Nguyễn Bắc Truyển - Thầy giáo Phạm Minh Hoàng bị phạt hành chính vì đi thăm thầy Đinh Đăng Định

 • Bởi Admin
  09/04/2014
  7 phản hồi

  Nguyễn Bắc Truyển

  Dân Luận đính chính: Quyết định xử phạt hành chính được đưa ra khi thầy Phạm Minh Hoàng đi thăm thầy giáo Đinh Đăng Định khi thầy còn ở bệnh viện chứ không phải lúc dự lễ tang. Dân Luận thành thật xin lỗi vì đã hiểu nhầm và đặt tựa đề không đúng. Chúng tôi xin phép được điều chỉnh lại tựa đề của bài viết này.

  Thầy Phạm Minh Hoàng cho biết:

  Kính gởi bà con, bạn bè thân hữu.

  Trước tiên, cho phép tôi bày tỏ lòng tri ân đến mọi người đã lên tiếng ủng hộ tôi qua việc nhà nước ra quyết định xử phạt vì đã đi thăm Thầy Đinh Đăng Định. Số tiền phạt có là một khó khăn cho tôi hay không, không phải là vấn đề nhưng quan trọng là tấm lòng của mọi người. Chúng ta đang cùng chung một nỗ lực dành cho những người đã và đang sống trong vòng kiềm tỏa của đàng CSVN chỉ vì những suy nghĩ của họ.

  Nhân tiện đây tôi xin chia sẻ một chi tiết trong vụ này là tôi bị phạt vì đã đến thăm thầy Định vào những giây phút cuối đời của thầy (vào ngày 13/3/2014) chứ không phải vì ngày viếng tang thầy tại Dòng Chúa Cứu Thế (4/4/2014).

  Một lần nữa, tôi xin cảm ơn tấm lòng của mọi người.

  Phạm Minh Hoàng

  Chỉ vì đi thăm Thầy giáo Đinh Đăng Định tại bệnh viện, Giáo sư Phạm Minh Hoàng bị phạt hành chánh "vi phạm quản chế".

  Giáo sư Phạm Minh Hoàng đang bị quản thúc tại gia theo án lệnh của tòa án nhà cầm quyền Việt Nam, bị đuổi việc khi đang giảng dạy tại Đại học Bách Khoa (Sài Gòn), thất nghiệp thì tiền đâu mà nộp phạt?

  Vì cũng không phải là người giàu có, nếu Giáo sư có ý định nộp phạt, tôi xin góp 10.000 đ và sẽ vận động thêm 249 người ủng hộ, chỉ cần mỗi bạn góp 10.000 đ là chúng ta có đủ tiền nộp phạt. Các bạn của tôi chỉ cần comment hoặc like là xem như ủng hộ, tôi sẽ chịu khó nhờ người đến nhà thu tiền ủng hộ.

  Đây là hành động ủng hộ Giáo sư Phạm Minh Hoàng, một người bị đàn áp sẽ có hàng trăm, hàng ngàn người yểm trợ.

  10013933_1575170822708772_1385351868478186336_n.jpg

  10174873_1575171182708736_2051716968686457545_n.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Chỉ một tháng không theo dõi dân luận, dân làm báo, nhiều thứ đổi thay quá. Anh Vũ đã sang Mỹ, thầy Định đã về thế giới bên kia.

  Trong giấy ra quyết định quản chế có để cấm thầy đi tới đâu và phải ở đâu?
  Chứ theo đây thì vẫn không biết là đã vi phạm cái gì? Ranh giới của " địa phương" là thế nào? Nhà? Xóm? Thành phố? quốc gia?

  Chế độ này đang rất hà khắc và bất nhân với người dân lương thiện nên việc làm theo ý của Chế độ là một điều không nên làm . Mỗi người nên có 1 ý và làm theo cách của mình để kết quả đó không phải là ý xấu xa của chế độ . Theo tôi sự việc anh Phạm Minh Hoàng có thể đánh giá theo 2 hướng:
  1. Tuân thủ sự áp đặt của cán bộ, quan chức theo những quy định mà họ đặt ra lâu nay chờ một ngày chia tay với họ
  2.Không công nhận các quy định vô lý, bất nhân từ cách quy tội, buộc tội và hành xử của chế độ để khẳng định không có tội gì và không cần phải tự hạn chế hay tuân thủ mọi quy định vô lý kia .
  Theo thiển ý của tôi thì không nộp phạt và cũng khỏi cần quyên góp tiền nộp phạt khi xác định mọi hành vi của mình lâu nay là chính nghĩa và đúng đắn.

  Đọc xong cái tin này tự dưng nổi nóng , chỉ muốn chửi thề !!

  Anh Cẩn giơ tay xung phong là 1 trong 249 anh em xin được sát cánh với thầy Hoàng . Vui lòng cho biết thể lệ tham gia .

  Chịu nộp phạt là công nhận chuyện phạt là đúng. Nó có đúng không hay phải khởi kiện chống quyết định này?

  Cần xác minh của tác giả bài viết hay chính giáo sư Hoàng.

  Còn chuyện gửi tiền thì dễ, có tên tuổi, số CMND, địa chỉ người nhận- đọc trên bản chụp quyết định, bạn chỉ việc ra Bưu điển gửi số tiền muốn gửi. Nơi gửi khỏi cần đề hay cứ phịa ra.

  Có nên xét lại các luật lệ về quản chế của Việt Nam hay không?

  Ông Hoàng rời khỏi nơi cư trú nhưng vẫn đi lại trong phạm vi Sài Gòn, sao có thể bị phạt? Không lẽ không được đi ra khỏi xóm, phường, quận? Đâu là giới hạn quản chế?

  Tờ "Quyết định" chụp ở trên không nói rõ nội dung vi phạm như thế nào, như ông Hoàng đã đi đâu, vào giờ nào, trong bao lâu, và có ai làm chứng hay không.

  Ở Mỹ, các phạm nhân bị quản chế thường phải trở về nhà vào một số thời khắc nào đó để bấm mã số thiết bị điện tử, thay cho việc gặp một sĩ quan giám sát hàng ngày. (Nhưng đó là những phạm nhân tội hình nguy hiểm!) Còn ở VN thì cách giám sát như thế nào?

  Tôi nghĩ trước khi kêu gọi đóng góp cho ông Hoàng nộp phạt, cần phải xét xem ông ấy có vi phạm luật lệ nào hay không.