Võ Văn Tạo - Phát hiện chấn động: siêu cầu thủ Nguyễn Sinh Hùng

 • Bởi Admin
  12/04/2014
  4 phản hồi

  Võ Văn Tạo

  Nhiều năm trở lại đây, trên báo chí cũng như chốn tàu xe, quán xá… nhắc đến xứ Nghệ, dường như người ta ít đàm tiếu “dân cá gỗ”, cũng chẳng mấy ai nghiêm nghị luận bàn vùng đất địa linh nhân kiệt. Bởi đội bóng Sông Lam Nghệ An đang thu hút công chúng như một phép nghi binh thần diệu.

  Chảo lửa sân Vinh - nỗi kinh hoàng của bất cứ đội bóng nào đến lượt phải đọ sức với các anh tài “quê choa”. Nhiều tuyển thủ quốc gia lừng tiếng xuất thân chốn này như Công Vinh, Văn Quyến. Và nhiều danh thủ nữa, “em em” cỡ đó.

  Và SLNA chắc chắn sẽ đoạt quán quân các câu lạc bộ vô địch các quốc gia, nếu đề xuất sau đây được “dân choa” nghiêm túc xem xét: dù tốn kém bao nhiêu, cũng phải ráng mà tìm mọi cách “khều” cho được danh thủ Nguyễn Sinh Hùng, đang thủ vai “đội trưởng đội Quốc hội”, về đội nhà “quê choa”. Chuyện bán độ xì xẹt đâu đó lâu nay? Khỏi lo! Ai có gan bán độ làm thiệt hại đội nhà “quê choa”? Có chui lủi ngoài Hà Nội như tác giả Phùng Gia Lộc sau bài viết “Cái đêm hôm ấy hôm gì?” cũng chẳng thoát tầm truy kích của cổ động viên và fan “quê choa”. Ấy là chưa nói đến, mai sau trăm tuổi, muốn an nghỉ vĩnh hằng chốn quê nhà, làm sao mồ yên mả đẹp?

  Trước đây ai cũng bảo, SLNA có thể còn thành công hơn hẳn, thậm chí có thể mãi mãi giữ Cup V-league và còn hơn thế, nếu các cầu thủ biết chơi bóng với tinh thần đồng đội hơn. Nghĩa là, đừng nặng cá nhân mà ham rê dắt, sút… mà khi bóng đến chân, phải lập tức chuyền bóng cho đồng đội đang ở vị trí có lợi hơn.

  Và để điều đó trở thành hiện thực, ai có thể hơn người đang tả xung hữu đột, làm chủ sân Quốc hội?

  Ai còn ngờ vực năng khiếu và lối chơi của cầu thủ nêu cao tinh thần đồng đội một cách đặc biệt này, xin nghe lại tuyên bố bất hủ của ông tại “sân Quốc hội”, mới sáng qua (11-4-2014). Nó đây:

  Quốc hội tức là dân. Dân quyết sai thì dân chịu! Chứ kỷ luật ai?” (Nguyên văn tiêu đề dài dòng (vừa bị tòa soạn thay đổi!) của bài phản ánh nội dung phần thảo luận trách nhiệm của cá nhân, tập thể khi chủ trương và quyết định đầu tư công sai lầm, trên VNECONOMY ngày 11-4-2014).

  Trở lại chuyện đá banh, nếu SLNA lưỡng lự chần chừ, sẽ phải trả giá đắt hơn rất nhiều, mà còn chưa chắc đã “khều” được cầu thủ siêu hạng này. Vì nguồn tin từ hãng thăm dò Hay Hớt (không phải Ga Lớp) sáng 12-4-2014 cho hay, sau tuyên bố bất hủ trên ở Quốc hội, bất chấp vấn đề tuổi tác, ông Nguyễn Sinh Hùng được đa số áp đảo ở Trung ương và Bộ Chính trị thống nhất quy hoạch vào vị trí Tổng Bí thư, vì đã thể hiện không gì rõ ràng và kiên định hơn, cái truyền thống trong lập trường:

  Mất mùa là tại thiên tai
  Được mùa nhờ tại thiên tài Đảng ta
  ”.

  Xem ra nguồn tin của hãng Hay Hớt chẳng phải vô căn cứ. Tổng Biên tập báo Nhân dân Đinh Thế Huynh – một nhân vật hết sức mờ ảo, nhạt thếch - đã chẳng bỗng chốc “một phát leo lên” Bộ Chính trị nhờ tuyên bố bất hủ: “Ở Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên, đa đảng” đó sao?

  V.V.T.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thời NSH ở trong BCT và làm CTQH cũng là thời kỳ tham nhũng hối lộ lên đến đỉnh cao của thời đại VN. Thế nhưng dưới sự chỉ đạo duy ý chí xứ nghệ lại cấm các vị đại biểu QH nhắc tới 2 từ tham nhũng trong khi họp nhất là khi có truyền hình trực tiếp! Vì như vậy vô tình hay hữu ý đều làm ảnh hưởng đến uy tín và sự tồn vong của đảng, vì chỉ có đảng mới có quyền lực để tham nhũng và cũng chính đảng làm trưởng ban chống tham nhũng! Đây cũng là tư duy treo quy trình biện chứng mới!

  Phản hồi: 

  Nguyễn Sinh Coong có hai đứa cháu. Cháu gen ADN cũng cho làm to đến chức Trưởng ban tổ chức TƯ nhưng chết yểu vì buôn quan bán chức ăn hối lộ mạnh. Còn cháu theo họ có công nuôi bố Sinh Coong thì cũng được cất nhắc đến chức chủ tịch QH nhưng dân vẫn chưa thấy tài đức thật sự đâu cả? Mặc dù mồ mả tổ đã xây to đến mấy chục tỷ nhưng vẫn chưa thấy phát!Thậm chí còn kéo theo sự suy vong kinh tế do doanh nghiệp nhà nước và đe dọa đến sự tồn vong của đảng trong nhiều lĩnh vực!

  Phản hồi: 

  Não bộ thì chẳng có gì khách quan, toàn chứa bằng cấp và chức vụ,lại suốt ngày hội họp thăm viếng!Đảng cho chém gió thì cứ chém!Ở giữa lòng thủ đô Hà Nội có con đường Trường Chinh ngắn nhất, to nhất và cong nhất cứ để vậy! Nhưng đến các cơ sở tỉnh lẻ thì chém gió rất mạnh! Chém vào đâu chết đấy, sai đâu thì sửa đấy, sửa đâu thì lại sai đấy cho tới hết nhiệm khóa thì thôi! Tình hình diễn biến mỗi ngày một ôi! Rắm ai vừa mũi người ấy, dân khó mà ngửi được!
  Đúng là: miệng kẻ sang có gang có thép!
  Đồ kẻ khó vừa nhọ vừa hôi!

  Phản hồi: 

  Tôi mong N.S.Hùng sớm trở thành tổng bí hay chủ tịch nước để còn được nghe những phát biểu thông minh trên cả tuyệt vời của đương sự. Chẩng hạn sẽ có câu:
  TQ và VN là anh em củng cha là chủ nghĩa Mác-Lê. Vì cha không còn nên anh dạy bảo gì em cũng phải nghe, đúng thành ngữ "quyền huynh thế phụ" của VN ta.