Chính quyền Việt Nam trả tự do cho luật sư Cù Huy Hà Vũ

 • Bởi Admin
  08/04/2014
  36 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp


  Theo tin từ đài RFA, luật sư Cù Huy Hà Vũ vừa được trả tự do hôm nay, thứ Hai 7/4/2014. Nguồn tin tới từ thông cáo của văn phòng Chủ tịch Ủy ban ngoại giao Hạ viện Hoa Kỳ.

  Trước đó các blogger Việt Nam đã được nhìn thấy tin nhắn từ phía Việt Nam gửi cho quan chức Hoa Kỳ thông báo sẽ trả tự do cho luật sư Cù Huy Hà Vũ vào ngày Chủ Nhật 6/4/2014. Và tin đồn này đã truyền đi trên mạng cả tuần trước đó.

  Đây là một tin vui đối với những người Việt Nam quan tâm tới tình hình đất nước và quá trình dân chủ hóa. Tuy nhiên, chưa biết sau khi được trả tự do ông Cù Huy Hà Vũ sẽ đi Mỹ hay ở lại Việt Nam. Trước đây bà Trần Khải Thanh Thủy đã lập tức định cư tại Hoa Kỳ sau khi được trả tự do. [Cập nhật: Theo Cô Gái Đồ Long, ông Cù Huy Hà Vũ đã bay sang Hoa Kỳ chữa bệnh ngày hôm qua, Chủ Nhật 6/4/2014].

  Vào tháng 6 năm 2009 luật sư Cù Huy Hà Vũ đã đâm đơn kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc ký quyết định cho phép Trung Quốc khai thác quặng bauxit ở Tây nguyên Việt Nam. Ông Cù Huy Hà Vũ cho rằng khi ra quyết định phê duyệt dự án này mà không thông qua Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã vi phạm pháp luật Việt Nam, trong đó có luật bảo vệ môi trường, luật bảo vệ di sản văn hóa, luật quốc phòng, và luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Ông Cù Huy Hà Vũ cũng nghi ngại rằng việc các công ty Trung Quốc khai thác bauxite tại địa bàn chiến lược Tây Nguyên chỉ là "trá hình" cho việc Trung Quốc xâm lược cả “mềm” lẫn “cứng” lãnh thổ của Việt Nam. Đến tháng 6 năm 2010 ông Cù Huy Hà Vũ tiếp tục nêu ra yêu cầu xóa bỏ điều 4 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và ủng hộ thể chế đa nguyên đa đảng. Tới tháng 11 năm 2010, ông Cù Huy Hà Vũ đã bị cơ quan an ninh điều tra – Bộ Công an bắt giữ và truy tố vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, trong đó các đơn kiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng được cho là "tài liệu đi kèm", chứng cứ cho hành vi "bịa đặt, xuyên tạc sự thật lãnh đạo và quản lý của Nhà nước, Chính phủ, gây hoang mang trong nhân dân, kích động, cổ súy, hô hào chống Nhà nước" và "vu khống, xúc phạm danh dự các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền". Ông sau đó đã bị xử với bản án 7 năm tù và 3 năm quản chế vào ngày 4 tháng 4 năm 2011.

  Việc trả tự do trước thời hạn hơn 3 năm rưỡi phải chăng là một sự thừa nhận chính thức rằng chính quyền đã sai khi kết án oan sai đối với công dân Cù Huy Hà Vũ? Hay sức khỏe của ông Cù Huy Hà Vũ đã quá suy kiệt như trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Hữu Cầu hay Đinh Đăng Định, tới mức chính quyền không còn muốn giữ lại trong tù nữa? Được biết, ông Cù Huy Hà Vũ mắc bệnh tim bẩm sinh và trong thời gian bị giam cầm, sức khỏe của ông đã suy sụp rất nhanh.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự kiện này.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  36 phản hồi

  Phản hồi: 

  Lịch sử Việt nam thời cận đại dính dáng rất nhiều đến những cuộc ra đi. Sớm lắm có cụ Phan Bội Châu và nhóm Đông Du, kế đó cụ Phan Chu Trinh và nhiều nhà chí sĩ khác. Và lịch sử của đảng CSVN lại cho thấy sự ra đi khác và đánh bóng nó. Sự ra đi của Nguyễn Tất Thành. Tay này nhảy tàu rồi đi quanh quẫn cả 9 năm trời làm bồi ở những môi trường nhà hàng khách sạn Anh, Mỹ, Ý, rồi tới Pháp vào đảng CS Pháp. Sau đó thành Hồ Chí Minh rồi xin CS Quốc Tế để về hoạt động tại Đông Dương. Khi làm Chủ tịch nước HCM cũng thêm mấy lần ra đi để dự hội nghị với thực dân Pháp và ký Hiệp Ước Sơ Bộ chịu cho Pháp trở lại Đông Dương và đặt VN trong Liên Hiệp Pháp. Nếu không có những biến chuyển kế tiếp thì VN vĩnh viễn nằm trong Liên Hiệp Pháp qua cái hiệp ước này và HCM là chủ tịch cho cái nước bị nô lệ mới này cho tới chết.

  Nay dưới chế độ CS, cũng có nhiều cuộc ra đi. Ra đi vì không sống nổi dưới chế độ hà khắc, phân biệt. Ra đi vì bị chính quyền CSVN tống khứ để không còn là hiểm họa của chúng.

  Những cuộc ra đi này xem ra còn sạch sẽ hơn cuộc ra đi rồi xin thế lực cho trở về như HCM đã từng làm, hoặc đưa đất nước vào quỉ đạo ngoại bang để cho mình, đảng mình lãnh đạo.

  Những nhà tranh đấu cho quyền dân sự và tù nhân lương tâm tại VN biết chuyện mình làm. Họ đã dấn thân trước khi bị tù, trước khi họ thành món hàng trao đổi và bị tống khứ.

  Dù sao sự ra đi của Cù Huy Hà Vũ, ở mặt nào đó, cho thấy tình trạng của những tù nhân lương tâm tại VN và tình hình tại đây được thế giới quan tâm.

  Với những người còn ở lại trong tù hay những người bị tống khứ ra đi, thì sự quan tâm của thế giới đối với việc họ làm, đối với tình trạng VN có thê được xem như là một bước thành công của họ.

  Người ở lại hay kẻ ra đi chắc chắn sẽ biết lợi dung sự quan tâm này.

