Thục Quyên - Hãy có mặt cho Đỗ thị Minh Hạnh, có mặt cho tuổi trẻ Việt Nam, trách nhiệm và hào hùng.

 • Bởi Biên tập viên
  03/04/2014
  4 phản hồi

  Thục Quyên gửi cho Dân Luận

  Thư từ München, thủ đô Bayern, Đức quốc.

  Em Minh Hạnh,

  Thứ bảy, mùng 5 tháng tư này, lúc 18giờ30, mẹ Minh của em sẽ ghé München trong chuyến đi dài khắp châu Âu, để có một cuộc gặp gỡ với những đồng hương đang sống tại đây.

  Quê hương Việt nam chúng ta tan hoang, kiệt quệ ,vì cuộc lừa dối lịch sử củađảng Cộng sản VN kể từ thời thành lập. Cứ đơn giản đọc lại những điều lệ của họ năm 1935, 1951 và 1960 (1) cũng đủ thấy tất cả những man trá của cái đảng này và sự bẽ bàng của ngay chính giới vô sản, nông dân, lao động, đã bị lọc lừa bóc lột. Không chỉ bị bóc lột miếng cơm manh áo như đã từng bị thực dân bóc lột, mà cả đến chút niềm tin cuối cùng ở tình nghĩa thương yêu giữa những người cùng giòng máu Việt với nhau, cũng đã bị phá tan.

  Điều lệ đảng Cộng sản năm 1935 "Đảng Cộng sản Đông Dương, đội tiền phong duy nhất của vô sản giai cấp, tranh đấu để thu phục đa số quần chúng vô sản, lãnh đạo nông dân lao động và tất thảy quần chúng lao động khác, chỉ huy họ làm cách mạng phản đế và điền địa (mưu cho Đông Dương được hoàn toàn độc lập, dân cày được ruộng đất, các dân tộc thiểu số được giải phóng), lập chính quyền Xôviết công nông binh, đặng dự bị điều kiện tranh đấu thực hiện vô sản chuyên chính, kiến thiết xã hội chủ nghĩa là thời kỳ đầu của cộng sản chủ nghĩa theo chương trình của Quốc tế Cộng sản"

  Điều lệ Đảng năm 1951 xác định Đảng Lao động Việt Nam là Đảng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam. Mục đích của Đảng là phát triển chế độ dân chủ nhân dân, tiến lên chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, để thực hiện tự do, hạnh phúc cho giai cấp công nhân, nhân dân lao động và tất cả các dân tộc đa số, thiểu số ở Việt Nam.

  Tại Đại hội III năm 1960 nghị quyết xác định Đảng lao động Việt Nam là Đảng của giai cấp công nhân Việt Nam, là đội tiền phong có tổ chức và là tổ chức cao nhất của giai cấp công nhân. Đảng gồm những người giác ngộ tiên tiến, gương mẫu, dũng cảm và hy sinh nhất trong giai cấp công nhân, trong nông dân lao động, trí thức cách mạng và các tầng lớp nhân dân lao động khác, tự nguyện đứng trong hàng ngũ Đảng mà phấn đấu. Đảng đại biểu quyền lợi của giai cấp công nhân, đồng thời đại biểu quyền lợi của nhân dân lao động và quyền lợi của dân tộc. Mục đích của Đảng là hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thực hiện chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản ở Việt Nam.

  Họ ra hết nghị quyết này đến nghị quyết khác.

  Còn em đã làm gì? Em đã làm chính những điều họ không làm nhưng bao thập niên không ngớt trâng tráo đem ra làm miếng mồi nhử. Em và các bạn chỉ đơn thuần ủng hộ những người lao động tranh đấu đòi chút quyền sống, quyền làm người thiêng liêng, mà mọi tôn giáo và thế giới văn minh đều trân trọng, bảo vệ.

  Chỉ có vậy thôi.

  Vậy mà đảng Cộng sản VN lấy uy quyền của một độc đảng, chễm trệ đạp lên luật pháp để bắt em và các bạn, giam cầm và hành hạ các em, từ thể xác đến tinh thần.

  Chúng tôi, từ những người đã mang trên đầu hai thứ tóc, xót xa vì đã thất bại, đã "để lại cho em một nước tan tành, bạo tàn vênh vang bề thế", đến những người bạn trẻ lứa tuổi các em, đang chuyển mình theo gương các em dấn thân nhận lãnh trách nhiệm, chúng tôi tuy chưa cứu nguy được các em khỏi nanh vuốt của họ, nhưng chúng tôi quyết bảo vệ các em, tranh đấu không để sự Lọc lừa kia tiếp tục mà mắt thế giới.

  Ngày 5/2/2014 tại Geneva, đảng Cộng sản với tư cách là Chính quyền Việt Nam đã long trọng hứa hẹn sẽ thật sự cải tiến, thúc đẩy việc tôn trọng nhân quyền, thì Mẹ Minh của em và chúng tôi quyết chứng minh cho thế giới thấy chính những chiến sỹ nhân quyền của Việt Nam đang bị hành hung thô bạo, giam cầm đầy đọa.

  Tiếp theo những cuộc điều trần trước quốc hội Mỹ, Ủy hội Nhân Quyền Tom Lantos, và tại Âu châu,sau khi ghé München tối thứ bảy ngày 5/04, sáng sớm hôm sau, chủ nhật, mẹ Minh của em lại tất tả đáp xe lửa lên Frankfurt để kịp tham dự buổi tổ chức của đồng bào mình. Sau đó trong suốt gần 2 tuần lễ tới tại thủ đô Berlin, Hội Nhân quyền quốc tế
  VETO! HUMAN RIGHTS DEFENDERS´ NETWORK
  đã tổ chức những cuộc gặp gỡ liên tục mỗi ngày với những đại diện chính quyền và các đảng phái Đức.

