Thư giãn: Nguyễn Quang Lập - Những câu nói bất hủ của ngài Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

 • Bởi Mắt Bão
  12/04/2014
  11 phản hồi

  Nguyễn Quang Lập


  Ảnh: FB Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm

  Nhân câu nói bất hủ của ngài Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: "Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai”, ngài vừa nói hôm qua tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách, sáng 11/4, có thể coi đây là phát ngôn bất hủ nhất mọi thời đại(Xem tại đây), mình xin trích một số câu bất hủ khác của ông để cười cho vui ngày cuối tuần.

  1.Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng trả lời chất vấn trước Quốc hội:" “Đồng chí Lợi hỏi tôi có yên tâm với đường sắt cao tốc không, tôi yên tâm, chúng ta không thể không làm đường sắt cao tốc”(Xem tại đây)

  2.Ngày 8/6/2010, PTT vừa cười vô tư vừa nói câu này khi được các phóng viên hỏi về những lo ngại về hiệu quả kinh doanh tại Vinashin trong kỳ họp Quốc hội. Chỉ 1 tháng sau, tháng 7/2010, thông tin về vụ bê bối ở Vinashin bung ra: “Tôi thì vẫn chưa lo” (Xem tại đây)

  3. Ngài trả lời phỏng vấn Báo Tuổi trẻ ngày 6/3/2008: “Với những chính sách điều chỉnh thị trường hiện nay, tôi đảm bảo TTCK sẽ lên giá và có chất lượng hơn. Nếu là nhà đầu tư chứng khoán thì lúc này tôi sẽ mua cổ phiếu”. (Xem tại đây)

  4. Báo Quân đội nhân dân nhấn mạnh thêm ý của ngài:"Thị trường đã giảm đến đáy, nên trong điều hành Chính phủ quyết tâm không để giảm thêm. Thời điểm này, nếu nhà đầu tư nào bán tháo cổ phiếu thì sẽ thất bại, ngược lại người nào có quyết định mua vào thông minh sẽ thắng". (Xem tại đây)

  5. Trả lời than thở của Phạm Thanh Bình, TGĐ Vinashin trong cuộc họp ngày 23/4/2008: "Vốn chủ yếu vay từ ngân hàng, nhưng lãi suất cao. Chúng tôi đã trình đề án xin phát hành trái phiếu sáu tháng nay nhưng chưa được phê duyệt", ngài nói:"Ai dám hạn chế không cho các anh phát hành trái phiếu. Chính phủ sẽ không để xảy ra ngừng trệ vốn kinh doanh cho các tập đoàn" (Xem tại đây)

  6. Ngài giải thích về những lo ngại của các đại biểu Quốc hội là Việt Nam không đủ nguồn lực làm ĐSCT: "GDP năm nay của Việt Nam tuy chỉ có 106 tỷ USD, nhưng đến 2020 sẽ tăng lên 300 tỷ USD và năm 2030 là 700 tỷ, đến 2040 ước đoán cỡ 1,2 - 1,4 nghìn tỷ USD. Đến 2050, khi hoàn thành toàn tuyến, con số đó dự kiến sẽ tăng gấp đôi”. Và: "Thu nhập bình quân đầu người hiện nay là 1.200 USD, nhưng với tốc độ tăng trưởng kinh tế tương lai thì đến 2020 sẽ là 3.000 USD, và lần lượt tăng lên mức 6.000, rồi 12.000 và sẽ đạt 20.000 vào năm 2050".(Xem tại đây)

  7.Trước băn khoăn của một số đại biểu khi đây là con đường sắt cao tốc “dài nhất thế giới”, Phó thủ tướng giải thích, “dài nhưng làm từng đoạn, chả có mấy nước có chiều dài như nước ta đâu, các đồng chí ạ, đi lại từng đoạn thì ngắn, cộng lại thì dài”. (Xem tại đây)

  8.Cũng liên quan đến vấn đề trách nhiệm, trả lời câu hỏi của đại biểu Đặng Như Lợi trước đó về kỷ luật hành chính, Phó Thủ tướng nói: "Sai thì phải sửa, làm 10 việc tốt cũng có thể có một việc sai. Nếu cách chức hết thì lấy ai làm việc. Cứ nói theo quy định của pháp luật, nhưng pháp luật cũng có cái đạo, cứ dẹp đi là bầu không kịp". (Xem tại đây)

  9. Họp bàn tái cơ cấu Vinashin tháng 8-2010, ngài khẳng định như đinh đóng cột: "Từ nay đến năm 2012 còn lỗ nhưng dự báo tới 2013-2014 sẽ bắt đầu có lãi và sau năm 2015 VNS sẽ phát triển ổn định"(Xem tại đây) cho thấy khả năng dự báo của ngài là rất thiên tài.

