Dân Làm Báo - Nha Trang: Công an phá buổi cà-phê Nhân Quyền, bắt cả người lớn và trẻ nhỏ (Cập nhật)

 • Bởi Admin
  19/04/2014
  13 phản hồi

  Cộng tác viên Dân Làm Báo

  Vào lúc 08h45' sáng nay, 19/4/2014, hàng chục người đã bị CA bắt giam và đánh đập thô bạo khi đến tham dự buổi cà phê Nhân Quyền lần 3 do Mạng Lưới Blogger Việt Nam tổ chức tại Nha Trang với chủ đề “Công ước chống Tra tấn và vấn nạn công dân chết trong đồn công an”.

  Tất cả mọi người đều bị CA áp giải và đưa về giam giữ tại trụ sở CA phường Lộc Thọ (Nha Trang). Trong số này, có thân nhân và các con của nạn nhân Ngô Thanh Kiều - người bị CA Phú Yên đánh chết hồi năm 2012. Con trai 4 tháng tuổi của cô Trịnh Kim Tiến cũng bị bắt theo mẹ.

  Tại trụ sở CA phường Lộc Thọ, các blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm Gấu), Phạm Văn Hải, Nguyễn Hồ Nhật Thành (Paulo Thành Nguyễn) và Trịnh Kim Tiến bị đánh đập hết sức dã man và thô bạo.

  Nghiêm trọng hơn, hai blogger nữ là cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và cô Trịnh Kim Tiến bị CA dùng tay chặt mạnh vào đốt sống cổ, sau đó tát nhiều lần vào mặt.

  Blogger Phạm Văn Hải cũng bị CA đánh rất nhiều. Ngoài ra, CA cũng đã bắt một bạn sinh viên chưa rõ tên.

  Trước đó, blogger Nguyễn Hồ Nhật Thành khi đến tham dự buổi thảo luận đã bị 2 viên CA giả dạng côn đồ kéo đến gây sự. Bọn chúng lớn tiếng vu khống Nguyễn Hồ Nhật Thành 'đi xe ôm không trả tiền', rồi lao đến đánh đập anh hết sức dã man.

  Trong lúc hỗn loạn, những viên CA có mặt sẵn tại quán liền lập tức bắt giữ tất cả mọi người. Tổng cộng có khoảng 18 người, gồm cả người lớn và trẻ nhỏ bị áp giải đưa về giam giữ tại trụ sở công an phường Lộc Thọ. Toàn bộ điện thoại bị công an thu giữ, mọi liên lạc hoàn toàn bị cắt đứt.

  Tại trụ sở CA, mọi người đều tỏ ra bất hợp tác, từ chối ký biên bản.

  Khoảng 12 giờ trưa ngày 19/4/2014, 2 blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Phạm Văn Hải bị áp giải đưa về giam giữ tại trụ sở CA Thành phố Nha Trang (Địa chỉ: 2 Lê Thánh Tôn, Thành Phố Nha Trang, Khánh Hòa. Số điện thoại: +84 58 3514088)

  Vợ chồng blogger Nguyễn Hồ Nhật Thành, Trịnh Kim Tiến cùng con trai 4 tháng tuổi vẫn tiếp tục bị giam giữ tại trụ sở công an phường Lộc Thọ (Địa chỉ: 17 Yersin, Vạn Thạnh, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà. Điện thoại: +84 58 3822 830).

  * * *

  Theo thông báo, buổi thảo luận lần 3 của Mạng Lưới Blogger Việt Nam sẽ được diễn ra vào lúc 09h30 sáng ngày 19/4 tại quán Café Swing, địa chỉ 20 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang. Tuy nhiên, ngay từ sáng sớm người quản lý quán đã thông báo không nhận khách (trong khi sức chứa của quán lên đến 500 chỗ ngồi).

  Rất đông CA sắc phục và thường phục đã được huy động đến địa điểm tổ chức để ngăn chặn, không cho buổi cà phê Nhân quyền được diễn ra như dự kiến.