  Chúc mọi người chân cứng đá mềm.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách mn]

  Ngoài ra theo như một câu hỏi của bác Tran Thi Ngự bên dưới:

  [quote]Trong bản tin có một chi tiết rất thú vị là TS CHHV sẽ là fellow (nghiên cứu sinh?) của National Endowment for Democracy[/quote]

  Tôi nghĩ, nếu đúng như chức danh (fellow) ghi bên trên thì vai trò của anh Hà Vũ sẽ là nhà nghiên cứu chứ không phải là nghiên cứu sinh. Chức danh fellow hay (postdoctoral) research fellow dành cho những ai đã có bằng tiến sĩ (Ph.D. - bằng "tiến sĩ xây dựng đảng", tức bằng Xd.D., thì không được quốc tế công nhận :)).

  Tham khảo trên Wikipedia tôi thấy hầu hết các nước tiên tiến, kể cả Nga (tiên tiến?) đều có đòi hỏi về bằng cấp giống nhau cho chức danh này.[/quote]

  Tui thì . . . dốt tiếng Việt về mấy từ chuyên môn kiểu này, nên với tui gọi là nhà nghiên cứu (cho oai hơn?) hay nghiên cứu sinh tui cũng OK. Tuy nhiên tui thấy hai người (Huy Đức và Nguyễn Anh Tuấn, chủ biên trước kia của VNNet) không có bắng tiến sĩ mà cũng là fellows của một chương trình nghiên cứu ở học viện báo chí tại Harvard.

  Phản hồi: 

  Mừng cho TS Cù Huy Hà Vũ đã được ra khỏi tù và đến được bến bờ tự do.

  Tôi thì khác với một vài người bày tỏ thất vọng khi thấy anh Hà Vũ chấp nhận rời khỏi nước. Thử hỏi anh vẫn còn ở trong tù thì anh sẽ làm được gì? Hơn nữa anh đang mang bệnh và nếu chả may trở nặng vì không được điều trị thì sẽ ra sao? Không nên đòi hỏi quá đáng ở một vài cá nhân đã dũng cảm trong quá khứ và chịu nhiều thiệt thòi.

  Ngoài ra theo như một câu hỏi của bác Tran Thi Ngự bên dưới:

  [quote]Trong bản tin có một chi tiết rất thú vị là TS CHHV sẽ là fellow (nghiên cứu sinh?) của National Endowment for Democracy[/quote]

  Tôi nghĩ, nếu đúng như chức danh (fellow) ghi bên trên thì vai trò của anh Hà Vũ sẽ là nhà nghiên cứu chứ không phải là nghiên cứu sinh. Chức danh fellow hay (postdoctoral) research fellow dành cho những ai đã có bằng tiến sĩ (Ph.D. - bằng "tiến sĩ xây dựng đảng", tức bằng Xd.D., thì không được quốc tế công nhận :)).

  Tham khảo trên Wikipedia tôi thấy hầu hết các nước tiên tiến, kể cả Nga (tiên tiến?) đều có đòi hỏi về bằng cấp giống nhau cho chức danh này.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Vũ Như Cẩn]Hế lô các chú , khỏe cả đám chớ !? Nhân ngày 10-3 , anh Cẩn chúc toàn thể các chú phản động sức khỏe và sáng suốt .

  Giở lại chiện chú Cù , đây hẳn là một trong những sự kiện gây bàn tám vào bậc nhất hiện nay sau đám tang thầy Định . Theo thường lệ , anh Cẩn sẽ chã bao giờ phán với chã đoán một khi nhân vật chính Huy Vũ và gia quyến , chưa ngôn một từ nào về vấn đề này!!. Mọi phán đoán chỉ là chủ quan , anh cho là vậy .

  LS Nguyễn Văn Đài đã có 1 nhận định rất chính xác như sau : Chiện Cù được thả là một thất bại của bọn phản động xứ Lừa từ trong hay ngoài nước . Nói cách khác, bọn phản động quá yếu về sức mạnh cũng như quá kém về cách thức để có thể gây bất kỳ 1 tác động nào đến chính thể hiện tại trong các vấn đề đối với tù nhân lương tâm . Tuy nhiên, anh Cẩn hoàn toàn ko đồng ý về chiện chú Cù sẽ ...hưu , bởi vì Cù là...Cù.

  Nhất nhật ở tù thì thiên thu tại mẽo . Chú nào ở đây từng nếm cơm tù thì giơ tay anh xem phát ?? Mợ nào ở đây từng nuôi chồng tù thì cũng giơ tay nốt ?? Vậy thì hành động sáng suốt nhất của các cô các chú chính là tạo mọi điều kiện để chú Cù được chữa bệnh và gia quyến được nghỉ ngơi , ổn định một số chiện như con cái , từng bước lấy lại tinh thần và sức mạnh , có thời gian cập nhật và đánh giá tình hình trong và ngoài nước , rồi sẽ đề ra các bước hành động . Thật , anh hoàn toàn tin tưởng chú Cù sẽ quay giở lại và lợi hại hơn xưa chỉ vì sự im lặng của chú ấy , còn trường hợp bô bô chém gió ngay sau khi đến mẽo thì anh lại chã tin cái dek gì . Logik phải là thế .

  Còn như thằng Do mẹ gì đó , chẳng khác gì gián tiếp hành hạ thêm chú Cù , sau 4 năm chú ấy bị thằng Sản hành hạ. Đéo còn cái gì đần độn bằng .[/quote]

  Tên Cẩn nói phải.

  1. Chẳng những gia đình họ Cù chưa lên tiếng mà bọn Việt cộng cũng còn lặng thinh. Thế mà "phe ta" đã hồ hỡi phán bậy để bi quan yếm thế rồi.

  2. Chẳng ai cấm mình đấu tranh quyết liệt đến hy sinh nhưng mong đợi người khác chết để lấy tiếng chung thì hơi bậy. Dù rằng Trần Huỳnh Duy Thức cương quyết không nhận tội để giữ vững lập trường nhưng lại sẵn sàng hổ trợ người cùng chí hướng xin giảm án. Ai trong chúng ta mong cho anh Thức chết trong tù?

  Thằng Cẩn cũng phải giữ lời.

  1. Về mấy lời yêu cầu của Michael DO, sao không hỏi Admin dẫn nguồn?

  2. Nếu có những đòi hỏi như của Michael họ Đỗ thì cũng vẫn trả lời được. Cù Hà Huy Vũ đã nói rõ cuộc chiến 25 năm chẳng phải chống Mỹ cứu nước mà huynh đệ tương tàn. Như thế thì đã ị và mặt mấy tên vẫn luôn mồm phun ra những khẩu hiệu giảo trá của Việt cộng thời đó rồi, còn đòi hỏi gì nữa.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Vũ Như Cẩn]Vậy thì hành động sáng suốt nhất của các cô các chú chính là tạo mọi điều kiện để chú Cù được chữa bệnh và gia quyến được nghỉ ngơi , ổn định một số chiện như con cái , từng bước lấy lại tinh thần và sức mạnh , có thời gian cập nhật và đánh giá tình hình trong và ngoài nước , rồi sẽ đề ra các bước hành động . Thật , anh hoàn toàn tin tưởng chú Cù sẽ quay giở lại và lợi hại hơn xưa chỉ vì sự im lặng của chú ấy , còn trường hợp bô bô chém gió ngay sau khi đến mẽo thì anh lại chã tin cái dek gì . Logik phải là thế .

