Thu Hiền - Cô ấy không từ chức được đâu!

 • Bởi Admin
  16/04/2014
  19 phản hồi

  Thu Hiền

  Mấy hôm nay, các anh các chị hùa nhau đòi cô ấy từ chức. Làm sao cô ấy có thể từ chức được? Nói thẳng nhé, các anh các chị có bầu cô ấy đâu mà cô ấy phải làm theo ý của các anh các chị? Cô ấy làm việc này là do phân công của Đảng và Chính phủ. Nếu Đảng và Chính phủ thấy cô ấy không hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ yêu cầu cô ấy nghỉ việc. Nói cách khác, cô ấy chịu trách nhiệm trước Đảng và Chính phủ chứ không chịu trách nhiệm trước các anh các chị nhé.


  Ảnh: cảnh quá tải thường thấy ở bệnh viện (nguồn internet)

  Các anh chị biết rằng nếu cô ấy từ chức thì sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người khác không? Cô ấy từ chức có nghĩa cô ấy tự thừa nhận cái sai. Nếu sai thì phải truy ra đến tận cùng nguồn gốc. Đó là lý do tại sao cô ấy nói, “lỗi vắc xin thì xử vắc xin”, ý là sẽ xử người nhập vắc xin, nhà sản xuất vắc xin, công ty phân phối vắc xin, chứ cô ấy có nói treo cổ lọ vắc xin đâu mà các anh chị cứ diễn giải thô thiển vậy? Như vậy, cả một dây liên quan chằng chịt, thử hỏi liệu họ có từ chức hết được không? Mà họ từ chức hết thì ai nhập, ai cung cấp vắc xin cho con cái các anh chị tiêm? Mà nếu nguyên nhân là do mất điện làm vắc xin hỏng, thì các anh chị bên Tổng công ty điện lực Việt Nam và Bộ công thương có từ chức được không? Đây là vấn đề hệ thống nên nó không đơn giản như các anh các chị nghĩ đâu.

  Các anh chị cũng phải thông cảm cho cô ấy chứ. Sau bao nhiêu năm gian khổ, đầu tư, phấn đấu, mới làm đến chức Bộ trưởng, chưa kịp cống hiến đầy đủ, chưa kịp giải quyết các vấn đề bức xúc của ngành y tế, các anh chị đã bảo cô ấy về rồi thì có phải lãng phí không? Mà xã hội mình cũng đâu có dễ, cô ấy từ chức thì làm gì bây giờ? Mấy đồng chí chuyên viên còn có thể làm tư vấn, mở công ty, hay thành lập các tổ chức phi chính phủ để tiếp tục cống hiến, còn Bộ trưởng như cô ấy thì đâu có làm được mấy việc đó? Mà nói thật, việc quy hoạch, bổ nhiệm một Bộ trưởng đâu có dễ dàng gì, mọi thứ phải theo quy trình, theo nhiệm kỳ chứ. Nếu giữa đường mà thay đổi thì có phải là biểu hiện của sự mất đoàn kết và bất ổn định không?

  Mà nói thật, các anh các chị có vẻ theo chủ nghĩa cá nhân quá đấy. Chúng ta phải nghĩ đến quyền lợi chung mà hy sinh quyền lợi cá nhân chứ. Phân tích cho các anh chị hiểu nhé. Việc tiêm vắc xin là để giảm tỉ lệ nhiễm bệnh và tử vong ở trẻ sơ sinh, và chương trình đã rất thành công, nếu không thì nhà nước bỏ tiền ra cho con các anh các chị tiêm miễn phí làm gì? Chính vì vậy, nếu có một vài trường hợp tử vong, không ai mong muốn vậy, nhưng vì là điều không tránh khỏi, nên chúng ta hãy coi đó là sự hy sinh đi. Vài trẻ tử vong, vài gia đình đau khổ, nhưng nếu so với hàng nghìn đứa trẻ khác đã được cứu sống vì được tiêm phòng vắc xin thì có tốt hơn không? Nếu tính lợi ích, thì rõ ràng sự hy sinh này là xứng đáng mà. Nói thật hy sinh quyền lợi, thậm chí tính mạng cá nhân vì tập thể là điều đúng nên làm, chúng ta phải trân trọng.