  Được biết, trong buổi thảo luận của Mạng Lưới Blogger Blogger Việt Nam sáng nay có sự tham dự của gia đình anh Ngô Thanh Kiều, một nạn nhân đã bị công an Phú Yên tra tấn và đánh đến chết hồi năm 2012.


  Con của nạn nhân Ngô Thanh Kiều, người đã bị CA đánh chết

  Trước khi bị CA bắt giữ, blogger Nguyễn Hồ Nhật Thành (Paulo Thành Nguyễn) chia sẻ trên facebook: "Dù vấp phải sự ngăn cản ngầm của lực lượng công an Nha Trang nhưng nhìn nét hồn nhiên của hai đứa con nạn nhân Ngô Thanh Kiều, chúng tôi biết phải cố gắng nhiều hơn!"

  Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan - mẹ blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cho biết: Tôi nghe tiếng thét và kêu gào của con gái tôi Mẹ Nấm Gấu rất to khi bị hăm đánh. Tiếng Paulo Thành Nguyễn hét lên "Đây là con của nạn nhân đã bị đánh chết".

  Được biết blogger Mẹ Nấm lẫn vợ chồng Nguyễn Hồ Nhật Thành và Trịnh Kim Tiến đều đang có con còn rất nhỏ, nhưng cũng chính vì hiểu được tâm trạng và hoàn cảnh của những gia đình con nhỏ có cha hoặc mẹ bị đột tử trong đồn công an mà các bạn đã nỗ lực góp phần tìm cách chấm dứt tình trạng này.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Kang]Nếu được thấy mặt và giọng nói của 'các anh còng đoản còng mình, thi` thật thú vị! Quý vị nên tìm ảnh của đám đầy tớ và đăng lên mạng. Một trang Facebook có hình ảnh của đám ác ôn.. Từ gả đạp vào mặt anh Đức cho đến hai con vật múa đôi trước tượng ở Hà nội.[/quote]

  Đây là một ý kiến hữu ich. Theo tôi, bất kỳ hành động nào nhằm bảo vệ những người bị áp bức, như trường hợp những người đấu tranh cổ suý cho nhân quyền bị đánh đập trong bài này, là những hành động tự vệ chính đáng.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Lê Văn Mọi]Càng ngày bọn công an (công cụ tin tưởng của chính quyền) càng lộ rõ bộ mặt lưu manh côn đồ mà lại xảo trá, bẩn thỉu. Thế nhưng những việc làm lưu manh côn đồ lộ liễu của chúng cũng biểu hiẹn thái độ lúng túng và lo sợ của chúng, không còn lý do gì giải thích thì phải dùng vũ lực.

  Những nạn nhân của bọn bọn côn đồ lưu manh khoác áo công an thì chỉ đưa tin lên báo mạng, xem ra cũng chẳng có mấy tác dụng. Sao các bạn không làm rùm beng lên hơn nữa vì bọn công an rẩt sợ người ta biết những việc làm sai trái của chúng. Các bạn phản ánh lên nhiều báo nhà nước và gửi đơn đến thật nhiều cơ quan như gửi thẳng lên Bộ trưởng Bộ công an, Viện kiểm sát và gửi thẳng đến thủ tướng và chủ tịch nước cũng như quốc hội. Rõ ràng là việc làm của bọn công an có chỉ đạo từ trên, nhưng cứ gửi đơn lên xem trên có ý kiến gì. Vừa qua vụ công an đánh chết ông Kiều mà nhờ công luân nên chủ tịch nước cũng đã lên tiếng đấy thôi.

  Công an nhân dân nhưng lại vì Đảng mà đàn áp nhân dân thì nên đổi tên là công an Đảng CS cho đúng tính chất. Việc làm của công an lại tố cáo và phơi bầy bộ mặt xấu xa, dã man vô pháp luật của chính quyền XHCN trước thế giớí.[/quote]

  Chụp hình bọn này càng nhiều càng tốt, rùi đưa lên mạng.