  Lấy từ Viet-studies và các báo lề phải

  * * *

  Tin Không Lề: Thấy bọ Lập có bài "Những câu nói bất hủ của ngài Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng", xin bổ sung thêm "Những câu nói để đời" của ngài Chủ tịch QH khóa 13:

  "Nghiêm ở đây không có nghĩa sai là 'chặt chém' ngay, như vậy thì hết người, không có người để làm. Thử hỏi trong số chúng ta ngồi đây, bản thân tôi nhiều khi cũng tự hỏi mình làm trăm việc, làm mười việc thế nào cũng sai một hai việc cũng nên, có khi sai lớn, có khi sai nhỏ, nhưng mà các đồng chí cứ dẹp đi thì bầu không kịp?": http://tuoitre.vn/chinh-tri-xa-hoi/383865/pho-thu-tuong-nguyen-sinh-hung-phai-lam-duong-sat-cao-toc.html

  "Hôm nay thấy sai một chút chỗ này xử lý, 'cách chức đi, kỷ luật đi', ngày mai thấy sai chỗ kia, 'cách chức đi, kỷ luật đi', lấy ai mà làm việc các đồng chí?" http://tuoitre.vn/chinh-tri-xa-hoi/383865/pho-thu-tuong-nguyen-sinh-hung-phai-lam-duong-sat-cao-toc.html

  "Xin nói thật là làm thủ trưởng thì nó khác, cho ai nói thì nói, không cho nói thì thôi, người ta nói mình nghe thì nghe mà không nghe thì quên". : http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/450093/Chu-tich-Quoc-hoi-Nguyen-Sinh-Hung-Toi-khong-ngoi-nham-vai.html

  “Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai”. Theo ông Hùng, "Quốc hội là cơ quan lập pháp, nếu quyết sai cũng phải nhận khuyết điểm chứ không phải kỷ luật, Chủ tịch Quốc hội cũng không phải người đứng đầu Quốc hội. Vì thế, không thể vì cả 500 đại biểu bỏ phiếu mà kỷ luật cả 500 vị hay kỷ luật ông Chủ tịch. 'Đừng có nói quyết định chủ trương sai phải đi tù, ĐB Minh nói hình sự, hình sự ai? Hai chủ thể này là cơ quan lập pháp ở địa phương không nên can thiệp vào hành pháp. Cái đó phải để Thủ tướng, Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh quyết định'."
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140411/quoc-hoi-quyet-dinh-sai-thi-nhan-khuyet-diem-chu-khong-ky-luat-duoc.aspx

  "Vấn đề các đại biểu đặt ra là tiền, tiền đâu để làm dự án, tôi không lo lắng lắm về vấn đề này, GDP của nước ta những năm qua cũng ổn và dự kiến đến năm 2050 GDP cũng khả quan": http://tuoitre.vn/chinh-tri-xa-hoi/383739/pho thu-tuong-nguyen-sinh-hung-“khong-the-khong-lam-duong-sat-cao-toc”.html

  "Hiện GDP của Việt Nam là 106 tỉ USD, năm 2020 sẽ gần 300 tỉ, năm 2030 sẽ là 700 tỉ và năm 2040 sẽ là 1.000 tỉ. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay 1.200, đến năm 2040 sẽ đạt 20.000 USD" http://plo.vn/chinh-tri/pho-thu-tuong-thuong-truc-nguyen-sinh-hung-khong-the-khong-lam-duong-sat-cao-toc-191347.html

  "Tôi yên tâm. Yên tâm rằng phải làm. Yên tâm cùng Chính phủ xin Quốc hội chủ trương để làm. Yên tâm là Quốc hội và Chính phủ tính được bài để làm": http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/vi-mo/pho-thu-tuong-yen-tam-lam-duong-sat-cao-toc-2705712.html

  "Thị trường đã là đáy, anh nào bán thì thiệt, anh nào mua thì thắng. Chính phủ đảm bảo năm nay thị trường phải tăng trưởng": http://boxitvn.blogspot.com/2010/07/nhung-phat-ngon-va-du-oan-mang-tam-vi.html