  Nếu các anh chị bảo, họ hy sinh vì lợi ích cộng đồng thì tại sao cô ấy không thăm họ khi đến Quảng Trị hả? Nói thật, vì các anh chị chưa làm Bộ trưởng bao giờ nên không hiểu cuộc sống của họ bận rộn và vất vả như thế nào đâu, tính từng giây từng phút. Cô ấy rất buồn, vì nhiều anh chị cho cô ấy là “vô cảm” là “không đồng cảm với nỗi đau”. Các anh chị có biết khi ở Quảng Trị, mặc dù phụ trách mảng y tế, nhưng cô ấy đã đến dự lễ khởi công xây dựng nhà tháp chuông tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Gio Linh không? Đây chính là truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Chính vì vậy, các anh chị bảo cô ấy có vấn đề về tư cách đạo đức là không chuẩn. Tư cách đạo đức phải được thể hiện đúng tinh thần, đúng tầm cao và đúng thời điểm chứ.

  Mà nghĩ đi nghĩ lại, tôi thấy các anh chị mới là người phải thăm hỏi các gia đình có con tử nạn. Con họ đã hy sinh để cho con của các anh các chị sống đó thôi. Nói người thì phải nghĩ đến ta, chứ đừng quy kết một chiều. Tôi hy vọng, khi hiểu ra các anh chị sẽ lập quỹ ủng hộ gia đình ba cháu tử nạn. Nếu có địa chỉ và tài khoản, nhớ gửi cho thư ký để cô ấy đóng góp. Việc này đáng làm, và các anh chị nên lập facebook kêu gọi xã hội ủng hộ gia đình ba cháu, đừng lập facebook kêu gọi cô ấy từ chức, cô ấy không từ chức được đâu!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  19 phản hồi

  Phản hồi: 

  Không thề nào từ chức được. Chức bộ trưởng rất có giá trị vì là nguồn lợi nhuận khổng lồ của những người nắm giử. Để có được chức này, người ta cũng đã phải chung chi rất nhiều, từ chức là mất bao nhiêu đầu tư, ai mà từ chức được.

  Phản hồi: 

  Nếu bắt bà Bộ trưởng Bộ Y tế phải từ chức thì bà ta sẽ chỉ qua Bộ trưởng Bộ Xây dựng và nói rằng: - Hắn cũng đâu có phải từ chức đâu, mặc dù mỗi lần trời mưa là ngập lối.
  Dân chúng đều ca bài:" Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào cống và đắp đê, quyết chí cũng làm nên." mà hắn vẫn điếc như thường!

  Phản hồi: 

  [quote=danngu]Cac ban biet chuc Bo truong mua mat bao nhieu tien ko ma doi ba Tien tu chuc? Dung co mo...[/quote]

  Yêu cầu tác giả Thu Hiền dùng chữ cho đúng chỗ. Thác lời Kim Tiến bà bà: Mua một vật gì là phải trả tiền một lần hay trả góp nhiều lần và sở hữu cái nớ vĩnh viễn, còn ghế Bộ trưởng của tui là ghế thuê có hợp đồng, đến xong Đại hội đảng kỳ 12 năm 2016 mới hết hạn. Bây chừ nhân dân ép tui từ chức: OK, với điều kiện trả lại tiền thuê ghế + 10% lãi cho tui đi, tui bái bai ngay tắp lự.

  Phản hồi: 

  [quote=chan qua xa]Họ còn đứng hàng thứ 3 trên thế giới sau Mỹ và Hoa Kỳ ???[/quote]

  Xin lỗi là em viết nhầm. Ý em muốn nói là sau Mỹ và Nga.
  Xin quý vị và ban biên tập bỏ qua.

