Tư liệu quý: Tài liệu tuyên truyền về những biến động chính trị - xã hội tại U-crai-na (dành cho cán bộ, đảng viên và nhân dân)

 • Bởi Khách
  27/03/2014
  17 phản hồi

  1966851_609351852491922_740516411_n.jpg

  Tin Không Lề bình luận: Tài liệu tuyên truyền, những điều mà đảng và nhà nước muốn cán bộ, đảng viên và người dân VN biết về cách mạng Ukraine

  "Nâng cao sức 'tự đề kháng' trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân để góp phần vào cuộc đấu tranh chống 'diễn biến hòa bình' của các thế lực thù địch và ngăn chặn 'tự diễn biến', 'tự chuyển hóa' trong nội bộ có hiệu quả".

  "Các cơ quan thông tin đại chúng đưa tin trung thực, khách quan về về tình hình U-crai-na, không sao chép, không bình luận theo các luận điệu của các hãng thông tấn phương Tây. Chú ý khai thác thông tin của các hãng thông tấn báo chí chính thống của Liên bang Nga".

  Lào sao báo chí có thể đưa tin TRUNG THỰC, KHÁCH QUAN trong khi bị buộc NGHE THEO hãng tin này, KHÔNG NGHE THEO hãng tin kia?

  Mời đọc thêm tài liệu dài 11 trang tại đây:
  http://www.viet-studies.info/kinhte/TuyenTruyenVeUkraine.pdf

  * * *

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  17 phản hồi

  "Tại sao cũng nhân việc đi dự họi nghị QT về hạt nhân ở Hà Lan, Tập Cận Bình ký được với Pháp nhiều văn bản làm ăn như thế, còn TT Nguyễn Tấn Dũng lại không nghĩ tới việc đó, hay vì có Bùi Tín và con cháu Bảo Đại đang ở bên Pháp? Chúng ta không sụp đổ hoàn toàn như Liên Xô và các nước Đông Âu nhưng chắc chắn đang chao đảo và sụp đổ một phần đo cái đầu tư duy vừa chậm, vừa bảo thủ, thiếu khách quan khoa học...luôn mắc hết sai lầm này đến sai lầm khác!" (Trần Bá Đôn)
  Hơn ai hết chỉ có TQ mới thấy được sức mạnh của Pháp khi còn bảo hộ ở VN. Biên giới phía bắc từ thác Bản Giốc cho đến ải Nam Quan TQ không giám xâm phạm VN một tấc đất.Đảo Hoàng Sa đôi lúc cũng có mặt người Pháp đến khảo sát nên TQ cũng không giám tranh giành cho dù một mét biển đảo với VN. Bằng cách đánh tập hậu sở trường , TQ cung cấp cho những người có chung "ý thức hệ",được đào tạo tập huấn tại TQ, cung cáp pháo,áo trấn thủ đánh đuổi Pháp, cung cáp xe Zin ba cầu, lương khô mũ cối cho VN đánh đuỏi Mỹ. Sau khi nhổ xong những cái gai "đế quốc" đầu sỏ đi TQ bắt đầu lộ rõ sự bành trướng của mình xuống VN và khu vực Đông Nam Á. Sau khi cướp HS , một phần TS và lấn sâu vào biên giới phía bắc của VN bằng chiến thuật biển người là việc trình diễn bản đồ hình lưỡi bò phản cảm nhất TG!
  Hiến Pháp đã quy định rõ ở điều 4: Đảng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Tổ Quốc và Nhân Dân về vấn đề này cũng như những vấn đề về làm ăn kinh tế khác!

  Trích dẫn:
  Đảng ta là "trung thực khách quan" nhất = CNXH là dân chủ nhất (gấp vạn lần tư bản !).

  đúng!