  Phản hồi: 

  Càng ngày bọn công an (công cụ tin tưởng của chính quyền) càng lộ rõ bộ mặt lưu manh côn đồ mà lại xảo trá, bẩn thỉu. Thế nhưng những việc làm lưu manh côn đồ lộ liễu của chúng cũng biểu hiẹn thái độ lúng túng và lo sợ của chúng, không còn lý do gì giải thích thì phải dùng vũ lực.

  Những nạn nhân của bọn bọn côn đồ lưu manh khoác áo công an thì chỉ đưa tin lên báo mạng, xem ra cũng chẳng có mấy tác dụng. Sao các bạn không làm rùm beng lên hơn nữa vì bọn công an rẩt sợ người ta biết những việc làm sai trái của chúng. Các bạn phản ánh lên nhiều báo nhà nước và gửi đơn đến thật nhiều cơ quan như gửi thẳng lên Bộ trưởng Bộ công an, Viện kiểm sát và gửi thẳng đến thủ tướng và chủ tịch nước cũng như quốc hội. Rõ ràng là việc làm của bọn công an có chỉ đạo từ trên, nhưng cứ gửi đơn lên xem trên có ý kiến gì. Vừa qua vụ công an đánh chết ông Kiều mà nhờ công luân nên chủ tịch nước cũng đã lên tiếng đấy thôi.

  Công an nhân dân nhưng lại vì Đảng mà đàn áp nhân dân thì nên đổi tên là công an Đảng CS cho đúng tính chất. Việc làm của công an lại tố cáo và phơi bầy bộ mặt xấu xa, dã man vô pháp luật của chính quyền XHCN trước thế giớí.

  Phản hồi: 

  Đây mới là bộ mặt thật của chính quyền CSVN, những kẻ đang cố thể hiện "thành tâm chính trị" cho thế giới (và Mỹ là chính) biết, bằng "hòa giải và hòa hợp dân tộc"!

  Bộ mặt thật là cái có muốn giáu đi nó cũng cứ tự lòi ra qua hành động, vì hành động không phải theo mong muốn mà do cảm xúc của kẻ đó quyết định.

  Cảm xúc chủ đạo của cộng sản VN là tham, ác và sợ. Tham, muốn làm tất cả bằng quyền lực để tồn tại và vơ vét thêm nữa. Tham, muốn lợi dụng TPP để lừa dân tiếp nên phải cố giả vờ thể hiện thành tâm chính trị" - cai chúng nó vốn không có chút gì ngoài lưu manh chính trị. Ác, nên luôn vô thức tạo cơ hội để cái ác được thỏa mãn. Ác, nên không biết người ta nhìn vào hành động của mình thấy quá ác độc (với cả người già, phụ nữa, trẻ em).

  Nhưng lại sợ, sợ dân "lợi dụng" thành tâm chính trị" của mình để vùng lên. Sợ, vì biết tội ác mình đã chất chồng quá lớn quá nhiều quá lâu quá đẫm máu, mà lòng tham của mình vẫn còn vô độ.

  Thế cho nên, hơn chục người ngồi uông cà phê bàn chuyện tự bảo vệ nhân quyền cũng phải ra tay.

  Ra tay để nói: Ông mày chỉ muốn thành tâm chính trị với Obama thôi nhé! Còn dân đen chúng mày đừng có mà mơ! Túm tụm uống nước ăn kem để đòi bàn Nhân quyền gì đó là ông vẫn cứ hốt liền và đánh cho dập mặt, cho chừa, cho sợ! Ông sợ thì chúng mày cũng phải biết sợ! Obama có thắc mắc thì...ông đã giải tán xong hiện trường, chứng cứ đâu?

  Tóm lại là, vì sợ quá và tham quá nên phải điếm. Điếm thế chứ điếm nữa ông cũng chơi, ngại chó gì! Điếm với lưu manh chính trị là một. Mà đảng của ông là đảng lưu manh chính trị từ lãnh tụ lưu manh bút danh CB trở đi cơ mà (xử bà Cát Hanh Long bằng "bông hồng"- "Địa chủ ác ghê!"!), đâu phải mình ông!