  Phản hồi: 

  Bài viết tuy viết theo kiểu ...chém gió, nhưng lại hoàn toàn đúng trong hoàn cảnh nước ta, trong một xã hội mà "thật, giả" trộn lẫn, ko phân biệt được, nói sao nghe cũng được và chẳng ai trách nhiệm trên ngay cả nhiệm vụ được giao của mình chứ đừng nói chi tới ... lời nói gió bay. Cái xã hội hổng chân, ko một nền tảng đạo đức .... "nhân bản" nào mà chỉ thuần dựa trên "đảng bản""bác bản". Sự nhận vơ (vơ vào) cũng là một đặc điểm đáng chú ý, nói kiểu mấy ngài trí thức thì là "đánh tráo khái niệm". Ví dụ như 'tổ quốc" thì kèm theo "xhcn", yêu nước phải là yêu cả cái đảng mắc dịch.....thúi hoắc. Ai đã từng cưới phải một anh chồng đẹp mã nhưng .... liệt dương/ hôi nách chắc là hiểu thấu nổi khổ này. Thế nên, bài viết đã thể hiện rất tốt hoàn cảnh đích thực của cái đất nước với cái đảng thổ phỉ/thổ tả .. chuyên chém gió này.

  Phản hồi: 

  Cô ấy không từ chức được đâu nhưng tối thiểu Cô ấy phải có giáo dục là biết công khai xin lỗi dân chứ ? (chủ trương 4 xin của PTT Phúc)

  Chĩa mũi nhọn vô Y tế, Giáo Dục là đúng rồi nhưng chưa đủ. Cần chĩa thêm vào giao thông, việc làm, an toàn thực phẩm, tham nhũng, hành chính, quan gian, bầu cử, tư pháp, ...

  Chửi thì chưa đủ vì vẫn còn tiêu cực theo kiểu chửi đổng.
  Phải tích cực hơn bằng cách chất vấn, hạch sách dữ dội các đại biểu QH + HĐND, biểu tình, đình công rầm rộ

  [quote=Đừng chĩa mũi nhọn vô Y Tế]Y tế, Giáo Dục hoạt động thuần túy dựa vào nguồn tiền do ngân sách cấp. Riêng Vinashin thua lỗ 4 tỷ, lấy đếch đâu tiền cho YT và GD? Mấy chục năm nay đã vậy rồi.

  Bệnh nhân nằm mỗi chung giường 2 - 3 - 4 người. Thằng ngu nào chẳng biết dân số tăng lên thì phải xây thêm bệnh viện. Tất cả trông vào ngân sách, chứ YT, GD lấy cóc đâu ra tiền?.

  Y tế là bộ phận của Nhà Nước, chứ riêng nó đếch phải Nhà Nước. Chuyện xây thêm bệnh viện mà hỏi Y tế là chưa đúng chỗ cần hỏi. Bộ trưởng Y tế (có cho ăn kẹo) chũng "éo" dám trả lời rằng "thủ tướng lãnh đạo như C... nên Y Tế thiếu tiền cả chục năm nay rồi").

  Xã hội XHCN ô nhiễm lâu rồi, ô nhiễm toàn diện. Nhưng GD, YT (nghề thầy) đã cố tự vệ, đến nay cũng ô nhiễm nốt.

  Dân đang cần có đối tượng để nguyền rủa. Thế thì có đối tượng rồi đấy: YT và GD.
  Đảng cần nhất là có đối tượng thế mạng để dân nguyền rủa (chửi cái chân, cái tay), chứ đừng chửi trực tiếp cái đầu, cái óc.

  Sao các vị dễ mắc lừa mà chĩa mũi nhọn vào YT, GD? Chửi chúng 1 thôi; còn 9 nên hướng vào chỗ khác.[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=NJ]Bài viết thể loại này rất có hại cho xã hội Việt Nam. Như con dao hai lưỡi. Có thể được hiểu là châm biếm (rất yếu, không đủ "đô") nhưng cũng có thể được hiểu là bênh vực.

  Đơn giản, những lý lẽ đưa ra trong bài rất thuyết phục, ít nhất, đối với những người chưa từng hiểu hay hiểu sai, nhập nhằng (như nội dung bài viết, tôi không nói TG) giữa pháp luật, đạo lý, dân chủ, tự do, trách nhiệm của từng cá nhân (bao gồm quan, dân) và của xã hội.

  Tôi đã ngẩn người ra khi đọc hết bài này.