  Phương Tây không đồng nghĩa với phát xit, là xấu, là khu vực đi đàu trong việc bài trừ CNCS ở châu Âu. Nga cũng không đồng nghĩa với tốt, với luôn luôn đúng đắn và thắng lợi. Cũng như ĐCS TQ không đồng nghĩa với luôn giúp đỡ và tốt đối với VN. Cái tư duy đồng nghĩa thường có ở các đảng viên CSVN do luôn được định hướng và của những cái đầu dân tộc hẹp hòi của đại Nga của đại Hán TQ! Hiện nay ĐCSVN đã đặt "uy tín" và sự "bảo vệ" lo đến sự "tồn vong" của tổ chức mình lên trên lợi ích Tổ Quốc(như để mất biển đảo HS, một phần TS) và lợi ích Quốc Gia(như việc kén chọn đối tác là ăn). Tại sao cũng nhân việc đi dự họi nghị QT về hạt nhân ở Hà Lan, Tập Cận Bình ký được với Pháp nhiều văn bản làm ăn như thế, còn TT Nguyễn Tấn Dũng lại không nghĩ tới việc đó, hay vì có Bùi Tín và con cháu Bảo Đại đang ở bên Pháp? Chúng ta không sụp đổ hoàn toàn như Liên Xô và các nước Đông Âu nhưng chắc chắn đang chao đảo và sụp đổ một phần đo cái đầu tư duy vừa chậm, vừa bảo thủ, thiếu khách quan khoa học...luôn mắc hết sai lầm này đến sai lầm khác!

  Ý của tài liệu là những người đứng lên lật đổ chế độ độc tài tham nhũng vô độ của chế độ thân Nga cũ ở Ucraina là bất hợp pháp . Tài liệu đổ tội cho chế độ đa đảng gây lên yếu kém của nhiều nước ( không dân chủ bằng chế độ độc đảng !) đúng là cả lũ Châu Âu , Mỹ , Nhật , Hàn , Sing ,... đều ngu cả chỉ có VN , Nga , Cuba , Trung Quốc , Triều Tiên ,.. là văn minh .

  Phiên Ngung viết:

  Giả dụ như lãnh đạo Ukraine không phạm những sai lầm trên mà cố gắng để Putin khỏi bẻ mặt khi họ xin gia nhập EU thì Putin có hành xử khác không? Có lẽ là không vì bản chất của độc tài là xử dụng vũ lực cho mục đích riêng tư của mình.

  Chuyện quốc gia đại sự mà cứ giả sử suốt thì không làm gì được và cũng không bao giờ ai cho biết trước để đối phương giải quyết . Diễn biến thế giới rất phức tạp . Có khi tên lửa chỉ chờ ấn nút là bay , nhưng lại cho vào kho chỉ vì những tình huống phát sinh không theo kịch bản nào cả/ Theo tôi thì với sự bát nháo của chính khách Kiev . Nga phải đối phó ở mức tối đa để giảm thiệt hại cho mình, và Nga đã làm được điều đó trong khả năng của mình MÀ KHÔNG HY SINH MỘT CHIẾN SĨ nào . Trong khi mọi lãnh đạo của quốc gia khác nếu làm điều tương tự thì bị hao tổn kinh khủng.

  NXN viết:
  Chính trị của phương Tây rất thực dụng (realpolitik), có lợi mới làm, không thì bỏ, nếu cần bỏ của chạy lấy người như ở ta vậy. Hiếm trường hợp tham lam, cố níu kéo để thua đau, như thời thực dân Pháp.

  Duy chỉ có đảng CSVN quang vinh muôn năm và nhà nước VNDCCH và CHXHCNVN là luôn đặt mục tiêu của quốc tế CS và quyền lợi của gia cấp "vô sản đại đồng quốc tế" trên hết mà thôi. Đấy là đại hoạ cho dân tộc Việt nam.