  [/quote]

  Chú cẩn không phải lo. TS Cù sẽ nhập trường để nghiên cứu dân chủ đây nè:

  [quote]Ông sẽ là nhà nghiên cứu và là thành viên tại Qũy Quốc Gia Vì Dân Chủ.[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm]Hai tổ chức Environmental Defender Law Center (EDLC) và Boat People SOS (BPSOS) ra tuyên bố chung về việc Ts. Cù Huy Hà Vũ đã được tự do

  [/quote]

  Cảm ơn bác Hồ (Gươm) đã đưa một tin rất hay từ tạp chí Mạch Sống (của TS Nguyễn Đình Thắng).

  Trong bản tin có một chi tiết rất thú vị là TS CHHV sẽ là fellow (nghiên cứu sinh?) của National Endowment for Democracy, một cơ quan huấn luyện những nhà lãnh đạo phong trào dân chủ tương lai với sự hỗ trợ tài chánh của Quốc Hội Hoa Kỳ.

  "The National Endowment for Democracy (NED) is a private, nonprofit foundation dedicated to the growth and strengthening of democratic institutions around the world. Each year, with funding from the US Congress, NED supports more than 1,000 projects of non-governmental groups abroad who are working for democratic goals in more than 90 countries."

  http://www.ned.org/

  Phản hồi: 

  Hế lô các chú , khỏe cả đám chớ !? Nhân ngày 10-3 , anh Cẩn chúc toàn thể các chú phản động sức khỏe và sáng suốt .

  Giở lại chiện chú Cù , đây hẳn là một trong những sự kiện gây bàn tám vào bậc nhất hiện nay sau đám tang thầy Định . Theo thường lệ , anh Cẩn sẽ chã bao giờ phán với chã đoán một khi nhân vật chính Huy Vũ và gia quyến , chưa ngôn một từ nào về vấn đề này!!. Mọi phán đoán chỉ là chủ quan , anh cho là vậy .

  LS Nguyễn Văn Đài đã có 1 nhận định rất chính xác như sau : Chiện Cù được thả là một thất bại của bọn phản động xứ Lừa từ trong hay ngoài nước . Nói cách khác, bọn phản động quá yếu về sức mạnh cũng như quá kém về cách thức để có thể gây bất kỳ 1 tác động nào đến chính thể hiện tại trong các vấn đề đối với tù nhân lương tâm . Tuy nhiên, anh Cẩn hoàn toàn ko đồng ý về chiện chú Cù sẽ ...hưu , bởi vì Cù là...Cù.

  Nhất nhật ở tù thì thiên thu tại mẽo . Chú nào ở đây từng nếm cơm tù thì giơ tay anh xem phát ?? Mợ nào ở đây từng nuôi chồng tù thì cũng giơ tay nốt ?? Vậy thì hành động sáng suốt nhất của các cô các chú chính là tạo mọi điều kiện để chú Cù được chữa bệnh và gia quyến được nghỉ ngơi , ổn định một số chiện như con cái , từng bước lấy lại tinh thần và sức mạnh , có thời gian cập nhật và đánh giá tình hình trong và ngoài nước , rồi sẽ đề ra các bước hành động . Thật , anh hoàn toàn tin tưởng chú Cù sẽ quay giở lại và lợi hại hơn xưa chỉ vì sự im lặng của chú ấy , còn trường hợp bô bô chém gió ngay sau khi đến mẽo thì anh lại chã tin cái dek gì . Logik phải là thế .

  Còn như thằng Do mẹ gì đó , chẳng khác gì gián tiếp hành hạ thêm chú Cù , sau 4 năm chú ấy bị thằng Sản hành hạ. Đéo còn cái gì đần độn bằng .

  Phản hồi: 

  Yêu cầu Admin trích dẫn LINK có đoạn dưới đây. Có thế nào Admin lại viết sai tên của ông ta? Hay, chả lẻ ông này viết tên của chính ông mà cũng viết SAI?)

  -------------------------
  Micheal Do: Kính thưa quý vị,

  Nếu vị nào có thể tìm được những tài liệu (lời tuyên bố, văn bản, video...)...

  Phản hồi: 

  Cũng mừng cho anh chị LS Hà Vũ: gia đình đoàn tụ, vui vẽ, tự tin,... Tương lai, còn tuỳ....

  Chúng ta không thể đòi hỏi một người nào đó dấn thân, chịu khổ ải quá nhiều trong khi chúng ta thì ... giấu thân và chém gió. Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng, không chỉ của riêng một số người đang đấu tranh cho dân chủ. Ngồi gõ phím chê bai thì dễ, xuống đường một lần rồi sẽ hiểu.

  "Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng... Gian khổ sẽ dành phần ai ? ..."
  Phản hồi: 

  Hai tổ chức Environmental Defender Law Center (EDLC) và Boat People SOS (BPSOS) ra tuyên bố chung về việc Ts. Cù Huy Hà Vũ đã được tự do

  dr_vu_and_atty_ha_at_dulles_airport_04-07-14_small.jpg

  Ts. Cù Huy Hà Vũ, Ls. Nguyễn Thị Dương Hà và Cô Jenifer L Neidhart de Ortiz, đặc trách nhân quyền ở Toà Đại Sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam, tại phi trường Dulles International Airport, ngày 7 tháng 4, 2014 (ảnh BPSOS)

  Hôm nay, hai tổ chức Environmental Defender Law Center (EDLC) và Boat People SOS (BPSOS) ra tuyên bố chung về việc Ts. Cù Huy Hà Vũ đã được tự do và đã đến Hoa Kỳ bình an với vợ là luật sư Nguyễn Thị Dương Hà.

  Trong nhiều năm, hai tổ chức này đã phối hợp với nhau và một số tổ chức nhân quyền quốc tế để đòi công lý cho Ts. Cù Huy Hà Vũ. EDLC chú ý đến các vụ kiện mà văn phòng luật Cù Huy Hà Vũ đã thực hiện để bảo vệ văn hoá và môi sinh, điển hình là vụ kiện Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng về dự án khai thác Bauxite ở Tây Nguyên.

  EDLC đã đưa hồ sơ của Ts. Cù Huy Hà Vũ ra Tổ Công Tác Về Giam Giữ Tuỳ Tiện của Liên Hiệp Quốc và đã được Hãng luật WilmerHale, LLP, trợ giúp pháp lý hoàn toàn miễn phí.