  Câu nói trên đã được báo QĐND đăng, sau đó sửa lại thành: "Thị trường đã giảm đến đáy, nên trong điều hành Chính phủ quyết tâm không để giảm thêm. Thời điểm này, nếu nhà đầu tư nào bán tháo cổ phiếu thì sẽ thất bại, ngược lại người nào có quyết định mua vào thông minh sẽ thắng" http://119.15.167.94/qdndsite/vi-vn/61/43/phan-tich/thi-truong-chung-khoan-thu-thach-ban-linh-nha-dau-tu/28457.html

  "Trong công việc tôi làm thời gian qua còn nhiều khiếm khuyết, trong khi yêu cầu của cuộc sống, của sự phát triển ngày càng cao. Phiếu bầu cho tôi không cao thể hiện rõ điều này. Nếu những việc chưa tốt là non nửa, ứng với số phiếu không được bầu là non nửa thì đó là bình thường". http://danluan.org/tin-tuc/20130611/dan-choa-ong-sinh-hung-rat-hai-long

  Câu nói trên cũng được các báo sửa lại thành: "trong công việc mình làm thời gian qua còn nhiều khiếm khuyết, trong khi yêu cầu của cuộc sống, của sự phát triển đất nước là muôn hình muôn vẻ và ngày càng cao. Phiếu bầu cho tôi không được cao tôi nghĩ nó thể hiện rõ điều này. Đó là sự đòi hỏi cao hơn của các ĐBQH, của cử tri và điều này buộc tôi phải phấn đấu hơn nữa". http://www.tienphong.vn/xa-hoi/52869/Toi-phai-phan-dau-nhieu-de-bu-vao-so-phieu-thap.html

  "Dù ùn tắc, nhưng rất trật tự, rất lành mạnh, rất vui tươi": http://dantri.com.vn/xa-hoi/dai-le-la-su-kien-co-hieu-qua-cao-nhat-cua-nam-448992.htm

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  Kratie viết:
  Tôi nghi anh chủ tịch cuốc hội Việt Nam này cạo trán như kiểu tóc người Nhật hồi xưa, rồi đeo cái kính trắng không độ cho ra vẻ. Chứ mặt mũi coi cũng sáng sủa mà sao ngu gì mà ngu dữ vậy!

  Sáng sủa ... nhưng "sủa" nhiều hơn "sáng", sủa một câu mà chúng "chưởi tắt bếp" đó còn gì!!

  Thật không ai có thể tin được những câu nói ngu đần thiếu suy nghĩ này lại có thể phát ra từ cửa miệng của một ông chủ tịch quốc hội cơ đấy!!!

  Đáng cười ra nước mắt!

  Ông này có cái "hồ hởi" vô tư lự của người dốt! Hy vọng là ông ta không bao giờ được nắm giữ một chức vụ có tính cách quyết định như Thủ tướng, Tổng Bí thư, hay Chủ tịch Nước. Nếu không thì cả guồng máy sẽ cứ thế "hồ hởi" mà làm sai.

  Các đại biểu Quốc hội nên sáng mắt ra để thấy rõ: Nếu quý vị cứ nhất nhất làm theo những gì ông Hùng nói và đảng của ông ấy yêu cầu, đến khi quyết định của quý vị bị thực tế chứng minh là sai, thì quý vị tất nhiên lãnh đủ, còn ông Hùng và đảng của ông ấy có nhận lãnh chút trách nhiệm nào đâu!

  Tôi nghi anh chủ tịch cuốc hội Việt Nam này cạo trán như kiểu tóc người Nhật hồi xưa, rồi đeo cái kính trắng không độ cho ra vẻ. Chứ mặt mũi coi cũng sáng sủa mà sao ngu gì mà ngu dữ vậy!

  Thư giãn gì mà toàn đưa những câu nói trái tai, ngược đời của ông Nguyễn Sinh KHÙNG? Đọc lên chẳng thấy thoải mái, thư giãn gì cả mà chỉ thấy bực cái cửa mình thôi.

  Những phát minh để đời của Bác cựu "Tổng Thống " Nguyễn Minh Triết là CuBa ngủ thì VN thức , hai nước chúng ta thay nhau canh giữ cho hòa bình thế giới . Của Bác Tổng Bí thì đa đảng , dân chủ là suy thoái tư tưởng . Của Bác Dũng là niềm tin chiến lược , Của Bác Sang thì nói về loài sâu tham nhũng và kêu gọi người dân diệt sâu ,của Bác Hùng thì QH là dân , dân quyết sai thì dân phải chịu chứ kỷ luật ai ? ,.... Hãy đề nghị năm tới những phát minh đột suất này phải được giải Nobel hòa bình
  của thế giới đại đồng ( năm nay cần thay đổi , đề nghị trao luôn 5 giải Nobel loại này cho cùng một nước )