  Nếu

  NXN viết:
  Gruzia và Ukraine, cũng như một số chư hầu cũ của Liên Xô cũ (Bạch Nga …), hay Afghanistan, Iran, Iraq, Syria, Bắc Hàn, Việt Nam, Tây Tạng … hoặc ở Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh, hết thảy theo tôi chỉ là những con tốt bị dí qua sông trên ván cờ thế giới. Tôi muốn thưa thẳng là, các ông lớn trên thế giới đã bày cuộc cờ người, để thử lửa nhau, nhằm dành nhau các mối lợi trên nhiều lãnh vực, từ chính trị đến kinh tế tài chính, văn hóa, quân sự, ngoại giao

  Thì tại sao chẳng những

  NXN viết:
  Thời Chiến tranh Lạnh, Hòa Lan ngả theo Mỹ, nhưng nhất quyết không cho quân Mỹ trú đóng và đặt hỏa tiễn Pershing trên đất mình, cho đến mãi về sau này.

  Mà New Zealand và Nhật cũng từ chối cho tàu chiến nguyên tử của Mỹ vào cảng của họ? Ra vẽ chẳng phải những cường quốc Nga Mỹ Tàu luôn lluôn dùng nước nhỏ như những quân cờ thí mà chính bản thân những nước này, qua lãnh đạo u tối và bạc nhược đã tự nguyện làm tên lính tiên phong cho quan thần của chúng.

  NXN viết:
  Tương tự sau khi đuổi được tên hề tay sai của Moscow đi, chính quyền cách mạng và dân Ukraine ĐỪNG có những động thái khinh xuất, coi thường Nga, làm chạm tự ái và mất mặt Putin, lúc đó đang hiu hiu tự đắc sau thành công tổ chức Thế vận mùa Đông Sochin 2014, thì có lẽ cục diện sẽ khác đi rất nhiều. Chính bà cựu thủ tướng Tymoschenko cũng lớn tiếng cảnh báo là công cuộc cách mạng vẫn còn phải tiếp tục, bởi thù trong giặc ngoài (Phe dân chủ VN chẳng những chống CS Ta mà cả CS Tàu và bọn Tàu rất lợi hại; chưa kể các thế lực phản động ngoại quốc khác vẫn sẵn sàng ủng hộ CS Ta, thí dụ như bọn Nga vốn là lái súng chính của CS Ta xưa nay …)

  Giả dụ như lãnh đạo Ukraine không phạm những sai lầm trên mà cố gắng để Putin khỏi bẻ mặt khi họ xin gia nhập EU thì Putin có hành xử khác không? Có lẽ là không vì bản chất của độc tài là xử dụng vũ lực cho mục đích riêng tư của mình.

  Nước Nga với lãnh thổ rông lớn nhất hoàn cầu, với tài nguyên thiên nhiên dôi dào bậc nhất thế giới, với dân số đủ lớn cho để thị trường nội địa có thể hổ trợ tích cực các ngành sản xuất trong nước làm bàn đạp cung ứng cho thị trường Tàu và Âu châu nông khoáng sản cần thiết thì kinh tế phát triển sẽ làm nước Nga dân Nga càng ngày càng giàu mạnh mà chẳng nước nào dám dụng đến quyền lợi của Nga. Quyền lợi của Nga chẳng phải ở Trung đông để Putin nhất mực ủng hộ tên độc tài Saddat ở Syria. Quyền lợi của Nga ở Crimea chẳng sinh tử đến độ phải xâm chiếm để bị Mỹ và Âu châu cấm vận kinh tế và bị thê giới cô lập. Quyền lợi sinh tử của Nga phải là nền kinh tế đang trên bờ vực thẳm vì bị Mỹ, Âu châu, Nhật, Úc trừng phạt kinh tế do cuồng vọng của tên độc tài Putin muốn được dân Nga xem như Peter The Great. Thời đó, chiếm đất giành dân là làm giàu cho đất nước. Thời nay, có khi làm hại đất nước. Brezhnev đã chẳng khởi đầu cho sự suy xụp của đế quốc Liên xô bằng hànnh động xâm lăng Afghanistan đó sao!

  Có cần phải mất thêm thời giờ để bàn luận về cái "tài liệu" này không?