  Dưới đây là bản tuyên bố chung bằng Anh ngữ.

  Leading Vietnamese Environmental Defender Freed

  EDLC and Boat People SOS are delighted to announce that Dr. Cu Huy Ha Vu, 56, a lawyer, environmentalist, and pro-democracy activist, has been released from a Vietnamese prison and arrived on April 7, 2014 in Washington, D.C. He will serve as a scholar and fellow at the National Endowment for Democracy. EDLC and its partners have been working steadfastly for Dr. Vu’s release for the past three and one-half years.

  Dr. Vu became nationally known for his pro-democracy views and for filing a lawsuit challenging construction of a hotel resort on a protected cultural heritage site, and a lawsuit against Prime Minister Nguyen Tan Dung for having unlawfully approved a bauxite mining project in Vietnam's Central Highlands that threatened environmental and health harms. He enjoyed extraordinarily broad support among diverse sectors of Vietnamese society, and became a cause célèbre through the power of the internet. Human Rights Watch issued a lengthy report, "Vietnam: The Party vs. Legal Activist Cu Huy Ha Vu," describing the unique elements that made his case Vietnam's most high-profile political trial in decades. Dr. Vu's family's revolutionary credentials made him one of the most prominent people to publicly question the rule of the Communist Party of Vietnam.

  The trial of Dr. Vu in April 2011 lasted less than six hours. He was convicted on charges of "propaganda against the government of the Socialist Republic of Vietnam" according to Article 88 of the Criminal Code and sentenced by Vietnam's Supreme Court to seven years in prison and an additional three years of probation.

  In 2011, EDLC filed legal briefs with both the trial and appeals courts in Vietnam, and alerted the Working Group on Arbitrary Detention at the U.N. High Commissioner for Human Rights to the human rights violations in Dr. Vu’s case. The Working Group soon found Dr. Vu´s deprivation of liberty to be arbitrary and to violate human rights treaties to which Vietnam is a party, and urged the government to release him.

  EDLC enlisted the support of attorneys at WilmerHale, LLP who, on a pro bono basis, have advocated on behalf of Dr. Vu in coordination with EDLC, Boat People SOS, Human Rights Watch, and other human rights organizations.

  EDLC is thrilled that Dr. Vu is now free and welcomes him to the United States.

  More information about the case can be found on the EDLC website.

  http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2828

  *. BTV Tâm Như chuyển ngữ bản tuyên bố chung bằng Anh ngữ sang Việt ngữ:

  Nhà Bảo Vệ Môi Trường Hàng Đầu Việt Nam Được Trả Tự Do

  Trung Tâm Luật Bảo Vệ Môi Trường (EDLC) và Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (Boat People SOS), vui mừng thông báo: Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ, 56 tuổi, là luật sư, nhà hoạt động môi trường, và là nhà hoạt động ủng hộ dân chủ, vừa được trả tự do ra khỏi nhà giam, đã đến Thủ Đô Washington D.C ngày 7 tháng 4 năm 2014. Ông sẽ là nhà nghiên cứu và là thành viên tại Qũy Quốc Gia Vì Dân Chủ. Trung Tâm Luật Bảo Vệ Môi Trường và các đối tác đã kiên định trong việc yêu cầu trả tự do cho ông, suốt ba năm rưỡi vừa qua.

  Tiến Sĩ Vũ được cả nước Việt Nam biết đến, vì quan điểm ủng hộ dân chủ của ông, vì ông đã đệ trình đơn kiện tố cáo việc xây dựng khu nhà nghỉ dưỡng trên một địa điểm là di sản văn hóa cần được bảo vệ, và cũng vì ông khởi kiện Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phê duyện dự án khai thác bauxite bất hợp pháp ở Tây Nguyên Việt Nam - một dự án đe dọa làm tổn hại môi trường và sức khoẻ. Ông được sự ủng hộ rộng rãi của nhiều nhân vật trong các lãnh vực đa dạng tại xã hội Việt Nam, trở thành người nổi tiếng nhờ mạng lưới truyền thông internet. Cơ Quan Giám Sát Nhân Quyền đã đưa ra một bản tường trình dài, với nhan đề: "Đảng Phái và Nhà Hoạt Động Pháp Lý Cù Huy Hà Vũ," mô tả những yếu tố hy hữu khiến trường hợp của ông trở thành phiên tòa xử về chính trị cao nhất trong nhiều thập kỷ. Truyền thống cách mạng của gia đình đã giúp Tiến Sĩ Vũ trở thành một trong số những người nổi bật nhất, công khai đặt câu hỏi về quyền lực của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Phiên tòa xử Tiến Sĩ Vũ hồi tháng 4 năm 2011 kéo dài gần 6 tiếng. Ông bị kết án "tuyên truyền chống chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam" theo Điều 88 Bộ Luật Hình Sự, và bị Tối Cao Pháp Viện của Việt Nam tuyên án 7 năm tù giam, cộng thêm ba năm quản thúc.

  Năm 2011 Trung Tâm Luật Bảo Vệ Môi Trường lập hồ sơ pháp lý về phiên tòa sơ thẩm và phiên tòa phúc thẩm tại Việt Nam, báo động cho Nhóm Công Tác phụ trách về việc Giam Giữ Tùy Tiện tại Cao Ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân Quyền trước các vi phạm nhân quyền có trong bản án của Tiến Sĩ Vũ. Nhóm Công Tác tại Cao Ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân Quyền sớm nhận ra việc tước quyền tự do của Tiến Sĩ Vũ, là việc làm tùy tiện và vi phạm Công Ước Nhân Quyền mà Việt Nam là một thành viên – đã yêu cầu chính phủ trả tự do cho ông.

  Trung Tâm Luật Bảo Vệ Môi Trường được sự hỗ trợ của các luật sư tại công ty WilmerHale LLP, những người phục vụ pháp lý phi lợi nhuận, tình nguyện đứng ra đại diện cho Tiến Sĩ Vũ phối hợp với Trung Tâm Luật Bảo Vệ Môi Trường, Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển, Cơ Quan Giám Sát Nhân Quyền, và các tổ chức nhân quyền khác.

  Trung Tâm Luật Bảo Vệ Môi Trường vui mừng khi biết giờ đây Tiến Sĩ Vũ đã được tự do, và chào đón ông đến Hoa Kỳ.

