Nhã Thuyên - Không chấp nhận quyết định thu hồi bằng và quyết định huỷ luận văn thạc sĩ

 • Bởi Admin
  27/03/2014
  13 phản hồi

  Nhã Thuyên

  Giấy mời và buổi làm việc sáng 27 tháng Ba 2014

  Đi vắng hơn tuần, không thể checkmail và internet thường xuyên. Về nhà, đã nhận được giấy mời. Mai là ngày cuối để gặp theo cái giấy mời mơ hồ này.

  1970702_1420392181549333_1592314835_n_0.jpg

  Kết quả buổi làm việc sáng nay 27 Mar 2014 với bà Nguyễn Thị Thu Hằng, trưởng phòng sau đại học.

  - Tôi tới gặp bà Nguyễn Thị Thu Hằng theo giấy mời.

  - Tôi được thông báo về việc có hai quyết định: Quyết định thu hồi bằng và quyết định huỷ luận văn thạc sĩ. Ngoài ra không có bất cứ giấy tờ nào khác.

  - Tôi được xem các quyết định.

  - Tôi không đồng ý nhận các quyết định này vì tôi cho rằng hai quyết định này hoàn toàn thiếu cơ sở pháp lý và minh bạch về các thông tin: như hội đồng chấm, các biên bản nhận xét của hội đồng, v.v... Theo như trí nhớ của tôi, hai quyết định chỉ gồm những câu như: Căn cứ vào abc, căn cứ vào kết luận của ban thanh tra, căn cứ vào kết luận của hội đồng thẩm định luận văn, căn cứ vào đề nghị của trưởng phòng sau đại học… trường Đại học Sư phạm hà nội ra quyết định abc. Kí tên hiệu trưởng Nguyễn Văn Minh.

  - Tôi đề nghị được chụp lại nhưng không được phép nếu tôi không nhận.

  - Tôi đề nghị được cung cấp thông tin về các giấy tờ và hồ sơ có thể kèm theo: như biên bản thành lập hội đồng thẩm định, các nhận xét của từng thành viên hội đồng, v.v... và bà Hằng cho biết bà không giữ những giấy tờ đó. Bà có đề nghị tôi chờ để bà đi gặp hiệu trưởng hỏi thêm nhưng hiệu trưởng đang họp.

  - Tôi đề nghị viết giấy xác nhận tôi đến làm việc và không nhận quyết định. Bà Nguyễn Thị Thu Hằng nói sẽ thông báo buổi làm việc và những đề nghị của tôi tới hiệu trưởng.

  - Tôi ra về với tờ giấy xác nhận như sau. Giấy xác nhận được viết làm hai bản, mỗi bên giữ một bản.

  img_35701.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ông Văn Giá chỉ đưa ra quan điểm chung chung chấm luận văn, chứ ông không giải trình cụ thể vì sao ông cho luận văn của NT đạt điểm 10 tuyệt đối?

  Nay sự thể đã rồi. Cô NT có chấp nhận quyết định hay không thì liệu cái luận văn của cô còn có giá trị gì không? Đi xin việc, đưa cái luận văn ấy ra làm bằng chứng thì có hiệu quả gì không? Những người phản bác luận văn của cô không bao giờ lên tiếng công khai, giống như cách làm việc của nhà nước này, sai thì cứ ỉm đi.

  Còn bản thân cô NT là người trong cuộc, sao không thấy cô lên tiếng vì lý do gì cô thích thú với đề tài thơ của nhóm Mở Miệng? Cũng như không thấy cô nói gì về những lời nhận xét của Hội đồng giám khảo cho cô điểm 10. Chẳng lẽ họ nhắm mắt cho liều cô điểm 10 hay sao? Điều người ta cần biết thì không nói, điều người ta không cần biết thì lại nói nhiều. Chẳng biết cô NT có đọc những còm về bài viết của cô hay không? Người đuối lý thì thường lờ đi. Còn những người ở Hội đồng 2 hạ bệ luận văn của cô thì vì những lý do gì?

  Phản hồi: 

  Thì ra cái bài của ông Văn Giá gì đó là người trong hội đồng chấm luận văn. Bên nhà bác Tễu thì ca ngợi hết lời sự lên tiếng của bác Giá, còn tôi đọc xong thì cũng “cảm thấu” được với bác Giá ở những điều này:
  Bác Giá chỉ cốt “giải trình” với những chỉ trích, rằng mình là người đi trước, “chiếu cố” cho cô bé 24 tuổi, chứ bác Giá không dám bộc lộ quan điểm khoa học của mình!
  Bác ấy ở trên cao lắm, nên không muốn cãi lý mà chỉ muốn minh triết và cảmthấu
  Các bác liên đới mà ko cãi lý, thì các bác khác cãi lý là không có minh triết đấy ạ.
  Điều tôi cảm thấu rất rõ qua lời của bác Giá là cảm thấu về cái nồi cơm của bác đấy ạ.

  Phản hồi: 

  Trường đại học có truyền thống "bảo vệ luận án". Cái truyền thống đó đâu rồi? Đâu là cơ hội bảo vệ của người viết luận án? Có thể nói luận án này bị "ám sát" và không cho cơ hội bảo vệ!

  Phản hồi: 

  Nếu @Mở Miệng đọc các luận văn tiến sĩ (nếu có) của mấy cha

  [quote]hội đồng thẩm định gồm các thành viên được nêu tên như sau:

  - Đoàn Đức Phương - PGS, TS (chủ tịch)
  - Đặng Thanh Lê - GS
  - Phan Trọng Thưởng PGS, TS
  - Lê Quang Hưng - PGS, TS
  - Nguyễn Duy Đức – PGS, TS[/quote]

  thì nhớ mang mặt nạ chống độc vì (nghi rằng) chúng sẽ nặng mùi và dễ ngộ độc lắm đấy !!!