  Cái cần làm là phải giải tán cái nơi, cái người làm ra những loại "tài liệu" này...!!!

  Admin viết:
  Phe lề trái ko có nhiều tiền như vậy nhưng mỗi người góp một chút cũng tạo ra một bức tranh tương đối toàn cảnh. Cứ tìm từ khóa Crimea hoặc Ukraina trên DL để đọc là thấy à :D

  Mỗi người góp 1 chút, nhưng rời rạc và không hệ thống thì chỉ tạo bức tranh sự góp đó những hạt cát ném xuống nước. Có lẽ phải chờ hàng triệu hạt cát khác tiếp tục lao xuống nước để thấy vài hạt cát trồi lên mặt nước.
  Trong thời gian qua , có lẽ phương Tây đã thất bại trên diễn đàn thông tin ngôn luận . Những con rối ở Ukraina thi nhau phô diễn những trò ngổ ngáo , bát nháo để lấy điểm Phương Tay . Trên mạng tràn lan những thông tin, hình ảnh phản cảm do các thành viên của chính quyền Kiev tạo ra . Các chính trị gia tầm cỡ, có học thức uyên bác hầu như chỉ biết "đồng tính " với Putin. Tôi biết thân phận dân đen , thấp bé nhẹ cân nên cũng chỉ bày tỏ vài câu vô tình trùng với các chính trị gia đang diễn thuyết ở các chính trường châu Âu và nhiều nơi trên thế giới .

  PVĐ viết:
  Công nhận là Đảng CS rất chu đáo và biết nhìn trước tính sau . Khi xảy ra một vấn đề , sự việc họ đã làm soạn kịp thời những nội dung chính để quán triệt và thống nhất nhiều quan điểm nội dung , trang bị cho đảng viện cán bộ và nhân dân kiến thức tối thiểu . Rất có tổ chức và bài bản tuy động cơ không trong sáng. Đản CS mạnh do có tổ chức là đương nhiên . Đàn trâu mà dàn hàng ngang triệu con đều chĩa sừng về 1 phía trước thì voi , hổ báo phải quay đầu tìm đượng tránh chạy là hợp quy luật .

  Họ mạnh vì họ có tiền (thuế của nhân dân) và có nguồn lực (đội ngũ cán bộ đông đảo). Phe lề trái ko có nhiều tiền như vậy nhưng mỗi người góp một chút cũng tạo ra một bức tranh tương đối toàn cảnh. Cứ tìm từ khóa Crimea hoặc Ukraina trên DL để đọc là thấy à :D

  Công nhận là Đảng CS rất chu đáo và biết nhìn trước tính sau . Khi xảy ra một vấn đề , sự việc họ đã làm soạn kịp thời những nội dung chính để quán triệt và thống nhất nhiều quan điểm nội dung , trang bị cho đảng viện cán bộ và nhân dân kiến thức tối thiểu . Rất có tổ chức và bài bản tuy động cơ không trong sáng. Đản CS mạnh do có tổ chức là đương nhiên . Đàn trâu mà dàn hàng ngang triệu con đều chĩa sừng về 1 phía trước thì voi , hổ báo phải quay đầu tìm đượng tránh chạy là hợp quy luật .

  Trần Hữu Cách viết:
  Tài liệu này hơi bị lạc hậu vì dừng lại ở chỗ Crimea muốn độc lập, chưa đề cập đến giai đoạn Crimea sáp nhập vào Nga.

  Tôi không hiểu nhà cầm quyền CSVN giải thích thế nào về việc Nga sáp nhập Crimea, SAU KHI giảng giải như trên về các lợi ích của Ukraine, kể cả toàn vẹn lãnh thổ?

  Chính trị của phương Tây rất thực dụng (realpolitik), có lợi mới làm, không thì bỏ, nếu cần bỏ của chạy lấy người như ở ta vậy. Hiếm trường hợp tham lam, cố níu kéo để thua đau, như thời thực dân Pháp.

