Nguyễn Vạn Phú - Phải dạy cho học sinh cách tự bảo vệ nhân phẩm

 • Bởi Admin
  15/04/2014
  3 phản hồi

  Nguyễn Vạn Phú

  Giáo dục trong thế kỷ 17, 18 chắc khác hẳn giáo dục trong thế kỷ 20. Lúc xưa chắc học sinh được học các môn như đấu kiếm, cưỡi ngựa, bắn cung; được học cách định vị bằng cách quan sát bầu trời… Đó là đoán thế.

  Nhiều người tưởng nói vậy để đề nghị thế kỷ 21 này nên có những môn mới cho học sinh, như tìm kiếm thông tin bằng Google, cách viết app cho điện thoại di động…

  Không phải, nói vậy để đề nghị, nhân Bộ GD-ĐT đưa ra đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa rằng:

  - Phải dạy cho học sinh cách tự bảo vệ nhân phẩm;

  - Phải trang bị cho học sinh những kiến thức về quyền của các em không để ai xâm phạm, kể cả công an hay người lớn nào khác;

  - Phải dạy cho học sinh biết cách chất vấn mỗi khi thấy chuyện sai trái như phải viết đơn để xin đi vệ sinh;

  - Phải bày cho học sinh cách đối phó nếu thầy cô o ép để buộc đi học thêm, chẳng hạn.

  - Phải cho học sinh biết không ai được quyền ép các em hay cha mẹ các em mua sách tham khảo, mua báo, hay mua bất kỳ sản phẩm gì thông qua nhà trường hay thầy cô giáo chủ nhiệm…

  Hàng loạt chuyện cần dạy học sinh trong đó quan trọng nhất là óc suy xét trước mọi hiện tượng.

  Những cái này quan trọng hơn kiến thức về chuyện thiên văn, địa lý; về chủ ngữ, vị ngữ; về tiếng Anh tiếng Tàu rất nhiều lần.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Một ý kiến cực kỳ nguy hiểm. Dạy bọn học sinh như thế, chúng sẽ làm nguy hại đến chế độ này ngay lập tức. Hãy lập tức bắt tên Nguyễn Vạn Phú (nghe tên là biết ngay bọn tư bản thối nát).

  Phản hồi: 

  Cụ niu ra một mớ bòng bong, phải này phải kia. Dzưng ai sẽ niu ra cách dạy nầu, hành động nầu để thực thi những cái phải đó?
  Này nhá: Phải dạy cho học sinh cách tự bảo vệ nhân phẩm.
  Xô đẩy, chen lấn người khác ở chốn đông người có là tự bảo vệ nhân phẩm của ta và người khác? Giả nhời: Không! Thế dưng người nhớn cứ hồ hởi phấn khởi chen lấn xô đẩy người khác vì sợ .... mất phần thì làm sao dạy con nít hử?

  Vưn vưn.....

  Con nít, học sinh là tấm gương phản chiếu hình ảnh của chính ta, của cha mẹ thầy cô, của bọn Lừa nhớn, Lừa già đấy ựa.

  Lý thuyết là một màu xám xịt!

  Phản hồi: 

  Dạy cho học sinh thì như tác giả bài này đã nêu. Thế còn dạy cho người lớn thì dạy những cái gì?

  Giáo dục là để "trồng người" theo nhu cầu xã hội. Muốn cải cách giáo dục thì nên cải cách xã hội trước đã, "bản thân người giáo dục phải được giáo dục trước", đó là quan điểm của Mác.

  Giáo dục hiện nay là phục vụ chính trị, nói cụ thể hơn là phục vụ Đảng. Hiện nay thì Đảng ra cái đéo gì mà phải phục vụ, "một bộ phận không nhỏ đang thoái hóa biến chất, suy thoái đạo đức và lối sống" rồi tham nhũng như điên, phải giáo dục bọn này trước làm gương cho học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.

  Các quan chức toàn cho con cái sang các nước tư bản học tập thì nói quan tâm đến giáo dục làm gì cho ngượng.