  Phản hồi: 

  [quote=unknown]

  Mr. Do: xin cho biết tên tuổi, số lính, quân hàm, thành tích tiêu diệt CS được bao nhiêu tên, để mọi người được ngưỡng mộ, sau đó thì dùng những thành tích của bác như là tiêu chuẩn để xem ai có thể qualify như là bạn chiến đấu của bác nhé![/quote]

  Tìm thấy trên Internet một Michael Do:

  http://www.michaelpdo.com/TieuSu.htm

  Nếu đúng đây là Michael Do mà bác Admin mang ra dẫn chứng (?) thì tôi thấy cũng bình thường thôi đối với một người đã có 10 năm nếm mùi tù binh khổ sai của ĐCSVN. Tuy nhiên, mặc dù ông nầy có nhiều hoạt động ở Mỹ (Texas), tôi nghĩ tiếng nói đơn lẻ của Michael Do không là tiếng nói của đa số người Mỹ gốc Việt.

  Phản hồi: 

  Quote Mr. Micheal Do:

  "Kính thưa quý vị,

  Nếu vị nào có thể tìm được những tài liệu (lời tuyên bố, văn bản, video...) trong đó ông Cù Huy Hà Vũ phê phán thẳng cái chế độ chính trị, chu nghĩa CS, Hồ Chí Minh và bọn lãnh đão qua các thời ký... Xin chuyển ra công luận để chúng ta có thể đánh giá đúng sự phản kháng của ông Cù Huy Hà Vũ.

  Còn nếu chỉ mới dừng lại ở việc phản đối nhà cầm quyền, mà ông ta cho là tham nhũng, thoái hoá, tay sai Trung Cộng...(như trường hợp Hoàng Minh Chính, Lê Hiếu Đằng, Kim Chi, Lê Hiền Đức, Đoàn văn Vươn...) thì chưa đủ để chúng tôi có thể xem là bạn chiến đấu.

  Kính
  "

  Mr. Do: xin cho biết tên tuổi, số lính, quân hàm, thành tích tiêu diệt CS được bao nhiêu tên, để mọi người được ngưỡng mộ, sau đó thì dùng những thành tích của bác như là tiêu chuẩn để xem ai có thể qualify như là bạn chiến đấu của bác nhé!

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Chính quyền Việt Nam không cho biết vì sao ông Cù Huy Hà Vũ được thả, còn luật sư của ông là Trần Vũ Hải nói rằng lý do phóng thích thân chủ của mình vẫn không rõ ràng.
  ...
  Thụy My
  Theo Đài RFI[/quote]

  Việc xử án, kết án, và thi hành án ở Việt Nam bây giờ dường như là chuyện có thể mặc cả trong phòng họp kín! Không có gì là đúng luật hay hợp lý nữa.

  Chúng ta có thể vui vì đã đấu tranh thành công cho tự do và nhân phẩm của MỘT người, nhưng phải nhìn nhận là công lý chưa thể có dưới chế độ độc đảng toàn trị.

  Phản hồi: 

  Anh Vũ và chị Hà nên tuyệt đối im lặng, hạn chế tiếp xúc và chỉ tập trung vào một việc là chữa bệnh thôi.

  Khi nào khỏe mạnh, hết bệnh thì đi về.

  Khi đó về được hay không anh chị mới biết mình phải nói gì, và làm gì...!!!

  Cầu chúc anh chị an lành...!!!

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]

  Micheal Do: Kính thưa quý vị,

  Nếu vị nào có thể tìm được những tài liệu (lời tuyên bố, văn bản, video...) trong đó ông Cù Huy Hà Vũ phê phán thẳng cái chế độ chính trị, chu nghĩa CS, Hồ Chí Minh và bọn lãnh đão qua các thời ký... Xin chuyển ra công luận để chúng ta có thể đánh giá đúng sự phản kháng của ông Cù Huy Hà Vũ.

  Còn nếu chỉ mới dừng lại ở việc phản đối nhà cầm quyền, mà ông ta cho là tham nhũng, thoái hoá, tay sai Trung Cộng...(như trường hợp Hoàng Minh Chính, Lê Hiếu Đằng, Kim Chi, Lê Hiền Đức, Đoàn văn Vươn...) thì chưa đủ để chúng tôi có thể xem là bạn chiến đấu.

  Kính

  ...[/quote]

  Tôi nghĩ rằng đa số người Việt ở hải ngoại, nhất là giới trẻ, có quan điểm khoáng đạt hơn quan điểm của người mang tên Michael Do. Tôi tin tưởng vào khả năng của giới trẻ đang hoạt động cho nhân quyền, và tôi đã nhìn thấy sự hợp tác của những người trong và ngoài nước, cụ thể là trong cuộc vận động UPR vừa qua, hay như trường hợp báo Người Việt, Vũ Quí Hạo Nhiên, nhóm VOICE của Trịnh Hội, và ngay cả TS Nguyển Đình Thắng hay giáo sư Nguyển Ngọc Bích ở DC. Vấn đề quan trọng là các hoạt động của TS CHHV làm cho ông gắn kết với cộng đồng chứ không phải là gốc gác gia đình ông theo CS.

  Phản hồi: 

  Cái tôi lo ngại là tính cách và truyền thống gia đình của bác Cù Huy Hà Vũ sẽ là rào cản cho bác ấy hòa nhập cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ. Sang chưa ấm chỗ người ta đã bắt đầu bàn luận rồi này:

  Micheal Do: Kính thưa quý vị,

  Nếu vị nào có thể tìm được những tài liệu (lời tuyên bố, văn bản, video...) trong đó ông Cù Huy Hà Vũ phê phán thẳng cái chế độ chính trị, chu nghĩa CS, Hồ Chí Minh và bọn lãnh đão qua các thời ký... Xin chuyển ra công luận để chúng ta có thể đánh giá đúng sự phản kháng của ông Cù Huy Hà Vũ.

  Còn nếu chỉ mới dừng lại ở việc phản đối nhà cầm quyền, mà ông ta cho là tham nhũng, thoái hoá, tay sai Trung Cộng...(như trường hợp Hoàng Minh Chính, Lê Hiếu Đằng, Kim Chi, Lê Hiền Đức, Đoàn văn Vươn...) thì chưa đủ để chúng tôi có thể xem là bạn chiến đấu.

  Kính

  Tôi nghĩ rằng chiến thuật của Đảng CSVN đã thay đổi, họ vẫn chỉ đang tìm cách câu giờ và làm dịu dư luận trong và ngoài nước thôi chứ không có gì là thực tâm cả. Chính quyền đã tính toán hết rồi, những người có khả năng tạo ra biến cố sau khi được thả thì họ sẽ không dùng để trao đổi. Còn những người do tính cách, sức khỏe và điều kiện gia đình khó có thể tạo ra biến cố thì họ sẽ dùng để tỏ "sự thành tâm" của mình. Việc đưa bác Cù Huy Hà Vũ sang Mỹ là một chiêu khá độc, họ vừa vô hiệu hóa bác ấy mà lại vừa được cái tiếng...