  Gruzia và Ukraine, cũng như một số chư hầu cũ của Liên Xô cũ (Bạch Nga …), hay Afghanistan, Iran, Iraq, Syria, Bắc Hàn, Việt Nam, Tây Tạng … hoặc ở Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh, hết thảy theo tôi chỉ là những con tốt bị dí qua sông trên ván cờ thế giới. Tôi muốn thưa thẳng là, các ông lớn trên thế giới đã bày cuộc cờ người, để thử lửa nhau, nhằm dành nhau các mối lợi trên nhiều lãnh vực, từ chính trị đến kinh tế tài chính, văn hóa, quân sự, ngoại giao…

  Thời kỳ gọi là Chiến tranh Lạnh hai khối CS và tư bản dành nhau rất căng thẳng trên các mặt trận đó. LX đã từng vận động và rù quến các nước bé và yếu ở Phi châu, Châu Mỹ La tinh .. theo mình, để bỏ phiếu tán thành công nhận Hồ Chí Minh là danh nhân thế giới thông qua UNESCO, bởi trong cơ chế đó mọi nước đếu thật sự bình đẳng, có một phiếu bầu như nhau. Mỹ tức giận tảy chay UNESCO để làm áp lực mạnh, do Mỹ là nước tài trợ nhiều nhất cho UNESCO. Chính vì thế mà các âm mưu của phe CS đã bất thành, khi muốn lũng đoạn ở UNESCO.

  Đó là lý do mà tôi khuyên Ukraine nói riêng và các nước nhỏ khác, như Việt Nam, do tình hình địa lý chính trị, nằm cạnh các nước lớn với lòng tham không đáy, kiểu như Nga và Tàu, nên ĐI DÂY trong lúc này !

  Ukraine hay Việt Nam ngả qua phương Tây, cụ thể là Mỹ hay EU hoặc cả hai, sẽ bị Nga hay Tàu chen vào phá thối ngay tức thì. Bởi nếu Ukraine hay VN dân chủ hoá trước, sẽ trở thành cai gai đâm vào mắt Nga và Tàu, khiến hai nước này thêm nhiều bất ổn. Chưa kể nếu như lại cho phép Mỹ đặt hỏa tiễn gọi là tạo vòng đai phòng thủ chĩa vào Nga và Tàu.

  Hãy hồi tưởng lại căng thẳng giữa LX và Mỹ hồi thập niên 60, khi Cuba cho phép Moscow đặt hỏa tiễn gắn đầu đạn hạch tâm nhắm vào Mỹ, khiến Kennedy nhảy nhổm lên và sẵn sàng phong toả Cuba, làm cả thế giới lo ngại sẽ có Thế chiến Ba !

  Thời Chiến tranh Lạnh, Hòa Lan ngả theo Mỹ, nhưng nhất quyết không cho quân Mỹ trú đóng và đặt hỏa tiễn Pershing trên đất mình, cho đến mãi về sau này.

  Cứ xem căng thẳng tưởng giết nhau được, nhưng LX với Mỹ vẫn có những tiếp xúc ở nhiều mặt và ở nhiều cấp độ, chứ không phải là tối ngày biểu tình chửi nhau và tuyệt giao 101 %.

  Xem thể để thấy, cần uyển chuyển (flexible) trong tư duy và hành động, đừng giáo điều cứng nhắc do duy ý chí, như bọn CS mà phản tiến bộ, không theo kịp trào lưu tiến hoá nhân loại

  Sự nhiệt thành và vội vã do bởi lạc quan tếu, cho nên chính quyền cách mạng Da cam Ukraine đã đi nước cờ sai, sau khi tống khứ được anh chàng tổng thống thân Nga và cũng là vua tham nhũng Yanukovych. Điều này chẳng khác gì CSVN đã không tiêu hóa nổi cái gọi là Chiến thắng Vĩ đại Xuân 1975, để làm mích lòng Mỹ và lại ngả theo LX làm đau lòng Tàu cộng, hệ quả ra sao không cần bàn thêm nữa.