  Như đoạn này:

  [quote="Tên tác giả"] Nói thẳng nhé, các anh các chị có bầu cô ấy đâu mà cô ấy phải làm theo ý của các anh các chị? Cô ấy làm việc này là do phân công của Đảng và Chính phủ. Nếu Đảng và Chính phủ thấy cô ấy không hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ yêu cầu cô ấy nghỉ việc. Nói cách khác, cô ấy chịu trách nhiệm trước Đảng và Chính phủ chứ không chịu trách nhiệm trước các anh các chị nhé.[/quote]
  [/quote]

  Bài viết có ý châm biếm. Nếu Nguyễn Jung theo dõi thời sự VN thường xuyên thì biết câu viết mỉa mai trên lấy từ ý của y-tá-thủ-tướng-bù-nhìn Nguyễn Tấn Dũng khi "được/bị" ông Dương Trung Quốc "gợi ý" từ chức trước quốc hội.

  Phản hồi: 

  Thật là lạ lùng, CS Mac-Le gộc, trung ương đảng, vô thần mà lại tế trời đất hay là tế ma/quỷ thần ?

  Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng Khóa XI, bộ trưởng y tế nên lập đàn tế quỷ thần lúc nửa đêm để đuổi tà trị bệnh

  [quote]
  http://vnexpress.net/photo/thoi-su/bi-thu-tinh-te-troi-dat-luc-nua-dem-2...

  Bí thư tỉnh tế trời đất lúc nửa đêm
  3h30 sáng 17/4, Bí thư Thừa Thiên - Huế Nguyễn Ngọc Thiện đã làm chủ tế Đàn Nam Giao, cầu cho quốc thái dân an.
  [/quote]

  Phản hồi: 

  [quote]Sau bao nhiêu năm gian khổ, đầu tư, phấn đấu, mới làm đến chức Bộ trưởng, chưa kịp cống hiến đầy đủ, chưa kịp giải quyết các vấn đề bức xúc của ngành y tế, các anh chị đã bảo cô ấy về rồi thì có phải lãng phí không? Mà xã hội mình cũng đâu có dễ, cô ấy từ chức thì làm gì bây giờ?[/quote]

  Hơi mỉa mai nhưng cũng có một phần sự thật. Có lẽ hoạn lộ ở Việt Nam là con đường một chiều và không có lối rẽ: giữ ghế để đi tiếp hoặc đi lên, hoặc là rớt xuống khỏi xa lộ!

  Nhưng tác giả quả thật lẩn thẩn khi lo lắng cho người từ quan. Quan là cái giống đặc biệt gì mà không biết làm lụng kiếm sống như mấy chục triệu người khác?

  [quote]Các anh chị có biết khi ở Quảng Trị, mặc dù phụ trách mảng y tế, nhưng cô ấy đã đến dự lễ khởi công xây dựng nhà tháp chuông tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Gio Linh không? Đây chính là truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.[/quote]

  Nguồn nước gì nằm ở nghĩa trang? Đây chỉ là một trò trình diễn của một vị quan, hoặc do sự chèo kéo của các quan chức địa phương. Nếu quả thật đau đáu mang ơn các liệt sĩ, người ta có thể một mình mang hoa ra ngồi ở nghĩa trang mà tưởng niệm, bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Còn trên mình mang trọng trách, bên ngoài có chuyện cấp bách phải giải quyết, mà mất thì giờ cho những chuyện không thuộc chuyên môn và trách nhiệm của mình, thì thật là thiếu tư cách. (Dám nói lời từ chối với những lời chèo kéo cũng chứng tỏ tư cách, trong trường hợp việc dự lễ khởi công tháp chuông là do lời mời của quan chức địa phương.)

  Phản hồi: 

  [quote=Dân Ngu (Cu đen)][/quote]

  Tôi đặt mình vào vị trí của người dân sống ở VN, đọc bài này, để thấy rằng, có thể người dân ở VN sẽ hiểu theo ý của TG viết.
  Tôi nêu vấn đề ở Đức, cho trường hợp, nếu có người chấp nhận những lời TG viết, để người đó hiểu, thế giới tự do, dân chủ khác với VN như thế nào. Để họ tự so sánh, tìm hiểu, may ra thôi thúc trong tâm cảm của họ một ước muốn thay đổi chăng.

