông phải chứng minh Nguyển Hùng nói sai (chứ không phải nhét chữ vu khống vào tay Nguyễn Hùng là xong đâu). Như thế vô tình ông giúp mở ra rất nhiều những cuộc điều tra khác. Rất hay.

  Tui đặt cục gạch chờ xem màn tấu hài này.

  Tường thuật những lời khai của đ/c Dũng với liên hệ bao che và tham nhũng của một số tướng Công An là việc làm bình thường. Nhưng có lẽ cái tổ rắn chúa bị động nên khè chơi.

  Hồi nhỏ nhà tôi ở gần rừng. Hổ mang là loài dữ nhất nhưng lại ngu. Cứ tối phát hiện rắn hổ tôi mang đèn soi rọi vào mặt. Chúng dựng đứng lên và thè lưỡi khè nước độc. Tôi chỉ việc để nguyên đèn, đi bên hông và tóm ót ngon ơ.

  H K Tư hàm tướng đáng ra hiểu rõ pháp luật mà phát ngôn như quan tòa. Thế giới văn minh không ai làm như thế. Đáng xấu hổ.

  Hoàng Kông Tư nói viết:
  “Ngày 25/4/2014, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội Vu khống theo Điều 122 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.” Ông Hoàng Kông Tư nói

  Tên tướng công an Việt cộng đã nói thế thì chúng đâu còn đòi truy tố nữa. Chúng đã thực sự truy tố rồi.

  Đề nghị tên tướng công an Việt cộng này lập hồ sơ để truy tố báo Người Việt về tội gì đó luôn cho bỏ tật làm giảm uy danh và sức mạnh của pháp luật và bộ côn an côn đồ chxhcn Việt cộng.