  Giả như CSVN nhân cơ hội đó thật sự hòa giải hòa hợp dân tộc, vuốt ve Mỹ cho đừng để bị mất mặt quá sau khi thua đau, thì tình thế lại khác vào cuối thập niên 70. Sẽ không có cảnh chấn động thuyền nhân VN, chiến tranh biên giới v.v…

  Tương tự sau khi đuổi được tên hề tay sai của Moscow đi, chính quyền cách mạng và dân Ukraine ĐỪNG có những động thái khinh xuất, coi thường Nga, làm chạm tự ái và mất mặt Putin, lúc đó đang hiu hiu tự đắc sau thành công tổ chức Thế vận mùa Đông Sochin 2014, thì có lẽ cục diện sẽ khác đi rất nhiều. Chính bà cựu thủ tướng Tymoschenko cũng lớn tiếng cảnh báo là công cuộc cách mạng vẫn còn phải tiếp tục, bởi thù trong giặc ngoài (Phe dân chủ VN chẳng những chống CS Ta mà cả CS Tàu và bọn Tàu rất lợi hại; chưa kể các thế lực phản động ngoại quốc khác vẫn sẵn sàng ủng hộ CS Ta, thí dụ như bọn Nga vốn là lái súng chính của CS Ta xưa nay …)

  Thực ra phe thân EU và Mỹ vẫn còn non trẻ, chưa thực sự rút tỉa được kinh nghiệm ở lần mất quyền lực lúc trước, khi bà thủ tướng Tymoschenko nhất quyết làm găng với Moscow trong cuộc tranh cãi triền miên nhiều thập niên về khai thác khí đốt và nợ nần với Nga trong các năm 2007-2008, khiến Nga lại cúp toàn bộ khí đốt lần thứ hai (2009), làm chính quyền phía cách mạng Da cam suy yếu, để rơi quyền lực trở lại tay tổng thống thân Nga Yanukovych (2010), là kẻ đã từng bị hạ bệ trong Cách mạng Da cam mấy năm trước đó.

  Có nhiệt tình cách mạng chỉ mới là điều ắt có, nhưng chưa đủ nếu như không ưu thời mẫn thế, khiến cho đất nước và dân tộc lầm than, khiến cách mạng lên bờ xuống ruộng dài dài.

  Đảng "ta" vẫn bổn cũ soạn lại, từ hơn 30 năm trước thế, giờ vấn thế!

  Còn nhớ những năm đầu 80s Công đoàn Đoàn kết ở Ba Lan bùng nổ và phát triển, các thầy và các bạn chúng tôi trả thể đảng, đóng cửa trường đình công bãi khóa tại chỗ ủng hộ Solidarnosc, tôi đang làm luận án tốt nghiệp bỗng nhiên trở thành quan sát viên và ủng hộ viên cho các thầy, các bạn của mình suốt mấy tháng trời ròng rã...

  Nhờ thế mà tôi hiểu khá là "từng chân tơ kẽ tóc" phong trào Công đoàn Đoàn kết Solidarnosc, như là người trong cuộc, với bao đem không ngủ vì khói lựu đạn cay công an, quân đội bắn hàng nghìn hàng vạn viên vào trường và khu ký túc xá của chúng tôi.

  Thế mà, sau mấy tháng căng thảng khi chính phù CSBL phải ngồi vào Hội nghị Bàn tròn với Solidarnosc, sưa quán ta ở Varsava mới cử người lò dò đến thành phố tôi học (là một trong các trung tâm của phong trào Solidarnosc)tập trung chúng tôi lại để giảng giải về sự kiện đang xảy ra theo tài liệu của Hà Nội và Moscow. Vấn đề là tài liệu đó do CSVN và CSLX hoàn toàn là bịa đặt hay diễn giải ngược hẳn với những gì chúng tôi đã chững kiến và bất đắc dĩ phải tham gia suốt mấy tháng trời trước đó! Và tôi đã lần đầu tiên trong đời phải văng tục và chửi thề với bọn tuyên truyền viên của Sư quán VN đó vì sự ngu xuẩn và lố bịch của chúng! (Bọn đó còn không biết tiếng Balan nữa, dù làm việc ở sưa quán tại BL!) Từ đó tôi hoàn toàn không còn tin vào một lời nào của CSVN nữa, và tôi từ chối viết đơn xin gia nhập đảng dù đã có quá trình phấn đấu nhiều năm được đảng đồng ý kết nạp...