  Tôi vừa được tin bà Draginja Nadazdin giám đốc Ân xá Quốc Tế Ba Lan cũng vừa gởi thơ cho em. Những người ngoại quốc còn xúc động vượt bực khi nghe tin người con gái Việt nam nhỏ bé dù bị đày đọa đến bệnh tật vẫn kiên trường tranh đấu cho những người dân lao động thấp cổ bé miệng và cho lý tưởng tự do của mình. Tôi tin rằng những đồng bào ruột thịt của em tại München, Frankfurt, Berlin, và khắp nước Đức sẽ đông đủ Có mặt cho Đỗ thị Minh Hạnh, Có mặt cho tuổi trẻ Việt Nam, trách nhiệm và hào hùng.

  Thục Quyên

  Thông tin về buổi gặp gỡ với bà Trần Thị Ngọc Minh,

  mẹ của nhà tranh đấu dân chủ Đỗ Thị Minh Hạnh

  Thời gian: Thứ bảy, 05.04.2014, 18:30 - 21:30 giờ

  Địa điểm: Freizeitstätte Neuland, Neuherbergstr. 90, 80937 München

  Nhân chuyến đi vận động trao trả tự do cho con gái và trình bày về hoàn cảnh của những tù nhân lương tâm đang bị giam cầm tại Việt Nam với chính phủ, báo giới và các tổ chức nhân quyền Tây phương, bà Trần Thị Ngọc Minh sẽ có buổi gặp gỡ với đồng bào tại München vào thời gian và địa điểm nói trên.

  Đây là cơ hội để chúng ta có thể hiểu được tâm tư, trăn trở của những nhà tranh đấu dân chủ, cùng những khó khăn, nhọc nhằn mà họ và thân nhân phải gánh chịu.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thế đấy, đứa nào chỉ muốn cải tạo đất chứ không thích chặt cây thì hãy nhìn cho kỹ gương em Hạnh này nhá. Chỉ mới mon men tìm cách 'giác ngộ' quần chúng công nông là bị trói nghiến, xiết họng cái rụp liền, còn chăm bón, cải tạo cái đek gì được nữa.

  Ờ, tham gia các phong trào quần chúng áo xanh áo đỏ chống phản động thì ok, bi nhiêu cũng được :)

  Phản hồi: 

  Anh Thư Đỗ Thị Minh Hạnh
  Đêm từng đêm tôi khóc
  Khóc cho người em gái
  Chịu cực hình tang tốc
  Với nổ̃i lòng tê tái

  Em Đỗ Thị Minh Hạnh
  Em là vì sao sáng
  Soi sáng đời dân oan
  Nhục hình riêng em mang

  Gương hy sinh cao cả
  Sáng rực trời Việt Nam
  Bút mực nào mô tả
  Con người đầy can đảm

  Trong ngục tối cô đơn
  Còn cay đắng nào hơn
  Một mình em gánh chịu
  Những đòn thù hung tợn

  Xứng đáng là hậu duệ
  Hai Bà Trưng, Triệu Ẩu
  Con cháu Bùi Thị Xuân
  Là anh thư nước Việt
  Ngàn đời sau lưu danh!
  T.Phạm

  http://sangcongpha1.wordpress.com/

  http://phaxiengnole.wordpress.com/

  Phản hồi: 

  “Trúc Nam Sơn không ghi hết tội
  Nước Đông Hải không rửa sạch mùi”
  Tội ác loài cộng sản
  Đối với dân Việt Nam!

  Người mẹ già rên siết
  Cho đứa con bất hạnh
  Nghe tũi hờn thảm thiết
  Ôi Đỗ Thị Minh Hạnh!

  Đau thương nầy em chịu
  Một mình em cưu mang
  Trong ngục tối tũi hờn
  Trái tim Bồ Tát Hạnh!

  Người anh thư tuyệt vời
  Lòng dũng cảm sáng ngời
  Trước bất công bạo lực
  Không lùi bước đổi dời

  Âm thầm trong ngục tối
  Em cam chịu nhục hình
  Thương em là phận gái
  Sao cay đắng tội tình?

  Tôi thiếp đi trong mơ
  Thấy người em xác xơ
  Trong tận cùng cay đắng
  Ôi còn gì tuổi thơ!

  Cũng taị tôi tất cả
  Chịu sống đời nhục nhả
  Cùng chín mươi triệu người
  Câm lặng đành xó́t xa???!

  Em Đỗ Thị Minh Hạnh
  Em là vì sao sáng
  Soi sáng đời dân oan
  Nhục hình em cưu mang!

  T.Phạm

  http://sangcongpha1.wordpress.com/
  http://phaxiengnole.wordpress.com/

  Phản hồi: 

  Tuổi Thanh Xuân, Nát Tan!

  Hai tay mở rộng tình thương
  Đón nhận nghèo khó, quê hương giống nòi
  Em là Bồ Tát giúp đời
  Đỗ Thị Minh Hạnh, tuyệt vời Việt Nam

  Ngoại nhân cấu kết quan tham
  Bốc lột công sức dân Nam đói nghèo
  Thương người thân phân bọt bèo
  Hy sinh tuổi trẻ, em liều thân em

  Tuổi thanh xuân, một đời Em!

  T.Phạm

  http://sangcongpha1.wordpress.com/
  http://phaxiengnole.wordpress.com/