  Phản hồi: 

  Đọc tin về TS CHHV "được trả tự do" (đài VOA viết là "phóng thích") rồi lại đọc được tin ông được đưa thẳng từ trại giam đi Hoa Kỳ chữa bệnh, thì tôi e rằng ba chữ "trả tự do" chưa được chính xác, mà có lẽ từ "trục xuất" chính xác hơn. Nếu sau này ông CHHV không được phép về VN thì phải gọi là "biệt xứ" (exile). Cả hai trường hợp đều không đồng nghĩa với "trả tự do.

  Do đó, tôi chia sẻ quan điểm của luật sư Đài, và thấy không có gì đáng để hoan hô "thiện chí" của chính quyền nước CHXHCNVN.

  Phản hồi: 

  Việt Nam : Được lặng lẽ trả tự do, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã đến Mỹ

  Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, một trong những nhà ly khai nổi tiếng nhất Việt Nam, người đã bị cầm tù sau khi kiện Thủ tướng, đã được phóng thích và rời Việt Nam đến Hoa Kỳ. Đại sứ quán Mỹ hôm nay 08/04/2014 cho hãng thông tấn Pháp AFP biết như trên. Phát ngôn viên đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Spencer Cryder nói với AFP : « Chúng tôi hoan nghênh quyết định của chính quyền Việt Nam trả tự do cho tù nhân lương tâm Cù Huy Hà Vũ. Tiến sĩ Vũ cùng với vợ ông đã quyết định đi đến Mỹ sau khi ra khỏi nhà tù, và đã đến Washington DC vào thứ Hai 7/4 ».

  Ông Cryder từ chối cho biết ông Cù Huy Hà Vũ sẽ cư trú thường xuyên trên đất Mỹ hay không, nhưng trong quá khứ Washington thường cấp quy chế tị nạn cho các nhà ly khai Việt Nam. Chính quyền Việt Nam không cho biết vì sao ông Cù Huy Hà Vũ được thả, còn luật sư của ông là Trần Vũ Hải nói rằng lý do phóng thích thân chủ của mình vẫn không rõ ràng.

  AFP nhắc lại, luật sư Cù Huy Hà Vũ, 55 tuổi, là con của ông Cù Huy Cận, vốn là Bộ trưởng trong Chính phủ liên hiệp lâm thời do ông Hồ Chí Minh đứng đầu từ năm 1945 và luôn là một nhà thơ nổi tiếng. Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ từng theo học tại Pháp, bị bắt năm 2010 sau nỗ lực không thành trong việc kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, về dự án bauxite ở Tây nguyên đã gây nên một làn sóng phản đối chưa từng thấy tại Việt Nam.

  Tháng 4/2011, ông Cù Huy Hà Vũ bị lãnh bản án 7 năm tù giam vì « hoạt động chống Nhà nước ». Chủ tọa phiên tòa nói rằng các bài viết và trả lời phỏng vấn của ông Vũ đã « bôi nhọ » Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm ngoái ông đã tuyệt thực để phản đối chế độ trong nhà tù, khiến các tổ chức bảo vệ nhân quyền và chính phủ các nước đã lên tiếng phản kháng mạnh mẽ.

  Ông Phil Robertson thuộc tổ chức Human Rights Watch đã hoan nghênh việc trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ, và nhấn mạnh đến « các vấn đề về sức khỏe đã trở nên trầm trọng hơn sau khi ông bị giam cầm một cách bất công. Lẽ ra tiến sĩ Vũ không thể bị kết án hay giam giữ, vì ông chỉ thực hiện quyền tự do ngôn luận của mình ». Được biết theo lời vợ ông Hà Vũ là luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, thì ông bị bệnh tim.

  Việt Nam cấm báo chí tư nhân, tất cả các báo đài hiện nay đều là của Nhà nước. Theo các tổ chức bảo vệ nhân quyền, các luật sư, blogger và nhà hoạt động dân chủ thường bị bắt giữ và giam cầm một cách tùy tiện. Tổ chức Phóng viên Không biên giới trong tháng này cũng đánh giá Việt Nam đứng thứ nhì về số blogger bị cầm tù - chỉ sau Trung Quốc, với ít nhất là 34 người.

  Hiện vẫn chưa thấy báo chí chính thức tại Việt Nam loan tin về việc tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ được trả tự do.

  Thụy My
  Theo Đài RFI

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]

  Luật sư Nguyễn Văn Đài - Đôi lời về việc Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ được thả tự do sang Mỹ

  Đây là một thất bại và mất mát của phong trào Dân chủ và những người dân đang khao khát tự do. Chúng ta đã không đủ sức mạnh để buộc chính quyền thả tự do cho Tiến sĩ Vũ tại Việt Nam. Để ông tiếp tục đóng góp cho tiến trình dân chủ hóa đất nước.

  Và là một thành công của chính quyền CS, bởi họ đã đạt được 2 mục tiêu: Đáp ứng đòi hỏi của quốc tế và trục xuất được một người kiên cường đấu tranh đòi đa đảng.

  Chính quyền CS luôn luôn muốn những người bất đồng chính kiến với họ đi khỏi Việt Nam. Để họ được tự do cai trị hay áp bức nhân dân theo ý thích của họ.

  Bản thân tôi khi đang ở tù, an ninh nhiều lần hỏi, gợi ý thả tự do cho tôi đi nước ngoài, nhưng tôi không chấp nhận. Ngay cả hiện tại, mỗi lần làm việc với họ, họ đều bảo tôi sao không đi định cư để đỡ làm phiền họ. Nhưng tôi luôn nói với họ rằng: Những người dân Việt Nam đang khao khát tự do, dân chủ mới cần đến tôi, còn nước Mỹ đã có tự do, dân chủ hàng trăm năm rồi. Tôi sang đó sẽ thành người vô dụng.

  Từ FB Luật sư Nguyễn Văn Đài[/quote]

  Một phần tôi vui mừng cho Ts Cù Huy Hà Vũ và gia đình. Nhưng phần khác tôi cũng buồn, vì như Luật sư Nguyễn Văn Đài đã viết, đó là một mất mát chung. Chắc chắn là Ts Cù Huy Hà Vũ sẽ không được trở về VN, sau khi lành bệnh. Trừ khi có thay đổi và ông sẽ được mời giữ một chức vụ nào đó trong CQ mới.

  Phản hồi: 

  Luật sư Nguyễn Văn Đài - Đôi lời về việc Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ được thả tự do sang Mỹ

  Đây là một thất bại và mất mát của phong trào Dân chủ và những người dân đang khao khát tự do. Chúng ta đã không đủ sức mạnh để buộc chính quyền thả tự do cho Tiến sĩ Vũ tại Việt Nam. Để ông tiếp tục đóng góp cho tiến trình dân chủ hóa đất nước.