  Phản hồi: 

  Thứ nhất: mình thấy cái này sao quen quen! Hehe quen lắm!

  Thứ hai: mình thích cách làm việc của bạn Thoan. Bên kia nói gì, làm gì, bên này nói gì, làm gì, bạn ấy thuật lại đầy đủ để mọi người phán xét. Bạn ấy cũng cho thấy tinh thần làm việc rất vững vàng, không phài làm lớn thì muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm! Tư duy làm việc đúng nguyên tắc, mạch lạc, có đầu có đuôi. Bất luận kết thúc thế nào, bước đầu đã thấy bạn Thoan nắm ưu thế.

  Nhân đây mình cũng tự hỏi tại sao những người thường lên án công an rằng bị công an sách nhiễu, bị công an bắt “trái phép”, bị tra tấn tinh thần, hay những "người tù lương tâm" sau khi được thả ra không ai viết hồi ký nhỉ? Viết kể lại công an bắt thế nào, điều tra thế nào, công an đã nói gì, đã hỏi gì và đương sự đối đáp thế nào. Mình nghĩ những điều này nếu phơi bày ra một mặt sẽ có giá trị gấp trăm ngàn lần những lời lên án; mặt khác sẽ có tác động ngược lại với những kẻ dã man, chà đạp luật pháp, lạm quyền, vô nguyên tắc.

  Thứ ba: mình cũng muốn đọc các bản nhận xét của từng thành viên hội đồng thẩm định (khi nào bạn Thoan hay bạn nào có xin đưa ra nhé).

  Thứ tư: hội đồng thẩm định gồm các thành viên được nêu tên như sau:

  - Đoàn Đức Phương - PGS, TS (chủ tịch)
  - Đặng Thanh Lê - GS
  - Phan Trọng Thưởng PGS, TS
  - Lê Quang Hưng - PGS, TS
  - Nguyễn Duy Đức – PGS, TS

  Vậy là tất cả trong số này ông nào cũng đã từng viết luận án tiến sĩ, mình rất muốn đọc luận án TS của mấy ông này. Bạn nào có thể dẫn nguồn hay có điều kiện làm ơn đưa ra. Mình xin cám ơn trước.

  Cuối cùng: Mình thật sự muốn “vạch lá tìm sâu”!

  Phản hồi: 

  tien_si_danh_du_nguyen_phu_trong.jpg
  Nguyễn Phú Trọng nhận bằng Tiến sĩ danh dự
  của phân khoa Khoa học Chính trị, Đại học Thammasat của Thái Lan
  .

  yêu cầu các đại học nước ngoài
  đã từng cấp bằng tiến sĩ danh dự
  cho một số lãnh đạo CSVN
  rút lại hết các văn bằng của họ
  với lý do họ thiếu giáo dục
  vì đã cho bọn công sai văn hóa
  bắt nạt thạc sĩ Đỗ Thi Thoan

  Phản hồi: 

  Yêu cầu trường ĐHSP Hà Nội đăng tải công khai Luận văn Thạc sĩ của bà Đỗ Thị Thoan và hồ sơ làm việc của Hội đồng thẩm định ngày 5/3/2014 của ĐHSP Hà Nội?

  Phản hồi: 

  [quote=Khách (đơn giản vậy thôi)]Các vị Gs Ts từng chấm cho luận văn của cô Thoan với điểm số tối đa biến đâu mất hết rồi? Cả sáu, bảy người chứ đâu phải ít.

  [/quote]

  Cụ làm khó "anh em, đồng chí" làm gì!
  "mở miệng " để mà toi mạng ư?

  Phản hồi: 

  Cô Thuyên đừng buồn, cái mảnh bằng ở Việt nam chỉ đem ra chùi đít, bao nhiêu là tiến sĩ mà không làm nổi một khẩu súng cho quân đội, không thể làm ra một chiếc xe máy mà chạy, toàn là một phường giá áo túi cơm, nuôi chỉ tốn cơm. Cô đã có sự tôn vinh trong cộng đồng là tốt rồi.

  Phản hồi: 

  Các vị Gs Ts từng chấm cho luận văn của cô Thoan với điểm số tối đa biến đâu mất hết rồi? Cả sáu, bảy người chứ đâu phải ít.

  Chúc cô Thạc sĩ Đỗ Thị Thoan vững vàng và bản lĩnh.

  Phản hồi: 

  Tôi tin rằng thạc sĩ ĐT Thoan sẽ không bị cường quyền khuất phục.
  Tạo hoá cho mình cái trí để biết phân biệt điều gì đúng điều gì sai.
  Nếu cô chấp nhận những sự việc đầy tăm tối mà trường ĐHSP đã làm vừa qua thì có khác chi đã tự dìm mình xuống bùn đen?
  Dầu cho cô Nhã Thuyên có bằng cấp hay không, cách cô hành động đủ chứng minh trình độ của mình.

  Phản hồi: 

  Không thể tượng tượng được sự hèn kém và ứng xử côn đồ của Trường ĐHSP Hà Nội. Những kẻ mang danh trí thức , đi dạy các cô giáo thầy giáo tương lai mà lại cúi mặt hành xử độc ác với chính các đồng nghiệp của mình. Họ còn tư cách gì mà đứng trên bục giảng nữa đây? Chả trách nền giáo dục Việt Nam tụt hậu là phải? Thương thay cho những con cừu mang danh Hiệu trưởng và Trưởng phòng.

  Phản hồi: 

  Thạc sĩ nên có luật sư tư vấn để có những hành động chính đáng tránh bị rơi vào "bẫy" của kẻ "cầm quyền".

  Nếu cần, phải có sự phán quyết của "tòa án".