  Bây giờ, tôi có thể hình dung cảnh CSVN lại ôm tài liệu từ HN và Moscow sang Ucraina tuyên truyên cho hơn 10 nghìn người Việt đang sinh sống, làm việc học tập bên đó! Thật là khôi hài! Sao sau hơn ba chục năm họ - CSVN vẫn không có bài gì mới hơn nhỉ, vẫn bổn cũ soạn lại thế?...

  Còn, sau hơn ba chục năm nữa, không biết người Việt bên Ucraina có còn chỉ nghe và chửi thề thất vọng như tôi, hay họ sẽ còn làm gì hơn thế để đảng "ta" học được điều gì đó?

  PCT

  Tài liệu này hơi bị lạc hậu vì dừng lại ở chỗ Crimea muốn độc lập, chưa đề cập đến giai đoạn Crimea sáp nhập vào Nga.

  Tôi không hiểu nhà cầm quyền CSVN giải thích thế nào về việc Nga sáp nhập Crimea, SAU KHI giảng giải như trên về các lợi ích của Ukraine, kể cả toàn vẹn lãnh thổ?

  Việc lật đổ tổng thống Yanucovich rất bất tài, tham nhũng và thao túng tham nhũng, luôn lợi dụng Nga, vào thời điểm quá muộn màng là cuộc cách mạng của nhân dân Ukraina. Nhân dân thế giới cần ủng hộ! Việc Yanucovich đã trốn khỏi vị trí mà vẫn muốn cố vị và sang cầu cứu Nga để mất bán đảo Crưm về Nga là tội phản bội tổ quốc kiểu Lê Chiêu Thống của VN.Việc Nga lợi dụng Yanucovich trước đây dẫn đến đất nước Ukraina sụp đổ toàn diện và lợi dụng đục nước béo cò thôn tính Crưm làm khó khăn thêm cho Ukraina, kiểu hàng xóm cháy nhà (nguyên nhân cũng có mình góp phần gây cháy- do luôn hiềm khích với phương tây- lại chạy sang hôi của là sai cả về tình lãn về lý. TG hiện đại không thể đứng nhìn cảnh cá lớn nuốt cá bé bất luận ngụy biện kiểu gì!

  Bây giờ tôi mới hiểu rằng cơ quan thông tin đại chúng đưa tin 'trung thực khách quan' là phải đưa tin theo chỉ đạo của đảng!
  Vậy mà từ trước giờ mình cứ tưởng đưa tin trung thực, khách quan là phải có tin từ nhiều nguồn, nhiều chiều?
  Ngôn ngữ của đảng có những ý nghĩa hoàn toàn khác trong tự điển tiếng Việt!
  Như thế thì biết chừng nào dân và đảng mới hiểu được nhau?
  Do đó tôi tin rằng các từ 'độc lập, tự do, hạnh phúc, dân chủ, nhân quyền' mà hiểu theo đảng chắc sẽ có những ý nghĩa hoàn toàn khác trong từ điển tiếng Việt?
  Ôi, nói chuyện với đảng để cảm thông thật là thiên nan vạn nan.

  Có lẽ nào tài liệu này được đảng bộ CSVN vùng Nga-Âu châu cung cấp cho một số Dân Luận viên? Sao so sánh chỉ thị của đảng CSVN và mấy ý kiến của vài còm sĩ trong thời gian qua nó quá sức trùng hợp.

  Jonathan London thế mà có con mắt tinh đời!