  Buổi Cà phê Nhân quyền 3 hay n này đã và sẽ được xử lý theo cách để bảo vệ sự vĩ đại của nhóm "cafe Hương cảng" 7-8 người cụ của "chúng ông" năm 1930!

  Khốn nạn!

  PCT

  Phản hồi: 

  Buổi họp mặt nhân quyền bị phá đám như bác Phiên Ngung và tôi đã lo.

  Buổi phá đám có mặt tích cực là nó cho thế giới thấy bộ mặt nhân quyền trơ trẽn của chế độ Hà Nội.

  Phản hồi: 

  Nếu được thấy mặt và giọng nói của 'các anh còng đoản còng mình, thi` thật thú vị! Quý vị nên tìm ảnh của đám đầy tớ và đăng lên mạng. Một trang Facebook có hình ảnh của đám ác ôn.. Từ gả đạp vào mặt anh Đức cho đến hai con vật múa đôi trước tượng ở Hà nội.

  Phản hồi: 

  Nghe cái clip trên kia, tôi thấy rõ tính côn đồ của anh công an phường nọ!

  Thái độ côn đồ với dân giải thích được tại sao dân cứ tiếp tục chết trong đồn công an.

  Phản hồi: 

  Tin vui: Đến 10h đêm thì những người bị giam trong đồn đã được trả tự do, bao gồm vợ chồng Paulo Thành Nguyễn và Trịnh Kim Tiến, Mẹ Nấm Gấu...

  Phản hồi: 

  Chỉ những người có tâm thiện mới biết đau buồn với sự đau buồn của người khác, còn những kẽ vô lương thì chỉ biết đến lại ích cục bộ của bản thân và vui trên nổi buồn của người khác.

  Tôi suy nghĩ nhiều đến nghẹn ngào chẵn viết ra được !!!, tại sau họ đè đầu cởi cổ đến như vậy mà dân mình vẫn "ơn đảng ơn nhà nước"?.

  Cũng là người VN nhưng có phải là người VN hay ko!?.

  Phản hồi: 

  CẬP NHẬT TIN BẮT BỚ TẠI CAFE NHÂN QUYỀN NHA TRANG

  Tất cả những người tham gia Cafe Nhân quyền tại quán cafe Swing Nha Trang mà có mặc áo màu đen với dòng chữ STOP POLICE KILLING CIVILIANS đều bị bắt về đồn công an phường Lộc Thọ, Nha Trang.

  Riêng Mẹ Nấm Gấu (Quỳnh) và Việt Man (Phan Văn Hải) bị tách riêng, đã đưa về trụ sở CA Tp Nha Trang.

  Cập nhật 12:25: Đã đưa toàn bộ mọi người về CA Tp Nha Trang, bao gồm cả vc Paulo Thành Nguyễn và người thân của nạn nhân Ngô Thanh Kiều.

  Sáng nay, hồi hơn 9am, CA Nha Trang đã huy động lực lượng cực kỳ đông đảo để buổi cafe không thể diễn ra, và bắt bớ người tham dự.

  Theo FB Hoàng Dũng CĐVN

  Phản hồi: 

  Qua lần tấn công này, chúng ta thấy gì?

  Đó là bản chất của nhà nước CSVN không thay đổi. Đúng hơn là họ không muốn thay đổi. Đó là bắt và thả như bác Nguyễn Hưng Quốc viết, và dùng dân làm phương tiện, làm cần câu cơm (TPP), câu dollars.
  Đừng có bảo tôi là, công an địa phương lạm quyền. Họ sẽ không bao giờ dám động tĩnh, nếu không có lệnh từ TW! Ai ở TW?

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Peter Lâm Bùi: Mới điện thoại đến đồn công an Lộc Thọ, số điện thoại: 058-3819595.

  Nhân viên công an trực máy trả lời là đúng. Mình hỏi có phải mới bắt ba người về không. Nhân viên công an hỏi mình là ai, mình nói là bạn của ba người đó. Nhân viên công an trả lời "tôi không được phép trả lời"... rồi cúp máy ????????????... là sao ???