  Nguyễn Jung.

  Phản hồi: 

  Y tế, Giáo Dục hoạt động thuần túy dựa vào nguồn tiền do ngân sách cấp. Riêng Vinashin thua lỗ 4 tỷ, lấy đếch đâu tiền cho YT và GD? Mấy chục năm nay đã vậy rồi.

  Bệnh nhân nằm mỗi chung giường 2 - 3 - 4 người. Thằng ngu nào chẳng biết dân số tăng lên thì phải xây thêm bệnh viện. Tất cả trông vào ngân sách, chứ YT, GD lấy cóc đâu ra tiền?.

  Y tế là bộ phận của Nhà Nước, chứ riêng nó đếch phải Nhà Nước. Chuyện xây thêm bệnh viện mà hỏi Y tế là chưa đúng chỗ cần hỏi. Bộ trưởng Y tế (có cho ăn kẹo) chũng "éo" dám trả lời rằng "thủ tướng lãnh đạo như C... nên Y Tế thiếu tiền cả chục năm nay rồi").

  Xã hội XHCN ô nhiễm lâu rồi, ô nhiễm toàn diện. Nhưng GD, YT (nghề thầy) đã cố tự vệ, đến nay cũng ô nhiễm nốt.

  Dân đang cần có đối tượng để nguyền rủa. Thế thì có đối tượng rồi đấy: YT và GD.
  Đảng cần nhất là có đối tượng thế mạng để dân nguyền rủa (chửi cái chân, cái tay), chứ đừng chửi trực tiếp cái đầu, cái óc.

  Sao các vị dễ mắc lừa mà chĩa mũi nhọn vào YT, GD? Chửi chúng 1 thôi; còn 9 nên hướng vào chỗ khác.

  Phản hồi: 

  Thưa bác N J
  Em cũng ở xứ bác đang ở. Nên em hiểu ý bác nói.
  Cá nhân em thấy bài viết này chỉ muốn châm biếm cái hệ thống chính trị ở Vn.
  Có thể bác không đống ý, nhưng ý tác giả (theo em) thì ngoài sự châm biếm còn chứa đứng cả sự đắng cay vì bất lực của người dân Vn.
  Hy vọng là em không hiểu sai ý tác giả.

  Còn vấn đề nữa là bác đem Vn ra so sánh với nước Đức thì thật khó nín cười.
  Nước Đức gần 100 triệu dân, lãnh thổ cũng na ná như Vn. Không hề có rừng vàng biển bạc. Nhưng bác xem coi về mặt kỷ thuật người ta đã đến đâu, về dân chủ thế nào, về an sinh xã hội ra sao? Vn chưa làm ra một con bù lon cho đúng tiêu chuẩn quốc tế (cái này em nghe một ông kỷ sư vn nói), còn nước Đức không có cái gì họ không làm được. Từ xe lửa tốc hành ICE đến kỷ thuật hàng không. Họ còn đứng hàng thứ 3 trên thế giới sau Mỹ và Hoa Kỳ về xuất khẩu kỷ nghệ quốc phòng.
  Và nhất là nói về nguyên thủ nước Đức ra nước ngoài luôn được sự nể trọng chứ không như các bác ở vn. Đi đâu lúc nào cũng...ca bài con cá.
  Ở Đức khi một chính trị gia bị hơi ồn ào tí là từ chức. Ở Vn thì..."tui không có xin, đảng giao tui thì tui làm, đảng bảo nghĩ thì tui nghĩ...".
  Nói cách khác là các chính trị gia ở Vn hơn chính trị gia Đức ở chổ là da mặt họ DẦY hơn.

  Nói túm lại khi bác so sánh Đức và Vn thì không khác gì so sánh ban ngày và ban đêm. Nghĩa là không thể so sánh được.

  Em kính bác

  Phản hồi: 

  Bài viết thể loại này rất có hại cho xã hội Việt Nam. Như con dao hai lưỡi. Có thể được hiểu là châm biếm (rất yếu, không đủ "đô") nhưng cũng có thể được hiểu là bênh vực.