  Và là một thành công của chính quyền CS, bởi họ đã đạt được 2 mục tiêu: Đáp ứng đòi hỏi của quốc tế và trục xuất được một người kiên cường đấu tranh đòi đa đảng.

  Chính quyền CS luôn luôn muốn những người bất đồng chính kiến với họ đi khỏi Việt Nam. Để họ được tự do cai trị hay áp bức nhân dân theo ý thích của họ.

  Bản thân tôi khi đang ở tù, an ninh nhiều lần hỏi, gợi ý thả tự do cho tôi đi nước ngoài, nhưng tôi không chấp nhận. Ngay cả hiện tại, mỗi lần làm việc với họ, họ đều bảo tôi sao không đi định cư để đỡ làm phiền họ. Nhưng tôi luôn nói với họ rằng: Những người dân Việt Nam đang khao khát tự do, dân chủ mới cần đến tôi, còn nước Mỹ đã có tự do, dân chủ hàng trăm năm rồi. Tôi sang đó sẽ thành người vô dụng.

  Từ FB Luật sư Nguyễn Văn Đài

  Phản hồi: 

  Hoa Kỳ là nơi tu tập nhiều lực lượng Chống Cộng người Việt cực đoan . Việc phía Việt Nam trả tư do cho các tù nhân mà họ đã hành hạ đủ hình thức, tán gia bại sản rời Việt Nam là một chiến lược đem muối bỏ vào biển. Lãnh đạo Việt Nam có 2 chiến luật hay dùng lâu nay :
  1. Trù dập, hành hạ cho kiệt lực hòng làm người ta lung lạc ý chí
  2. Tống khứ ra khỏi nơi mà lãnh đạo đang ngon lành thống trị người dân

  Nhưng dồn dập mấy vụ vừa qua, có lẽ còn có thêm 1 chiến thuật, đó là phủi tay, không nhận trách nhiệm vì tay chân thuộc cấp chơi 1 số trò quá hiểm độc để làm cho người tù bị hãm hại quá bất nhân mà tai tiếng ác độc vẫn quy cho Bộ chính trị.
  Việc cho ÔNG CHHV sang HK có lẽ rơi vào chiến thuật 2 hoặc phủi tay.

  Phản hồi: 

  Nguyễn Trần Sâm - Cù Huy Hà Vũ đã được trả tự do!

  Sáng nay các đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Châu Á Tự Do RFA báo tin nhà tranh đấu kiên cường vì dân chủ và tiến bộ xã hội, tiến sỹ luật học Cù Huy Hà Vũ đã được nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do! Tin cho hay TS Cù Huy Hà Vũ đã đến Hoa Kỳ chữa bệnh.

  Sự kiện này hiện chưa được báo chí quốc doanh loan tải. Nhà cầm quyền cũng chưa chính thức có tuyên bố trước công luận về việc này. Chúng ta chỉ được biết qua vài hãng tin nước ngoài từ thông cáo báo chí của Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ do đích thân ngài chủ tịch Ed Royce ký, trong đó viết:

  “Việt Nam rốt cuộc đã nghe theo lời kêu gọi của quốc tế về việc giam nhốt bất hợp pháp TS Cù Huy Hà Vũ, và trả tự do cho ông.”

  Tin này được chúng ta, những người mong muốn có một xã hội dân chủ đúng nghĩa trên đất Việt Nam và cảm phục, ngưỡng mộ TS Cù Huy Hà Vũ, chờ đợi đã lâu. Hơn ba năm qua, từ ngày Cù Huy Hà Vũ bị bắt, đã có biết bao cá nhân, tổ chức xã hội và thậm chí các chính phủ, lên tiếng phản đối việc bắt giữ và khép tội tùy tiện một con người đầy thông minh, quả cảm và hết lòng vì vận mệnh dân tộc. Trước Tết nguyên đán vừa qua cũng đã có tin nói chính quyền Việt Nam đã đồng ý cho Anh đi Mỹ chữa bệnh. Tuy nhiên, vì họ chưa đồng ý trả tự do cho Anh, nên Anh đã không chấp nhận việc đi như vậy, bởi nó giống như một ân huệ được ban bố từ bên trên, và việc chấp nhận nó có phần giống như thỏa hiệp. Mặc dù trong tâm chúng ta khi đó đều muốn Anh chấp nhận phương án đó, vì sức khỏe của Anh đã đến mức báo động, nhưng chúng ta thực sự cảm phục khi Anh kiên quyết nói không.

  Và giờ đây, Cù Huy Hà Vũ đã thực sự chiến thắng! Lương tri và đạo đức đã chiến thắng. Phía bên kia vì nhiều lý do đã buộc phải chấp nhận trả tự do cho Anh.

  Thử hỏi, nếu việc giam giữ và đày đọa Anh là đúng đắn thì liệu có xảy ra việc ngày hôm nay Anh được tự do khi còn gần 4 năm mới hết hạn tù?

  Sáng nay khi nghe tin, tôi đã rưng rưng nước mắt.

  Xin chúc cho Anh, TS Cù Huy Hà Vũ, một con người vẻ vang, một người con ưu tú của Đất Việt, chóng bình phục để tiếp tục đi tiên phong trong sự nghiệp làm trong sạch xã hội!

  Và chúng ta cũng nhớ rằng còn hàng trăm nhà tranh đấu hợp pháp khác vẫn đang bị giam cầm và hành hạ!

  NGUYỄN TRẦN SÂM
  Theo blog Đào Hiếu

  Phản hồi: 

  [quote=Abcxyz123456]"tình trong như đã ... mặt ngoài còn e..."
  Quan hệ Mỹ-Việt dạo này nồng ấm hẳn lên, đối xử với nhau như đồng minh thân thiết, sẵn sàng "chia lửa" cho nhau. Hai, ba bên đều có lợi.
  [/quote]
  E cái giề nữa, xong mịe nó zồi chú ạ !
  Lừa đi mua tàu ngầm Nga nhưng lại phải luyện bộ môn cứu hộ tàu ngầm với Mỹ, hô hố :)

  À, thêm tay quan năm Hùng gì đấy, chưởng môn người nhái đặc nhiệm Mỹ, sắp lặn về VN truyền nghề cho mấy em nhái VN.

  Phản hồi: 

  [quote="visitor"]
  Tiếp nhận CHHV tức là Mỹ muốn nói với người việt trong và ngoài nước rằng Mỹ đã chấp nhận chế độ cầm quyền độc tài của cộng sản vn hiện tại.[/quote]

  Cái lôgíc thật là quái đản!

  Sao visitor lại chậm tới mức chỉ nhìn ra lúc tiếp nhận CHHV thì Mỹ mới "đã chấp nhận đã chấp nhận chế độ cầm quyền độc tài của cộng sản vn hiện tại". Sao không giở lý sự ra là Mỹ đã chấp nhận chế độ cầm quyền độc tài của CS VN khi lập bang giao với nó. Rồi cứ theo lô gíc đó thì nhiều nước phương Tây chấp nhận chế độ diệt chủng của Khmer Đỏ khi công nhận chế độ đó năm xưa?

  [quote="visitor"]
  Tất cả mọi người đấu tranh cho nó, để rồi cuối cùng nó chọn cách bỏ chạy đi Mỹ thì chả ai muốn đấu tranh nữa. Bởi vậy mới thấy gia đình Huỳnh Ngọc Tuấn rút lui đấu tranh cũng là hợp lẽ.[/quote]

  "Nó" đây là CHHV phải không visitor? Nghe câu trên, nhất là "nó bỏ chạy đi Mỹ" là thấy có mùi rồi!

  [quote="visitor"]
  Thế là xong. Phong trào dân chủ cho vn sẽ hoàn toàn dập tắt từ đây.[/quote]

  Phong trào sẽ mạnh thêm lên vì biết ngoài chính nghĩa và nhiều bạn đồng hành trong và ngoài nước còn có một nước lớn luôn theo dõi phong trào dân chủ. Chứ mà như thời cải cách ruộng đất là cải tạo hay chết mất xác rồi.

  Phản hồi: 

  "tình trong như đã ... mặt ngoài còn e..."

  Quan hệ Mỹ-Việt dạo này nồng ấm hẳn lên, đối xử với nhau như đồng minh thân thiết, sẵn sàng "chia lửa" cho nhau. Hai, ba bên đều có lợi.

  Kính chúc LS Hà Vũ mau chóng lành bệnh, khoẻ mạnh để trở lại "chiến trường". Sức "công phá" của LS Hà Vũ rất lợi hại. Đừng vội so sánh LS Hà Vũ với một số người khác (như TKTT).

  Phản hồi: 

  Theo tôi đoán Ls CHHV có thể đang gặp vấn nạn lớn về sức khỏe. Ls đang bị bệnh tim (nghẽn mạch máu nuôi tim...) và cần phải giải phẩu sớm.

  Phản hồi: 

  [quote=visitor]Tất cả mọi người đấu tranh cho , để rồi cuối cùng nó chọn cách bỏ chạy đi Mỹ thì chả ai muốn đấu tranh nữa. Bởi vậy mới thấy gia đình Huỳnh Ngọc Tuấn rút lui đấu tranh cũng là hợp lẽ.

  Ngoài miệng thì nói đi chữa bệnh, nhưng mọi người ai cũng thừa biết được nội tình bên trong. Tiếp nhận CHHV tức là Mỹ muốn nói với người việt trong và ngoài nước rằng Mỹ đã chấp nhận chế độ cầm quyền độc tài của cộng sản vn hiện tại.

  Thế là xong. Phong trào dân chủ cho vn sẽ hoàn toàn dập tắt từ đây.

  Đừng hỏi vì sao và cũng đừng biện minh lý do gì thêm.[/quote]

  từng bị tù vì đám đòi hỏi những điều có lợi cho dân cho nước. Vậy bản thân mình hãy tự xét xem đã làm được như nó chưa trước khi phê phán nó, nhất là khi mình đang ung dung vui hưởng tự do công bình và bác ái ở Pháp quốc.

  Nó là chủ, mình là khách. Nó trách mình thì được vì nó dám hy sinh tự do cá nhân cho đại cuộc còn mình, vẫn u mê tin vào tuyên truyền giảo trá của Việt cộng.

  Tương lai của Việt nam tuỳ thuộc vào sự dấn thân của mọi người vẫn ưu tư đến Việt nam chứ chẳng phải tuỳ thuộc vào sự hy sinh của mình nó. Cớ sao bắt nó gánh chịu hậu quả của cả dân tộc như thế?

  Xin mách một điều hiển nhiên. Chính bọn Việt cộng là nguyên cớ khiến Việt nam mất tự do và dân chủ. Sao không lên tiếng thoá mạ bọn độc tài đảng trị Việt cộng mà lại nặng lời với nó chỉ vì chống bọn phản nước hại dân mà bị chúng cầm tù?

  Phản hồi: 

  [quote=visitor]
  Thế là xong. Phong trào dân chủ cho vn sẽ hoàn toàn dập tắt từ đây.
  [/quote]

  Bác này bi quan khiếp, :-)

  Mỗi người lãnh đạo có một vị trí riêng và thay đổi theo thời gian. Đi lên dân chủ có nghĩa là người dân phải tự học hỏi và làm quen với cách dành quyền làm chủ đất nước mình. Nếu cứ bo bo đi tìm "minh quân" để theo thì cũng sẽ bị các chính trị gia mị dân đưa vào tròng sau này mà thôi.

  Thực tế ở VN là càng ngày càng nhiều người đứng lên chống lại sự sai trái.

  Phản hồi: 

  [quote="visitor"]
  Tiếp nhận CHHV tức là Mỹ muốn nói với người việt trong và ngoài nước rằng Mỹ đã chấp nhận chế độ cầm quyền độc tài của cộng sản vn hiện tại.[/quote]

  Hô hô hô cái lôgíc thật là quái đản!

  Sao visitor lại chậm tới mức chỉ nhìn ra lúc tiếp nhận CHHV thì Mỹ mới "đã chấp nhận đã chấp nhận chế độ cầm quyền độc tài của cộng sản vn hiện tại". Sao không giở lý sự ra là Mỹ đã chấp nhận chế độ cầm quyền độc tài của CS VN khi lập bang giao với nó. Rồi cứ theo lô gíc đó thì nhiều nước phương Tây chấp nhận chế độ diệt chủng của Khmer Đỏ khi công nhận chế độ đó năm xưa?

  [quote="visitor"]
  Tất cả mọi người đấu tranh cho nó, để rồi cuối cùng nó chọn cách bỏ chạy đi Mỹ thì chả ai muốn đấu tranh nữa. Bởi vậy mới thấy gia đình Huỳnh Ngọc Tuấn rút lui đấu tranh cũng là hợp lẽ.[/quote]

  "Nó" đây là CHHV phải không visitor? Nghe "nó bỏ chạy đi Mỹ" là có mùi đấy nhé!

  [quote="visitor"]
  Thế là xong. Phong trào dân chủ cho vn sẽ hoàn toàn dập tắt từ đây.[/quote]

  Phong trào sẽ mạnh thêm lên vì biết ngoài chính nghĩa và nhiều bạn đồng hành trong và ngoài nước còn có một nước lớn luôn theo dõi phong trào dân chủ. Chứ mà như thời cải cách ruộng đất là cải tạo hay chết mất xác rồi, đúng không visitor?

  Pages