  Đơn giản, những lý lẽ đưa ra trong bài rất thuyết phục, ít nhất, đối với những người chưa từng hiểu hay hiểu sai, nhập nhằng (như nội dung bài viết, tôi không nói TG) giữa pháp luật, đạo lý, dân chủ, tự do, trách nhiệm của từng cá nhân (bao gồm quan, dân) và của xã hội.

  Tôi đã ngẩn người ra khi đọc hết bài này.

  Như đoạn này:

  [quote="Tên tác giả"] Nói thẳng nhé, các anh các chị có bầu cô ấy đâu mà cô ấy phải làm theo ý của các anh các chị? Cô ấy làm việc này là do phân công của Đảng và Chính phủ. Nếu Đảng và Chính phủ thấy cô ấy không hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ yêu cầu cô ấy nghỉ việc. Nói cách khác, cô ấy chịu trách nhiệm trước Đảng và Chính phủ chứ không chịu trách nhiệm trước các anh các chị nhé.[/quote]

  Từ chức ở nước ngoài, thường do lòng tự trọng (trách nhiệm) cá nhân. Nhưng cũng không hiếm các trường hợp do áp lực của CP song song với áp lực của dân qua truyền thông, như một số các vụ từ chức ở Đức.

  hay đoạn này:

  [quote="Tên tác giả"]Việc tiêm vắc xin là để giảm tỉ lệ nhiễm bệnh và tử vong ở trẻ sơ sinh, và chương trình đã rất thành công, nếu không thì nhà nước bỏ tiền ra cho con các anh các chị tiêm miễn phí làm gg>ì? Chính vì vậy, nếu có một vài trường hợp tử vong, không ai mong muốn vậy, nhưng vì là điều không tránh khỏi, nên chúng ta hãy coi đó là sự hy sinh đi. Vài trẻ tử vong, vài gia đình đau khổ, nhưng nếu so với hàng nghìn đứa trẻ khác đã được cứu sống vì được tiêm phòng vắc xin thì có tốt hơn không? Nếu tính lợi ích, thì rõ ràng sự hy sinh này là xứng đáng mà. Nói thật hy sinh quyền lợi, thậm chí tính mạng cá nhân vì tập thể là điều đúng nên làm, chúng ta phải trân trọng.[/quote]

  Nhập nhằng giữa bổn phận của nhà nước, trách nhiệm, pháp luật với đạo lý (kêu gọi lòng hy sinh).
  Ở Đức cũng có một vài trường hợp trẻ bị phản ứng vắc xin. Nhưng các bên liên quan đều bị điều tra, xử lý theo pháp luật.

  Đoạn kết cũng vậy:

  [quote="Tên tác giả"]Con họ đã hy sinh để cho con của các anh các chị sống đó thôi. Nói người thì phải nghĩ đến ta, chứ đừng quy kết một chiều. Tôi hy vọng, khi hiểu ra các anh chị sẽ lập quỹ ủng hộ gia đình ba cháu tử nạn. Nếu có địa chỉ và tài khoản, nhớ gửi cho thư ký để cô ấy đóng góp. Việc này đáng làm, và các anh chị nên lập facebook kêu gọi xã hội ủng hộ gia đình ba cháu, đừng lập facebook kêu gọi cô ấy từ chức, cô ấy không từ chức được đâu![/quote]

  Đề cao đạo lý, trách nhiệm của từng cá nhân, những người không liên quan. Nhưng phớt lờ pháp luật, trách nhiệm của những người liên quan.

  Nguyễn Jung.

  Ps: Nếu là của DLV thì DLV này có trình độ.

  Phản hồi: 

  Rất hay. Rất khôi hài đen.
  Đảng giao nhiệm vụ...thì có gì hãy hỏi đảng...
  Quốc hội là do dân bầu, dân quyết sai thì dân chịu...chứ trách ai bi giờ...

  Giờ chả lẻ bảo 3 triệu đảng viên về nhà đuổi gà cho vợ (chồng) thì ngại bọn hắn sẻ không ok đâu.
  Ráng chịu nhá
  Việt nam mình...nó thế...